Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

Chia sẻ:

Bất cứ SEOer nào cũng cần phải sử dụng công cụ SEO để thực hiện nghiên cứu từ khóa cho hoạt động tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm. Vậy bạn đã biết tường tận về những lợi ích khi nghiên cứu từ khóa chưa? Hãy cùng Nghề Content tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Công cụ SEO keyword research giúp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng

Khi bạn kinh doanh trong một lĩnh vực, bạn không thể không biết khách hàng của mình cần điều gì. Vì khi biết được điều mà khách hàng đang cần, đang tìm kiếm thì bạn mới có thể tìm cách để thỏa mãn nhu cầu của họ. Tiến hành keyword research bằng công cụ SEO sẽ giúp bạn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Khi đó, bạn sẽ tiến hành lên kế hoạch nội dung phù hợp và giải quyết được điều mà khách hàng cần.

Ví dụ, bạn kinh doanh trong lĩnh vực mắt kính thời trang và nhờ vào quá trình keyword research bằng công cụ SEO mà bạn biết được khách hàng thường tìm kiếm từ khóa “mắt kính đổi màu”. Điều này có nghĩa, mắt kính đổi màu là sản phẩm được đông đảo khách hàng quan tâm và cần mua. Lúc này, bạn sẽ lên kế hoạch nội dung cho những bài viết có chứa từ khóa này để giữ chân và thu hút khách hàng.

Công cụ SEO giúp thực hiện keyword research để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

2. Công cụ SEO keyword research giúp chọn đúng bộ từ khóa

Kết quả nghiên cứu từ khóa do công cụ SEO trả ra sẽ giúp bạn biết những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong lĩnh vực đang kinh doanh. Những chỉ số về lưu lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, độ khó từ khóa,… sẽ giúp bạn chọn ra được bộ từ khóa có tiềm năng cao và phù hợp với năng lực của doanh nghiệp để tiến hành SEO lên top Google.

3. Công cụ SEO keyword research góp phần tạo nên thành công của chiến dịch tối ưu website

Khi chọn đúng được bộ từ khóa nhờ sử dụng công cụ SEO, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công khi thực hiện chiến dịch tối ưu website. Những thành công cụ thể mà bạn sẽ đạt được là:

  • Tăng khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm: Bằng cách xác định đúng từ khóa, bạn sẽ tạo ra nội dung đúng với nhu cầu của khách hàng. Kết hợp thêm với những kỹ thuật tối ưu hóa website, bạn sẽ tăng khả năng xuất hiện của bài viết trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này, lượng người đọc tự nhiên của trang web sẽ tăng cao. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo trên Google, vừa được Google đánh giá cao website. Khi được Google đánh giá cao, website của bạn sẽ có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

  • Tăng lưu lượng truy cập: Dân SEO hay nói vui với nhau rằng nếu muốn giấu một bí mật thì hãy giấu ở trang thứ 2 của Google. Điều này có nghĩa là nếu website của bạn nằm ở trang thứ 2 của Google thì hầu như không có người xem. Ngược lại, khi bạn SEO website hiệu quả, trang web có thứ hạng ở top 10 Google thì tỷ lệ khách hàng nhấp chuột xem bài viết là rất lớn. Nhờ vậy, bạn đã tăng được lưu lượng truy cập cho website của mình.

  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Nhiều khách hàng ghé trang web của bạn và đọc nội dung, bạn sẽ có nhiều cơ hội tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì khi khách hàng ở lại lâu với trang web là họ đã thấy được tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ với điều mà họ đang cần. Lúc này, họ sẽ bấm theo dõi để nhận thông tin từ bạn hoặc nhắn tin để được tư vấn hoặc thực hiện hành động mua hàng.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi nhờ nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ SEO.

4. Kết luận

Keyword research là một bước không thể thiếu trong chiến dịch tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, chọn ra đúng bộ từ khóa từ công cụ SEO, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Hiện nay có rất nhiều công cụ SEO chất lượng hỗ trợ SEOer trong quá trình nghiên cứu từ khóa. Có thể kể đến vài công cụ tiêu biểu như Maika AI – Công cụ SEO “all-in-one”, Ahrefs – Công cụ SEO nổi tiếng hàng đầu thế giới, Keyword tool – Công cụ SEO mạnh mẽ,… Bạn hãy tham khảo đánh giá của những công cụ này, trải nghiệm dùng thử để chọn ra công cụ tốt nhất dành cho mình nhé!

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN