10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả năm 2022

cách bán hàng trên shopee hiệu quả
Chia sẻ:

Bạn đã biết được cách bán hàng trên Shopee? Làm sao để có thể bán hàng trên Shopee thật hiệu quả? Cùng học cách kinh doanh trên sàn thương mại và điện tử (TMĐT) Shopee để có kết quả tốt hơn qua 10 cách bán hàng trên shopee hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

Với xu hướng bán hàng đa kênh như hiện nay, để giúp tiếp cận thêm tập khách tiềm năng và tăng cao doanh thu hơn nữa ngoài một Web kinh doanh chuyên nghiệp, các chủ cửa hàng nên tận dụng bán hàng trên các sàn TMĐT như Lazada, Hotdeal,Tki,Sendo…. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một sàn TMĐT mới nổi, đang được nhiều chủ shop tìm kiếm.

Shopee là gì?

Shopee hiện đang là sàn thương mại và điện tử lớn và uy tín, có vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên bảo đảm hơn, dễ dàng, tiện lợi. Đồng thời tạo ra được uy tín cũng giống như niềm tin rất lớn đối với người tham gia khi bán hàng trên Shopee. Chính bởi vậy Shopee đang là một kênh kinh doanh online đạt kết quả tốtkhông mất phí mà sẽ giúp bạn ra hàng trăm đơn mỗi ngày.

Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

– Tạo gian kinh doanh không mất phí hoàn toàn,cách thức đăng kí nhanh chóng đơn giản,phù hợp mọi đối tượng.

– Khả năng truyền bá sản phẩmthương hiệu công ty đến nhiều người, tăng năng lực kinh doanh cho shop,không mất chi phí quảng cáo sản phẩm như bán trên các nền tảng khác như trang Facebook, Instagram…

– Shopee hỗ trợ vận chuyển: chỉ phải đăng bán, người mua đặt mua, shopee sẽ hỗ trợ vận tải,điều này làm tăng doanh số đơn mua.

– Bố cục và giao diện dễ dàng sử dụng,giúp bạn đăng kí và quản lí các đơn hàng một cách thuận tiện và khoa học.

Hướng dẫn bán hàng trên shopee

Bước 1: Đăng ký bán hàng trên shopee

Nếu như bạn chưa có tài khoản: truy xuất trang https://shopee.vn và nhấn vào phần đăng ký để mở account Shopee.

Bấm vào nút Đăng Ký ở góc trên bên phải màn hình như hình dưới. Khi hộp thoại đăng ký hiện lên điền đầy đủ thông tin cần thiết . Xác minh thành công bạn tạo tên đăng nhập, nhập đầy đủ thông tin căn bản.

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Bấm đăng ký để đăng ký account mới

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Nhập số máy đăng ký account

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Nhập mã xác minh được gửi về tin nhắn của điện thoại

Tip nhỏ: Khi đặt tên đăng nhập không được chứa khoảng trắng hoặc các ký tự đáng chú ý và không được trùng với account đã xuất hiện. Tên đăng nhập này là đường dẫn để bạn có thể quảng cáo trang kinh doanh của bạn đến mọi người.

Nếu bạn đã có account, hãy truy xuất vào phần Kênh người bán để cập nhật nội dung và đăng sản phẩm.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Phải có ảnh đại diện rõ ràng, kể cả logo và không vi phạm pháp luật. Tên của cửa hàng bạn nên đặt sao cho ảnh hưởng đến hàng hóa mình bán, dễ nhớ và gây độc đáo với khách hàngtuy nhiên không nên để các từ mang ý nghĩa xấu, không hay.

Khi đã có account Shopee truy xuất vào trang https://banhang.shopee.vn/. Để cài đặt account nhà bán hàng.

Xem Thêm  Tổng hợp cách tạo mục lục trong word đơn giản nhất 2023

Bạn phải nhập thông tin shop đầy đủ ví dụ: tên shop, hình đại diện, mô tả… việc này giúp cho người mua hàng có thể biết thêm về cửa hàng của bạn cũng giống như hàng hóa mà bạn đang bán hàng.

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

thiết lập thông tin của shop như tên shop, ảnh đại, diện, ảnh bìa, mô tả….

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

cài đặt địa chỉ nhận và trả hàng

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Lựa chọn cơ quan vận chuyển hàng của bạn

cài đặt thanh toán truy xuất https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật ví tổ chức tài chính của chúng ta.

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Bước 3: Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau khi lựa chọn sản phẩm, bạn hãy đăng tải hình ảnh của hàng hóa đấy,ảnh của hàng hóa phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng đồng thời phải thêm mô tả về hàng hóa mà bạn bán.

Đăng tải hình ảnh và video sản phẩm

Có khả năng đăng tối đa 9 hình ảnh gồm có cả ảnh bìa và 1 clip hàng hóa

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mẹo: Đăng hình ảnh chất lượng cao sẽ thu hút người mua, đây chính là là 1 yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua hàng hóa

Đặt tên và chọn ngành hàng cho sản phẩm tại mục Thêm hàng hóa trong mục Quản lý hàng hóa

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mẹo:

  • Để hàng hóa trông pro hơn nên đặt theo công thức: thương hiệu + thông số kỹ thuật, loại hàng hóa + Mã sản phẩm
  • Viết tiêu đề chứa từ khóa của hàng hóa.
  • Không viết hoa toàn bộ tên sản phẩm và dùng các ký hiệu không thiết yếu.

Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng trên Shopee trên điện thoại năm 2022

Nhập thông tin sản phẩm

Điền thông tin căn bản của sản phẩm: miêu tả, danh mục, thương hiệu… (các phần đánh dấu * là các mục bắt buộc)

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mẹo: người mua sẽ đơn giản mua hàng hơn nếu hàng hóa của chúng ta có được đầy đủ và chính xác thông tin như chỉ số kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành…

Điền thông tin bán hàngcách bán hàng trên shopee hiệu quả

Chia loại hàng hóa: Bạn có thể phân loại sản phẩm cụ thể như màu sắc, kích cỡ.

Cập nhật thông tin vận chuyển

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Các thông tin khác như hàng đặt trước, tình trạng, SKU sản phẩm nên cập nhật

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Bước 4: Chương trình khuyến mãi của Shopee

Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và cũng rất thường xuyên bạn nên lựa chọn chương trình ổn với cửa hàng của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Cách bán hàng trên Shopee như thế nào? 10 ”bí kíp” dưới đây sẽ hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả, giúp bạn tăng nhiều đơn hàng hơn.

Lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng

Có thể chia ra 2 nhóm hàng hóa mà chúng ta có thể tìm kiếm để kinh doanh trên Shopee:

Hàng hóa phổ thông: Đây là những sản phẩm thông dụng như thời trang, đồ gia dụng… Bạn nên tìm kiếm những mặt hàng có thể sài được quanh năm và có mong muốn sử dụng lớn. Tuy nhiênloại hàng hóa này không phù hợp cho các bạn mới vào nghề vì những sản phẩm phổ thông thường có rất nhiều người chọn để bánbạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, quan trọng nhất là về giá.

Vì điều đóbạn buộc phải có nhiều vốn để ôm hàng số lượng lớn và kinh doanh với giá tốtmặc dù được lãi ít tuy nhiên bù lại sẽ bán được số lượng lớn.

Hàng hóa ngách: Việc cạnh tranh với các hàng hóa phổ thông không hề đơn giản, vậy thì các bạn mới kinh doanh có khả năng tìm kiếm cho mình những sản phẩm ngách. Những sản phẩm này không có phần đông người bán, ít cạnh tranh giá vì nó ít phổ biến hơn và thường nhắm vào một tập người mua hàng rõ ràng nào đó ví dụ thời trang thì có áo quần cho người béo, đồ gia dụng thì có khả năng lựa chọn bán đồ làm bánh chẳng hạn.

Xem Thêm  dns là gì? tầm quan trọng của dns chức năng dns

Vì có mong muốn ít nên bạn không cần nhập hàng nhiều, không lo sản phẩm tồn kho, số vốn ban đầu ít. Tuy nhiên, để bán hàng trên Shopee những mặt hàng này thành công Bạn cần nắm về hàng hóa cũng giống như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

Với những người có tiềm lực lớn và đã có kinh nghiệm bán hàng thì có khả năng “đánh” cả 2 nhóm sản phẩm trên để gấp đôi năng suất khi bán hàng trên Shopee.

Ảnh sản phẩm phải đẹp nếu muốn bán được hàng trên Shopee

Dù bạn ads hay tới cỡ nào thì vẫn thua một bức hình đẹpđó là chắc chắn! Nếu như bạn đang bán các hàng hóa quần áo, váy vóc thời trang, đừng ngại móc hầu bao thuê một người mẫu, hoặc trang trí phông nền bắt mắt để treo đồ lên, sau đấy là thuê thợ chụp chuyên nghiệp để có những khung hình đúng ý của mình.

Ảnh đẹp, khách bị lôi cuốn vào xem rồi mua, công thức để bán hàng có kết quả chính là đây!

Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Có ảnh đẹp rồi thì đừng bao giờ quên tận dụng văn hay chữ tốt để miêu tả hàng hóa sao cho thật ngắn gọn súc tích, thật đầy đủ những nội dung cần thiết như chất liệu, nguồn gốc, sắc màu, size số, giá cảhiện trạng còn (còn bao nhiêu) hay hết,… nếu như chưa biết phải viết truyền thông marketing hàng hóa như thế nào thì nhớ đọc bài viết Cách viết content kinh doanh hút khách rào rào.

cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Người mua hàng click vào tham quan hàng hóa của chúng tatuy nhiên đó chưa phải là thành công. Khi đọc miêu tả của chúng ta, họ sẽ chú ý trước đó là nội dung giá thành.

Ai chẳng mong muốn mua được sản phẩm tốt với mức giá không mắc phải không nào! Vì thế, để đề ra được một mức giá phù hợphãy thử đọc thêm các shop khác và cân nhắc xem mình có khả năng hạ giá rẻ hơn hay bằng họ không. Đây chính là cách bán hàng hiệu quả trên Shopee mà ít người để ý.

Nếu bạn không thể cạnh tranh về giá với các đối thủ khác thì có một kế hoạch mà bạn có thể áp dụng đấy là tạo sự khác biệtVD cùng một sản phẩm là tai nghe, đối thủ bán với giá 550k, còn bạn bán với giá 590k nhưng được tặng kèm túi đựng tai nghe. Chắc chắn phần đông người sẽ tìm kiếm mua hàng của chúng ta.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Là một người bán hàng – nghề “làm dâu trăm họ”, phải xem người mua hàng là “thượng đế”. Thái độ trò chuyện với khách phải niềm nở, nhiệt tình, đáng tin cậy. T

hể hiện rõ ràng nhất là giúp đỡ ship hàng, tung ra các chương trình ưu đãi, làm thẻ tích điểm để đổi quà ngay lần đầu mua hàng cho khách, chăm sóc lắng nghe khách qua tính năng chat của app lẫn điện thoại,… Khi khách có thắc mắc phải xử lý nhanh chóngđúng cách.

Xem Thêm  Tất tần tật về tiếp thị liên kết shopee năm 2022

Kích cầu bằng khuyến mại hấp dẫn

Dù khó tính tới đâu thì khách nào cũng đều vui vẻ móc hầu bao khi mua hàng mà còn được khuyến mại, tặng quà. Nên thực hiện nhiều chương trình đan xen nhau, không thể quên theo dõi coi chương trình nào mang lại kết quả doanh số cao nhất.

Mặc dù vậy, bạn nên nhớ kĩ, khuyến mãi chỉ là một chiêu để dụ khách hàng tại một thời điểm cụ thể, về lâu dài thì chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định. Bởi vậykhông nên quá lạm dụng các chương trình ưu đãi này.

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tạo uy tín nhãn hiệu

Nói nôm na dễ hiểu hơn là làm sao để phần đông người biết tới trang bán hàng của chúng ta. Một trong những cách mà phần đông người đang dùng giúp kinh doanh trên shopee có kết quả tốt hơn là nhờ những người bạn, người thân tạo điều kiện thông qua tính năng chia sẻ của Shopee.

Để đưa sản phẩm của chúng ta lên các trang mạng social khác., nếu như thấy sản phẩm của bạn chất lượng tốt họ còn có thể mua giúp cho bạn nữa.

Lưu trữ vận đơn và các giấy tờ vận chuyển khác

Khi khách đặt mua, bạn hãy chụp lại các hóa đơn giao hàng để chứng minh bạn đã gởi hàng đi.

Trong hoàn cảnh rủi ro hàng bị mất trong khi vận tải hoặc khách quên không xác nhận đã nhận hàng thì đấy sẽ làm bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho bạn. Nếu có trong tay “bộ sưu tập” hóa đơn vận tải chứng tỏ bạn là người kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp.

Cập nhật thường xuyên

Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm nhiều hàng hóa mới, nếu như chưa có sản phẩm mới thì hãy chia sẻ lại những hàng hóa hiện có để khách hàng không quên bạn.

Quản lý hàng hóa tồn kho

Kỹ năng cần thiết khi kinh doanh nói chung và bán hàng trên Shopee nói riêng là việc quản lý hàng hóa tồn kho. Nếu như không quản lý tồn kho chặt chẽchỉ phải thất thoát một vài sản phẩm là đã gây thiệt hại không nhỏ mà bạn phải bán rất nhiều đơn hàng mới có khả năng kéo lại được.

Thay vì “ôm hàng” với số lượng lớn, bạn nên tận dụng mối quan hệ để được lấy hàng với giá sỉ với số lượng nhỏ, bạn vừa có khả năng giảm bớt tối đa rủi ro hàng hóa tồn kho, vừa nhiều loại sản phẩm.

Ngoài những điều ấy ra, còn một cách khác hiệu quả hơn đó là dùng ứng dụng quản lý kinh doanh trên Shopee giúp bạn nắm bắt hàng tồn kho chuẩn xác đặc biệt là khi kinh doanh đa kênh.

Tổng kết

Trên đây là ”10 bí kíp” giúp kinh doanh trên Shopee và cách bán hàng trên Shopee hiệu quả có kết quả tốt hơn. Nếu như bạn lưu tâm việc đẩy mạnh doanh số kinh doanhđừng bao giờ quên kiểm tra chủ đề kinh doanh đa kênh của Nghề Content nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN