Tổng hợp font chữ nét đứt tập viết cho tiểu học

Chia sẻ:

Font chữ nét đứt là font chữ được dùng nhiều nhất khi bạn tạo một quyển vở tập viết cho học sinh tiểu học, các giáo viên dễ dàng tự thiết kế mà không cần làm nhiều thao tác phức tạp. Nếu bạn cũng muốn tạo riêng một quyển vở tập viết, hãy đọc bài và làm theo hướng dẫn để tải font chữ nét đứt của Nghề Content nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Đôi nét về tác giả Dzunglee của UniTapviet

Nhiều bạn thắc mắc với VnUnikey.com rằng, tác giả phần mềm Font chữ UniTapviet là ai? Tên tác giả là Lê Dũng, nickname Dzunglee, vốn đam mê về chữ viết.

Dzunglee làm ra font chữ UniTapviet vì người này thời điểm đấy cũng có con sắp vào học lớp 1. Tác giả trong lúc dạy cháu viết chữ, nên mong muốn in vài câu mẫu ngắn để con tập đồ theo để học viết. bởi vậy Dzunglee thực hiện ý tưởng với chương trình phông chữ UniTapviet.

Xem thêm: Tổng hợp Font chữ thời trang hiện đại nhất 2022

Unitapviet giúp các phụ huynh và giáo viên tự thiết kế bài học tập viết cho con em mình, tự dàn trang, thêm chú thích, rồi sau đó in ra.

 

*****************************************

TỔNG HỢP LINK TẢI FONT CHỮ NÉT ĐỨT MỚI NHẤT

*****************************************

Font chữ tập viết nét đứt – Unitapviet

Font Unitapviet là bộ phông chữ tập viết dành cho học sinh tiểu học. Bộ Font Unitapviet hỗ trợ tiếng Việt với nét chữ vô cùng mềm mại giống với nét chữ luyện viết của học sinh lớp 1. Tải Font Unitapviet để có ngay bộ font chữ tiếng Việt luyện viết để tự tạo ra các trang viết tô chữ không mất phí.

Chắc hẳn ai cũng từng dùng các cuốn vở tập tô chữ khi bắt tay vào làm vào lớp 1. tuy nhiên với bộ Font Unitapviet chúng ta có thể xảy ra các trang tô chữ theo cách riêng của mình. Có khả năng là những chữ cái nhưng cũng có khả năng là một cụm từ, một câu, vv theo cách mình ước muốn để in cho con em ngay lập tức.

Cho trẻ tập viết chữ với font UNI Tập viết

IFrame

Bên cạnh bộ font chữ đẹp tiếng Việt như Unicode, bộ font Vni đầy đủ, vv thì bộ Font Unitapviet chính là bộ phông chữ nên có trên desktop PC của bạn. Bộ font chữ này cũng hoàn toàn tương thích với bộ mã của Unikey hay Vietkey.

Với bài tập viết tự tạo, bạn sẽ giúp trẻ thích thú trong việc học và có khi còn tiết kiệm được chút tiền mua sách tập tô chữ với những trẻ ham học hỏi. ngoài raBạn có thể tải Font chữ tập viết Tiểu học, bộ này có rất nhiều font chữ theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo cho các em luyện tập.

Như bạn thấy trong hình trên, toàn bộ các chữ cái đều được vẽ bằng các đường nét đứt (để cho trẻ tô theo) và có hình dáng theo đúng chuẩn chữ viết trong trường tiểu học do BGD ban hành.

Font chữ tập viết Tiểu học

Font chữ tập viết Tiểu học là bộ font tiếng Việt luyện viết cho trẻ em, bộ font chữ tập tô viết dành để luyện viết cho học sinh lớp 1 nói riêng và tiểu học nói chung. Tải Font chữ tập viết Tiểu học để đơn giản tạo bộ font chữ mẫu cho các em học sinh ngay tại nhà.

Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều sách vở tập viết, mặc dù vậy bạn vẫn có thể tạo ra những trang chữ viết mẫu cho con em mình luyện viết thông qua Font chữ tập viết Tiểu học. Bộ Font chữ tập viết Tiểu học được Dùng khắn khít các quy định về chữ viết của Bộ Giáo dục và Đạo tạo với từng ly chữ nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng để các em nhỏ luyện chữ viết vào lớp 1.

Font chữ tập viết Tiểu học

Cách tạo bộ font chữ Uni trong word

Như đã nói ở trên, font nét đứt không được cài đặt sẵn trong ứng dụng word. Vậy nên, để có khả năng tạo chữ nét đứt trong word cần phải nhờ đến bộ font chữ Uni. Blog hỗ trợ sẽ giúp bạn thiết lập font chữ này trên word chỉ với 3 bước đơn giải sau:

Bước 1:

vào thời điểm hiện tại, ở trên mạng có rất nhiều các trang cho tải font chữ Uni tập viết miễn phí. Các bạn chỉ phải chọn cho mình một đường link tải uy tín, đủ tin tưởng và tiến hành dowload link đấy về máy tính của mình.

Sau khi đã tải được link đó về máy tính, để có thể sử dụng được, các bạn buộc phải tiến hành giải nén tệpcó thể giải nén file bằng cách thủ ng hoặc giải nén tệp bằng các app giải nén không giống nhau. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải nén tệp thủ ng bằng cách nhấn chuột phải vào file đã tải xuống và chọn “extract file”

Tải font chữ và giải nén

Bước 2:

thông thường trong một đường link font chữ Uni tập viết, sẽ có 2 loại font chữ là font UniTapviet_0_ly và font UniTapviet_5_ly. Và một vài link sẽ kèm hình ảnh để các chúng ta có thể coi chỉ dẫn viết từng font chữ một.

Các file chữ trong uni tập viết

Khi đã giải nén xong, bạn chỉ cần nắm rõ ràng xem font chữ nét đứt mình mong muốn dùng là 0 ly hay 5 ly. UniTapviet_0_ly là phông Unitapviet dạng không có dòng kẻ ô ly. Còn font UniTapviet_5_ly font UniTapviet dạng chữ có dòng kẻ ô ly. Đây là dạng chữ nằm ở trên 5 dòng kẻ ô ly truyền thống, giống vở ô li chúng ta học ở Tiểu học.

Sau khi đã xác định được font chữ cần cài đặt, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào file font chữ và chọn “install”. Như thế là đã có khả năng tiến hành cài đặt font chữ thành ng

Nhấn install để tiến hành cài đặt font chữ

Bước 3:

Sau khi cài đặt xong người dùng chỉ phải mở Word hoặc bất kỳ ng cụ soạn thảo nào trên desktop PC. Tại thanh tìm kiếm font chữ gõ từ khóa unitapviet và sẽ thấy 2 font chữ Uni tập viết nếu đã cài đặt cả 2 loại font trên máy tính.

Font chữ nét đứt trong word được thiết lập thành công

*****************************************

TỔNG HỢP LINK TẢI FONT CHỮ NÉT ĐỨT MỚI NHẤT

*****************************************

Tóm lại

Font chữ nét đứt dùng trong tập viết Tiểu học bao gồm rất nhiều font chữ tập viết dành cho học sinh Tiểu học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Toàn bộ chữ cái đều được vẽ bằng đường nét đứt để trẻ tô theo đơn giản. Bạn cũng có thể dùng font chữ nét đứt để áp dụng cho trẻ nhỏ hoặc tập các ngôn ngữ khác. Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN