10+ Cách KIẾM TIỀN ONLINE tại nhà từ việc VIẾT CONTENT cho Freelancer 2023

Kiếm tiền từ viết content
Chia sẻ:

Cách kiếm tiền online theo phong cách freelancer là một cách kiếm tiền mà hầu như bất cứ ai trong chúng ta cũng đều muốn làm vì nó rất tiện lợi và có thể làm bất cứ đâu cũng được, phù hợp trở thành nghề tay trái. Mà trong đó, viết content là một trong những cách kiếm tiện tại nhà thông dụng nhất, dễ làm, dễ trúng thưởng. Trong bài viết này Nghề Contnet sẽ cùng các bạn tìm hiểu 10+ cách kiếm tiền tại nhà bằng việc viết Content đơn giản nhất cho Freelancer nhé!

Bạn đang xem bài viết: kiếm tiền tại nhà bằng việc viết Content 

Vì sao nên học cách kiếm tiền online?

Hiện nay, việc viết content kiếm tiền online đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, đi đôi với nó là khái niệm về Freelancer. Việc kiếm tiền tai nhà hầu như rất hot từ năm 2016 trở về đây nhưng đối với những người thuộc thế hệ trước thì những người làm Freelancer, dúi mắt vào máy tính mỗi ngày chỉ là những đứa vô công rỗi nghề và thường bị kì thị khi về quê và làm Work from home.

Chúng ta phải hiểu rõ về vấn đề “dúi mắt vào máy tính”. Thời đai trước, chúng ta chỉ có những công việc chân tay, những công việc liên quan đến sản xuất, nhà máy các kiểu… phát triển hơn 1 chút nữa thì chúng ta có những công việc hiện đai hơn, làm trong phòng máy lạnh các kiểu như ngân hàng, bán hàng, lễ tân, marketing… và hiện tại thì khi thời đai hiện đai hóa 4.0 thì chúng ta đã phát triển thêm một khái niệm mới nữa là LÀM VIỆC TRÊN MẠNG (cái này phải hiểu rõ để giải thích cho ông bà cha mẹ nè :V)

Nói nôm na, làm việc online nó cũng KIẾM RA TIỀN giống như làm việc trực tiếp:

 • Thay vì phải gặp trực tiếp trao đổi bán hàng… giờ đã có thể thống qua chat, meeting qua zoom, skype…
 • Thay vì phải làm quảng cáo, tờ rơi ở ngoài thì giờ chúng ta đã có thể quảng cáo thông qua facebook, google, website
 • Thay vì tạo ra các sản phẩm như quần áo, túi sách thì giờ chúng ta đã có những sản phẩm số là phần mềm, game online…
 • Thay vì phải quản lý nhân viên bằng giấy tờ, sổ sách báo cáo thì giờ chúng ta có những phần mềm quản lý công việc như Trello…

Tóm lại thời đai này là thời đai số hóa, các công việc đã được thay đổi để phù hợp… từ đó cũng sinh ra một khái niệm là KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG. Những cách kiếm tiền online này giúp chúng ta:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển (1 ngày di chuyển 2-3 tiếng)
 • Tối ưu thời gian làm việc: 10h đêm làm cũng được, 3h sáng làm cũng được, 9h sáng đi ngủ vẫn được… miễn hoàn thành công việc.
 • Tiền kiếm được rất rõ ràng dựa trên kết quả công việc mà chúng ta tạo ra

Nói chung, việc kiếm tiền tại nhà nó là một hình thức kiếm tiền CHỦ ĐỘNG, không bị gò bó dựa trên lương tháng… rất rất rất phù hợp để làm nghề tay trái. NHƯNG, nói đi cũng phải nói lai, vì làm việc 100% online nên việc bị bùng tiền hay mất tiền là điều hoàn toàn sẽ xảy ra… nên chúng ta cũng cần liệu trước các trường hợp đó và cũng đừng quát bất ngờ khi nó xảy ra

CHỐT: nên học cách kiếm tiền online tai nhà vì….

 • Là công việc kiếm thêm đắc lực (kiếm được bao nhiêu thì xuống dưới xem)
 • Với công việc content thì ai cũng có thể kiếm được (vì nó cũng dễ học, muốn học viết content thì học bên nghề content nè :v)
 • Làm việc bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào … và hoàn toàn có thể kiếm tiền thụ động nếu biết cách (tiếp tục xem bên dưới)
 • ….
 • Hết rồi

Kiếm tiền online có thể đem về thu nhập bao nhiêu?

Cái này thì mình có thể nói là ít nhất cũng có thể kiếm được 5-7tr/ tháng… ÍT NHẤT. Còn nếu hỏi nhiều nhất là bao nhiêu thì mình cũng chẳng rõ. Mình có các anh chị kiếm 20-30tr 1 tháng, cũng có những ông anh kiếm 50-100tr 1 tháng… và cũng có quen một vài người kiếm 100-200 triệu một tháng từ các công việc “có liên quan” tới Content… Một vài ví dụ điển hình:

 • Viết 1 bài viết website chuẩn chỉnh vip: người mới 40k, làm lâu tí 60-100k, làm thượng thừa 200-300k (đơn giản như bài viết các bạn đang đọc, từng có người thuê mình viết các bài chuẩn chỉnh nội dung như vậy với giá 300-500k 1 bài tùy số lượng từ)
 • Viết 1 bài viết PR báo chí: người mới 200-300k, người làm lâu lâu tí 300-500-700k, người viết thượng thừa 1-2tr có khi 3-5tr 1 bài
 • Viết 1 bài viết chia sẻ social: mới 60-100k (không ảnh), lâu lâu tí 100-200k/bài, thượng thừa…. thì cũng chỉ 200-300k 1 bài (bài viết social giá nó vậy)
 • Đi seeding dạo: 2k 1 seeding :v
 • ….

Rất rất rất là nhiều cách kiếm tiền cách kiếm tiền bằng viết content mà chúng ta sẽ xem ở bên dưới… và hầu như làm bét nhất chúng ta vẫn có thể kiếm 5-7tr 1 tháng là rất đơn giản, vừa là vừa học nghề, riết thì chúng ta cũng sẽ sớm rơi vào trạng thái thượng thừa và kiếm 10-15tr 1 tháng… và hơn thế nữa.

Tính trung bình bạn viết bài website để kiếm tiền bằng cách viết content đi, 1 ngày bạn viết 2 bài, mỗi bài 100k —-> 1 tháng bạn có 6tr (1 bài 1000-1500 từ thì thường tốn 2-3 tiếng 1 bài, viết nhanh thì 1 tiếng rưỡi 2 tiếng).

CHỐT: kiếm tiền từ viết content tại nhà là VÔ HẠN ĐỊNH, nó phụ thuộc vào kỹ năng, phụ thuộc vào “giá trị bản thân” của bạn nữa… nhớ xây thương hiệu cá nhân lên nhé :3

Lưu ý: nếu bạn chưa rõ cách học từng loại viết Content thì nên đọc bài sau:

Bài viết: Lộ trình học content Marketing cho người mới từ A-Z

Cách 1: Kiếm tiền online tại nhà bằng hình thức Viết bài thuê

Cách này là cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content thường thấy nhất của các freelancer Content (không tính các công việc captcha nhập liệu nha). Ở góc độ viết bài thuê thì chúng ta sẽ có các nhóm công việc chính như:

Hầu như nó đều là việc viết 1 cái gì đó… và định hình nó thành 1 bài viết hoàn chỉnh (NHỚ RÕ LÀ HOÀN CHỈNH NHÉ). Ở nhóm công việc này thì như ở trên mình cũng có nói là nó chỉ có thể giúp mình kiếm được tiền, nhưng ở mức trung bình tầ 6-10tr 1 tháng tùy năng lực (và cũng tùy môi trường).

Xem thêm: Top 10 khóa học bán hàng online chi tiết nhất 2023

Ở đây bạn phải xác định rõ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức lương mà bạn có thể nhận:

 • Làm việc với Agency: bạn phải chịu với các mức lương mà Agency đưa ra, có thể là 40k 1 bài, 60k 1 bài hoặc trả theo tháng 3-4tr-6tr 1 tháng (ngày 2 bài-4 bài tùy năng lực)
 • Làm việc với 1 Startup: lương cũng bèo, có thể là 6tr 1 tháng, cũng có thể là 40-60k 1 bài
 • Làm việc với 1 đơn vị LÂU NĂM… nhưng khá mới ở mảng online: làm  ở đây thì có thể mọi người sẽ được đánh giá cao hơn bth… vì đơn giản sếp cũng không biết rõ thứ mình cần làm :v lương có thể lên mức 8-10tr.. hoặc làm freelance cho các bên này mức lương cũng 80-100k
 • ….

Và một vài lưu ý khi làm job kiếm tiền online này:

 • Càng làm với đơn vị lớn, tên tuổi thì lương càng thấp
 • Càng làm với đơn vị lớn, tên tuổi thì càng được ít training :v
 • Càn làm với đơn vị lớn, tên tuổi thì càng bì hành nhiều, chửi nhiều, ép việc nhiều
 • …. (cái này là tham khảo thôi nha :v ý kiến cá nhân, nơi nào cũng có

Một vài kinh nghiệm khi làm job viết bài website:

 1. Công việc này đôi khi bạn sẽ không được đánh giá cao vì thực chất bạn chỉ là một người “viết thuê”. Khi không có kết quả thì là lỗi của thằng viết… mà khi có kết quả thì đó là của thằng làm Marketing —–> đừng nên hi vọng rằng mình sẽ được đánh giá cao khi làm các job này
 2. Vì không được đánh giá cao nên đây có thể chỉ là môi trường “đệm”, là khoảng thời gian để bạn học hỏi, tích lũy kiến thức để có thể phát triển thêm 1 cấp bậc cao hơn.
 3. Nên rèn luyện kỹ các kỹ năng viết content như VIẾT BÀI CHUẨN SEO… vì nó sẽ là yếu tố quan trọng để giúp bạn tăng lương từ 40k-60k 1 bài thành 80k-100k 1 bài đấy.

Các bước để bắt đầu với ngành này:

Bước 1: Bạn nên tham gia một khóa học căn bản hoặc đọc trước 5-10 bài liên quan tới công việc mà mình đang muốn học

Bước 2: Bạn tham gia một vài nhóm “tìm việc content” trên facebook hoặc lên các trang tìm việc như cv.com.vn, topcv.vn….để tìm job phù hợp

Bước 3: Bạn nên làm thử job ở các đơn vị này 1-2 tháng để quen dần với công việc, giao diện viết bài, cách viết và 1 vài kỹ năng nhất định

Lưu ý: Các đơn vị họ tuyển trí content thường sẽ tuyển người không có kinh nghiệm với mức lương thấp. Vì vậy đừng quan trọng mình có kinh nghiệm hay chưa…. khi đã có kiến thức nền, hãy lập tức nhận job để rèn luyện kỹ năng

Bước 4: Rèn luyện kỹ năng viết và rèn luyện kỹ năng SEO cho thuần thục, từ đó nhận tiếp các job freelancer với nhiều công ty khác nhau

Gợi ý: bạn có thể tham khảo khóa học “Đào tạo nghề Content Website

 • Full các vấn đề và thông tin cần có cho việc viết bài webiste
 • Hỗ trợ tài khoản website viết bài, giúp bạn thực hành dễ dàng
 • Hỗ trợ nhóm fix lỗi bài viết trọn đời

Cách 2: Kiếm tiền online bằng hình thức biên tập, biên dịch, editor

Đây là một hình thức cao cấp hơn so với công việc viết bài thuê. Trong nhóm công việc này thì chúng ta mặc định phải là người có kiến thức, thạo việc một chút thì mới đảm nhận được các vị trí này. Một số công việc cụ thể:

 • Biên tập viên sách, báo chí: dạng như người ta viết thô, mình viết lại chuẩn chỉnh, từ đó tạo thành 1 bài viết, 1 cuốn sách hoàn thiện. Người mới làm thì có thể là 3k-5k 1 trang. Người làm có kinh nghiệm thì tính tiền theo “số sách bán ra” + thêm tiền trên số xuất bản (cũng kha khá đó, 1 cuốn sách bán ra là phải chi 20-30k nếu mình nhờ 1 đơn vị xuất bản)
 • Biên dịch: này thì nó thiên về việc dịch bài viết, viết bài song ngữ v.v… Viết bài ở VN thì có thể 100k 1 bài chứ viết bài tiếng anh giá mắc hơn nhiều :v bạn có thể lên fiverr và xem thử, 100 chữ có khi 3$, 5$ hoặc 10$ là bình thường, tính ra 1000 chữ là 50$-100$ (viết 1 bài tiếng anh chuẩn SEO được 2tr sướng ha :v)
 • Editor: cái này thì chuyên sâu hơn, cần các bạn design, thiết kế, mức giá này còn tùy thuộc vào deal chứ cũng không hề có 1 mức giá cụ thể. Có thể bạn thiết kế 1 cái ảnh 50k (ảnh đăng facebook) hoặc cũng có thể là 200k-500k cho ảnh đăng quảng cáo..

Để có thể làm được công việc này thì hẳn là bạn phải có một kỹ năng chuyên biệt rồi. Hãy cố gắng theo chân một người nào đó trong ngành để học nghề, edit cho họ theo kiểu nhân viên thử việc, học việc hoặc partime… biết đâu sẽ có một người nào đó thấy nhiệt huyết của bạn mà truyền thụ :3

Nói vậy thôi, công việc vẫn là thứ mà chúng ta phải nắm lấy. Để bắt đầu với những cách kiếm tiền online này thì HÃY ĐI HỌC KỸ NĂNG CỤ THỂ. Theo mình thì nên theo học 1 khóa design, 1 khóa editor bài bản để có thể nhận job nhé (làm nhiều cho lên tay nghề lên)

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách 3: Kiếm tiền online bằng hình thức dịch vụ Content

Khác biệt khá lớn đối với việc viết content thuê, cái này nó gọi là “dịch vụ Content”. Trong mảng dịch vụ Content thì có rất rất nhiều thứ để làm nhưng hầu như nó đều là các job nhỏ và ít phí:

 • Nhập liệu Content: cái này là job minimum nhất, dạng như nhập captcha, nhập số liệu, đánh máy lại văn bản v.v…. lương khá thấp nhưng cực dễ làm
 • Làm Content group: dạng như họ build group học cần phát triển nội dung cho group nên họ thuê người lên bài đều đặn mỗi ngày và seeding group để tăng khả năng group được đề xuất, phát triển group ổn định hơn
 • Xây dựng team content: buidl team để cung cấp các dịch vụ Content cho dự án
 • Dịch vụ design, thiết kế, quay clip v.v… (video hay ảnh thì đều là Content)

Bậc này tính ra là bậc cao nhất trong các nhóm ngành nghề trên, để làm được như vậy thì bạn phải:

 • Giỏi trong nhóm công việc của mình, cụ thể là giỏi làm content
 • Xây dựng được thương hiệu cá nhân hoặc nền tảng để có thể tiếp nhận đơn hàng (ví dụ như site nghecontent là 1 nền tảng để nhận dịch vụ content)
 • Tạo được “quy trình đào tạo nhân sự”
 • Rèn được nhân sự để ra được kết quả
 • Hiểu được vị trí account, có thể tự deal các dự án với các đơn vị
 • Xây dựng được hệ thống báo cáo cho các đơn vị.
 • Tạo được website riêng, blog riêng để show các dự án đã làm, tăng độ uy tín
 • …..

Làm cái này thì cực ở cái đầu, chứ nhàn ở việc kiếm tiền vì nhân sự nó làm tốt nó vào guồng rồi thì chúng ta sẽ đỡ hơn nhiều, quan trọng là cần thời gian. Vấn đề là cái cách kiếm tiền online này nó là làm dâu trăm họ, bạn phải biết chiều khách, biết cách rào trước và rõ ràng với khách chứ không cũng dễ bị bùng tiền lắm nha @@ .

Cách 4: Kiếm tiền online bằng hình thức viết bài Review – Accestrade

Nói thẳng ra thì cách kiếm tiền online này là làm affiliate. Affiliate là một cách thức kiếm tiền online khá đơn giản và dễ hiểu. Tổng quan quy trình thì nó như sau:

 • Bạn được cung cấp 1 cái link gắn mã của bạn (mỗi aff là một mã riêng)
 • Bạn lấy mã đó đi và làm mọi cách để quảng bá nó
 • Khi khách hàng click vào link của mình, mặc định sẽ bị dính cookie 30 ngày (hoặc bn ngày tùy đơn vị)
 • trong 30 ngày đó nếu khách hàng đó vào lại website và mua bất kì sản phẩm nào, thanh toán tới bước hoàn thành chuyển tiền thì mình sẽ được cms dựa trên thỏa thuận.

Với hình thức kiếm tiền này thì việc của người làm Content chỉ đơn giản là làm mọi cách để dẫn dắt “ham muốn” của người dùng và khiến họ “click vào link”. Khi người dùng có đủ ham muốn và click clink rồi thì tỉ lệ mua hàng sẽ rất cao, từ đó sẽ tăng lợi nhuận. Các việc cụ thể người làm content cần làm:

 • Sở hữu 1 nền tảng: ví dụ như profile cá nhân, channel youtube, website, blog
 • Viết các bài review về sản phẩm: ví dụ như review về mỹ phẩm, review về 1 khóa học, review về 1 kênh kiếm tiền….
 • Phát tán link và bài review: cố gắng đăng bài review đó lên càng nhiều nền tảng, càng nhiều group facebook càng tốt

Ngoài ra, khi chúng ta làm accesstrade thì việc du nhập vào các group, các cộng đồng để mình có tiếng nói trong đó cũng như kéo fame về bản thân là việc chắc chắn nên làm  —> hãy cố gắng trở thành một chuyên gia của một chủ đề nào đó (content chẳng hạn) và từ đó sharing càng nhiều bài viết kiến thức càng tốt. (hóng bài viết chia sẻ chi tiết về cách làm nền tảng Accesstrade nhé :3)

Cách 5: Kiếm tiền online bằng hình thức nhận DONATE

Sau khi đã trở thành 1 chuyên gia của ngành ở cách kiếm online qua accesstrade…. và phải THỰC SỰ LÀ MỘT CHUYÊN GIA. Lúc này bạn hoàn toàn có thể trở thành một người có một lượng fan, một lượng follow lớn.

Note: đừng nên sn mình còn trẻ, mình là GenZ mà mình không thể trở thành một chuyên gia, trở thành một người chia sẻ chính hiệu. Nếu không thể trở thành chuyên gia xịn sò với những kiến thức bậc cao thì mình vẫn có thể trở thành chuyên gia cho những người cùng lứa tuổi, chia sẻ những trải nghiệm, những đúc kết, những vấp ngã của chúng ta trong quá trình phát triển (trên TikTok hay trên những cộng đồng lớn cũng rất nhiều những bạn trẻ giống như vậy). CHỈ CẦN BẠN MUỐN, BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

Khi bạn đã đủ điều kiện và có một lượng tương tác lớn ở các nền tảng của mình thì bạn hoàn toàn có thể cày DONATE bằng những hình thức sau:

 • Livestream chia sẻ trên Facebook, TikTok để nhận donate
 • Gắn link donate ngay ở những nền tảng của mình như Blog, Profile cá nhân
 • Làm video outro donate gắn sau những video hướng dẫn của mình
 • Sở hữu một cộng đồng lớn và nhận donate từ nó.
 • …..

Và quy trình donate sẽ như vầy:

Bước 1: bạn chia sẻ thật nhiều thông qua nhiều hình thức content như bài viết, video, bài website, video TikTok

Bước 2: bạn có một “call to action” donate thực sự nổi bật

Bước 3: bạn đăng ký Donate với những nền tảng lớn như Facebook, momo, unghotoi.com, playerduo….

Bước 4: phát triển “đồ chơi” của bạn càng lúc càng nhiều và nhận donate từ nó (kho tàng đồ sộ của riêng bạn)

Gợi ý: với hình thức này thì bạn có thể tạo cho mình 1 trang bio… đơn cử như tạo trên Biopage.vn bạn sẽ có 1 trang bio đẹp đẽ để gắn lên bất cứ nền tảng nào:

Hãy tham khảo thử các link bio sau đây:

https://ngaocontent.com/ngaostories/

https://atplink.com/daibuiatp

https://atplink.com/trungkienatp

Nhận donate bằng BioPage
Nhận donate bằng BioPage

Tuy rằng hình thức này cũng không hẳn sẽ giúp bạn có nhiều tiền nhưng mỗi tháng tự dưng lại có thêm 3-5tr thì cũng xứng đáng đúng không?

Cách 6: Kiếm tiền tại nhà bằng hình thức xây Blog

Blog hay website thực sự là một nền tảng rất mạnh để chúng ta có thể có được một nguồn traffic miễn phí thông qua SEO Website (dành cho ai không biết thì SEO là markeitng để cho bài viết của chúng ta lên top với 1 từ khóa nhất định. Ví dụ như keyword “cách kiếm tiền online” có khoảng 10.000 lượt search mỗi tháng, nếu mình lên được top 1 thì mỗi tháng mình có 5000-7000 traffic vào website… còn traffic là gì thì Google nha :V)

Hãy nhìn một vài website của Nghề Content hiện tại:

 • Nghecontent: 30.000 traffic mỗi tháng
 • ATP ACademy: 150.000 traffic mỗi tháng
 • Bangxephang.com: 20.000 traffic mỗi tháng
 • List.vn: 200.000 traffic mỗi tháng

Và rất rất rất nhiều website khác mà Nghề Content và ATP Media (ATP Holdings) đã phát triển. Bạn có thể xem list website tại đây: https://sum.vn/gpatp

Việc phát triển website có khó không, khó… Việc để website có traffic có khó không… cực khó. Việc từ traffic đó ra tiền khó không… siêu siêu khó luôn.  NHƯNG, khi đã làm được rồi thì blog – website nó là lãi kép, traffic cứ thế mà tăng và tiền về càng lúc càng nhiều. Và một vấn đề nữa đó chính là BLOG là sân chơi của chính chúng ta, Blog không hề chịu sự quản thúc của bất cứ bên nào và chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ được mọi thứ.

Case study kiếm tiền online từ blog:

Website Nghecontent có 30.000 traffic 1 tháng và đều là keyword có liên quan tới Content. 30.000 người vào website thì sẽ có những người quan tâm tới khóa học trên menu, quan tâm tới khóa học bên banner ở Sidebar và từ đó click vào các landing page khóa học … mỗi tháng có thể chuyể đổi được 50-60 đơn hàng, mỗi đơn hàng rơi vào khoảng 299k… tương đương với ~20tr 1 tháng (tất cả con số đều là ví dụ :v hổng show con số thật đâu hihi)

Một vài cách có thể kiếm tiền online từ blog:

 • Bán banner: ví dụ mình có thể bán banner ở vị trí đắc đia trên webiste với giá 3tr-5tr 1 tháng cho 1 banner
 • Bán bài viết: Mình có thể viết bài PR nói về 1 người nào đó trên website và thu về 500k 1 bài
 • Bán backlink: giá Backlink cho website Nghecontent cũng rơi vào 300k 1 link á, về sau còn mạnh nữa
 • Bán traffic: mình hoàn toàn có thể bán các bài viết có nhiều traffic với giá 500k-1tr-10tr cho người khác nếu bài viết có traffic mạnh (tùy ý người ta sử dụng
 • Gắn Adsense:” như dạng gắn banner nhưng của Google, xem ở dưới
 • Gắn mã Accesstrade: như ở trên đã nói
 • Cộng tác viên: tự deal với một vài đơn vị bán sản phẩm để nhận hoa hồng từ việc bán hàng
 • ….

Để có thể làm được cách kiếm tiền online bằng blog này thì chúng ta có thể mường tượng bằng một vài bước sau:

 • Sở hữu 1 website chuẩn SEO: Cái này là khuyên thật, đừng nên dùng công sức của mình để ráng mà học tạo blog, mất 1 2 tháng tạo k xong. Thay vì vậy bạn có thể bỏ ra 5tr-7tr để có 1 cái blog chuẩn SEO và có người fix lỗi cho mình mỗi khi sai và còn full bảo mật nữa chứ.
 • Bắt đầu viết: viết những kiến thức của chúng ta thành những bài viết hoàn chỉnh. Nó là 1 thứ đồ chơi mà chúng ta có thể dùng đi dùng lại và share bất cứ khi nào
 • Share, kéo traffic về cho website: Traffic ở thời điểm này là King, website cứ có traffic là sẽ tăng trưởng SEO
 • Học kỹ năng SEO: kỹ năng tìm kiếm keyword dễ, kỹ năng viết bài chuẩn SEO, kỹ năng backlink v.v….
 • Học một vài kỹ năng thiết kế để tự thiết kế ảnh cho các bài viết của mình
 • Học các cách kiếm tiền ở trên để bắt đầu kiếm tiền

…..

Lưu ý: Những bước ở trên chỉ là những bước căn bản, nếu bạn muốn nghiên cứu kỹ thì hãy chờ xem serie Kiếm tiền từ Blog của mình nhé. Quan trọng: học ngay kỹ năng viết bài website thông qua khóa học của Nghề Content :3

Cách 7: Kiếm tiền tại nhà bằng hình thức Google Adsense

Nói từ Google Adsense thì cũng không đúng lắm, phải nói là từ PPC (pay per click). Hình thức kiếm tiền này là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến cho các website, blog hiện tai. Việc của bạn sẽ là tạo sẵn 1 cái khung với đúng kích thước mà các nhà thầu cung cấp. Sau đó, các quảng cáo sẽ được hiển thị mặc định với đúng khách hàng mà nhà thầu mong muốn.

Cách kiếm tiền online này phụ thuộc vào số lượng click vào hình ảnh, banner của nhà thầu cung cấp trên các khung banner của bạn. Một lượt click có thể là 0.01$-0.2$ thậm chí nếu là site nước ngoài thì có thể là 1-2$ 1 click tùy ngành nghề. Phương thức hoạt động này là một hệ thống quảng cáo Remarketing siêu đỉnh, nó sẽ trải qua các bước:

 • Bước 1: Chúng ta đăng ký tài khoản Google Adsense (cái này khá chua nha, site phải sạch, site dính rượu bia thuốc lá xxx vào là nó band ngay
 • Bước 2: Chúng ta tạo các khung banner ở những vị trí đắc địa và gắn các mã code của nền tảng vào
 • Bước 3:  Khi khách hàng đã vào 1 website của 1 đơn vị khác – tạm gọi là đơn vị A có gắn tracking của nền tảng Google adsense…. họ thoát trang đó ra, họ search search gì đó và vào trang của chúng ta… khi đó trên website của chúng ta sẽ hiển thị quảng cáo của đơn vị A đó (gọi là remarketing)… hoặc cũng có thể là một quảng cáo bất kì k cần remarketing cũng có thể
 • Bước 4: đơn vị A phải trả tiền cho Google 1 khoảng tiền, Google thu phí của Google sau đó Google trả lại phí cho chúng ta 1 khoảng tiền, hoàn tất 1 quy trình quảng cáo

  Cách kiếm tiền online từ Google Adsense
  Cách kiếm tiền online từ Google Adsense

 

Vì vậy, việc của chúng ta chỉ là có website sau đó phát triển traffic cho website đó càng mạnh càng tốt. Ở VN thì 100.000 traffic đúng ngành nghề có thể khiến cho bạn có được từ 200-400$…. tuy không nhiều nhặn lắm nhưng có thêm tiền là được đúng không :3 Chờ tiếp bài viết chi tiết về cách đăng ký adsense và gắn adsense của mình nhé.

Cách 8: Kiếm tiền tại nhà bằng hình thức bán khóa học

Top những cách kiếm tiền online mà mình muốn đề cập tiếp theo chính là bán khóa học. Cách này là cách mà mình đang làm khá mạnh vì nó cũng đang là thế mạnh của mình. Với cách làm này, bạn sẽ có 2 hình thức;

 • Khóa học đóng gói: bạn sẽ quay tất tần tật khóa học của mình, đóng gói nó lai và gửi lên 1 nền tảng nào đó
 • Khóa học dạy trực tiếp: bạn sẽ tự mở ra 1 khóa học, tạo 1 landing page nói về khóa học và sau đó tự bán những khóa học đó thu về 1 lượng học viên rồi mở lớp dạy

Hình thức kiếm tiền này yêu cầu bạn có 1 lượng fame lớn và phải biết cách quảng bá cái fame, cái thương hiệu cá nhân của mình để có thể kiếm về lượng học viên ban đầu, từ đó có case study, có nguồn vốn để tiếp tục quảng cáo… và phải có fame thì những đơn vị bán khóa học họ mới dễ tiếp nhận khóa học từ chúng ta.

Với hình thức kiếm tiền này thì chúng ta phải làm các bước:

 • Bước 1: Hãy đi xem dăm ba chục khóa học trên tất cả các nền tảng. Xem từ cách họ quay, cách họ nói, cách họ điều hướng khóa học… Chỉ có học theo cách người khác làm là đơn giản nhất vì những dạng video đó đã được các nền tảng chấp nhận
 • Bước 2: Hãy nắm chắc MÌNH ĐANG DẠY 1 THỨ GÌ ĐÓ CÓ ÍCH. Hay nói đúng hơn sau khi học xong khóa học thì họ sẽ LÀM ĐƯỢC 1 CÁI GÌ ĐÓ CỤ THỂ. Chỉ có như vậy giá trị khóa học của mình mới bắt đầu có lượng fan và sẽ đem đến kết quả về lâu về dài
 • Bước 3: Hãy học cách quay video… nó không hề dễ. Đôi khi, bạn phải quay đi quay lại 20-30 lần mới có thể có đà và hoàn thành 1 video chất lượng.. hãy rèn luyện việc quay video thật nhiều bằng cách quay nhiều video miễn phí trên youtube, nó cũng là nền tảng giúp bạn bán khóa học sắp tới
 • Bước 4: Lên sườn khóa học thật kỹ, hãy chắc chắn nội dung khóa học của bạn khá chất và nổi bật hơn so với các khóa học trên thị trường. Hãy đi dạo 1 loạt 10-20 khóa học trên thị trường và cả những khóa học miễn phí… từ đó hãy tạo ra 1 list các bài học với nội dung chất lượng nhất mà học viên có thể tìm thấy… sau đó thì bắt đầu quay thôi
 • Bước 5: Hãy cho đồng nghiệp, người thân và những người xung quanh xem thử khóa học của mình để xem thử mình truyền đạt có ổn không (quay tầm vài video thì nên đem đi cho họ coi). xem kỹ xem mình cần phải sửa chỗ nào, nói chuyện ra sao…. ĐIỀU NÀY RẤT QUAN TRỌNG, vì nếu bạn nói không ai hiểu thì chẳng ai viral khóa học cho bạn
 • Bước 6: Đóng gói khóa học và gửi thử lên các nền tảng thôi. Bạn nào bán khóa học về Marketing thì có thể liên hệ với Nghề Content để được upload khóa học lên ATP ACademy nhé.

Một vài đơn vị bán khóa học trực tuyến: Unica, Edumall, Kyna, KT.City, ATPAcademy.vn.

Quan trọng: với hình thức kiếm tiền này thì bạn CHẮC CHẮN PHẢI GIỎI, hay nói đúng hơn bạn chỉ nên dạy những gì bạn biết, đừng nên thần thánh hóa kiến thức, hãy dạy những thứ mà bạn đã có case study và nếu được thì hãy dạy những thứ mà người bình thường cũng có thể làm được sau khi học, đây là quan điểm cá nhân, hi vọng mọi người sẽ cân nhắc :3

Cách 9: Kiếm tiền tai nhà bằng cách BÁN SẢN PHẨM SỐ

Hình thức này thì nở rộng hơn so với bán khóa học. Nói về sản phẩm số thì nó có cực kì nhiều hình thức, việc sáng tạo ra sản phẩm số là vô giới hạn và chúng ta hoàn toàn có thể kiếm rất rất nhiều tiền với cách thức này. Trước hết, để bán sản phẩm số thì mình buộc phải có những nền tảng mà ở trên chúng ta đã nói, tiếp theo, hãy tham khảo một vài dạng sản phẩm số phổ biến:

 • Khóa học đóng gói
 • Khóa học dạy trực tiếp (qua zoom)
 • Ebook
 • Tài liệu tổng hợp (ví dụ như những người bán 1 bộ tài liệu về chủ đề gì đó với giá 99k chẳng hạn)
 • Dịch vụ tư vấn  1 1
 • Đào tạo 1 1, đào tạo đội nhóm, đào tạo công ty
 • Ảnh (thiết kế ảnh và bán nó cho canva, steem)
 • Bán ý tưởng (cái này khó)
 • Bán bản thảo (thường thấy ở các group truyện)
 • Bán lượt join group (trong group là 1 đống tài liệu siêu khủng khiếp)
 • Bán “sửa lỗi bài viết”: dạng như edit, nhưng ngồi dày công chỉ ra lỗi và cách fix… cài này giá khá cao và cần có chuyên môn cũng như danh tiếng
 • Bán bất cứ thứ gì…..

Sản phẩm số thì nó muôn hình vạn trạng rồi, các thế mạnh nên có dành cho người bán sản phẩm số và một vài lưu ý:

 • Tiền đi đôi với tài.. nên bán những thứ phù hợp với thương hiệu bản thân
 • Nên sở hữu các nền tảng: Profile, kênh youtube, Fanpage, Group… là nơi để tạo ra đơn hàng
 • Nên đóng gói mọi thứ và có thể bán 1 thứ cho nhiều người
 • Nên bán những thứ mà mình có thể tự tạo ra mà không mất phí
 • Nên bán những thứ mà có thể làm quài chứ không phải chỉ bán được 1 lần

…..

Với cách kiếm tiền online này thì mình nghĩ nó là một sự tổng hợp của tất cả ngành trên rồi. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học Kinh Doanh sản phẩm số của anh Trần Thịnh Lâm taị đây:

https://atpacademy.vn/learn/home/course/khoa-hoc-kinh-doanh-san-pham-so/48

Cách 10: Kiếm tiền tai nhà bằng hình thức CỖ MÁY KIẾM TIỀN THỤ ĐỘNG

Đây cũng coi như là cách kiếm tiền online cuối cùng trong các cách kiếm tiền online  mà mình có thể nghĩ ra cho ngành Content này :v. Có thể bạn sẽ thấy có những công việc chẳng liên quan gì tới Content…. nhưng thực ra là có liên quan cả đấy. Với mình, Content là TẤT CẢ NHỮNG GÌ CHÚNG TA THỂ HIỆN CHO KHÁCH HÀNG THẤY…. và cụ thể hơn nó được truyền tải qua online bởi text, ảnh, video… vĩ mô hơn là Blog, Website, kênh youtube… tất cả đều là Content.

Khi xây dựng 1 hệ thống kiếm tiền thụ động… thì chắc chắn nó phải là 1 hệ thống thực thụ và mình chỉ phải bỏ ra 10% công sức để quản lý hoặc làm những gì mình thích mà nó vẫn tạo ra tiền mỗi ngày. Hãy lấy 1 case  ví dụ:

Mình có 1 cái website bangmauson.vn đang phát triển, dự kiến nó sẽ có 10.000 traffic dúng ngành nghề vào tháng 12/2023

 • Mỗi tháng mình gắn banner cho the skinfood với giá 3tr 1 tháng
 • Mỗi tháng mình ăn tiền adsense thêm 100$ 1 tháng
 • Mỗi tháng mình bán backlink 5 link được 2tr 1 tháng
 • Mỗi tháng mình chạy thêm popup khóa học makeup cho 1 chị bạn quen lấy hoa hồng 500k 1 người đăng ký học, mỗi tháng cũng được 6-7 người đăng ký
 • Mỗi tháng mình gắn thêm link aff bán son trong các bài viết và kiếm về tiền aff khoảng 1-2tr nữa
 • ….

Tính tổng thì mỗi tháng bèo thì mình kiếm được 10tr… và việc của mình là lâu lâu lại ngồi viết thêm 5-7 bài cho website, chạy thêm 1 ít quảng cáo (nếu cần thiết) để site có traffic, quản lý banner website xem nó có bị hư hỏng gì không… và cứ đều mỗi tháng là nó lai mang về tiền cho mình

Hoặc ví dụ mình đang có website nghecontent 30.000 traffic 1 tháng và nó đem về 50-60 đơn khóa học

Hoặc ví dụ mình đang có channel youtube ATPSoftware cũng đang mang về 50-100tr tiền bán phần mềm mỗi tháng

Hoặc ví dụ Profile của mình trên Facebook vẫn kiếm về 10tr cho 1 post đăng ký khóa học

…..

Tất cả những nền tảng này nó đều là nền tảng kiếm tiền online thụ động của mình, mình tốn công tốn sức xây dựng nó lên và mình sẽ tìm cách để tối ưu chuyển đổi cho nó để tự nó có thể đẻ ra tiền mà mình chỉ phải tốn công rất ích… bạn thấy có hiệu quả không? Tiếp tục chờ đón bài viết “tất tần tật về cách tối ưu chuyển đổi cho website để tạo ra dòng tiền thụ động” của mình nhé :3.

Tổng kết

Bài viết này là một bài viết kiến thức, nó góp ý cho mọi người có cái nhìn tổng thể về các cách kiếm tiền online dựa trên việc viết content (hơi khó hơn 1 chút thôi). Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ có 1 định hướng cụ thể hơn trong việc viết Content và từ đó sẽ tìm được job content phù hợp để sống xót qua mua dịch này nhé. Các bài viết được đăng trên group sẽ chậm hơn các bài viết trong group Share tài liệu (no chat) của Minh 2-3 ngày nha mọi người <3

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh – Co Founder ATP Academy

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN