Quy trình viết review kiếm tiền online đơn giản hiệu quả tại nhà

viết review kiếm tiền online
Chia sẻ:

Hiện tại trong khi nhiều bạn đang suy nghĩ học gì và làm gì thì một số khác đang kiếm tiền ngon lành. Dù ở khu vực huyện nghèo hay thành phố thì đều vẫn có thể kiếm tiền nhờ vào chiếc máy tính. Nếu bạn cố gắng siêng năng một chút thì một tháng kiếm được 5 – 7 triệu là điều hoàn toàn có thể, hoặc nhiều hơn là chuyện bình thường. Viết review kiếm tiền online bây giờ đang là một công việc rất hot, hãy cùng Nghề content tìm hiểu dưới đây nhé.

Review sản phẩm là gì?

Review sản phẩm được hiểu là việc đánh giá chất lượng cũng như ngoại hình của một sản phẩm nào đó. Trong quá trình làm review bạn sẽ thể hiện cho người dùng thấy bạn thực sự hiểu về sản phẩm và đã từng hoặc đang dùng nó. Công việc này sẽ được triển khai thông thường qua hai cách tốt nhất đó là viết blog và làm video. Và người làm công việc này tức là tôi và bạn sẽ là reviewer.

Quy trình viết review kiếm tiền online

Việc xem đánh giá sản phẩm/dịch vụ để mua sắm online là chuyện thường ngày mà rất nhiều người đang thực hiện. Việc để lại những đánh giá từ các khách hàng trước sẽ giúp bạn có thêm dữ liệu để quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không.

Tuy nhiên, đánh giá không chỉ dành cho những khách hàng khác. Nhiều công ty cũng sẽ xem xét phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm của họ tốt hơn. Thậm chí, có những công ty còn sẵn sàng trả thêm tiền để nhận những đánh giá thẳng thắn từ khách hàng. Đây chính là cơ hội để các khách hàng có thể viết review kiếm tiền online.Cách viết bài review sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

1. Trước khi viết review

Nghiên cứu, tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ 

Bạn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm dịch vụ từ nhà sản xuất, phân khúc thị trường, ưu và nhược điểm… để có cái nhìn tổng quát trước khi viết. Điều này cũng phần nào giúp bạn dần định hình bố cục, nội dung sẽ viết như thế nào.

Xem thêm: Top 10 cách tạo thu nhập online – Update 12/8/2021

– Trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù sẽ tốn kha khá chi phí nhưng nếu có điều kiện tài chính và muốn bài viết đạt chất lượng hoàn hảo, bạn nên thử trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ để mang đến cái nhìn “chân thật” nhất dành cho đọc giả. Bởi, lời văn của người có sự trải nghiệm sẽ có chiều sâu và khách quan hơn. Đồng thời, nó còn mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho người xem nội dung bài viết. Những bài viết như thế này luôn được đánh giá cao.

– Nghiên cứu từ khóa

Chèn các từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết sẽ giúp Google đánh giá cao. Vì thế, bạn hãy đặt vị trí của mình vào người tìm kiếm thông tin để có thể xây dựng những từ khóa phù hợp nhất nhé.

– Chọn cấu trúc bài viết 

Tùy vào tính chất của sản phẩm/dịch vụ, bạn nên chọn cách viết phù hợp. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi cấu trúc bài viết review để đa dạng, mới mẻ, người đọc không thấy nhàm chán.
Các cấu trúc phổ biến cho bài viết review là:

  • Đánh giá trực tiếp: Đánh giá/Review + tên sản phẩm/dịch vụ + có tốt/nên mua/dùng hay không?
  • So sánh: Nên mua + sản phẩm A + hay + sản phẩm B?
  • Cung cấp thông tin nơi bán tốt/rẻ nhất: Tên sản phẩm + có nên mua không/ ở đâu bán rẻ nhất?

2. Trong khi viết review

Dù là bất kỳ cấu trúc nào bạn cũng phải tuân thủ các bước sau đây:

Giới thiệu chung

Nội dung chính: nêu tính năng nổi bật, công dụng chính về sản phẩm/dịch vụ. Bạn nên đầu tư phần này để thu hút khách hàng “chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên” và dừng lại xem hết bài viết review của mình.

Mô tả chi tiết

Gồm các nội dung: Tên sản phẩm/dịch vụ, công ty sản xuất/nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, các thông tin về thông số kỹ thuật, đối tượng sử dụng, giá bán…

Trong phần này bạn nên chèn thêm hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp plugin hoặc theme giúp người đọc tương tác như đánh giá, nhận xét…

Nhận xét, đánh giá ưu và khuyết điểm 

Đây là phần rất quan trọng, tạo nên giá trị và điểm nhấn cho bài viết. Nội dung phần này bạn tập trung chia sẻ cảm nhận khi trải nghiệm thực tế, tips để sử dụng tối ưu, các điểm hạn chế, đề xuất giải pháp…

So sánh với sản phẩm, dịch vụ khác

Cách này giúp khách hàng tin tưởng, làm nổi bật được sản phẩm của bạn đang đánh giá.

Xác định được đối tượng mà bài viết cần hướng đến

Người dùng là ai, độ tuổi nào, lợi ích mang lại cho người dùng.

Kết luận bài viết

Bạn tổng kết lại sản phẩm và đưa ra nhận xét về sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng cần kêu gọi người đọc hành đọc.

3. Sau khi hoàn thành bài viết

Chia sẻ bài viết để tăng cường độ phủ sóng trên nhiều kênh như mạng xã hội, trang tin tức của cùng lĩnh vực, ngành nghề với sản phẩm và dịch vụ review. Càng nhiều người đọc thì càng có thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu để tăng tỉ lệ chuyển đổi thành mua hàng. Từ đó, nó giúp bạn có thêm nhiều thu nhập thông qua việc viết review kiếm tiền online.

5 nguyên tắc khi viết review kiếm tiền online

Review chứ không phải quảng cáo

Đừng nhầm lẫn hai loại bài viết này với nhau, bài viết quảng cáo là nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Chúng là sản phẩm của marketing sau khi nghiên cứu thị trường và tập trung chủ yếu vào những lợi ích của sản phẩm.

Review tập trung nhiều hơn vào cảm nhận thực tế của người dùng, tính chân thực, khách quan được đề cao hơn. Vì vậy, nếu không có những trải nghiệm thức tế, rất khó để bạn viết một bài review chất lượng và chân thực

Nhấn Mạnh Lợi Ích

Tính năng của sản phẩm, dịch vụ thường chỉ có những người làm nghiên cứu, có chuyên môn cao mới quan tâm. Trong khi đó, hầu hết người dùng đều quan tâm tới lợi ích đến sản phẩm, dịch vụ mang lại. Nếu như lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà bạn nêu đáp ứng nhu cầu của khách hàng, họ sẽ cảm thấy hài lòng, từ đó dễ dàng quyết định mua sản phẩm.

Đừng quên link Affiliate

Bởi vì nếu quên link là không có tiền.
Mục đích của bạn là viết bài review kiếm tiền online thông qua lượt mua hàng của người đọc. Nếu bạn quên link Affiliate, bạn sẽ không được nhận hoa hồng. Đa số các reviewer đều chèn link Affiliate vào những cụm từ CTA trong quá trình viết bài.

Các kênh Affiliate uy tín mà bạn có thể tin tưởng như:
– MasOffer.
– AccessTrade.
– Amazon.
– AdFex.

Nên kinh doanh online bằng Dropshipping hay Affiliate Marketing?

Đầu Tư Hình Ảnh, Video Chất Lượng

Không chỉ có text mà trong bài viết cần có hình ảnh trực quan, nếu có thể thì bạn làm cả video… Cách này giúp người đọc ở lại bài lâu hơn, thu hút bạn đọc nhiều hơn, đồng thời giúp tạo cho khách hàng sự tin tưởng.

Có dấu ấn cá nhân 

Tại sao 1 doanh nghiệp lại thuê nhiều người viết review cho sản phẩm của mình? Vì họ cần góc nhìn cụ thể mang tính cá nhân của từng reviewer chứ không phải là bài viết giống nhau nhan nhản trên các trang khác.

Vì vậy, người viết hãy tạo dấu ấn cá nhân trong từng bài viết/blog của mình. Đừng sao chép hay tổng hợp, hay viết theo góc nhìn của cá nhân bạn. Không chỉ bài viết có giá trị hơn mà thương hiệu cá nhân của bạn cũng được khẳng định với cả người đọc lẫn chủ doanh nghiệp/người thuê bạn viết.

Tổng kết:

Viết review kiếm tiền online không bao giờ là quá khó khi bạn có sự kiên trì. Và nếu như bạn có năng khiếu viết lách thì việc kiếm tiền đối với bạn thật sự là dễ dàng đấy. Hãy thử học cách viết review và cùng kiếm thật nhiều tiền nhé. Chúc các bạn thành công !

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN