Cách viết review sách kiếm tiền mới nhất 2022

cách viết review sách
Chia sẻ:

Bạn là người thích đọc sách, nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng đến việc viết review sách kiếm tiền? Thông thường khi mua một quyển sách bạn sẽ là gì đọc rồi khi cũ rồi mang đi cất vào gốc nào đó vậy có bao giờ bạn nghĩ bạn có thể kiếm tiền khi bạn đọc xong 1 quyển sách chưa. Nếu như viết được sách có thể bán được thì việc đọc sách bạn vẫn kiếm ra được tiền. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho mọi người cách kiếm tiền bằng cách viết review sách kiếm tiền và một số cách kiếm tiền Affiliate nhé!!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

review sách kiếm tiền

Cách viết review sách kiếm tiền

Sau khi đọc xong một cuốn sách, điều đọng lại cho bạn là gì? Bạn có bao giờ suy xét lại về nội dung mà cuốn sách đề cập. Bạn có hài lòng về cách tiếp cận và xử lý tình huống của nhân vật. Bạn thích hay là không thích cái kết? Tôi biết chắc rằng mỗi cuốn sách đều mang lại cho người coi một cảm giác gì đấy.

Việc ghi lại cảm nhận về thông tin một cuốn sách được gọi là viết review. Thực tế Việc này có từ lâu và có thể coi là một nghề có thể kiếm được thu nhập.

Xem thêm: Tất tần tật về Spin Content viết lại nội dung năm 2022

Nếu như bạn thực sự có cơ hội viết lách, hãy tham gia vào những cuộc thi viết review để kiếm phần thưởng. tuy nhiên nếu như bạn chỉ là một người coi thông thường, không quá giỏi trong việc diễn đạt trên giấy thì sao?

Một bài viết review sách kiếm tiền cần những gì?

Nêu thông tin tổng quan/rút gọn/giới thiệu về đối tượng viết bài cảm nhận: trước tiên, hãy để bạn đọc hiểu bạn đang viết về cái gì. một số câu giới thiệu truyện hoặc cuốn sách mà bạn có thể nêu cảm nhận là điều quan trọng.

Nêu các ưu – yếu điểm mà bạn thấy trong tác phẩm: hai Việc này nên đi song song với nhau để đạt được sự khách quan cụ thể trong bài cảm nhận. Việc ghi lại các ưu – nhược điểm mà bạn thấy cũng có thể giúp bạn nhìn lại và áp dụng kinh nghiệm vào trong câu chuyện của mình tốt hơn.

Nêu cảm nhận các chi tiết hoặc tình tiết ấn tượng: Một bài cảm nhận nên có những điểm sáng nhất định, việc nêu các chi tiết ấn tượng ra và ghi vài dòng cảm nghĩ về nó cũng làm cho bài review của bạn hoàn chỉnh hơn. nếu như câu chuyện đấy thực sự ấn tượng, hãy chia sẻ điều đó cho những người khác để họ có thể tiếp cận thêm một cuốn sách hay. Bạn cũng có thể kết hợp Việc này vào trong phần nêu ưu – yếu điểm luôn cũng được.

Nêu cảm nghĩ tổng quan về tác phẩm: tóm tắt lại, tác phẩm đó có hay hay không? Bạn có thích nó không? nếu được yêu cầu giới thiệu, bạn có giới thiệu nó không? Bạn nhận xét nó ở mức độ bao nhiêu trên thang điểm cá nhân? Hãy nêu ra cảm nghĩ tổng thể cuối cùng về cuốn sách mà bạn vừa đọc, để cung cấp nội dung tham khảo cho những người mà bạn mong muốn chia sẻ bài cảm nhận đấy.

cách viết review sách kiếm tiền

Cách viết review sách kiếm tiền cho người mới

cách viết review sách

Cấu trúc bài đăng review sách kiếm tiền:

Intro (phần mở đầu)

Cách dễ dàng để viết phần giới thiệu là đi thẳng vào nỗi lo, tại sao bạn lại chọn cuốn sách này cho bài review ngày hôm nay, cơ quyên nào giúp bạn nhận biết sự đặc sắc của nó, ấn tượng của bạn như thế nào đến độ không kiềm lại lại được?

Tự giải đáp những câu hỏi này, bạn có thể viết được phần mở bài trực quan, dễ hiểu, khiến người đọc ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

Mình hay viết phần intro bằng cách đánh động vào insight của người coi theo kiểu, quyển sách này mang đến thành quả như thế nào, nó mách nhỏ những bí quyết kinh doanh hay bài học thực tiễn hữu ích gì cho cuộc sống và hoạt động của bạn, nếu như không đọc quyển sách bạn có thể bỏ lỡ những gì và tiếc nuối ra sau.

Những gợi ý quan trọng từ intro sẽ giữ người coi kéo chuột đến phần tiếp theo của bài đăng. Tránh nói vòng vo, câu cú thiếu logic làm phần giới thiệu không hấp dẫn dễ khiến người coi có cảm giác chán ngay và back sang một trang khác.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content SEO . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Body (Thân bài)

Nếu như đã có một khởi đầu thuận lợi để viết review sách kiếm tiền thì phần body sẽ viết tiếp gì đây? nếu bạn chưa hiểu được cách triển khai nó ra sao thì mình có thể giúp bạn.

Mình thường cho phần giới thiệu tổng quan về quyển sách và tác giả xuống phần body trong khi nhiều người thu thập nó làm phần mở đầu.

Việc này không liên quan gì nhiều đến chất lượng bài review của bạn. tuy vậy, mình thấy được ích lợi của việc làm này như sau:

Giúp mình show ra những ý chính một cách chính xác, mạch lạc (visual tốt).

Nêu bật được những giá trị mà quyển sách mang lại.

Không lướt đi những thông tin quan trọng

Giúp người coi hiểu sâu về tác giả, tận tâm của họ với “đứa con tinh thần”

Trải nghiệm thực sự

Không kiểu như viết bài sản phẩm, chỉ phải research thông tin đủ sâu là đủ. Khi review sách, nó yêu cầu bạn phải có những cảm thụ sâu sắc về quyển sách đó.

Quan trọng: những trải nghiệm đấy không những giải quyết vấn đề của riêng bạn, mà nó còn giải quyết nỗi lo của phần lớn người. Vậy nên mình tạm gọi đấy là trải nghiệm có chiều sâu. đó là thành tố khác biệt trong bài review của bạn so sánh với những dạng bài review chung chung trên internet.

trong đó, bạn nên xem thêm bài review quyển sách đấy tại các website khác, nội dung họ cung cấp đến người đọc như thế nào, toàn bộ đã ổn chưa, nếu như chưa hãy cải thiện nó trong bài viết của mình.

Những bài review hay của các blogger nổi tiếng thì nhiều vô kể, những nội dung này sẽ giúp bạn làm hiệu quả hơn ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để hiểu xem họ đang mong muốn gì trong bài viết của bạn.

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Kỹ thuật “cá nhân hóa” thực sự rất quan trọng ở thời điểm hiện tại. Mình học được kỹ năng này thông qua khóa học ứng dụng mánh Storytelling.

vì sao bài review sách không được bỏ lỡ kỹ thuật này? Mình sẽ giải thích ngay sau đây nhé!

Bạn có thừa nhận với mình rằng, khi search viết review sách kiếm tiền, bạn luôn mong muốn tìm được những lời chỉ dẫn từ một con người thực, có chuyên môn và kinh nghiệm, nhất là những bài học họ đã tìm được & vận dụng nó thành công vào công việc.

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này vào bài viết của mình bằng các cách như sau:

– Lựa chọn tone giọng, giọng điệu thân thiện: Nên dùng phong cách đối thoai để người coi dễ cảm, dễ hình dung hơn là dùng ngôn ngữ diễn thuyết cứng nhắc.

– Bài học cụ thể: Mình thấy các bài review sách trên internet thường rất chung chung, chỉ đề cập về cảm nhận, thông tin tổng quan chứ ít thấy người viết đưa rõ ra luận điểm của họ.

Rồi mình tự hỏi, nếu bạn cứ đi theo lối mòn như vậy thì liệu bài viết của bạn có gì khác biệt & đặc sắc nhỉ? Nên để người coi đi theo dòng cảm xúc của họ, cuốn hút họ vào bài review bằng việc liệt kê ra các chương tâm đắc, bài học kinh nghiệm mà bạn đã phần mềm thành công nhờ quyển sách đó.

Conclusion (Kết luận)

Ở phần kết thúc, người review thường sẻ chia những góp ý hoặc đưa ra call to action để thôi thúc người đọc sở hữu quyển sách đấy.

Thế nhưng với mình, một cái kết ăn điểm nhất vẫn là một cái kết mở, nêu ra dẫn chứng cụ thể bạn đã thực hiện được gì cho bản thân nhờ quyển sách này, sau đấy để người đọc tự cảm nhận.

cách viết review sách kiếm tiền mới nhất 2020

Đăng ký kiếm tiền bằng cách viết review sách

Bước 1:

Tạo 1 account tại đây: Đăng ký viết bài kiếm tiền

Bước 2:

Vào mail kích hoạt account và đọc thật kỹ các bước hướng dẫn để bắt đầu viết bài.

Xong, bạn có thể bắt đầu ngay công việc viết review sách để kiếm thêm thu nhập.

Chi tiết về chương trình viết bài kiếm tiền:

Tiền nhuận bút được tính theo lượt coi và tự động cộng vào tài khoản của bạn khi có người xem.

Số tiền này bạn có thể được nhận suốt đời cho đến khi nào bạn tự tay xóa bài viết đấy đi.

Bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào khi đủ số tiền ít ra là 200k, không cần đợi đến cuối tháng.

Kết Luận

Mong rằng những chia sẻ của Nghề Content sẽ thực  hữu ích cho các bạn đang và bắt đầu kiếm tiền bằng cách review sách nhé!!!.

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN