Những câu nói tư vấn khách hàng hiệu quả nhất 2022

những câu nói tư vấn khách hàng
Chia sẻ:

Người kinh doanh khôn khéo là người biết giao tiếp, trả lời khách hàng một cách vô cùng duyên dáng, lịch sử và tạo cảm tình lớn. Làm thế nào để giới thiệu sản phẩm thật ấn tượng? Làm sao để chăm sóc khách hàng thật hiệu quả? Cùng Nghề Content khám phá những câu nói tư vấn khách hàng để chốt sale thành công ngay tại đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: những câu nói tư vấn khách hàng

Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết

Vẫn chưa có một bí quyết cố định nào cho những câu nói tư vấn người mua hàng hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý trong lúc gặp người mua hàng như sau:

Nên sử dụng

Bạn nên áp dụng những mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng dưới đây với thái độ lịch sự, chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng nhằm thúc đẩy họ nói ra quyết định:

 • Tôi thấy đây là phương án hoàn toàn phù hợp với mong muốn của anh/chị. Anh chị nghĩ sao ạ?
 • Anh/chị có băn khoăn gì với mức giá như này không ạ? Khoản chi này đã bao gồm trọn bộ phương án với đầy đủ tính năng, ngoài những điều ấy ra chúng tôi vẫn mang lại kèm những ưu đãi có lợi nhất cho anh chị.
 • Đây đang là thời điểm cấp bách mà bất cứ công ty nào cũng nên áp dụng phương án này ngay. Anh/chị có muốn kí hợp đồng ngay để nhận thêm các gói hỗ trợ của bên chúng tôi không ạ?
 • Dưới đây là 2 giải pháp rất phù hợp với mong muốn của anh chị. Anh/chị có thể dành chút thời gian cân nhắc coi có khả năng chọn A hoặc B để dùng cho doanh nghiệp của mình.
 • Sao anh/chị không để chúng tôi triển khai thử giải pháp nhỉ?
 • Anh chị đã chuẩn bị và sẵn sàng để khai triển chưa? Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn hợp đồng rất đầy đủ để gửi sang ngay.
 • Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản kế hoạch khai triển đầy đủ. Để không chậm tiến độ, anh chị có khả năng sắp xếp kí hợp đồng sớm được không?
Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết
Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết

Xem thêm: 8 phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay

Như đã thấy, những câu nói tư vấn khách hàng đều là những lời đề xuất khách hàng cân nhắc và mau chóng đưa ra quyết định. Đánh vào yếu tố thời gian, khả năng xử lý vấn đề cho khách hàngnhân viên kinh doanh thành công thu hút sự quan tâm của họ vào lợi ích hàng hóa và chốt đơn nhanh hơn.

Không nên sử dụng

Như đã nói ở trên, bạn đừng nên áp dụng những câu nói tư vấn khách hàng thể hiện sự thúc giục, ép phải mua thật nhanh. Quá “nhiệt tình” sẽ khiến khách hàng trở nên khó chịu.

 • Anh/chị sẽ mua ngay chứ? Chúng tôi sẽ gởi hàng ngay cho anh chị.
 • Hợp đồng tôi đã có sẵn ở đây, anh chị nên kí ngay bây giờ để nhận khuyến mại.
 • Khi nào anh chị thanh toán được luôn ạ?

Nó là những câu hỏi không hề khôn khéo, thậm chí có phần nghiệp dư, chưa tinh ý. Việc bạn quá nôn nóng kinh doanh có thể sẽ khiến khách hàng cảm nhận thấy nghi ngờ, phòng thủ. Thậm chí, nếu như bạn quá đắc ý, ngạo mạn, khách hàng cũng cảm thấy không được tôn trọng.

Những câu nói tư vấn khách hàng giúp chốt đơn khác

Chúng ta có thể đặt câu hỏi tham khảo khách hàng để coi họ còn cần thêm điều gì để chuẩn bị và sẵn sàng chi tiền:

 • Anh chị có cảm nhận gì về sản phẩm của bên chúng tôi không?
 • Anh chị có còn băn khoăn nào khác không ạ?
 • Để rõ ràng hơn, chúng ta có thể bàn thêm về giá cả của gói sản phẩm này.
 • Anh/chị có thể xem thêm một số tài liệu mà chúng tôi đã chuẩn bị ở đây.
Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết
Những câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biết

Những câu nói tư vấn khách hàng mua quần áo

Cách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng chê xấu

Khi khách hàng chê xấu, đừng tỏ ra cau có, khó chịu và bực mình với khách. Hãy nhớ giữ vững nụ cười và sự thân thiện của mình. Tuyệt đối không nên nói tuy nhiên câu như: “Chị thấy xấu ở chỗ nào?” “Chị không mua thì đừng chê xấu” “Em thấy sản phảm đẹp mà, sao lại xấu được nhỉ!”….Tất cả những câu kiểu này chỉ khiến khách càng phản cảm hơn với cửa hàng bạn mà thôi.

Trên hết hãy bình tâm và tìm hiểu coi khách hàng không hài lòng sản phẩm ở điểm nào? “Chị rất ghét chiếc váy này ở điểm nào ạ?”, “Chị mong muốn chọn chiếc váy như thế nào để em tìm giúp chị ạ?”

Chúng ta có thể thử cách tư vấn cho người mua hàng, dịch vụ mua áo quần như sau: “Mẫu này em nói nó đẹp thì chị cũng không biết được là thật hay không? Chị cứ vào thử đồ rồi ra 2 chị em mình cùng ngắm trực tiếp thì dễ hơn chị ạ” Nói xong như cầm váy đi về hướng phòng thử đồ, đừng đợi khách đồng ý hay phản đối. Nếu như được hãy cầm thêm vài chiếc bạn cho là hợp với khách và bảo khách thử đồ. Nên tạo ra nhiều sự tìm kiếm và phân tích cho khách coi họ hợp – đẹp với sản phẩm nào nhất nhé! Đừng vì bán được nhiều hàng mà cái gì cũng khen đẹp, họ sẽ cảm thấy bạn không thật.

Cách tư vấn người mua hàng mua quần áo
Cách tư vấn người mua hàng mua quần áo

Cách tư vấn quần áo khi khách hàng không muốn thử đồ

Trước tiên, đừng bao giờ nói những kiểu câu như: “Nếu anh/chị thích thì có khả năng thử ạ” , Nó là mẫu mới của bên em, anh/chị thử coi có hợp không nhé!” hoặc “Bộ này cũng rất đẹp, anh/chị thử xem sao ạ

Cách kinh doanh quần áo đạt kết quả tốt
Cách kinh doanh quần áo đạt kết quả tốt

Các mẫu câu lời bán hàng quần áo hay khi khách thử đồ

“Chị thật có gu thời trang, mẫu này là hàng mới về bên em đang bán rất chạy. Dáng chị mà mặc lên chắc chắn sẽ rất đẹp. Chị qua phòng thử đồ thử coi lên người sẽ như thế nào nhé! Mời chị qua bên này ạ” (không cần đợi khách trả lời, chủ động cầm quần áo hướng khách về phía phòng thử đồ)”

Khách hàng vẫn đang do dự

“Tuy cùng là một bộ váy nhưng mỗi người mặc lên trông sẽ rất không giống nhau đấy chị ạ, dù em có nói nó đẹp đến đâu mà chị không ướm thử thì cũng không thể biết có hợp với chị hay không? Nếu như khách hơi chần chừ thì nói thêm :Chị thử đi, nếu như có chỗ nào chưa đúng ý bên em sẽ sửa lại ạ.

Khách vẫn không muốn thử

Chị thử xem có vừa không ạ? Nếu mặc lên không vừa thì chị không mua cũng không thấy tiếc”

Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua hàng

Một số những câu hỏi của khách hàng về hàng hóa là:

 • Sản phẩm có công dụng như thế nào?
 • Sản phẩm có giá là bao nhiêu?
 • Sản phẩm của hãng nào và có uy tín không?
 • Đánh giá của người sử dụng/review hàng hóa tốt hoặc xấu nhiều hơn?
 • Sản phẩm đó là hàng chính hãng/thủ công hoặc hàng nhái/hàng rep?
 • Trên thị trường có hàng hóa nào tương tự không?
 • Hàng hóa hướng đến đối tượng mục tiêu người tiêu dùng nào? (Ví dụ muốn sử dụng cho người trẻ thì người trên 40, 50 tuổi thì có sử dụng được không?)
 • Những thành phần chính của hàng hóa như là: Thành phần nào tốt, có chứa các chất hay vật liệu nào gây ra tác dụng phụ không?…
 • Sản phẩm có bền không?
 • Chính sách thanh toán, đổi trả và bảo hành trong sản phẩm.
 • Chú ý khi dùng sản phẩm: Bảo quản thế nào? Để được bao lâu và có dễ vỡ không?…
 • Mua hàng hóa này có cần mua thêm những sản phẩm khác không?…
Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua hàng
Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua hàng

Có thể thấy, toàn bộ những câu hỏi trên đều hướng tới tham khảo chất lượng, công dụng và giá tiền của sản phẩm. Người mua hàng mong muốn có nhận xét toàn diện và sự đảm bảo về giá trị của nhiều sản phẩm họ sẽ bỏ tiền ra mua. Hiện nay, rất nhiều khách hàng còn có thói quen phụ thuộc vào review trên internet để ra quyết định. Điều này sẽ dẫn đến việc người bán cần phải cụ thể về các nội dung mình cần mang lại cũng như là mang lại dịch vụ tuyệt vời nhấtgiá thành cạnh tranh để có khả năng nổi bật và giữ chân khách hàng, nhận được nhiều nhận xét tích cực để tiếp tục xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng

Hiếm có một giao dịch nào thành công nếu không có một quy trình rõ ràng. Nếu là một nhân viên kinh doanh, bên cạnh việc bổ sung cho mình những câu nói tư vấn khách hàng thì mọi người cũng nên nắm chắc 6 bước tư vấn, đáp ứng khách hàng chuyên nghiệp dưới đây để bán hàng hiệu quả hơn:

Nghiên cứu và tạo hồ sơ khách hàng

Bạn phải biết người mua hàng của bạn là ai? Thông tin căn bản của họ như thế nào? Họ thích hay ghét điều gì? Nỗi đau nào họ đang cần giải quyết? Họ tra cứu thông tin ở những đâu?….

Có đến hàng trăm câu hỏi giúp bạn tạo ra được chân dung người mua hàng rõ nét nhất. Càng hiểu khách bao nhiêu, bạn càng dễ dàng chạm được đến họ bấy nhiêu.

Đặt ra mục tiêu cụ thể

Hàng hóa của chúng ta có giúp khách hàng giải quyết những nỗi đau của khách hàng hay không? Có khả năng giúp như thế nào? Làm thế nào để người mua hàng biết tới hàng hóa của chúng ta.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một bản kế hoạch hành động để đảm bảo mình đi đúng hướng và đạt được những mục tiêu cần thiết nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng
Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng

Không bán sản phẩm, chỉ bán giải pháp

Giải pháp là thứ mà khách hàng rất cần để giải quyết nhu cầu của họ. Thay vì chào mời những hàng hóa rẻ nhất, đẹp nhất, hãy chăm chú vào khía cạnh thứ bạn bán giúp được gì cho khách hàng.

Nó đem đến ích lợi như thế nào? Sử dụng nó người tiêu dùng sẽ nhận được những thành quả ra sao? Hãy chuẩn bị sẵn những câu nói khi gặp khách hàng để có một bài “thuyết trình” hoàn hảo nhất nhé!

Bình tĩnh góp ý những lời phản biện từ khách hàng

Chắc chắn khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi liên tục cho bạn. Với những khách hàng khó tính và đã hiểu biết qua về hàng hóa, họ có khả năng hỏi những vấn đề chuyên sâu nhằm nắm rõ ràng nguy cơ khi sử dụng.

Đừng cảm thấy khó chịu trong tình huống này. Hãy đưa ra những câu nói hay đáp ứng người mua hàng và nói ra các ví dụ để họ thêm tin tưởng. Cũng đừng tránh né bằng những câu trả lời mập mờ. Cách bán hàng khôn khéo là cho người mua hàng, dịch vụ biết bạn trân trọng câu hỏi của họ và sẵn sàng lựa chọn câu trả lời đúng nhất cho họ.

Hỏi để khách hàng cân nhắc, đưa ra quyết định cuối cùng

Khi mà đã mang lại rất nhiều nội dung để đáp ứng người mua hàng, hãy nêu câu hỏi và cho họ thời gian suy nghĩ ngắn. Lúc này, mục tiêu sẽ cân nhắc lại những gì bạn đã trình bày với nhu cầu của họ. Đừng quá dồn dập ép khách hàng phải mua ngay. Hãy cho người mua hàng, dịch vụ chọn lựa và tôn trọng quyết định của họ.

Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng
Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng

Phân bổ các bước làm việc với khách

Nếu như bạn chốt đơn thành công thì xin chúc mừng bạn! Hãy bắt đầu tiến hành thực hiện thủ tục hợp đồng, thanh toán và chăm sóc khách hàng sử dụng hàng hóa. Trong trường hợp người mua hàng hẹn bạn lần sau, hãy lịch sự xin phép khách hàng được giữ liên lạc để hỗ trợ họ bất cứ khi nào cần. Bạn cũng có thể đưa họ vào tệp khách hàng cần nuôi dưỡng và tiến hành các chiến dịch truyền thông để phù hợp.

Tổng kết

Nếu bạn là một ông chủ cửa hàng thì hãy mau chóng phổ cập những câu nói tư vấn khách hàng trên đến nhân viên bán hàng của mình để có khả thể làm tăng doanh số kinh doanh cho shop thời trang của bạn. Còn nếu bạn chính là một nhân viên bán hàng, thì đương nhiên, hãy nắm nằm lòng ngay những điều trên, để luôn làm hài lòng người mua hàng của bạn nhé! Hy vọng những kiến thức kinh doanh này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nghề Content.

Nguồn: Tổng hợp

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsNhững câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biếtNhững câu nói tư vấn khách hàng mua quần áoCách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng chê xấuCách tư vấn quần áo khi khách hàng không muốn thử đồNhững câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua

Đọc thêm

Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

ContentsNhững câu nói tư vấn khách hàng bạn cần biếtNhững câu nói tư vấn khách hàng mua quần áoCách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng chê xấuCách tư vấn quần áo khi khách hàng không muốn thử đồNhững câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN