Tổng hợp 7 cách kiếm tiền online không cần vốn

kiếm tiền online không cần vốn
Chia sẻ:

Trong thời đại 4.0 nơi mà công nghệ phát triển mạnh, cùng với đó sự xuất hiện của dịch bệnh đã khiến cho ngành kiếm tiền online bùng nổ trong những năm gần đây. Phải chăng bạn đang tìm những cách kiếm tiền online không cần vốn mà mang lại lãi suất cực ổn cho thu nhập của bạn. Hãy cùng Nghề content tìm hiểu dưới đây nhé.

Blogger – hình thức kiếm tiền online tại nhà không cần vốn

Đây cũng là công việc dành cho các bạn thích viết nhưng thay vì viết theo yêu cầu của đối tác thì viết blog bạn có thể tự đặt ra nội dung cho blog của mình và thoải mái sáng tạo nó theo cách riêng.

Yêu cầu công việc này cũng khá đơn giản: một chiếc máy tính, một trang blog tạo trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress và bạn cần có khả năng viết bài chuẩn SEO, đặc biệt là bạn phải hiểu thật sâu sắc về nội dung mà bạn phát triển và biết cách truyền tải nội dung đó cho người đọc.

Để bắt đầu kiếm tiền từ content, blog, hãy đọc thêm các mô hình kinh doanh online sau: Ads, Tiếp thị đơn vị liên kết, cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số, gói đăng ký hoặc đào tạo.

Số tiền nhận được từ việc viết Blog sẽ không có con số cụ thể. Nó còn phụ thuộc vào độ tương tác của người đọc với web hoặc app bạn đã đăng bài. Tuy nhiên, đánh giá về sự ổn định thì đây là một công việc tiềm năng để kiếm thêm thu nhập.

Yêu cầu của công việc này là khả năng viết bài chuẩn SEO, đặc biệt là bạn phải hiểu thật sâu sắc về nội dung mà bạn phát triển và biết cách truyền tải nội dung đó cho người đọc.

Xem thêm: Cộng tác viên viết truyện ngắn cần những kỹ năng gì?

Bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách tìm kiếm những tài liệu viết bài chuẩn SEO và tạo một blog cho riêng mình trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress.

Kiếm tiền online tại nhà: Cộng tác viên viết content

Với những bạn thích viết lách, sáng tạo nội dung thì viết content là một trong những lựa chọn rất đáng xem xét. Trong công việc này, bạn sẽ viết những bài tư vấn, truyền thông marketing,… cho các trang báo, cửa hàng hay bất kì công ty nào trên website hoặc các nền tảng như Facebook, Instagram của họ.

Mục đích của việc viết content là cho ra những nội dung giúp giải quyết được vấn đề và tạo sự tin tưởng cho khách hàng, độc giả của trang. Từ đó, giúp thu hút nhiều người đọc cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn cho doanh nghiệp.

Kiếm tiền online từ ứng dụng, app điện thoại

Cách kiếm tiền online tại nhà này được giới thiệu chỉ khuyến nghị cho các em đang học trung học, có điện thoại Android & iOS để có thêm tiền nạp thẻ cũng như ăn sáng, đi chơi không phải xin bố mẹ mà thôi. Vì hình thức này mang tính ngắn hạn không đáng kể.

Nếu bạn đang dùng điện thoại iOS hoặc Android, có khả năng tìm những ứng dụng có thể giúp bạn có thêm thu nhập bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được lập trình sẵn như đọc quảng cáo, làm khảo sát, xem video hoặc mời người dùng,…

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online tại nhà này là: Ai cũng có thể thực hiện và không cần bất kỳ khoản vốn nào. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không được bền cũng như không kiếm được nhiều.

Tùy vào từng ứng dụng bạn thực hiện theo yêu cầu đơn giản của họ mà bạn có thể dùng số tiền đó để mua thẻ, đổi quà tặng hoặc có thể rút về ngân hàng và tiền mặt.

Kiếm tiền online không cần vốn: Affiliate marketing

Affiliate marketing hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết – một hình thức kiếm tiền online (MMO) đang rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên không gian internet. 5 thành phần chủ chốt làm nên mô hình Affiliate marketing là: Nhà cung cấp; nhà phân phối; khách hàng; mạng lưới tiếp thị liên kết; chương trình tiếp thị liên kết.

Trong mô hình này, bạn sẽ đóng nhiệm vụ là nhà phân phối. Tất cả những gì bạn cần có là một website/blog/channel với lượng kết nối lớn, ổn định và uy tín. Công việc bắt đầu khi bạn chia sẻ những nội dung, banner quảng cáo về sản phẩm trên website/blog/channel của mình được người đọc click vào xem, khi người đọc được điều hướng đến website kinh doanh của nhà cung cấp cũng là lúc bạn nhận được hoa hồng.

Phương pháp để có thể chia sẻ thông tin quảng cáo thông minh đó là:

 • Đánh giá sản phẩm: Bạn sẽ chia sẻ về quan điểm, nhận xét của mình về chất lượng mọi mặt của sản phẩm và đưa ra lời khuyên có nên sử dụng hay không
 • So sánh sản phẩm: Cũng là một dạng của đnash giá sản phẩm, nhưng với cách này bạn sẽ sử dụng một sản phẩm khác làm nền và nâng tầm giá trị của sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.
 • Hướng dẫn: Giới thiệu chi tiết về cách sử dụng của một sản phẩm/dịch vụ nào đó đồng thời chia sẻ về các mẹo sao cho quá trình trải nghiệm của khách hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể triển khai dưới dạng video hoặc văn bản.
 • Trang tài nguyên: Mọi người luôn tìm kiếm các tài nguyên mà người khác đang sử dụng hoặc rất khuyến khích. Có một trang tài nguyên với các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất hàng đầu của bạn.

Lợi dụng sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram, Youtube…để sản xuất các nội dung thú vị và gắn link sản phẩm hoặc bạn cũng có thể làm việc với một số nhà cung cấp hỗ trợ hình thức affiliate marketing ở Việt Nam như PingGo, Adflex, Adpia, Civi…

Điểm thú vị của mô hình này đó là thời gian đầu để phát triển được website/blog/channel lớn mạnh sẽ mất rất nhiều công sức và chất xám nhưng khi đã đi vào hoạt động ổn định bạn có thể kiếm tiền bất cứ lúc nào thậm chí ngay cả khi ngủ.

Kiếm tiền online từ giải Captcha kiếm tiền

Gõ captcha kiếm tiền hay còn gọi với cái tên khác như nhập liệu online, đánh máy kiếm tiền… là một trong các hình thức kiếm tiền online không cần vốn đơn giản nhất đòi hỏi phải kiên trì. Bạn chỉ cần lên mạng tìm những nơi ứng tuyển nhân viên làm captcha và đăng ký.

Công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ 1 mã code nào đó và nhận tiền. Bình thường mỗi mã sẽ có giá 200-300đ.

Kiếm tiền online không cần vốn với Youtube

YouTube là một con đường tuyệt vời khác cho bất cứ ai quan tâm đến cách kiếm tiền online không cần vốn. Bạn thực sự không cần phải chi bất kỳ khoản tiền nào để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của bạn để quay video và tải chúng lên YouTube.

Có nhiều phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ video youtube:

 • YouTube AdSense: Kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn thông qua AdSense. Khi làm như vậy, bạn cho phép AdSense hiển thị quảng cáo trên video của mình và đổi lại bạn kiếm được tiền bất cứ khi nào người xem nhấp vào quảng cáo. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền trên YouTube.
 • Để hiển thị quảng cáo trên kênh của bạn, bạn phải có đầy đủ các tiêu chí sau:
 • Chương trình Đối tác YouTube nên có sẵn ở quốc gia của bạn
 • Bạn có hơn 4.000 giờ xem trong năm trước
 • Bạn có hơn 1.000 người đăng ký
 • Bạn tạo nội dung đáp ứng các chính sách của Chương trình đối tác YouTube
 • Bạn đã liên kết tài khoản AdSense được phê duyệt

Tiếp thị liên kết: Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn trong một thời gian ngắn, thì đây là cách tốt nhất của bạn. Chọn một sản phẩm tốt với nhu cầu cao, tạo video xung quanh nó và đặt một liên kết liên kết trong mô tả. Bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được tạo ra từ kênh của bạn.

Video được tài trợ: Tìm các công ty cộng tác và họ có thể trả tiền cho bạn để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của họ trên kênh của bạn. Điều này đặc biệt tuyệt vời cho những người có nhiều người đăng ký và lượng người xem cao.

Kiếm tiền online tại nhà với Freelancer

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do).

Freelancer để chỉ những người có trình độ, tự làm việc không cần quản lý của người khác, không bị giới hạn bởi các quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Đơn giản hơn, Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất, cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài.

Kiếm tiền Freelance là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày. Dự đoán tương lai, việc làm Freelance vẫn ngày một tăng trưởng mạnh mẽ.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền cùng Freelance, dưới đây là một số Network tiêu biểu:

 • Fiverr
 • Upwork.com
 • Freelancer.com
 • SEOClerks

Kiếm tiền online tại nhà: Kinh doanh Dropshipping

Cũng là một hình thức bán hàng online nhưng điểm khác biệt cũng là điểm nổi bật của Dropshipping là bạn hoàn toàn có thể bán hàng hiệu quả mà không cần bỏ vốn hay nhập hàng và bạn cũng hoàn toàn có thể vận hành dây chuyền buôn bán này ngay tại nhà, ngồi một chỗ.

Đây là một mô hình MMO có tuổi đời còn non trẻ ở Việt Nam, tuy nhiên dù chỉ mới xuất hiện nhưng Dropshipping đã có thể thu hút đông đảo cộng đồng tham gia. Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng kênh bán hàng và chuyên tâm quảng cáo cho gian hàng của mình, còn lại tất cả những việc khác như xử lý đơn hàng, đóng gói, vận chuyển… bên nhà cung cấp của bạn sẽ đảm nhiệm.

Đây là hình thức kiếm tiền online không cần vốn khá đơn giản và mang lại một nguồn thu tương đối ổn định. Nếu bạn có đam mê trong kinh doanh, muốn học hỏi dần kinh nghiệm và tích lũy vốn để phát triển rộng mô hình kinh doanh của mình thì bắt đầu với Dropshipping.

Tổng kết

Mình đã giới thiệu xong các cách kiếm tiền online không cần vốn tại nhà, hy vọng các bạn sẽ chọn được cho bản thân một công việc yêu thích. Không quên nhắc các bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ các công việc dự định làm và tỉnh táo trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện nay nha.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN