Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng năm 2022

ý tưởng kinh doanh
Chia sẻ:

Mỗi năm, có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, nhưng cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp ngừng hoạt động do nhiều nguyên nhân. Lý do chính đằng sau là có một vài cách tiếp cận tương lai đối với kinh doanh không được như ý muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tương lai cho năm 2022 và hơn thế nữa, bài viết này có thể giúp bạn xác định chúng. Ý tưởng kinh doanh tương lai tốt nhất vào năm 2022 ở Việt Nam là gì? Hãy cùng Nghề content tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Mood and Tone là gì? 5 lưu ý về mood and tone trong Marketing

Ý tưởng kinh doanh online

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay, kinh doanh online đang là xu hướng kinh doanh của rất nhiều người. Chỉ với một chiếc máy tính, hay một chiếc điện thoại bạn đã có thể bắt đầu kiếm thêm thu nhập cho mình rồi. Vì vậy, bạn hãy thử xem qua các công việc kiếm tiền online dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà: Blogger

Viết blog từng được xem như một sở thích. Nhưng phương tiện truyền thông trực tuyến đã phát triển. Giờ đây, tất cả mọi người từ các nhà xuất bản lớn đến các blogger nuôi dạy con cái đều đang kiếm được tiền từ các trang web của họ.

Nếu bạn thích viết lách và giúp đỡ người khác, và bạn biết cách kiên trì ngay cả khi bạn không kiếm được tiền, thì viết blog có thể phù hợp với bạn. Thường mất ít nhất 6 đến 18 tháng để bắt đầu kiếm tiền từ content, blog.

Điều thú vị khi viết blog với tư cách là một công việc trực tuyến là bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn thực sự đam mê và cơ hội từ việc viết blog là hầu như vô hạn.

Blogger.com - Tạo blog độc đáo và tuyệt đẹp. Thật dễ dàng và miễn phí.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ: Bán hàng online

Bạn có thể bán hầu hết mọi thứ trực tuyến. Đồ nội thất, đồ trang điểm không sử dụng, quần áo, điện thoại di động cũ và đồ công nghệ khác đều là những lựa chọn khả thi.

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và thứ hạng tốt hơn thông qua công cụ tìm kiếm. Cách bán hàng online hiệu quả là luôn luôn đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin thu hút bạn viết ra.

Để tăng lượng tiếp cận, bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội và muốn uy tín cá nhân tăng cao bạn bắt buộc cần tham gia các nhóm đang hoạt động trên Facebook về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Ví dụ, bạn kinh doanh online các mặt hàng thời trang (bán buôn bán lẻ), chắc chắn bạn cần tham gia các Group về nguồn hàng, kinh doanh và chia sẻ sự hiểu biết của mình về cách chọn hàng, kinh nghiệm đi đánh nguồn hàng …

Các bước kinh doanh online hiệu quả giúp bán hàng đắt như tôm tươi

Ý tưởng kinh doanh ít vốn: Dropshipping

Với dropshipping, bạn thiết lập mặt tiền cửa hàng trên nhiều nền tảng, liệt kê các sản phẩm của bạn và sau đó giao đơn đặt hàng trực tiếp cho khách hàng từ nhà cung cấp.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc trực tuyến vì nó cho phép bạn bán hàng mà không cần chạm vào sản phẩm thực trong khi giao dịch và đồng thời kiếm được thu nhập tốt.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì từ áo phông đến vé sự kiện và dịch vụ tư vấn, vì vậy đây là một công việc trực tuyến cực kỳ linh hoạt.

Mặc dù tỷ suất lợi nhuận của dropshipping không cao như khi tích trữ và vận chuyển các sản phẩm vật chất của riêng bạn, nhưng lợi ích của phương pháp hoàn toàn xứng đáng khiến nó trở nên đáng giá.

Dropshipping là gì? Ưu, nhược điểm và quy trình thực hiện Dropshipping

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Nếu như bạn là một học sinh hay sinh viên vừa ra trường, bạn đang tìm kiếm một công việc kinh doanh nào đó mà không cần vốn hoặc có thể là ít vốn. Có rất nhiều công việc bạn có thể tham khảo dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh trực tuyến: Affiliate marketing

Affiliate marketing hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết – một hình thức kiếm tiền online (MMO) đang rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên không gian internet. 5 thành phần chủ chốt làm nên mô hình Affiliate marketing là: Nhà cung cấp; nhà phân phối; khách hàng; mạng lưới tiếp thị liên kết; chương trình tiếp thị liên kết.

Trong mô hình này, bạn sẽ đóng nhiệm vụ là nhà phân phối. Tất cả những gì bạn cần có là một website/blog/channel với lượng kết nối lớn, ổn định và uy tín. Công việc bắt đầu khi bạn chia sẻ những nội dung, banner quảng cáo về sản phẩm trên website/blog/channel của mình được người đọc click vào xem, khi người đọc được điều hướng đến website kinh doanh của nhà cung cấp cũng là lúc bạn nhận được hoa hồng.

Ý tưởng kinh doanh không vốn: Cộng tác viên viết content

Với những bạn thích viết lách, sáng tạo nội dung thì viết content là một trong những lựa chọn rất đáng xem xét. Trong công việc này, bạn sẽ viết những bài tư vấn, truyền thông marketing,… cho các trang báo, cửa hàng hay bất kì công ty nào trên website hoặc các nền tảng như Facebook, Instagram của họ.

Mục đích của việc viết content là cho ra những nội dung giúp giải quyết được vấn đề và tạo sự tin tưởng cho khách hàng, độc giả của trang. Từ đó, giúp thu hút nhiều người đọc cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn cho doanh nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ: Huấn luyện viên trực tuyến

Việc chia sẻ kiến thức hoặc chuyên môn của bạn thông qua các nền tảng khóa học trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn là một chuyên gia về chủ đề hoặc đam mê một thứ gì đó, thì bạn có thể chuyển nó thành một khoản thu nhập đáng kể.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp các lớp huấn luyện trực tuyến cho sinh viên, xây dựng cộng đồng để trợ giúp trong khi xây dựng doanh nghiệp huấn luyện trực tuyến. Bạn có thể thiết lập một trang Facebook hoặc thậm chí một podcast, nơi bạn có thể tiếp cận với những người đang tìm kiếm các lớp huấn luyện trực tuyến. Tất cả các mô hình kinh doanh dựa trên huấn luyện và đào tạo này có thể được thực hiện với chi phí thấp và tại nhà.

Ý tưởng kinh doanh: Người phiên dịch

Nói một ngoại ngữ? Bắt đầu một dịch vụ dịch thuật. Cân nhắc chuyên về một thể loại dịch cụ thể, chẳng hạn như dịch y tế hoặc tài chính, vì bạn có thể đáp ứng nhu cầu thích hợp trong cộng đồng của mình.

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (VAC)

Dù mô hình này không còn mới mẻ, thậm chí có phần “lạc hậu”, tuy nhiên chỉ cần sở hữu một diện tích đất đủ lớn, kết hợp với khí hậu ôn hòa thì mô hình này vẫn mang lại rất nhiều hiệu quả về kinh doanh. Số vốn ban đầu bỏ ra sẽ dao động trong khoảng 100 – 200 triệu, tùy theo quy mô của trang trại. Đúng với tên gọi của mình, mô hình này là sự kết hợp giữa hệ thống chuồng trại để chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm với ao hồ để nuôi thả cá và vườn cho cây trồng. Mô hình vườn ao chuồng (VAC) xây dựng ra sao? | Farmvina Nông Nghiệp

Cửa hàng tạp hóa

Ở nhiều vùng nông thôn, không có đủ dân số để có nhiều loại dịch vụ và sản phẩm từ nhiều cửa hàng khác nhau. Điều này khiến nhiều người đi du lịch vào các thành phố lớn để có được nhiều loại hàng hóa và dịch vụ mà họ cần để đáp ứng nhu cầu của họ.

Một cửa hàng tạp hóa sẽ cung cấp tất cả các loại sản phẩm và một số dịch vụ có nhu cầu cao cho những người sống ở vùng nông thôn, giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức khi đi vào thành phố.

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh bán lẻ này, hãy bắt đầu bằng cách khảo sát những người hàng xóm của bạn ở các vùng nông thôn để xem những sản phẩm và dịch vụ có nhu cầu cao là gì. Sau đó, bạn có thể bắt đầu bằng cách tích trữ một cửa hàng nhỏ với những hàng hóa đó. Bạn thậm chí có thể bán những mặt hàng và dịch vụ này từ sự thoải mái ngay tại nhà của mình nếu bạn có không gian và muốn tiết kiệm tiền thuê.

Dịch vụ làm vườn

Các sân ở nông thôn có thể rộng lớn, trải dài vài héc ta trong một số trường hợp. Ý tưởng kinh doanh nông thôn này sẽ là Dịch vụ Dọn dẹp Sân, chuyên dọn dẹp các khu vực sân rộng và tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh làm công việc dọn dẹp sân nhỏ hơn và cảnh quan. Nhiều chủ nhà ở nông thôn có thể thấy điều này tiện dụng vì quản lý các tài sản lớn như vậy là rất nhiều công việc và thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi một lần.

Nếu bạn máy cắt cỏ mang theo xe và bất kỳ công cụ sân vườn vận hành bằng năng lượng nào khác dưới dạng các nguồn sẵn có, đây có thể là một công ty tuyệt vời để xem xét. Tất nhiên, vì bạn đang làm việc với các khu vực lớn hơn cần dọn dẹp, bạn có thể tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ của mình.

Các ý tưởng kinh doanh khác

Salon tóc

Đó là một dịch vụ mà bất kể bạn ở độ tuổi nào, hầu hết mọi người đều cần một vài (nếu không phải là vài chục) lần mỗi năm. Nếu bạn hiện đang tính số phụ nữ trung bình trong thành phố của mình và nhân nó với ba, nghĩ rằng đó là số lượng salon của bạn sẽ thu được hàng năm, bạn cần phải suy nghĩ lớn hơn. Mở tiệm làm tóc hoặc thẩm mỹ viện của riêng bạn có nhiều dịch vụ bổ sung vượt xa cắt tóc. Hãy suy nghĩ về màu sắc, móng tay và trang điểm.

Và hãy nhớ rằng, nam giới thường có xu hướng cắt tóc ít nhất mỗi tháng một lần. Chất lượng cắt giảm, tùy thuộc vào khu vực địa lý của bạn và kinh nghiệm của nhà tạo mẫu có thể có giá khoảng 100 đô la. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh vững chắc trước khi mở cửa hàng nhỏ ở thị trấn của bạn.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Có một xu hướng đã lan rộng khắp đất nước trong nhiều năm qua: thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mặc dù những gì được coi là thực phẩm lành mạnh đã thay đổi và thay đổi thường xuyên trong khoảng thời gian này, nhưng khái niệm chung về việc ăn uống lành mạnh hơn để sống lâu hơn và trông đẹp nhất sẽ không có gì cụ thể. Một khía cạnh của xu hướng này đã được khoa học chứng minh là ăn thực phẩm hữu cơ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm lành mạnh. Vì vậy, nếu việc tiếp cận với thực phẩm hữu cơ và không gây dị ứng bị hạn chế trong khu vực của bạn, hãy xem xét đi theo con đường hữu cơ. Cho dù bạn đang sống trong một ý tưởng kinh doanh thị trấn nhỏ hay lớn, một cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe là một ý tưởng tốt ở bất cứ nơi nào bạn cư trú.

17 thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết - Thế Giới Điện Giải

Bất động sản

Nếu bạn là người có điều kiện về tài chính, chắc chắn bất động sản là lĩnh vực mà không thể bỏ qua. Dù đã và đang vấp phải những khó khăn nhất định, tuy nhiên vẫn nhiều chuyên gia kinh tế ghi nhận rằng bất động sản vẫn là một kênh đầu tư sáng giá. Kinh doanh bất động sản ở đây sẽ có 2 dạng, một là bạn đầu tư mua bất động sản và cho thuê hoặc bán lại, dạng khác là bạn xây dựng doanh nghiệp môi giới bất động sản.

uy nhiên dù lựa chọn theo hình thức nào thì bạn vẫn cần là người có kiến thức, nhạy bén về thị trường bất động sản cũng như có một số vốn kha khá ban đầu. Có thể nói, bất động sản là sân chơi của những người có tiền vậy nên chi phí bỏ ra ban đầu không hề nhỏ. Bù lại, lợi nhuận mà lĩnh vực này mang lại cũng không hề nhỏ, thậm chí nếu may mắn thì bạn còn thu về gấp nhiều lần số vốn ban đầu.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Thú cưng vừa là bạn vừa là sở thích của nhiều người dân hiện nay, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Nhu cầu nuôi thú cưng tăng nhanh kéo theo đó các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng phát triển theo. Tuy nhiên, để mở cửa hàng chăm sóc thú cưng kinh doanh thành công bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. Tùy vào dịch vụ cửa hàng bạn cung cấp mà những kiến thức chuyên môn được trang bị tương ứng. Cụ thể như:

  • Kiến thức chăm sóc sức khỏe, spa cho thú cưng
  • Kiến thức về giống loài, tập tính hay thức ăn phù hợp từng loại thú cưng
  • Tìm hiểu về các sản phẩm sử dụng cho thú cưng: Các sản phẩm này thích hợp cho loài thú cưng nào? Nguồn gốc ra sao? Thích hợp bảo quản ra sao? Điều này giúp ích cho việc tư vấn và gợi ý mua hàng cho khách.
  • Tìm hiểu một số kiến thức về các bệnh vặt mà thú cưng hay mắc phải, triệu chứng, cách chữa trị cơ bản. Mặc dù bạn có thể không phải là bác sĩ thú y nhưng kiến thư cơ bản bạn cần phải biết. Chia sẻ, đưa ra lời khuyên cho khách hàng. Đặc biệt là kịp thời nhắc nhỡ khách hàng khi thú cưng mắc bệnh quá nặng hoặc cần chăm sóc đặc biệt.

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng chăm sóc thú cưng khởi nghiệp

Tổng kết

Lựa chọn một ý tưởng kinh doanh nhỏ để thực hiện là một quyết định cá nhân. Tiền rất quan trọng, nhưng bạn sẽ cần nhiều động lực hơn thế để tiếp tục. Đưa ra các ý tưởng từ bạn bè và gia đình của bạn cho đến khi bạn đạt được ý tưởng hoàn hảo phù hợp với lịch trình của mình, thực hiện được đam mê của cuộc đời bạn và có ý nghĩa về mặt tài chính. Trên đây là các ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn biết. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN