Nên viết Blog ở đâu tốt nhất? Top 7 nền tảng mà các Blogger nên biết.

Chia sẻ:

Giống như việc xây nhà, bạn cần phải tìm địa điểm trước thì làm blog cũng vậy. Bạn vừa “tập tành” làm blog thì điều đầu tiên và cần thiết phải làm là chọn cho mình 1 nền tảng để viết blog. Vậy bạn đã viết viết blog ở đâu tốt nhất. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ giúp bạn liệt kê để bạn có thể tìm ra nơi phù hợp nhữn nhất.

1. Nền tảng viết Blog là gì?

Nền tảng blog là nơi bạn có thể viết và lưu trữ các bài viết trên nền tảng đó. Hiện tại có rất nhiều nền tảng nhưng tất cả chúng đều có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bạn không cần biết nhiều về mã hóa hay thiết kế vì hầu hết các nền tảng hiện nay đều hỗ trợ đầy đủ chức năng kéo và thả, giống như các blog ngày nay có thể dễ dàng viết và tùy chỉnh mã.

Bạn có thể thiết kế blog của riêng mình trên các nền tảng này Có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn hoàn chỉnh các chức năng hoặc theme (giao diện) khi thiết kế blog.

Blog là gì? 12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới!

Hầu hết các nền tảng blog hiện tại đều được sử dụng miễn phí để viết bài và lưu trữ các bài báo, và có những nền tảng cung cấp cho bạn tên miền miễn phí với hậu tố làm nền tảng. Các tính năng sử dụng trên các nền tảng này như: băng thông, lưu trữ vật phẩm. ..

2. Cần chú ý gì khi chọn trang viết blog tốt nhất

Có nhiều nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo một blog tiêu chuẩn để mọi người có thể đọc bài đăng trên blog của bạn chỉ trong vài giờ. Những nền tảng này thường là một nhánh của hệ thống quản lý nội dung: hệ thống quản lý nội dung (CMS). Các nền tảng này chủ yếu nhằm mục đích xuất bản nội dung trên web.

Nếu bạn muốn chọn một blog, bạn cần một CMS với các tính năng sau:

  • Nó có một trình soạn thảo văn bản tiêu chuẩn: Thông thường, nội dung blog là văn bản, vì vậy bạn nên chọn CMS có tính năng này và có thể định dạng văn bản tốt.
  • Chức năng bình luận: Để phát triển một blog tuyệt vời, bạn cần một khu vực bình luận tốt để tăng mức độ tương tác và thời gian vào trang. Vì vậy, một nền tảng blog tốt là một nền tảng cho phép bạn dễ dàng quản lý các bình luận.
  • Khả năng tùy biến cao: Ngày nay, có rất nhiều CMS mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog dựa trên plugin của mình. Điều này rất quan trọng ngay cả đối với một blog đơn giản vì nó sẽ giúp bạn thêm các tính năng bạn cần.
  • Khả năng mở rộng: Tốt nhất, hãy chọn những nền tảng có khả năng mở rộng cao để bạn có thể quản lý nhiều loại nội dung mà không làm chậm trang web của bạn, blog của bạn có thể phát huy hết tiềm năng tìm kiếm của nó.
  • Tính dễ sử dụng: Viết blog không quá tốn thời gian hoặc phức tạp, vì vậy bạn không cần một lập trình viên để tạo web cho bạn. Vì vậy, nếu bạn chọn một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng, Neat sẽ thuận tiện hơn trong việc học tập và làm việc cùng lúc.
Xem Thêm  Quy trình viết review kiếm tiền online đơn giản hiệu quả tại nhà

3. 7 nền tảng viết Blog tốt nhất mà các Blogger nên biết

WordPress: WordPress.com và WordPress.org

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất với cộng đồng người dùng lớn, chiếm 19% tổng số trang web trên internet. Bạn có thể linh hoạt sử dụng WordPress để tạo các trang web từ đơn giản đến phức tạp: blog cá nhân, danh mục ảnh, trang web công ty, hay thậm chí là các trang web bán hàng.

WordPress có 2 tùy chọn:

WordPress.com không yêu cầu lo lắng về hosting / server / domain, nhưng cung cấp các tùy chỉnh hạn chế về chủ đề, plugin và các tính năng khác. Người dùng nhận được một tên miền miễn phí dưới dạng TenGiCungDuoc .wordpress. com, hoặc es có thể tốn khoảng 18 đô la một năm để có được một tên miền riêng.
WordPress.org cho phép bạn định cấu hình nhiều hơn, với kho chủ đề và plugin phong phú và đa dạng, miễn là bạn có máy chủ / máy chủ / tên miền riêng của mình.

Ngoài ra, WordPress được coi là kênh phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, với số lượng người dùng ngày càng tăng và các tính năng tùy biến tốt nhất, WordPress được coi là cha đẻ của blog.

Nhược điểm của trang web này là các tùy chọn tùy chỉnh và bao gồm các plugin, điều này sẽ gây khó khăn cho người thiếu kinh nghiệm và bất tiện cho người yêu thích. Trang web này thực sự chỉ dành cho những ai muốn viết blog kiếm tiền hoặc kinh doanh.

Xem thêm: 15 cách SEO Blogspot lên top Google

Blogger (Blogspot): Blogger.com

Nền tảng viết blog tuyệt vời của Google – Miễn phí và dễ sử dụng, được tích hợp tốt với Google+ và đặc biệt là Google Adsense, giúp các blogger kiếm tiền hàng tháng.

Xem Thêm  Hướng dẫn mẹo viết content marketing hay nhất 2022

Blogger cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng và sử dụng tên miền của riêng bạn. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn tính năng hơn, hãy cân nhắc cài đặt các tiện ích Blogger thích hợp.

Tuy nhiên, hạn chế trên trang web này là bạn không có tên miền của riêng mình và do đó bạn không có quyền kiểm soát tên trang web của mình. Và các tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã lỗi thời so với những tùy chỉnh trên trang này. những trang cuối cùng. Sự phức tạp và đa dạng không thể so sánh với plugin WordPress.

Tumblr: Tumblr.com

Tumblr rất phổ biến ở nước ngoài nhưng cộng đồng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển và lớn mạnh như Facebook và Twitter.

Tumblr có thể coi là nền tảng lai đầu tiên giữa blog và mạng xã hội, khiến gã khổng lồ Yahoo phải bỏ ra 1,1 tỷ USD để có được dịch vụ này. Sự khác biệt chính giữa Tumblr và các mạng hoặc nền tảng xã hội khác là rất dễ đưa nội dung khác từ người đó đến trang Tumblr của bạn (WordPress.com cũng có chức năng tương tự).

Các tính năng đáng chú ý khác của Tumblr bao gồm hỗ trợ hiển thị ảnh động (GIF) cho phép thay đổi tên miền và giao diện tùy ý.

Ưu điểm: Đây là một trang mạng xã hội tuyệt vời cung cấp các tên miền tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng tạo một blog nhanh chóng mà không tốn một xu nào.
Nhược điểm: Điều này không dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng hoàn toàn có thể tùy chỉnh để viết blog chuyên nghiệp và sâu hơn.

Medium: Medium.com

Medium được tạo nên bởi nhà đồng sáng lập Twitter là Evan Williams và Biz Stone, cho phép người dùng xuất bản các nội dung mà họ thích, và chia sẻ với nhiều người khác có cùng ý tưởng.

Medium là một nền tảng blog mới và đơn giản, chú trọng vào nội dung hơn là tùy chỉnh về giao diện. Do đó, Medium rất phù hợp cho những người ưa viết lách. Nếu bạn muốn giới thiệu bài viết của bạn để số lượng lớn các khán giả thì đây là nơi tốt nhất cho bạn.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Quora: Quora.com

Quora là hệ thống Hỏi – Đáp nổi tiếng, nhằm giúp người sử dụng internet dễ tìm kiếm và chia sẻ tri thức. Tuy nhiên, người dùng Quora có thể thiết lập một blog để tiện cho việc thể hiện kiến thức và hiểu biết trong các chủ đề mình quan tâm. Việc tìm kiếm các chủ đề trên Quora khá dễ dàng để blogger có thể tìm kiếm thông tin và chia sẻ nội dung đến cộng đồng. Tuy nhiên, Quora không cho phép tùy biến về giao diện cũng như tên miền.

Xem Thêm  Tất tần tật về Spin Content viết lại nội dung năm 2022

Evernote và Postachio: Postach.io

Postach.io là một nền tảng blog đơn giản, tích hợp chung với Evernote. Postach.io sẽ cung cấp một địa chỉ cho blog của bạn (tại http://tên-gì-cũng-được.postach.io/), và tự động đăng các bài blog từ chính các ghi chú trong Evernote. Bạn chỉ cần viết xong và đánh dấu bài viết (tag) là “published”, Postach.io sẽ tự đồng bộ hóa và bài viết của bạn sẽ được chào đón đến với Internet.

Ghost: Ghost.org

Ghost Blog Platform
Ghost là nền tảng mã nguồn mở, giống WordPress.Org. Tuy nhiên, Ghost không ôm đồm quá nhiều như WordPress, mà muốn tập trung vào nội dung và đơn giản hóa mọi thứ, nhưng sẽ không cố giới hạn người dùng như cách mà Medium làm. Ghost hi vọng sẽ mang lại một không gian viết lách đơn giản từ khâu tạo nên con chữ đến khâu quản lý. Ghost cũng hướng đến hỗ trợ trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau như bên cạnh máy tính còn có điện thoại, máy tính bảng.

Với giao diện gọn gàng, đẹp mắt, thiết kế dashboard độc đáo và hữu ích, Ghost đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, việc cài đặt Ghost đòi hỏi kiến thức kĩ thuật và hosting/server/domain riêng của bạn.

4. Tổng kết

Nghề Content đã giúp bạn liệt kê ra 7 nền tảng tốt nhất để bạn có thể tự do thoải mái sáng tạo nội dung cho riêng bạn. Hi vọng bạn có thể thích thú và chọn được cho mình một nền tảng phù hợp.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN