SEO là nghề gì ? Định hướng cho người theo nghề SEO

Chia sẻ:

SEO là nghề gì ? “Học nghề SEO” định hướng cho người mới, Bạn đã nghe nhiều về SEOkhông biết ngành nghề seo Nó là cái gì, làm gì? Lang thang trên internet lúc nào cũng thấy thuật ngữ này, Bạn suy xét và bắt tay vào làm tìm hiểu?

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

SEO là gì ? Nghề SEO là gì? Lợi ích của SEO | JPWEBSEO.COM

 SEO là nghề gì?

SEO là nghề gì? Thực chất thì nghề SEO là một trong những ngành nổi lên tại đất nước ta chỉ trong vài năm gần đây, cùng theo sự tăng trưởng của marketing online nói chung và tối ưu hóa công cụ chọn lựa (SEO) nói riêng. Hiểu một cách dễ hiểumột người làm nghề SEO cần phụ trách công việc seo Onpage và seo Offpage.

Như vậy, nghề seo gồm có 2 công việc quan trọng là seo Onpage và SEO Offpage.

6 loại hình trong ngành SEO

Nghề SEO là gì? Các công việc của người làm SEO

SEO là nghề gì: SEO tổng thể

seo tổng thể là tối ưu toàn bộ Website theo tiêu chuẩn Google cùng một số vấn đề khác để tăng sự tin tưởng và chất lượng cho Webđồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

SEO là nghề gì: SEO từ khóa

Khác với SEO tổng thể, seo từ khóa chỉ chú ý tập trung tối ưu từ khóa để đạt xếp hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.

Để tối ưu seo tổng thể, cần bảo đảm 3 yếu tố chính là seo onpage, SEO offpage và technical (kỹ thuật).

Xem thêm: Cách viết review sách kiếm tiền mới nhất 2022

SEO là nghề gì: SEO social

Trong seo social, các trang social media và trao đổi qua lại của người dùng trên trang Facebook hay Twitter sẽ liên kết với seo để góp phần tăng thứ hạng cho Web.

Trên cơ bản, dù seo Web hay nền tảng social media thì content chất lượng vẫn là yếu tố then chốt để đạt thứ hạng cao.

SEO là nghề gì: SEO ảnh

SEO ảnh là quá trình tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh Website thứ hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những đầu việc chính trong tối ưu hình ảnh bao gồm:

  • giảm bớt dung lượng file hình ảnh nhằm giảm tốc độ tải trang.
  • Đặt tên tệp bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
  • Tối ưu các yếu tố khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

SEO là nghề gì: SEO app

đơn giản là có phần đông người sử dụng thiết bị mobile hơn laptop và cũng có rất nhiều cách giúp ứng dụng xảy ra trên kết quả của tìm kiếm mobile.

vì thếSEO phần mềm để phần mềm của chúng ta có thể hiển thị trên trang kết quả này là rất quan trọngkhông những thu hút thêm người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.

SEO là nghề gì: SEO local

SEO local là loại hình seo phù hợp với kinh doanh tại địa phương.

nói dễ hiểu là khi mà bạn có Web và đặt kết quả trước mắt thu hút người mua hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đấy thì Nó là Lựa chọn tối ưu nhất.

Với seo local, bạn phải cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên lạc lên toàn bộ các trang trên Web.

  • Thêm Local Business schema trên trang chủ
  • Tạo account Google My Business
  • Đăng ký công ty với Yelp, Yahoo small business, Foursquare …
  • quảng bá Website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).

Nghề SEO có giống như nghề làm về IT

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. nếu IT về lập trình máy tính một cách sâu hơn, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ phải biết biên soạn văn bản, thiết lập các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwordsđo đạt và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO ảnh hưởng đến nghề IT.

Nghề seo là gì, seo làm những việc gì? - Danh Bạ Doanh Nghiệp Việt

Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Copywriter là trọng trách nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người coisửa đổi và cải thiện công cụ Lựa chọn tốt nhưng thông tin lại nghèo nàn thì sớm muộn trang Website cũng bị bỏ xót lãng. Nghề seo yêu cầu khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Nghề seo là gì? Có công việc gì hàng ngày? Có nên theo nghề này không?

Nghề SEO thì không cần biết design

Kỹ năng design tầm cao thì có khả năng không cần, tuy nhiên kỹ năng design cơ bản thì không thế vẫn chưa có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang Web của mình để được xếp xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang Web đấy vẫn chưa có hình ảnh thu hút. Nghề seo ảnh hưởng đến Photoshop, video design và một tí năng lực mỹ thuật. bài viết chuẩn seo không thể thiếu những bức ảnh design lôi cuốn.

Nghề SEO chỉ là sửa đổi và cải thiện trang Website có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình
Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của Website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang Website cần gì. Nghề seo không cần những kiến thức chuyên ngành về lập trình, tuy nhiên kiến thức cơ bản thì không thể thiếu.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content SEO . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau

Đây chính là nhầm tưởng tai hại. SEOlà một nhánh của SEM (Search Engine truyền thông – truyền thông công cụ tìm kiếm). Trong thời đại vào thời điểm hiện tại, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề seo gần như trở thành nghề quan trọng để chạy truyền thông tốt.

Nghề SEO có thể tự học được

Nhầm tưởng này khiến cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng nghìn trang Website với tên domain đầy thu hút được lập ra mỗi ngày, rất nhiều post tuy nhiên chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu cụ thể để theo học, sau đấy rèn luyện.

Lời kết

Mình hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu về “Nghề seo là gì?”. Bài viết trên là tổng hợp thông tin về nghề Seo.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN