Cách đăng bài bán hàng trên Shopee trên điện thoại năm 2022

cách đăng bài bán hàng trên shopee
Chia sẻ:

Shopee là sàn TMĐT luôn sở hữu số lượng người truy cập cực lớn lên tới 77.8 triệu người /tháng và tải ứng dụng Shopee trên điện thoại liên tục đứng top 1 theo báo cáo xếp hạng của Iprice (tính đến quý 3 năm 2021). Vì vậy, là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với các nhà bán hàng online khi lựa chọn Shopee để đăng bán sản phẩm của mình . Thế bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên shopee qua điện thoại hay chưa? Hãy cùng Nghề Content tìm hiểu qua bài viết này nhé

Lý do nên sử dụng điện thoại để đăng bài bán hàng trên Shopee

Ngoài là phương tiện dùng để gọi điện, nhắn tin thì điện thoại thông minh(smart phone) còn mang tới vô vàn tính năng tiện ích có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng với các mục đích khác nhau, có thể nói điện thoại hiện nay là một “vật bất ly thân” của tất cả mọi người,

Đối với những ai đang bán hàng online thì điện thoại có thể giúp bạn theo dõi tình hình bán hàng của bạn ở bất cứ nơi nào chỉ bằng chiếc điện thoại của mình, không bất tiện và không mất nhiều nhiều thời gian, nên Smart phone  được xem là một công cụ cực kỳ hữu ích.

cách đăng bài bán hàng trên Shopee

Một trong những cách hữu hiệu mà nhà bán hàng nên chú trọng đó là đăng bán sản phẩm trên Shopee bằng điện thoại. Không cần phải sử dụng hay đầu tư máy tính, bạn có thể hoàn toàn chủ động đăng bán hàng thông qua ứng dụng Shopee trên điện thoại của mình. Đối với những nhà bán hàng kinh doanh nhỏ và vừa, số lượng sản phẩm không quá nhiều thì đây là cách hoàn toàn phù hợp.

Vậy là bạn đã biết cách để bán hàng trên shopee bằng điện thoại chưa? Hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo với Nghề Content nhé.

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Cách đăng bài bán hàng trên shopee bằng điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dãn bên dưới của Nghề Content.

Thiết lập tài khoản Shopee trên điện thoại

Đầu tiên để đăng sản phẩm bán được trên Shopee bạn cần phải có tài khoản bán hàng trên kênh này, cách đăng ký tài khoản người bán không hề phức tạp bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của bản thân như:

 • Số điện thoại
 • Tên đăng nhập
 • Mã xác minh
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Việc đăng ký tài khoản Shopee được thực hiện thành công sau khi bạn điền đủ thông tin.

Hãy click vào phần bắt đầu bán ngay sau khi đăng ký xong tài khoản bán hàng, là bạn có thể thêm thông tin sản phẩm cho kênh bán hàng của mình. Bạn cần phải hoàn thành bước thiết lập gian hàng, thiết lập shop của mình trước khi đăng sản phẩm lên.

Những yếu tố quan trọng như thông tin của bắt buộc bạn phải cập nhật đầy đủ, vì đây sẽ là những gì người mua hàng sẽ nhìn vào và biết đến bạn, theo đó họ cũng sẽ đưa ra lựa chọn có mua hàng hay không nên bạn cần đầu tư về hình ảnh, cho thông tin cụ thể về vị trí, sđt liên lạc,…Khi có đầy đủ thông tin sẽ giúp nâng độ uy tín của bạn trong lòng khách hàng lên cao hơn.

Thiết lập vận chuyển

Khi đã tạo được tài khoản bán hàng, bạn sẽ phải chọn các đơn vị vận chuyển bằng cách bật các đơn vị bạn muốn dùng để lấy và giao hàng cho bạn. Trước đó, bạn phải thêm địa chỉ của cửa hàng mình để đơn vị vận chuyển có thể tới lấy đơn hàng, nhập tên của bạn và sđl liên lạc để shipper có thông tin liên hệ của bạn.

Thiết lập thanh toán

Ví Shopee sẽ là nơi Shopee chuyển tiền cho bạn khi các đơn hàng được giao thành công. Đầu tiên bạn chọn Ví Shopee điền sđt liên lạc của bạn vào, chờ mã Pin được gửi về để xác nhận.

Đây là những thiết lập thiết yếu, cần phải hoàn tất các hồ sơ này cho Shop trước khi biết cách đăng bán hàng trên shopee.

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Sau các bước thiết lập cơ bản về shop và tài khoản của mình, cách đăng bán hàng trên shopee qua điện thoại không hề phức tạp, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1:

Trước tiên bạn hãy nhâp vào mục “Tôi”, tiếp theo đó ở phía trên cùng góc trái màn hình có phần “Bắt đầu bán”, cuối cùng bạn nhấp vào mục này mục Thêm sản phẩm sẽ hiện ra.

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Bước 2:

Tại mục này bạn sẽ thêm món hàng của mình, bạn sẽ phải thêm các thông tin cơ bản như:

 • Hình ảnh
 • Tên sản phẩm
 • Mô tả sản phẩm
 • Tạo danh mục
 • Giá bán
 • Kho hàng
 • Phân loại hàng
 • Giảm giá và phí vận chuyển
 • Tình trạng

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Sau khi điền đầy đủ các thông tin này là bạn có thể cho sản phẩm hiển thị trên gian hàng của mình và bắt đầu với việc bán hàng dễ dàng.

Các lưu ý khi đăng bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Tên sản phẩm 

Tên của món hàng phải chứa keyword có lượng traffic cao, muốn biết được keyword nào có traffic cao bạn có thể sử dụng 2 công cụ sau là “Google keyword planner” và “Keyword surfer”.

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Việc chọn keyword có traffic cao để đặt tên sản phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng lên vị trí cao hơn khi người mua hàng tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng dễ hơn.

Hình ảnh sản phẩm 

Trước khi chọn vào cửa hàng của bạn, khách hàng sẽ xem sơ qua nhiều gian hàng khác trước, để trở thành 1 trong số những cửa hàng được khách hàng chọn thì sản phẩm của bạn phải có hình ảnh trau chuốt, chỉnh chu, bắt mắt nhất để thu hút được khách hàng.

Xu hướng mua hàng của người tiêu dùng thường là chọn các gian hàng có ảnh sản phẩm chất lượng, bắt mắt. Nếu ảnh trên ảnh còn kèm 1 số thông tin nổi bật, có khung, có ưu đãi khuyến mại thì sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.

Đừng lựa những bức hình không rõ ràng, có độ sắc nét thấp, nó sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Muốn khách hàng click vào gian hàng của mình, bạn hãy đầu tư thời gian và công sức của mình để tìm và tạo ra những bức ảnh đẹp nhé.

Mô tả sản phẩm

Khi mô tả sản phẩm của mình, để đảm bảo người mua hàng có thể biết được nhiều thông tin nhất có thể bạn phải chú ý nêu đầy đủ và rõ thông tin, chức năng của sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ đối với ngành hàng giày dép trên Shopee bạn cần phải mô tả về form dáng, xuất xứ, kích cỡ. Đặc biệt đối với kích cỡ bạn cần phải đưa ra bảng size và cách đo size giày, vd: size 42 thì chiều dài và chiều rộng chân bao nhiêu thì mang được.

Để có thể tối ưu hóa việc tìm kiếm và lên top tìm kiếm của Shopee thì ngoài tên sản phẩm thì phần mô tả sản phẩm cũng phải nên có keyword chính và các keyword phụ bổ trợ liên quan tới sản phẩm.

cách đăng bài bán hàng trên shopee

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải có  hashtag lúc đăng bài bán hàng trên, hashtag này cũng phải là từ khóa sát với sản phẩm của bạn.

Cách bán hàng shopee trên điện thoại rất dễ dàng mà lại còn tiện lợi đúng không nào? Ngay hôm nay bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng sau khi xem bài viết này của Nghề Content.

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả 

Bên dưới là một số kinh nghiệm để bán hàng trên Shopee hiệu quả mà bạn nên tham khảo để áp dụng.

Ảnh sản phẩm rõ đẹp

Như đã đề cập bên trên hình ảnh rất quan trọng trong bán hàng. Có một bức ảnh đẹp và sắc nét để thu hút người mua hàng còn hiệu quả hơn việc bạn quảng cáo. Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm phổ thông như như giày dép, túi ví,…..thì đừng ngại thuê một bạn mẫu đẹp và thợ chụp hình có kinh nghiệm để có những bức hình ưng ý nhất. Hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút khách hàng cho bạn.

cách đăng bài bán hàng trên shopee
Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả. (Ảnh: dosinguyenkien.com)

Tung ra các chương trình Flash sale

Một trong những cách kéo thêm được người mua hàng mà bạn tự có thế thực hiện được là các chương trình Flash sale. Một lưu ý nhỏ mà bạn cần biết là nên đăng sự kiện này trên các trang xã hội khác ngoài Shopee như Facebook, Instagram… Có 2 cách Flash sale mà bạn có thể lựa chọn:

 • Flash sale theo ngày
 • Flash sale theo sản phẩm

Xem thêm: [2022] Hướng dẫn bán hàng kinh doanh trên Shopee cho người mới

Tham gia Flash sale của Shopee

Đó là một phương thức rất hữu ích của Shopee có thể giúp bạn tăng thêm khách hàng. Tuy nhiên bạn cần xem xét chi phí và có kế hoạch chi tiêu ngân sách rõ ràng để tránh bị lỗ.

cách đăng bài bán hàng trên shopee
Tham gia Flash sale của Shopee. (Ảnh: Shopee.vn)

Mức giá sản phẩm hợp lý

Giá cả cũng có vai trò rất quan trọng trong việc gợi lên sự ham muốn của khách hàng để mua sản phẩm. Hầu như khách hàng đều chú ý vào giá cả đầu tiên khi xem thông tin mô tả  của sản phẩm, vì ai cũng muốn mua hàng với mức giá tốt nhất. Do đó, bạn nên đưa ra mức giá hợp lý và cạnh tranh để thu hút khách hàng hơn các đối thủ khác. Bạn có thể cân nhắc xem xét có thể giảm giá xuống thấp hơn các shop cạnh tranh khác không.

Hỗ trợ chi phí ship hàng

Đối với những khách hàng mua ở những kênh khác ngoài Shopee. Bạn nên tư vấn gợi ý để khách hàng qua mua sản phẩm bên kênh Shopee. Vì Shopee có chính sách hỗ trợ giá ship đi các tỉnh, đây là một điểm cộng khi khách hàng sử dụng Shopee. Để khách có cảm tình hơn khi mua hàng của bạn thì nên làm đièu này nhé.

Lưu ý: Bạn nên xin review của khách hàng để tăng uy tín của shop hơn.

cách đăng bài bán hàng trên shopee
Hỗ trợ chi phí ship hàng trên Shopee. (Ảnh: trakhoaphat.com)

Quản lý tồn kho tốt

Khi kinh doanh online nói chung và bán hàng trên Shopee nói riêng thì việc quản lý hàng tồn kho tốt là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn phải có . Nếu số lượng hàng tồn kho không được quản lý một cách chặt chẽ, thì việc  thất thoát một vài sản phẩm sẽ gây thiệt hại rất nặng.

Bạn nên tìm kiếm nguồn hàng có giá sỉ rẻ với số lượng nhỏ thay vì trữ hàng với số lượng lớn, hoặc bạn có thể tận dụng các mối quan hệ. Việc này giúp cho giảm số lượng hàng tồn kho và có thể đa dạng sản phẩm. Bên cạnh đó, có phần mềm quản lý bán hàng trên Shopee để kiểm soát lượng hàng tồn kho chính xác, đặc biệt là khi bán hàng đa kênh rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng

Tạo uy tín thương hiệu

Mục tiêu quan trọng là làm sao để khách hàng biết đến trang bán hàng của bạn, đó là điều bạn cần lưu ý. Nhờ người quen giúp đỡ bằng cách chia sẻ thông tin là một trong những cách bán hàng mang lại hiệu quả hiện nay trên Shopee . Như thế sản phẩm của bạn có thê xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội khác.

cách đăng bài bán hàng trên shopee
Tham gia chương trình tiếp thị liên kết Shopee dành cho người bán. (Ảnh: kiemtiencenter.com)

 

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia chương trình affiliate trên Shopee dành cho cac chủ shop để có thể kiếm thêm thêm thu nhập. Lúc đó bạn sẽ đóng vai trò cầu nối, tiếp thị khách hàng tiềm năng đến với Shopee. Lúc khách hàng truy cập vào trang của bạn, sẽ được dẫn đến Shopee, sau họ khi hoàn tất đơn hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng hấp dẫn có thể lên đến 40 triệu mỗi tháng từ chính Shopee.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ shop tăng đơn bùng nổ doanh số, Shopee còn chương trình gửi các thông tin ưu đãi và mã giảm giá, thông tin ưu đãi chiến dịch hàng tháng cho người bán.

Đặc biệt là chương trình toàn bộ không mất phí từ lúc đăng ký cho đến lúc tham gia. Shopee sẽ chi trả mọi chi phí phát sinh và hoa hồng thanh toán cho người bán. Dể có thể hưởng được nhiều ưu đãi dành cho người bán cũng như tăng doanh thu cho shop bạn nhé đừng quên tham gia chương trình nhé!

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Hi vọng với những cách đăng bán hàng trên Shopee và kinh nghiệm bán hàng mà Nghề Content tổng hợp trong bài viết này sẽ là những gợi ý, kinh nghiệm giúp việc bán hàng trên Shopee của bạn trở nên đơn giản hơn và mau chóng tăng đơn hơn nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN