[Updated 2022] 3 phần mềm bán hàng livestream được dùng nhiều nhất

phần mềm chốt đơn livestream
Chia sẻ:

Kinh doanh online đang là xu hướng chung trên mạng xã hội ngày nay. Tuy nhiên, rất ít người biết đến các phần mềm bán hàng livestream để giúp cho việc bán hàng được thuận lợi hơn. Hãy cùng Nghề Content tìm hiểu ngay 3 phần mềm bán hàng livestream hiệu quả sau đây nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm bán hàng livestream?

Hiện nay trang Facebook đang ưu tiên phát triển các video livestream, vì vậy 1 chương trình livestream trang Facebook thường có thời gian coi trung bình lâu hơn 1 video thông thường 3 lần và số lượng tác động qua lại tăng hơn 2 lần.

Bạn có để ý rằng, mỗi khi các fanpage mà bạn đã từng like mà họ livestream thì bạn sẽ nhận được thông báo trên notification không? Do đó, 1 điều chắc chắn rằng, clip bán hàng livestream của bạn có thể luôn luôn có nhiều lượt xem. Vậy làm sao để làm chủ được chúng thì đã có ứng dụng bán hàng livestream giúp bạn:

Chuẩn bị cho 1 chương trình livestream chất lượng

Ứng dụng livestream sẽ giúp bạn đơn giản lên kịch bản phần mềm bán hàng livestream. Bạn chỉ phải liệt kê các hàng hóa sẽ bán trong buổi livestream, sau đấy cài đặt một số yếu tố trong ứng dụng livestream trang Facebook như: cú pháp comment mua hàng, text nhận diện, số lượng đơn hàng có trong kho sử dụng để bán trong buổi livestream,…

Quản lý bán hàng livestream

Các phần mềm chia sẻ livestream chất lượng sẽ thu thập và thống kê toàn bộ nội dung của người mua hàng mua hàng. Từ đấy giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, tránh việc sót đơn và thậm chí là sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân viên chốt đơn hàng cho mỗi lần thực hiện livestream.

Bạn cũng có khả năng quản lý nhiều bài live cùng lúc bằng phần mềm livestream, hoặc theo dõi lượng tác động qua lại từ clip livestream chuyên nghiệp như: lượt like, share, comment, hoặc thậm chí là coi được các group đã được share video livestream của bạn.

Tổng hợp và thống kê doanh thu sau mỗi buổi livestream

Ứng dụng quản lý kinh doanh livestream sẽ tự động thống kê được số lượng đơn hàng, khách hàng, doanh thu,… của mỗi buổi livestream bán hàng. Từ đấy bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian và nhân lực trong việc thống kê doanh thu sau mỗi buổi livestream nữa.

Những vấn đề thường gặp khi bán hàng livestream trên Facebook

Mất quá nhiều thời gian tổng kết đơn

Khó khăn cơ bản nhất của mọi người kinh doanh livestream là việc dành ra nhiều tiếng đồng hồ một khi kết thúc buổi live. Để lướt lại đọc từng bình luận để tìm bình luận đặt mua hàng, bình luận cần tư vấn, trong đó có vô số bình luận là chỉ comment cho vui, hỏi không liên quan.

Thường thường việc đấy phải được làm 2-3 lần lặp lại để chắc rằng vẫn chưa có bình luận của người có khả năng mua hàng nào bị bỏ sót. Đối với những người kinh doanh lâu năm, mỗi buổi live có thậm chí hàng trăm, hàng ngàn bình luận. không thể nào một người có khả năng vừa bán hàng vừa quản lý xuể mà.

Đôi khi nhiều buổi bán hàng livestream được thực hiện vào lúc 9-10 giờ, một khi live tầm 1 tiếng, kết thúc lúc 11h. Người bán dò lại từng bình luận để phản hồi thì có khi đến 12h hoặc đến sáng. Thời điểm đó khách hàng khó mà còn đủ thích thú mua hàng hơn nữa.

Chốt nhầm đơn hoặc thiếu đơn

Cũng có khi, có cùng 1 khách bình luận nhiều lần, khiến bạn bị rối khi kiểm bình luận. Hoặc những người mua hàng có tên Facebook giống nhau khiến bạn dễ nhầm lẫn.

Thậm chí chốt thiếu đơn cho khách. Bạn đang mất đi đi cơ hội kinh doanh của mình. Khi khách nhận thấy sự lẫn lộn thiếu chuyên nghiệp, khách sẽ mất lòng tin ở người bán, và giảm thích thú mua hàng.

Hoặc khi người bán bỏ sót bình luận, tin nhắn mua hàng của khách. khách hàng có xu thế sẽ không quay lại coi livestream bán hàng và mua hàng ở bạn nữa.

Bị đối thủ “cướp khách” thời công nghệ

Khi bạn đi vô những khu chợ trời, bán hàng hóa chung, sẽ có rất nhiều những người bán tranh giành, câu kéo khách một cách công khai. Với vô số chiêu trò như nói xấu đối thủ, giật người bán về quầy mình, trả giá rẻ hơn nhiều.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ, vấn nạn đó chuyển sang một hình thức hoàn toàn mới mẻKhi bạn là người bán, bạn thậm chí còn không hề biết có bao nhiêu đối thủ đang rình mò mình tư vấn người mua hàng.

Họ chỉ âm thầm ngồi xem bạn thông qua thiết bị phần mềm bán hàng livestream và chầu chực những bình luận khách để lại thông tin mua hàng. Đấy là những “miếng mồi ngon” của đối thủ. Và bài bản, không mất một tí công sức nào, đối thủ chỉ đơn giản là nhắn tin, chào hàng riêng cho khách của bạn. Và kết thúc buổi livestream, không một khách nào chịu góp ý những tin nhắn bạn chốt đơn.

Xem thêm: Bí quyết học kinh doanh online đơn giản hiệu quả nhất 2022

Tính năng của app livestream bán hàng hiệu quả

Chỉ cần 1 nút chuột, ứng dụng giúp đỡ và hỗ trợ bán hàng sẽ tự động bắt số điện thoại của người mua hàng và check được địa chỉ. Từ đó giúp người bán nắm được nội dung người mua hàng và lưu vào sổ.

Thông thường nếu bạnmong muốn ẩn comment, bạn phải cần phải ẩn từng người một. Đây là cách chọn thủ công, với ít comment và bạn là người có nhiều thời gian thì có thể thực hiện. Tuy vậynếu lượng bình luận nhiều, bạn bận rộn.

Thì việc dùng phần mềm hỗ trợ này rất tốt. Bạn sẽ dễ dàng rất nhanh ẩn comment chứa thông tin của khách hàng tốt. Nhờ đó mà bạn không bị lộ thông tin cho cửa hàng khác và quản lý hiệu quả hơn.

Nhờ vào phần mềm bạn có thể kinh doanh nhanh hơn. Với tình năng tự động chốt đơn và in hóa đơn. Trên đó có đầy đủ thông tinngười mua hàng mà bạn cần.

Phần mềm quét đơn Livestream

Cho phép chủ cửa hàng lọc comment theo keyword, từ đấydễ dàng quản lý, kiểm tra đơn hàng nhanh hơn.

Với tính năng gởi tin nhắn tự động. Giúp người bán chăm sóc khách hàng của nhiều trang cá nhânkhác nhau đơn giản và tiết kiệm thời gian, công sức.

Bạn dễ dàng so sánh mức doanh thu qua từng tuần, từng tháng. Từ trong mẫu thống kê riêng biệt. Từ đó giúp chủ shop hoạch định chiến lược kinh doanhhiệu quả trong tương lai.

Ứng dụng quét đơn livestream tự động còn kết lối với cả đơn vịvận chuyển. Bạn sẽ tự tạo mã đơn hàng và quản lý tiền ship hàng hơn.Quản lý tất cả hoạt động của công đoạn Livestream kinh doanh và không để sót đơn hàng.

Công cụ giúp đỡ và hỗ trợ này giúp bạn quản lý fanpage không xảy ra tình trạng bỏ sót khách hàng. Trong đóứng dụng còn có app dành riêng cho điện thoại di động.

Bạn chỉ phải tải app và dùng quản lý công việckinh doanh của mình trên điện thoại di động. Và không cần lúc nào cũng phải vác theo cái máy tính cồng kềnh.

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng livestream tốt nhất

Phần mềm quét đơn Livestream

Simple Livestream – App livestream bán hàng

Bạn là nhân viên mới vào nghề bán hàng bằng hình thước Livestream. Lượng tác động qua lại trên trang cá nhân của bạn chưa nhiều, bạn phải cần giới thiệu đến nhiều người biết về bài live của mình.

Với phần mềm Simple Livestream bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng trên trang Facebook. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn tăng lượng coi. Từ đótạo ra hiệu ứng đám đông giúp người coi tin tưởng.

Hàng hóa bạn tốt + khách hàng xem Livestream nhiều thì sẽ tăng năng lực chốt đơn và doanh số bán hàng của bạn tăng cao.

Phần mềm Simple giúp quét đơn hàng trên Livestream

Tính năng chính của phầm mềm giúp đỡ và hỗ trợ bán hàng livestream của Simple Livestream

 • Phần mềm tự động tìm kiếm trong các nhóm theo đúng nhu cầu, địa chỉ, ngành nghề, … có nhu cầu. Từ đó tự động tham gia, dùng nhiều tài khoản đăng nhập.
 • Với tính năng tự động share bài của Simple Livestream mà bạn đang live vào hàng nghìngroupnhóm, cộng đồng tập trung người mua hàng tềm năng auto gởi và share bài của bạn.
 • Làm ra những mini game, giúp người xemdễ dàng tác động qua lại với bài livestream của bạn hơn, có nhiều lượt tác động qua lại tiềm năng.
 • Bên cạnh đấy, phầm mềm Simple Livestream còn tạo ghim comment của bạn và khách hàng trên màn hình video.
 • Cùng một phần mềm tuy vậybạn có thể tạo nhiều tài khoảnkhông giống nhau. Giúp cho bạn livestream trực tiếp trên nhiều mạng xã hộikhác nhau.
 • Nhờ vào ứng dụng Simple Livestream bạn sẽ thống lê lượt chia sẻ, xuất báo cáo từng link share. Từ đấygiúp cho bạnnhận xétmức độđạt kết quả tốt.

Phần mềm bán hàng Livestream Gostream

Thời đại công nghệ số, kinh doanh trên Facebook ngày phổ biến. Với mô hình kinh doanh online Livestream. Bạn có khả năng live trực tiếp hoặc tạo bài live từ clip đã quay sẵn.

Vậy làm sao để đưa video đã quay trước đó lên bài Livestream. Hiện nay, bạn đơn giản thực hiện điều đấy nhờ phần mềm Gostream.

Gostream là công cụhỗ trợ Livestream đơn giản chuyển đổi bất kỳ clip nào, nguồn camera nào đang live.

Phần mềm quét đơn hàng Livestream

Tính năng của phần mềm bán hàng Livestream Gostream

 • Bạn sẽ live online bằng webcam có khung hình sinh động, thu hút người coi. Hoặc bạn cũng có thể biên tập videotrước đó sau mới đăng bài live từ video đã có sẵn mà không lộ.
 • Clip biên tập có khả năng là các mini game, game để tăng lượt tác động qua lại với khách hàng.
 • Bạn sẽ đăng nhập nhiều account trang Facebook và ứng dụng. Bạn sẽ live từ nhiều accountcùng lúc đó live trên nhiều mạng xã hội.
 • Hỗ trợ ẩn comment số điện thoạikhách hàng.
 • Ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn hàng loạt cho người sử dụng trong trang cá nhân
 • Nhờ vào tính năng Livestream từ videođã có sẵngiúp cho bạnkiểm duyệt được thời gian, chất lượng clip, âm thanh. Cùng khi đó giúp người bán có nhiều thời gian chốt đơn hơn. Tăng doanh số.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Phần mềm hỗ trợ Livestream TPos

Bạn có quá là nhiều việc, từ đặt hàng, kiểm hàng, chốt đơn, … Bạn đã thuê nhân sựnhưng không thể quản lý hết. Bạn mong muốn việc bán hàng và quản lý dễ dàng hơn giúp bạn quản lý chặt chẽ không bỏ sót.

Với phần mềm quét đơn Livestream TPos bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho mình. Không những thế, phần mềm này còn giúp cho bạn không bỏ sót khách hàngsửa đổi và cải thiện doanh thu.

Thông tin phần mềm TPOS

 • Nền tảng: Android 4.4 trở lên, iOS 9.0 trở lên
 • Dung lượng: Android ~ 16MB, iOS ~ 100.5MB
 • Loại ứng dụng: doanh nghiệp
 • Nhà phát hành: TMT Solutions

Phần mềm quét đơn hàng trên Livestream

5 tính năng nổi bật của phần mềm TPOS

1. Hỗ trợ các tính năng trả năng bình luận, nhắn tin, tổng hợp và thống kê và tạo đơn bán hàng qua livestream trên Facebook.

TPOS giúp đỡ và hỗ trợ bạn kết nối trực tiếp với trang Facebook để phát trực tiếp kinh doanh thông qua tài khoản cá nhân hoặc trang (Fanpage) cửa hàng của bạn.

Hỗ trợ các tính năng trả lời bình luận, nhắn tin, thống kê và tạo đơn bán hàng qua livestream

Phần mềm cung cấp tính năng cơ bản như: trả lời bình luận (comment), nhắn tin (inbox) ngay cho khách theo mẫu cài đặt sẵn giúp bạngiảm bớtthực hành các bướchỗ trợ nhanh nhất tới khách hàng.

Hỗ trợ các tính năng trả lời bình luận, nhắn tin, thống kê và tạo đơn bán hàng qua livestream

Ứng dụng cho phép bạn tạo đơn hàng ngay trên comment của khách và in phiếu dán trực tiếp lên sản phẩm đã chốt cho khách giúp bạn tiện tổng hợp và giao hàng.

Hỗ trợ các tính năng trả lời bình luận, nhắn tin, thống kê và tạo đơn bán hàng qua livestream

Bên cạnh đấybạn sẽ đánh dấu tình trạngngười mua hàng (Khách Vip, bom hàng…) trên bình luận và tổng hợp và thống kê lượt chia sẻgiúp cho bạnlàm chủ khi tổ chức mini game tăng tương tác.

Hỗ trợ các tính năng trả lời bình luận, nhắn tin, thống kê và tạo đơn bán hàng qua livestream

2. Tìm kiếm hàng hóa trong shop chỉ phải dùng camera quét mã vạch.

TPOS tích hợp tính năng quét mã vạch bằng camera giúp tìm kiếm hàng hóa cần bán nhanh chóng nhất, tạo đơn hàng trực tiếp trên di động và in hóa đơn cho khách hàng ở bất kì đâu trong cửa hàng.

Tìm kiếm sản phẩm trong cửa hàng chỉ cần dùng camera quét mã vạch

3. Hợp tác trực tiếp với đối tác vận chuyển và cập nhật tình trạng giao hàng đơn giản.

Từ đơn hàng đã tạo và sau khi xác nhậncó thể được chuyển trực tiếp qua các đối tác chuyển hànggiúp bạn tiết kiệm thời gian.

Hợp tác trực tiếp với đối tác vận chuyển và cập nhật trạng thái giao hàng dễ dàng

Tình trạng chuyển hàng luôn được cập nhật để dễ dàng theo dõi, mang lại tính năng đối soát nội dungchuyển hàng độc lập với nhà vận tảigiúp bạnkiểm tratình trạng thu tiền tài vận đơn.

Hợp tác trực tiếp với đối tác vận chuyển và cập nhật trạng thái giao hàng dễ dàng

Cùng lúc đóphần mềm cũng cung cấp chokhách hànglink để theo dõi trạng thái đơn hàng của mình.

4. Thống kê và báo cáo đầy đủ tình hình kinh doanh của chủ shop.

Tpos có phòng ban báo cáo, thống kêrất đầy đủ nhằm giúp chủ cửa hànglàm chủ được tình hình kinh doanh để có kế hoạchphát triểnhợp lý.

Thống kê và báo cáo đầy đủ tình hình kinh doanh của chủ cửa hàng

5. Hỗ trợ đa nền tảng điện thoại, máy tính giúp bạn giám sát, bán hàng mọi địa điểm.

phần mềm chạy được trên nhiều nền tảng không giống nhau như trên trình duyệt, máy tính, điện thoại thông minhgiúp bạntruy xuấtbán hàngcoi báo cáo mọi lúc mọi địa điểm.

TPOS Quản lý bán hàng là ứng dụngmang lại phương án bán hàng đa kênh qua livestream dễ dàng, tiết kiệm thời gian, thống kê/ báo cáo giúp kiểm soát tình hình kinh doanhđạt kết quả tốt.

Giá: phần mềm có 3 gói, tính năng như nhau, chỉ bị giới hạn số lượng đơn theo gói

Gói Khởi Nghiệp: 300.000/tháng, giới hạn 800 đơn/tháng

Gói Cơ Bản: 500.000/tháng, giới hạn 1500 đơn/tháng

Gói Doanh Nghiệp: 700.000/tháng, giới hạn 2500 đơn/tháng

Gói Thương Mại: 1.000.000/tháng, không giới hạn số đơn/tháng

Tạm kết

Tùy vào yêu cầu của từng người mà các bạn có thể lựa chọn các phần mềm bán hàng livestream phù hợp cho mình cũng như góp phần vào kịch bản livestream bán hàng.

Bạn có thể kết hợp nhiều phần mềm khác nhau để tăng hiệu quả hơn. Trên đây là những chia sẻ của kênh Nghề Content, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công nha!

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN