15 cách SEO Blogspot lên top Google

15 cách SEO Blogspot lên top Google
Chia sẻ:

Ngày nay, khi nền công nghệ tiên tiến ngày càng phát triển, Website được xem chính là “ngôi nhà” thứ 2 của doanh nghiệp. Công việc SEO là quy trình tối ưu hóa Website của bạn, nhằm mục đích giúp Web thân thiên với các công cụ tìm kiếm để tăng độ truy cập. Việc một Website luôn được xuất hiện ở top cao đồng nghĩa với việc Website đó được làm SEO tốt.

Bên cạnh đó, trang cũng blog có sự ảnh hưởng quan trọng đến hiệu suất kinh doanh và duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên nhiều Blogger chưa tận dụng được tiềm năng to lớn từ blog mang lại. Ở bài viết này Nghề Content sẽ hướng dẫn cho bạn “15 cách SEO Blogspot lên top Google” nhé!

Blogspot là gì?

Blogspot hay được gọi là Blogger là một bộ máy Website được mang lại bởi Google, giúp cho bạn làm ra những trang blog không mất phí với nhiều bố cục và giao diện khác nhau.

Năm 2003, Google đã mua lại Blogspot và cho phép người sử dụng tăng trưởng chúng cho tới tại thời điểm này. Nền tảng thiết kế Website này là kênh mạng xã hội blog lớn và phù hợp định nhất toàn cầu.

So với phần đông người đam mê thiết kế Website và viết blog, ai cũng đều biết đến và sử dụng blogspot của google như một blog cá nhân phổ biến để quảng bá hình ảnh và hàng hóa của mình.

 

Blogspot là gì

 

Dùng Blogspot, bạn hoàn toàn không phải sợ về hosting để chứa Web, dung lượng chứa của host và hầu như không phải sợ bất kỳ điều gì cả. Blogger cho phép bạn tạo blog miễn phí với tên miền tenban.blogspot.com hoặc bạn có thể sử dụng tên miền riêng trong thiết kế Website.

SEO là gì?

SEO (Viết tắt từ Search Engine Optimization) là các giải pháp thiết kế và tối ưu thông tin để giúp Web trở lên dễ dàng sử dụng với máy chủ chọn lựa (Search Engine) liên kết với những phương pháp Marketing online giúp nâng cao thứ hạng kết quả tìm kiếm trên các nơi người sử dụng chọn lựa như Google, Youtube, Facebook,… và nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Xem thêm: Khóa học viết blog kiếm tiền cho người chưa biết gì 2022

Lý do Blogspot được nhiều người ưa chuộng?

Có 3 lý do rất đáp ứng để hiểu rằng vì sao rất phần đông người trung thành với nền tảng Blogspot, gồm:

 • Hoàn toàn miễn phí: Nó là nguyên nhân lớn nhất khiến một người quyết định Lựa chọn Blogspot. mọi thứ đều miễn phí, ngoại trừ bạn mong muốn mua thêm theme từ bên thứ 3.
 • Đơn giản: quá trình tạo Blogspot cực kỳ nhanh giống như bạn tạo một tài khoản Gmail hay Facebook. Chỉ vài phút làm quen là bạn có thể thử nghiệm blog thành thạo.
 • Nhanh: Vì Blogspot có Host trên Google Cloud, sử dụng các theme đơn giản nên blog của bạn chạy nhanh chóng.

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng Blogspot là gì?

Lợi ích

Một trong những điểm mạnh dễ nhận thấy nhất là Blogspot hoàn toàn mễn phí và sở hữu một trang Website có đầy đủ thành phần và giao diệntất cả đều được Google tài trợ. Ở các nền tảng khác như WordPress, để tạo trang Web bạn phải tốn một khoản kha khá cho tên miền, bố cục và giao diện, hosting.

Lợi ích khi sử dụng Blogspot

Lợi ích khi sử dụng Blogspot

Lợi ích tiếp theo mà bạn nên đọc thêm đó là:

 • Bất kỳ cá nhân nào cũng đơn giản tạo 1 trang blog, trang Web trên Blogspot chỉ với vài bước đơn giản thông qua hướng dẫn đầy đủ của google.
 • Kho giao diện của blogspot đơn giản và ấn tượngnếu như mong muốn nâng cao sự thẩm mỹ cũng giống như sự cầu kỳ của Template bạn cần tốn một chi phí phí
 • Blog được lưu trữ tại máy chủ của Google, Vì vậy nó thừa hưởng công nghệ bảo mật của họ. Web của chúng ta sẽ không dễ gì bị hack hay tấn công.
 • Là một trong những bộ máy chính của google, blogspot được hỗ trợ tối ưu SEO, index nhanh và cực kì mạnh, luôn nằm trong top bảng xếp hạng chọn lựa.
 • hi sử dụng Blogspot nếu gặp khó khăn trong việc tạo và chỉnh sửa blogspot của mình thì sẽ nhanh chóng nhận được sự góp ý và giúp đỡ từ google.

Hạn chế

Hạn chế khổng lồ nhất của Blogspot là tên miền thường quá dài, bình thường khi sử dụng Blogspot đuôi tên miền của chúng ta sẽ có dạng blogspot.com.

Việc sử dụng tên miền như thế này khiến người dùng không hề dễ trong việc tìm blog của bạnVì điều đó, để người sử dụng đơn giản nhớ và tìm đến blog của bạn, thì bạn cần bỏ ra một chi phí phí để rút ngắn tên miền.

Ngoài ra, những điểm không tốt dưới đây mà Bizfly sẻ chia tới bạn sẽ giúp bạn cân nhắc trong việc có nên sử dụng Blogspot hay không, rõ ràng là:

Hạn chế khi sử dụng blog

Hạn chế khi sử dụng blog

 • Thường xuyên bị nhà mạng chặn: Khi sử dụng blogspot, bạn thường xuyên bị chặn bởi các nhà mạng, quan trọng nhất là VNPT. Vào những lúc cao điểm, ngay cả Viettel và FPT cũng chặn nốt. điều này khiến người dùng cảm thất khó chịu.
 • Phải tuân thủ các chính sách của Google: Google có khá nhiều chính sách về blogspot như không có thông tin đồi trụy, không liên quan đến chính trị, không chèn virus… nếu như không blog của chúng ta sẽ bị xóa.
 • Plugin hỗ trợ ít: đặc biệt hơn là gần như không cómặc dù vậy gần đây các Template đã được hỗ trợ kha khá.
 • Giúp đỡ SEO tốt, tuy nhiênbạn buộc phải có nhiều kiến thức về SEO lẫn code.
 • Đường link bài viết không đẹp: điều này là vì URL của blogspot chứa thông số tháng, năm khiến đường dẫn không đẹp, link danh mục thì lại chứa chữ label.

15 Cách SEO Blogspot nhanh và hiệu quả nhất!

Khi đề cập về seođiều đầu tiên chúng ta cần chú ý là: chúng ta có thể kiểm soát các thành phần seo Onpage và seo Offpage. trong đó, phần SEO Onpage sẽ bao phủ tất cả gồm: nội dungthủ thuật sửa đổi và cải thiện cho từ khóa, tiêu đề và thẻ meta bài content.

Để bạn không cảm thấy hoang mang khi đề cập đến SEO, Nghề Content sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ mánh tối ưu Blogspot thân thiện hơn với Google cực kỳ đơn sản qua 13 cách sau:

SEO Blogspot với tên miền

Tên miền của chúng ta có chứa từ khóa cũng giúp đỡ rất nhiều cho việc làm SEO Blogspot.

Ví dụ: Nghề Content là một trang blog sẻ chia các nội dung kiến thức về Content và dùng chính tên thương để đăng ký mua tên miền: nghecontent.com

goài ra, bạn nên ưu tiên chọn “.net”, “.com” thay vì “.com.vn”. Bên cạnh đó, bạn nên tạo thêm các Subdomain (Tên miền phụ) để thống trị các keyword chuyên môn.

13 Cách SEO Blogspot lên top Google nhanh nhất! hình ảnh 2
Tối ưu tên miền giúp việc SEO dễ dàng hơn

SEO Blogspot với Thư mục

Hầu hết các Website khi xây dựng đều có Trang chủ, Trang giới thiệu, Trang hàng hóa / dịch vụ và Trang liên lạc. Bạn nên suy xét nên áp dụng những từ khóa tốt nhất liên quan tới hoạt động bán hàng của bạn.

 • Bạn nên lưu ý: Mỗi trang Website chỉ nên kinh doanh một số mặt hàng nhất định để người dùng có thể đơn giản chọn lựa và chọn lựa theo mong muốn.

Những Sitelink sẽ hỗ trợ SEO rất hiệu quả, mỗi keyword trong bài content Blogspot một khi được Index thành Sitelink sẽ có được hạng rất cao.

SEO Blogspot với nội dung bài viết

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài content là một tiêu chí nhận xét của các công cụ Lựa chọn thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. uy nhiên bạn phải lưu ý là số lượng keyword lặp lại không được khá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm nhận thấy khó chịu khi đọc bài viết của chúng ta.

Lưu ý: Nếu như Copypaste phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên link tới vài liên kết có thông tin ảnh hưởng. Khi độc giả Click vào đường link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng đều được cải thiện vì có tính cộng đồng và đáng chú ý tuân thủ chính sách bản quyền.

Định dạng URL dễ dàng sử dụng với công cụ chọn lựa

Permalink đóng vai trò quan trọng đến thứ hạng bài post trên các kết quả tìm kiếm. Có một vài quy tắc mà mọi người nên tuân theo khi tối ưu URL:

 • Giới hạn ký tự trong tiêu đề bài đăng là 50.
 • Xóa các “Từ dừng” khỏi liên kết cố định.

Khi sản xuất một bài content trên blog, bạn có tùy chọn để chỉnh sửa liên kết cố định và loại bỏ các từ dừng. mẹo hay là chỉ dùng từ khóa quan trọng trong URL, nhưng đừng cố thêm thật nhiều sẽ khiến nó trông như spam. Và Google hoàn toàn không thích việc này.

 • Harsh đã trình bày chi tiết về tính năng này: “Cách dùng liên kết cố định tùy chỉnh cho các blog BlogSpot”.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Duy trì mật độ keyword

Mật độ keyword là một phương diện quan trọng để xếp hạng mượt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn, NHƯNG… việc thêm thật nhiều keyword sẽ dẫn đến sửa đổi và cải thiện quá mức.

Mình khuyên rằng bạn nên giữ vững phần trăm 2% cho mỗi bài post Blogspot với các keyword LSI. tuy nhiênBạn có thể chọn mật độ từ khóa cho SEO Blogspot của mình, miễn sao hợp nhất.

13 Cách SEO Blogspot lên top Google nhanh nhất! hình ảnh 3
Nên duy trì mật độ từ khóa trong bài viết là 2%

Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa để thao túng công cụ chọn lựamột khi hoàn thành bài viết, bạn nên nhìn lại để tìm ra những vị trí chèn từ khóa phù hợp mà không làm người đọc phân tâm.

 

Tag phù hợp với các bài đăng liên quan

Tag (Nhãn) trong BlogSpot giúp tăng thêm mật độ keyword của bài đăng. Các tag nên được mở rộng hơn thay vì đặt chúng vào một danh mục hẹp.

Mình sẽ giải thích yếu tố này bằng ví dụ: “Trong tình huống bạn đăng về Google Chrome và đưa chúng vào tag của trình duyệt hoặc ứng dụng Windows. bạn sẽ bỏ sót các keyword như trình duyệt Chrome, Google chrome… nếu không sẽ giúp tăng thêm mật độ từ khóa của cả bài.

Tag cũng liên quan đến các tiện ích bài viết liên quan trong Blogger. nếu có khá nhiều bài content được gắn các nhãn tương tự sẽ liên quan đến việc sắp xếp các bài viết ảnh hưởng.

Định dạng tiêu đề bài đăng

Khi chúng ta đề cập về cách seo Blogspot, tiêu đề bài post đóng một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Nếu không tối ưu tiêu đề tốt sẽ liên quan lớn đến tính dễ dàng sử dụng với seo cũng như lượt nhấp chuột và xếp hạng bài viết trên các công cụ Lựa chọn.

Để định dạng tiêu đề bài đăng chuẩn, bạn hãy chuyển đến phần chỉnh sửa HTML của Blogger => tìm hiểu phần mã: title><data:blog.pagetitle/></title> và thay thế nó bằng:

 • <b:if cond= ‘data:blog.pageType == “index”‘>
 • <title><data:blog.title/></title>
 • <b:else/>
 • <title><data:blog.pageName/></title>
 • </b:if>

Định dạng hình ảnh

Cơ sở để tối ưu hóa hình ảnh trên BlogSpot là thêm thẻ ALT và thẻ tiêu đề vào mỗi hình ảnh.

Trong WordPress, điều này hoàn toàn dễ dàng vì có các tính năng giúp đỡ sẵn. tuy nhiênso với các hình ảnh trên BlogSpot, bạn phải thực hiện thủ công. một khi tải ảnh lên, bạn mới bắt tay vào làm thực hiện tối ưu.

13 Cách SEO Blogspot lên top Google nhanh nhất! hình ảnh 4
Thư mục hình ảnh trên Blogspot

Mang lại thẻ meta

Thẻ meta là các thẻ HTML được tạo bởi các công cụ Lựa chọn để nắm rõ ràng tiêu đề, miêu tả và các điểm quan trọng khác của URL. Chúng không có nhiều liên quan đến chọn lựa như trước đónhưng sẽ tác động nhẹ đến các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Cung cấp tiêu đề, miêu tả và văn bản chân trang tốt

Tiêu đề, chân trang và mô tả đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa đổi và cải thiện công cụ chọn lựa của mọi trang blog. Nếu như bạn đang nhắm mục tiêu vào một số từ khóa, bạn cần đảm bảo đã chèn các từ khóa đó vào đúng vị trí.

Nofollow liên kết bên ngoài

Nofollow là một thuộc tính HTML và nằm trong thẻ của một page hoặc một liên kết, đóng nhiệm vụ gởi thông cáo đến các công cụ tìm kiếm không đi theo liên kết nào đấy.

Trong cách seo Blogspotchúng ta có thể chọn phần HTML của bài post và thêm tính chất rel = ”nofollow” ngay sau URL để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin từ liên kết này.

Tạo nhiều Backlink

Có nhiều cách xây dựng Backlink nhanh chóng như: Submit danh mục, forums post, comment blog…

Càng tạo nhiều Backlink chất lượng từ các nguồn đáng tin cậy và trỏ về Web của chúng ta, thì năng lực leo top là rất nhanh.

 • Có 3 nguyên tắc vàng bạn cần ghi nhớ: Tính ảnh hưởng bài viết, vị trí đặt đường link và chất lượng website đặt link.

Đừng cố tạo ra quá nhiều Backlink vô nghĩa, vì nó sẽ phản tác dụng và liên quan đến độ tin cậy của Website bạn trong mắt Google.

13 Cách SEO Blogspot lên top Google nhanh nhất! hình ảnh 5
Xây dựng nhiều Backlink chất lượng sẽ giúp Google đánh giá cao Blogspot của bạn

Định dạng phần bình luận

Trong phần bình luận Blogspot, hãy thêm các từ khóa của bài đăng khi bạn trả lời người đọc. Điều này cũng được cộng vào tổng mật độ từ khóa của bài viết đó.

Phát triển kênh mạng xã hội

Ngoài tập trung vào các bài đăng trên Blogspot, bạn hãy xây dựng thêm nhiều kênh Social Media mạnh mẽ khác như: Facebook, Instagram, Twitter, Google+… và thường xuyên chia sẻ bài viết của mình sẽ tăng khả năng tiếp cận người dùng nhấp vào => tăng traffic nhiều hơn => nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Đa dạng hóa nguồn khách truy cập

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng? Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ chi tiết hơn về các cách Seo Blogspot lên top Google và vấn đề này không còn là một trong những khó khăn nan giải của doanh nghiệp bạn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi Nghề Content để đón đọc được nhiều bài viết bổ ích nhé!

Nguồn tham khảo: https://appnet.edu.vn/, https://prodima.vn/, https://dichvuquangcao.vn/…..

Uyên Nhi – ATP Academy

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN