Tổng hợp font chữ Trung Quốc – Hướng dẫn cài đặt-update 2022

Chia sẻ:

Tiếng Trung Quốc hiện đang dần trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Khác với tiếng Việt sử dụng chữ cái Lating chữ Trung Quốc lại sử dụng bảng chữ cái của riêng mình. Việc sử dụng chữ cái riêng kiếm cho việc cài đặt nó rất khó. Nhận thấy được điều đó Nghecontent.com đã quyết định soạn ra một bài viết về tổng hợp font chữ Trung Quốc-Hướng dẫn cài đặt. Các bạn cùng theo dõi dưới đây nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Giới thiệu về font tiếng Trung Quốc

Sử dụng font tiếng Trung hay font chữ Hán Nôm trên máy tính nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc, soạn thảo các văn bản bằng tiếng trung mà không cần sử dụng phần mềm gõ tiếng trung quốc, bằng việc sử dụng bộ font đầy đủ này bạn có thể thoải mái lựa chọn các chữ viết tiếng trung, đây được xem là bộ font chữ Trung Quốc đẹp hiếm có nằm trong số các font chữ Trung Quốc được sử dụng miễn phí cho máy tính.

Bạn đang xem bài viết: font chữ Trung Quốc

Xem thêm: Tổng hợp font chữ nét đứt tập viết cho tiểu học

++++++++++++++++++++++++++++++++++

TẢI NGAY BỘ FONT CHỮ TRUNG QUỐC VỀ MÁY miễn phí

++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Tổng hợp font chữ trung quốc
Font chữ Trung Quốc đẹp

Ưu điểm nổi bật của Font Tiếng Trung Quốc

Tải Font chữ Trung Quốc online hoàn toàn miễn phí

Font chữ đẹp tiếng Trung được sử dụng hoàn toàn miễn phí quá trình tải và cài đặt diễn ra khá dễ dàng và nhanh chóng, với dung lượng nhỏ gọn người dùng có thể lựa chọn một số font hoặc tất cả các kiểu chữ Trung Quốc để sao chép vào thư mục font chữ của hệ thống.

Font chữ thư pháp Trung Quốc tương thích với nhiều hệ điều hành

Font tiếng Trung có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành như WinXP, Win Vista, Win 7, Win 8, Win 10 ngoài ra bộ font này còn được sử đụng đối với hệ điều hành Mac và Linux.

Font tiếng Trung Quốc tiện ích cho những người đang học tiếng Trung 

Download Font tiếng Trung đẹp giúp ích khá nhiều cho những người đang học và sử dụng ngôn ngữ trung quốc, với bộ font tiếng trung được cài đặt và sử dụng trên máy tính bạn có thể dễ dàng làm việc, soạn thảo font chữ bằng tiếng trung quốc trên máy tính của mình, với bộ font bao gồm trọn bộ những ngôn ngữ, từ trong tiếng trung giúp người dùng thực hiện công việc của mình tốt nhất có thể.

Tải phông chữ Trung Quốc bao gồm các phông chữ Quảng Đông kèm theo một số kí tự đặc biệt khác, kèm theo các font chữ hán nôm hoặc hán việt để người dùng lựa chọn, bên cạnh đó bộ font chữ có khả năng tương thích với một số bộ gõ tiếng trung.

Các bộ font tiếng Trung Quốc

Kiểu chữ Trung Quốc gọi chung là chữ Hán hoặc Hán tự. Ngày xưa, ở Trung Quốc mỗi triều đại một hệ thống chữ viết riêng. Cho đến thời nhà Hán mới thống nhất một bộ chữ chung. Về cơ bản bộ chữ này không thay đổi nhiều cho đến ngày nay. Và đó cũng là Tiếng Trung Phồn Thể, là loại chữ tiếng Trung Quốc truyền thống.

Tiếng Trung Giản Thể được tạo ra bằng cách giảm bớt số nét viết của chữ Phồn thể truyền thống. Các ký tự được giảm thành dạng cơ bản, dễ nhớ và viết hơn. Tiếng Trung Giản Thể được đưa vào sử dụng từ tháng 8 năm 1935.

Người Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao hiện đang sử dụng tiếng Trung Phồn. Trong khi đó, tiếng Hoa Giản thể lại được sử dụng ở Trung Quốc Đại Lục, Malaysia và Singapore. Do đó tùy mục đích giao tiếp sử dụng, mà bạn lựa chọn tải font giản thể hay font phồn thể.

Tổng hợp font chữ Trung Quốc đẹp

 Font chữ Simsun

Đây là font chữ Trung Quốc đẹp được sử dụng khá phổ biến với dạng chữ ngay ngắn, dễ đọc vì không cách điệu. Font chữ Simsun này thường được sử dụng để in sách, in các văn bản.

Tổng hợp font chữ trung quốc
Font chữ Simsun

Mẫu chữ Trung Quốc DFKAI-SB

Đây là font chữ phổ biến và thường được dùng để in sách, in phông bạt quảng cáo. Font tiếng Trung này vừa dễ nhìn vừa mang tính thẩm mỹ bởi nét chữ mềm mại, được sử dụng khá phổ biến và được các bạn mới học tiếng Trung sử dụng nhiều.

 

 

 

 

 

Font chữ DFKAI-SB  

 Font Trung Quốc Chang Cheng giản thể 

Font tiếng Trung này là font chữ cách điệu và ít được sử dụng trong các văn bản, giáo trình mà được sử dụng khi in quảng cáo và áp phích.

Font chữ chang cheng

Mẫu chữ Trung Quốc đẹp Han Ding

Font chữ này là một trong những Font chữ Trung Quốc được người dùng khá ưa chuộng sử dụng bởi những đường nét gọn gàng, chắc khỏe.

Ngoài một số font tiếng Trung cơ bản trên thì bạn đọc có thể sử dụng một số font chữ khác như sau: FZShuti font, FZYaoti font, LiSu font, YouYuan font, STCaiYun font, STFangSong font, STKaitifont, STHupo font, STLiti, STSong, STXihei, STXingkai, STXinwei, STZhongsong.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số font chữ thư pháp như font Lệ, font Thảo,…

Font Han Ding

CÁC FONT CHỮ THƯ PHÁP

Ngoài việc cung cấp cho các bạn font chữ đánh máy, trung tâm tiếng Trung Thượng Hải cũng cung cấp cho các bạn một số font thư pháp Trung Quốc đẹp

Phông chữ Lệ tiếng Trung

Font chữ thảo tiếng Trung

Font chữ hành tiếng Trung

++++++++++++++++++++++++++++++++++

TẢI NGAY BỘ FONT CHỮ TRUNG QUỐC VỀ MÁY miễn phí

++++++++++++++++++++++++++++++++++

Cách cài đặt bộ gõ font chữ Trung Quốc đẹp

Các bạn tiến hành cài đặt các Font chữ một cách bình thường bằng cách Click chuột phải vào Font chữ và chọn Install.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở cửa sổ Settings, sau đó các bạn nhập “Keyboard” và chọn Edit language keyboard options.

Chọn Edit language keyboard options

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Add a language.

Chọn Add a language

Bước 3: Các bạn nhập China để tìm bàn phím tiếng Trung và chọn Chinese (Simplified, China).

Nhập china

Bước 4: Sau đó các bạn đợi hệ thống tải về và cài đặt xong thì Khởi động lại máy tính. Các bạn sẽ gõ được tiếng Trung.

Khởi động lại máy để bộ font Tiếng Trung được thực hiện

Kết Luận

Trên đây là Tổng hợp font chữ Trung Quốc- Hướng dẫn cài đặt. Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình Tổng hợp font chữ Trung Quốc- Hướng dẫn cài đặt để sử dụng các font này, bạn chỉ cần soạn thảo phần văn bản bạn muốn, sau đó lựa chọn font chữ phù hợp như các font tiếng Việt bình thường khác. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN