Top 10 cách tạo thu nhập online – Update 12/8/2021

Cách tạo thu nhập online
Chia sẻ:

Từ khóa “cách tạo thu nhập online” hẳn là một trong những key được nhiều người tìm kiếm. Nhất là trong bối cảnh cách ly ngày càng chặt chẽ như hiện nay, đề tài này lại càng được quan tâm nhiều hơn.

1. Tạo thu nhập online với Affiliate Marketing:

Tạo thu nhập online

Kiếm tiền trực tuyến bằng tiếp thị liên kết

Hình thức kiếm tiền trực tuyến uy tín đầu tiên mà mình muốn sẻ chia đến bạn là Affiliate Marketing hay thường được gọi là tiếp thị liên kết.

Hẳn là bạn đã từng nghe nói đến hình thức kiếm tiền tại nhà này rồi. Có thể nói, tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến, uy tín, bền vững và mang về nguồn thu nhập thụ động đạt kết quả cao nhất hiện nay.

Marketing liên kết là một trong những cách kiếm tiền không cần vốn, hấp dẫn và hiệu quả nhất trong số các cách kiếm tiền nhờ Internet mà mình đã tham gia.

Marketing liên kết là gì?

Hiểu đơn giản thì Marketing liên kết là quảng bá, giới thiệu hàng hóa bằng những đường link có chứa mã tiếp thị của chúng. Nếu có khách hàng để lại thông tin, đăng ký mua sản phẩm qua đường link bạn chia sẻ thì bạn có thể nhận được hoa hồng từ món hàng đó.

Hoặc nếu bạn có blog cá nhân, trang cá nhângroup hay các kênh truyền thông khác mà có lượng độc giả tiếp cận đều đặn thì hãy tham gia tiếp thị sản phẩm cùng lĩnh vực hoặc những hàng hóa mà khách hàng ưa chuộng.

Riêng chính mình vẫn thích xây dựng blog và lập kênh Youtube để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kếttận dụng nguồn traffic miễn phí vô cùng lớn trên internet thường nhật vẫn tìm kiếm trên Google.

Ở nước ta, hình thức marketing liên kết phát triển mạnh trong những năm gần đây. Là một hình thức kiếm tiền không khó đối với người mới và đem lại nguồn thu ổn định cho rất nhiều người. Kể cả khi bạn đang ăn, ngủ hay đi du lịch thì tiền vẫn chảy về túi bởi đây là nguồn thu nhập thụ động.

Xem thêm: Tổng hợp các ý tưởng kinh doanh sẽ là xu hướng năm 2022

Hơn nữa, bạn không cần phải nhập sản phẩm về bán, không cần quan tâm đến nguồn hàng, công thức đóng gói, vận chuyển, bàn giao hàng hóa và hỗ trợ khách hàng. Bạn chỉ có nhiệm vụ nắm vững kiến thức Marketing để tiếp thị sản phẩm đó một cách nổi bật và thu hút.

Lấy đường link tiếp thị ở đâu để kiếm tiền đây ta?

Bạn có thể tham gia kiếm tiền Marketing Affiliate thông qua các Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) hoặc Affiliate Network (mạng tiếp thị liên kết) như:

  • Các website kiếm tiền online uy tín trên thế giới: Amazon, Clickbank, Commission Jucjnction…
  • Các web kiếm tiền tại Việt Nam: AccessTradeMasofferCiviAdFlex

Việc của chúng ta là đăng ký tài khoảntìm kiếm hàng hóa phù hợp và lấy link tiếp thị liên kết để quảng cáo sản phẩm. Chi tiết cách lấy đường link tiếp thị của từng sản phẩm sẽ được hướng dẫn cụ thể khi bạn mở tài khoản.

Có thể bạn chưa biết, phần lớn hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết là miễn phí và không cần vốn. Nếu bạn nghe đâu đó là phải bỏ tiền để được tạo tài khoản tiếp thị liên kết trên Accesstrade hay các mạng Marketing Affiliate đình đám khác tại nước ta thì hãy tránh xa nhé. Toàn bộ đều là miễn phí, chỉ cần chịu khó lên Google và tìm hiểu thêm.

Bạn nên bắt tay vào việc kiếm tiền bằng Marketing Affiliate ngay bây giờ nếu có thể. Bởi vì trong thời đại số này, người tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam ngày càng đông và mức độ khó ngày càng cao.

Tiêu biểu phía dưới là một vài trang web kiếm tiền online uy tín với hình thức tiếp thị liên kết mà mình đang tham gia và thấy rất uy tín và hiệu quả:

  • Marketing liên kết với Accesstrade
  • Shopee Affiliate – Tiếp thị  liên kết cùng Shopee
  • Tiếp thị Hosting làm website

Tạo thu nhập online

Thu nhập từ tiếp thị liên kết Accesstrade

Nói chung, kiếm được khoản hoa hồng trước tiên từ tiếp thị liên kết là không khó, chúng ta có thể chia sẻ link giới thiệu cho người thân, cho bạn bè để họ đăng ký hoặc mua sản phẩm qua đường link mà bạn cung cấp.

Thế nhưng mong muốn kiếm nhiều tiền từ tiếp thị liên kết không phải ai cũng thực hiện được. Bạn buộc phải có kế hoạch Marketing và quảng bá hàng hóa rõ ràng. Để làm được thì cần phải xác định khách hàng tiềm năng, xem xét mặt hàng bạn muốn quảng cáo sẽ phù hợp với tệp người dùng nào.

Nếu chỉ muốn kiếm tiền nhanh mà không bền bỉ theo đuổi thì tiếp thị liên kết có thể không dành cho bạn.

2. Google Adsense – cách tạo thu nhập online uy tín, bền vững:

cách tạo thu nhập online

Làm giàu online với Google Adsense lâu bền

Google Adsense là một hình thức hiển thị truyền thông Marketing của Google. Bạn sẽ bắt gặp hình thức quảng cáo này khi xem video Youtube hoặc truy cập vào một website bất kỳ.

Phần đa người kiếm tiền tại nhà đã từ bỏ Google Adsense để chuyển sang các hình thức kiếm tiền khác nhưng với bản thân mình, Google Adsense vẫn là cách tạo thu nhập online đầy thu hút và tiềm năng.

Kiếm tiền với Google Adsense là một trong những hình thức kiếm tiền trực tuyến phổ biến, uy tín và bền vững. Đã có nhiều người kiếm về thu nhập khủng hàng tháng nhờ website hay kênh Youtube  cá nhân  có đặt quảng cáo Adsense.

Tùy vào hình thức phân phát quảng cáo mà bạn có thể nhận được tiền mà Google Adsense chia sẻ khi người sử dụng click vào xem quảng quảng (CPC – Cost Per Click) hoặc dựa trên số ngàn lượt hiển thị quảng cáo (CPM).

Cách tạo thu nhập online này có 2 dạng chính đấy là Google Adsense Content dành cho người tự tạo website, blog và Google Adsense Hosted – Những người sáng tạo nội dung trên Youtube.

Bạn có Website/Blog cá nhân với lượng traffic đổ về ổn định hàng tháng thì có thể nghĩ đến việc đặt quảng cáo Google Adsense lên web của mình để kiếm thêm thu nhập được rồi.

Để kiếm được nhiều tiền từ Google Adsense thì đầu tiên website của chúng ta cần có thông tin độc đáo và có lượng traffic lớn. Với Adsense, có traffic thì mới kiếm được thêm tiền, tiền nhiều hay ít thì tùy theo đề tài trang web của chúng ta.

Trước khi kiếm tiền với Google Adsense Content trên Website của chúng ta thì bạn phải gửi trang Website lên cho Google xét duyệt.

Nếu trang Web của bạn tuân thủ những nguyên tắc và chính sách của Google Adsense và được chấp thuận làm đối tác thì bạn có thể đặt banner truyền thông marketing trên website và bắt đầu kiếm tiền.

Ví dụ: đây là thu nhập Google Adsense trên Blog chiaseall.com

kiếm tiền với google Adsense

Quá ổn và cũng khá thu hút đúng không nào? Công việc của chúng ta đơn giản là tạo ra nội dung website thật chất lượng và thu hút khách truy cập tới những bài viết chất lượng trên web. Với Adsense có traffic là có thể kiếm được tiền, cũng là một cách kiếm tiền từ content 

3. Tạo thu nhập online với Youtube:

Youtube không còn là cái tên xa lạ với hầu hết người dùng mạng trên thế giới. Được sở hữu bởi “ông lớn” Google, Youtube là kênh tạo thu nhập online thụ động cho nhiều bạn trẻ.

Tạo thu nhập online

Xếp hạng Youtube đứng thứ hai trên toàn cầu

Với nhu cầu giải trícoi video ngày càng tăng, Youtube chính đem đến cách kiếm tiền online cho bất kỳ ai có khả năng làm truyền thông, kiếm tiền tại nhà đơn giản.

Hiện tại Youtube có hơn 2 tỷ người sử dụng, đó là một con số khổng lồ. Theo một khảo sát, có đến 79% người sử dụng Internet nói rằng họ có tài khoản Youtube.

Youtube Partner là chương trình đối tác giúp chúng ta có thể kiếm tiền từ chính video của mình bằng việc đặt truyền thông marketing Adsense trên clip mà mình tải lên. Việc của bạn là tạo ra những content thông minh, chất lượng để thu hút mọi người click vào.

Chương trình này giúp những người thông minh ra video clip kiếm tiền từ số lượt hiển thị quảng cáo/số lượt click vào quảng cáo đi kèm trên clip. Loại tài khoản Adsense được sử dụng để kiếm tiền trên Youtube còn được gọi là Google Adsense Hosted.

Theo một cách khácvideo của bạn càng được nhiều người click vào, bạn càng thu được nhiều tiền. Việt Nam là nơi có trào lưu kiếm tiền nhờ Youtube ngày càng gia tăng, thu hút đông đảo bạn trẻ nhảy vào miếng bánh thơm ngon để tăng thu nhập.

Qun trọng hơn hết, kiếm tiền với Youtube cần không phân biệt tuổi tác, tầng lớp. Những kênh bà Tân Vlogs, bà Lý Vlogs cũng thu hút đông đảo người xem và thu về nguồn thu nhập đáng kể từ Adsense.

Hiện tại, với chính sách của Google về kênh Youtube thì bạn phải đạt 1000 lượt theo dõi (subscribe) và 4.000 giờ xem thì mới có thể nộp đơn yêu cầu Google xét duyệt khả năng đặt ads và kiếm tiền trên kênh của bạn.

Mình chỉ đang đề cập việc kiếm tiền với Youtube bằng cách đặt ads Google Adsense trên kênh của chúng ta. Mình nhận ra đa số tiền kiếm được từ Youtube trên các kênh lớn là từ Google Adsense.

Đối với kênh Youtube có lượt đăng ký lớn và có chủ đề được nhiều người quan tâmchúng ta có thể kiếm tiền bằng những cách khác ngoài Adsense như marketing sản phẩm cho các đối tácnhận donate từ người xemkiếm tiền với tiếp thị liên kết…

Nhiều bạn kết hợp kiếm tiền giữa việc đặt ads Adsense và tiếp thị liên kết các mặt hàng trên kênh Youtube để mang về nguồn thu nhập đáng kể. Nếu có thể bạn nên tích hợp cả 2 hình thức này nhé.

Tổng kết:

Dù dịch bệnh khiến cuộc sống của phần đ6ng chúng ta trở nên khó khăn, nhưng nó cũng là cơ hội để bạn tạo thêm thu nhập tại nhà. Bài viết trên đã chia sẻ những cách tạo thu nhập online tương đối dễ hiểu. Hy vọng bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhờ top 3 cách trên. Chúc bạn thành công và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau. À nếu bạn chứ biết cách viết bài chuẩn SEO để xây website, bài viết này có thể dành cho bạn đấy.

Đừng quên truy cập Nghề Content để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN