Cách bán hàng trên shopee không cần vốn hiệu quả năm 2023

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn
Chia sẻ:

Bạn thích buôn bán hay muốn kiếm thêm một thu nhập hàng tháng. Nếu bạn không có vốn và chưa biết bắt đầu từ đâu, thì cách bán hàng trên shopee không cần vốn với hình thức drop shipping là sự chọn lựa phù hợp nhất cho bạn!

Drop Shipping shopee, hay Shopee dropshipping là gì? Nó là hình thức kinh doanh cho phép bạn bán hàng mà không cần lo lắng vấn đề vốn, khâu vận chuyển hay hàng tồn kho. Bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và cập nhật về loại hình kinh doanh này và dropshippiing – cách làm đầy đủ nhé!.

Dropshipping shopee là gì? Cách bán hàng trên shopee không cần vốn khả thi không?

Đây là hình thức kinh doanh online với sàn thương mại điện tử Shopee.  Một trong các nền tảng dropshipping đang phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây tại Việt Nam là Shopee.

Với phương thức bán hàng online thông thường, là bạn cần phải tự chuẩn bị các khâu từ nhập hàng cho đến tồn kho sau đó đăng bán sản phẩm và giao hàng cuối cùng là chăm sóc khách hàng.

Nhưng với phương thức bán hàng dropshipping – bán hàng trên shopee không cần nhập hàng, công việc chính của bạn là thu hút khách hàng tiềm năng, bằng cách chỉ cần tập trung vào khâu marketing, quảng cáo sản phẩm. Bạn chỉ cần chuyển đơn hàng cho bên cung cấp khi có đơn hàng mới,  họ sẽ tự chuẩn bị từ đóng gói cho đến vận chuyển.

Trên toàn cầu, hình thức kinh doanh trực tuyến này đã phát triển từ rất lâu, nhưng tại nước ta vẫn khá mới mẻ. Có một số doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này nhưng quy mô ban đầu còn khá nhỏ. Sau đây, cùng điểm lại ưu – nhược điểm của hình thức này cũng như cách làm dropshipping trên Shopee nào.

Ưu nhược điểm của làm dropshipping Shopee – bán hàng không vốn

Ưu điểm dropshipping shopee 2022

Bởi những đặc điểm nổi bật, có ích cho người bán hàng trên shopee, nền tảng dropshipping shopee đang được mọi người ưa chuộng vô cùng.

 • Lượng truy cập lớn

Với lượng người dùng truy cập hàng ngày rất lớn nên Shopee là trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê của iPrice, lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng của Shopee vào Quý 3/2021 đạt 77.826.700 lượt, đứng đầu trên bản đồ thương mại và điện tử Việt Nam.

Bên cạnh đó , các đối thủ cùng ngành như Lazada, Tiki về chỉ số này cũng bị Shopee bỏ xa . Vì vậy, bạn có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình khi làm dropshipping với shopee.

 • Dễ thực hiện

Quy trình làm dropshipping khá dễ dàng, mau chóng. Bạn không cần có nhiều vốn ban đầu, không cần phải nhập hàng và thực hiện các công đoạn đóng hàng, giao hàng.

 • Dễ vận hành trên Shopee

Giấy phép kinh doanh để được đăng bán sản phẩm trên trang được Shopee không yêu cầu quá nghiêm ngặt. Vì thế, trở nên đơn giản hơn rất nhiều để mở một gian hàng trên shopee. Tuy vậy, để tạo dựng uy tín với khách hàng và kinh doanh lâu dài bạn cũng cần đảm bảo bán các sản phẩm chất lượng .

 • Tiết kiệm chi phí

Shopee tạo điều kiện tối đa cho những người bán trên trang:  với chiết khấu chỉ 2.2%( khá thấp) với mỗi đơn cho người bán, giúp người bán có thể tiết kiệm được chi phí và tối ưu được lợi nhuận.

Với những ưu điểm như vậy, đã thu hút được lượng lớn người dùng tham gia, đặc biệt là những bạn học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng có nhiều thời gian làm dropshipping với shopee .

Nhược điểm của dropshipping shopee 2023

Dù có những ưu điểm nổi bật đã đề cập phía trên, bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề khi làm dropshipping trên shopee sau đây.

 • Tính cạnh tranh cao trong việc bán hàng không cần vốn

Khi có quá nhiều shop được mở ra dẫn đến việc sức cạnh tranh trên shopee là khá lớn . Khách hàng cũng có đa dạng về sự lựa chọn, ai cũng muốn lựa chọn cho mình sản phẩm giá rẻ nhất. Vì vậy, trường hợp bạn bị hủy đơn hoặc hoàn đơn là không thể tránh khỏi . Chưa nói đến tình trạng đơn ảo vì bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, gây phiền toái cho bạn và cho bên cung cấp sản phẩm.

 • Dễ gặp rắc rối với chính sách của Shopee

Shopee có quy định về thời gian giao hàng dự kiến. Bởi vì một nguyên nhân khách quan nào đó như hàng chưa kịp về, hay trong quá trình vận chuyển gặp sự cố làm đơn hàng bị giao trễ hơn so với dự kiến, người bị ảnh hưởng trực tiếp sẽ là bạn.

 • Uy tín dễ bị ảnh hưởng

Bạn không những bị Shopee phạt theo quy định mà còn bị mất uy tín với khách hàng, có thể lần sau họ sẽ không chọn shop của bạn để mua nữa. Vậy nên bạn cần phải quan sát tình trạng đơn hàng thật kỹ và báo ngay với đơn vị cung cấp nếu có vấn đề để được xử lý kịp thời.

Sau đã nắm được cách thức của việc làm dropshipping với shopee, bên dưới đây bạn sẽ được hướng dẫn một cách toàn diện về dropshipping trên shopee .

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn với dropshipping

Hiện nay  Shopee là trang thương mại điện tử có hơn 77 triệu lượt truy cập mỗi tháng, với hơn 2.5 triệu lượt truy cập mỗi ngày ở nước ta. Hơn hết, tại Đông Nam Á Shopee cũng có lượng truy cập lớn nhất. Đó là lý do tại sao Shopee là kênh bán hàng tiềm năng và tốt nhất cho một người bắt đầu làm Dropshipping triển khai, vì 1 số lý do sau:

 • Ở Đông Nam Á và Việt Nam có lượng traffic tự nhiên lớn nhất .
 • Bạn chỉ cần tạo tài khoản và bắt đầu bán, nên đăng bán sản phẩm trên Shopee là không hề khó.
 • Phí thanh toán  trên Shopee “khá mềm” với nhà bán hàng chỉ từ 0% – 2%/ đơn hàng
 • Thuật toán và cách SEO sản phẩm lên top của Shopee không hề khó, có thể hiểu và có thể làm.
 • Shopee hỗ trợ miễn phí vận chuyển với shop yêu thích cho đơn hàng 150K  và với shop thường cho đơn hàng trên 250K. Nếu shop của bạn trở thành shop yêu thích thì đây là lợi của bạn.
 • Shopee luôn có chương trình miễn phí giao hàng hay “giành” các voucher giảm giá rất thu hút người mua hàng.

Quy trình tóm tắt của mô hình dropshipping với Shopee

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn

Quy trình dropshipping Shopee đơn giản và hướng dẫn dropshipping shopee

 • Tìm, thấy và lựa sản phẩm ngách tiềm năng để bán.
 • Kiếm nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đã chọn.
 • Nghiên cứu các chính sách hợp tác và hỗ trợ với nhà cung cấp.
 • Đăng bán hàng hóa của bên nhà cung cấp lên shop trên Shopee của bạn.
 • Tăng quy mô các kênh bán hàng, tối ưu quá trình giao hàng, tập trung gây dựng thương hiệu.
 • Kiểm tra các loại sản phẩm mới với quá trình lặp lại như trên

Bước 1: Tìm và chọn sản phẩm tiềm năng để bán hàng Shopee không cần vốn

Trước khi bạn muốn kinh doanh trên Shopee không cần vốn thì đây là bước rất quan trọng. Bạn cần phải định rõ được loại hàng, thị trường ngách mà bạn muốn bán. Hãy chọn lựa mặt hàng mà bạn thực sự hiểu rõ để bán. Vì trong quá trình bán hàng, nếu khách hàng có yêu cầu hay thắc mắc bạn sẽ có thể tư vấn mà không phụ thuộc quá nhiều vào nhà cung cấp.

Bạn cũng có thể tìm mặt hàng đang ”trend” để thu hút thêm khách ngay tại lúc đó bằng công cụ Google Trends.

Xem thêm: [2022] Shopee mall là gì? Đăng ký bán hàng trên Shopee mall

Bước 2: Tìm nhà cung cấp dropshipping Shopee

Muốn bán hàng trên shopee dropshipping? Việc đầu tiên bạn hãy vào trang Shopee tìm kiếm sản phẩm mà bạn dự định sẽ bán. Ví dụ mình muốn bán giày và mình ở Hồ Chí Minh thì mình tìm từ khóa “giày” và chọn vào mục lọc các shop ở Hồ Chí Minh. Lúc này bạn sẽ tìm thấy danh sách các sản phẩm từ các shop khác nhau. Bạn có thể chọn thêm bộ lọc shop yêu thích, shop xu hướng hay sắp xếp bán từ thấp tới cao.

Một số tip, tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp và cách đăng ký dropshipping bạn có thể áp dụng:

 • Để chứng minh đây là nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín họ phải có đại diện bán hàng để giao dịch.
 • Đạt chuẩn chất lượng về hàng hóa.
 • Nhằm đảm bảo quyền lợi của 2 bên, đặc biệt là dropshipper phải đàm phán hợp đồng thỏa thuận dropshipping có sự thống nhất.
 • Việc giao hàng phải nhanh chóng. Ưu tiên nên lựa chọn là các đơn vị vận chuyển giao từ 2 đến 3 ngày hoặc thậm chí là giao hỏa tốc trong vòng 24 tiếng.

Bên cạnh đấy, ta cần điều tra rõ hiện tại ai là đối thủ cạnh tranh? Để tìm câu trả lời này, cần tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội để biết cách thức làm marketing, ưu đãi mà đối thủ cạnh tranh sử dụng. Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng như thế nào, để sử dụng các chiến lược hiệu quả cho cửa hàng của mình.

Bước 3: Trao đổi các chính sách hợp tác và hỗ trợ với nhà cung cấp

Sau khi tìm được hàng hóa, tiếp theo bạn hãy tìm xem từng sản phẩm của các shop khác nhau và kiểm tra giá tiền mỗi shop, số lượng bán được cao hay thấp. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quát từ đó và đề ra quyết định sẽ hợp tác với shop đó hay không. Nếu quyết định hợp tác thì bạn hãy nhắn tin trực tiếp và bàn chuyện với shop đó.

Không quá khó và phức tạp trong việc tìm nguồn hàng dropshipping Shopee đúng không?

Bước 4: Tạo gian hàng của bạn và bắt đầu bán hàng không cần vốn

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn

Hướng dẫn cách để tạo tài khoản và bắt đầu bán trên Shopee có thể xem được qua link sau: https://banhang.shopee.vn/edu/article/244

Hãy tạo và thiết kế gian hàng để có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

– Đăng ký tài khoản Shopee

– Chọn tên cho shop, đặt ảnh đại diện, ảnh bìa, điều chỉnh thông tin của shop.

– Chọn các hình thức thanh toán

– Đăng sản phẩm lên, thêm hình ảnh, sơ lược( bạn có thể lấy từ nhà cung cấp hoặc có thể tìm và mô tả theo hiểu biết của mình

– Chọn đơn vị giao hàng sẽ liên kết

Tối ưu shop là phát huy cách dropshipping trên Shopee

Tên shop đặt theo từ khóa mà ngành hàng bạn muốn bán, ví dụ bán Giày thì đặt tên shop là GIÀY STORE còn ID shop thì đặt dạng gạch dưới không dấu giay_store nên kèm theo thương hiệu riêng ví dụ giay_store_tram_tabo

Tối ưu mô tả sản phẩm là cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

 • Tên sản phẩm: Nên có sự hiện diện của từ khóa chính
 • Content: Phần này là mô tả đầy đủ về sản phẩm bạn viết sao cho chân thực nhất là được, nếu thêm từ khóa vào được thì thêm miễn sao đọc tự nhiên là được.
 • Hashtag: Shopee có cho bạn thêm hashtag, đây giống như khai báo keyword vậy bạn nên tận dụng chèn từ khóa vào (VD: #giay #giay_store_tram_tabo  #GIÀY)

Trang trí gian hàng

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn
Ví dụ trang trí gian hàng bắt mắt trên Shopee

Cách bán hàng Shopee và để tạo ấn tượng cho khách hàng khi ghé vào gian hàng của bạn bạn nên thiết kế càng nổi bật càng tốt (từ banner chính, món hàng bán chạy, sản phẩm thịnh hành, các voucher được áp dụng, chương trình ưu đãi…) . Họ cảm thấy bị thu hút và an tâm khi mua hàng, thanh toán.

Tùy theo thời điểm khuyến mãi sẽ có các mã giảm giá : Từng đơn hàng đạt đến tổng số tiền khác nhau thì bạn nên để ít nhất 3 mã giảm giá .

Ví dụ: Hóa đơn trên 150k giảm 20k, hóa đơn trên 400k giảm 40k, hóa đơn trên 600k giảm 50k. Khi đó sẽ thu hút khách hàng mua đơn hàng với tổng giá trị cao.

Tạo khuyến mãi: luôn luôn chia các nhóm sản phẩm ra khuyến mại và nên chia ra theo đợt để thu hút khách hàng.

Kéo khách đến shop của bạn và bắt đầu bán hàng trên mạng không cần vốn

Bạn có thể bắt đầu bằng những cách đơn giản nhất như nhờ người quen chia sẻ gian hàng của bạn lên các trang mạng xã hội để hút khách vào shop. Shopee có quy định cho sản phẩm của bạn lên top tìm kiếm 4h/lần, mỗi lần tối đa 5 sản phẩm. Để cho các sản phẩm của mình lên top bạn cũng có thể chi một khoản nhỏ để đầu tư mua từ khóa .

Bước 5: Đăng bán sản phẩm của nhà cung cấp lên cửa hàng trên Shopee của bạn

Thời gian giao hàng

“Shopee chỉ cho chuẩn bị hàng trong vòng 1,5 ngày, vậy có bán được hàng order QUỐC TẾ được không?”

Shopee cho cài đặt thời gian tối đa là 30 ngày cho việc chuẩn bị hàng. Bạn sẽ biết cần mất bao nhiêu thời gian để lấy hàng nếu nắm rõ nguồn hàng của mình đang ở đâu, nên có thể chủ động để setup được, thông thường dạng hàng order của Shopee, các Shop có cách bán hàng trên Shopee hiệu quả sẽ để từ 7-10 ngày để khách hàng nhận được hàng đúng thời gian.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Địa chỉ lấy hàng

Nhằm khi có hàng sẽ giao từ bên đơn vị cung cấp hàng, nên để địa chỉ của nhà cung cấp, ở kho hàng của kho dropship.

LƯU Ý: Người bán phải để sđt liên lạc của bản thân lên Shopee. Bạn có thể liên hệ tới nhà cung cấp theo thông tin trên từng đơn hàng, nhằm trường hợp nếu nhân viên lấy hàng không tìm được địa chỉ kho, hoặc cần xử lí đơn tại kho.

TK ngân hàng: Cài đặt tài khoản của bạn để nhận thanh toán, lưu ý là tên người thụ hưởng phải đúng với tên trên CMND/CCCD

Chỉnh sửa thông tin sản phẩm sau khi đăng bán

Bạn sẽ tổng hợp lại thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp để đăng bán. Gợi ý cho bạn là hãy sửa lại nếu bạn muốn hàng hóa của mình trông bắt mắt, nổi bật hơn trên Shopee nhé.

Cách bán hàng trên shopee không cần vốn

Thông tin sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng bán, bạn sẽ chờ Shopee sẽ duyệt sản phẩm của bạn. Tùy vào ngành hàng, thời gian duyệt sẽ khác nhau theo quy định của Shopee.

Những lưu ý tránh bị Shopee khóa sản phẩm, khóa shop khi thực hiện bán hàng không vốn

Đối với sản phẩm

 • Không cho phép hình ảnh có logo các doanh nghiệp lớn (như Newbalance, Adidas…), logo Shopee, logo shop Mall (shop Mall đã được Shopee bảo hộ thương hiệu)
 • Tiêu đề tránh các từ gây hiểu lầm, sai sự thực như: RẺ VÔ ĐỊCH, MIỄN SHIP (nhưng lại là giá gốc và không được freeship).
 • Sản phẩm trung lặp 100% từ shop khác: trùng lặp từ hình ảnh sản phẩm đến tiêu đề, phần mô tả,…

Đối với nhân bản shop.

Thời điểm này, để spam từ khóa từ việc nhân bản ra nhiều shop không còn hiệu quả nhiều nữa. Shopee đang có sự tra soát rất quyết liệt trong việc không chấp nhận các shop trùng lặp thông tin hay các shop spam…

Lúc này, bạn chỉ nên xây dựng shop thật hoàn hảo, theo bài bản, chất lượng. Sau khi đã xây dựng gian hàng tốt, bạn nên triển khai mở rộng kênh bán hàng của mình và xây dựng thương hiệu trên các mạng xã hội như: Facebook,  Instagram, Youtube,… và trên cả Website.

Tổng kết

Với cách bán hàng trên Shopee không cần vốn bạn đã sở hữu một gian hàng ngay qua vài bước đơn giản, . Không cần tốn chi phí để nhập hàng ngay từ đầu, không cần giao hàng. Bạn đã có thu nhập khi chỉ tập trung thời gian đầu tư trang trí gian hàng, đẩy sản phẩm bán!

Drop Shipping cũng giống như những hình thức kinh doanh khác, có ưu và nhược điểm là điều nhất định. Nhưng ta cố gắng quan tâm vào những điểm quan trọng, tạo sự uy tín để giữ khách hàng mới có thể vượt qua những khó khăn đó. Chúc các bạn thành công và xây dựng shop lớn mạnh nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN