8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả

kiểm tra traffic website
Chia sẻ:

Có hai sự cần thiết trong việc kiểm tra traffic Website (kiểm duyệt traffic Website).

  1. Kiểm tra traffic cho website của mình
  2. Kiểm tra traffic Website của của đối thủ.

Nếu việc kiểm tra traffic website chỉ gói gọn trong nhu cầu trước tiên, hẳn nhiên bạn có thể không phải mắc công tìm kiếm các công cụ như Ahrefs, SEMRush, SimilarWeb làm gì, dùng mỗi Google Analytics cho đỡ tốn công, vì theo dõi traffic chắc chỉ mỗi G.A là chính xác nhất, các công cụ kia chỉ cung cấp số liệu có tính ước lượng.

Về căn bản, bạn có thể dùng các công cụ kiểm tra traffic của đối thủ để đo đạt cho bản thân mình, vì ai cũng hiểu 1 câu nói “đối thủ lớn nhất của mình là chính bản thân mình”.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Traffic website là gì?

Traffic là một thuật ngữ được dùng để mô tả lưu lượng truy cập của một websitehay còn gọi là số lượng người truy cập site và traffic là một từ rất được yêu thích trong thế giới của Digital marketing. Đối với các Website thì traffic luôn là một điều rất quan trọng, vì nó đồng nghĩa với việc Web bắt đầu sinh ra tiền.

Lưu lượng truy cập vào website càng tăng thì đồng nghĩa là doanh thu kinh doanh từ website sẽ tăng. Vì vậy traffic cực kì thiết yếu cho một website, nó đánh dấu sự thành công cho việc tăng doanh thu và tăng trưởng nhãn hiệu của Website.

Vì sao cần phải kiểm tra traffic website của bạn?

Bằng việc kiểm tra số liệu thống kê trang Website của mình, chúng ta có thể dễ dàng xem trang Website của tôiđang làm việc ra sao.

Dữ liệu traffic của bạn sẽ cho bạn biết lưu lượng truy cập này xuất phát từ đâu, cách người truy cập tương tác với trang Web của chúng ta và những kế hoạch digital marketing nào đang hoạt động.

Bằng việc theo dõi traffic trang website của mình, bạn có thể biết vị trí hiện tại của website và bạn có thể sẽ làm gì để hoàn thiện.

Vì sao bạn nên kiểm duyệt traffic Website của đối thủ cạnh tranh?

Đo đạt thống kê lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích như:

  • Các trang và bài viết mang đến cho đối thủ chung ngành của bạn nhiều traffic nhất
  • Những từ khóa mà đối thủ chung ngành của bạn đang xếp hạng
  • Các kênh đang mang đến cho họ lưu lượng click nhiều nhất

Thông tin về việc này sẽ được sử dụng để cải thiện chiến lược marketing của bạntạo ra backlink, quy trình research keyword và hơn nữa.

Các công cụ kiểm tra traffic website 

1. SimilarWeb

kiểm tra traffic website

SimilarWeb là một công cụ được cộng đồng seo nhận xét cao và là sự tìm kiếm hàng đầu mỗi khi muốn kiểm tra traffic website. SimilarWeb là trang xếp hạng các Webchúng ta có thể thấy các trang Web hàng đầu dựa trên thể loại và  quốc gia (với account miễn phí bạn chỉ có khả năng xem bảng thứ hạng top 50 website). Ngoài những điều ấy ra, nó cũng cho phép bạn chọn lựa tên miền và xem chỉ số đã được đo đạt của trang Web cụ thể.

Khi bạn tìm kiếm một trang Website, bạn sẽ được mang lại ba loại dữ liệu: xếp hạng toàn cầuxếp hạng quốc gia và thứ hạng theo thể loại. Đây là một công cụ xuất sắc cho thấy sức cạnh tranh trong tích tắc. Tuy nhiên nếu như bạn cuộn xuống, chúng ta có thể coi thống kê tương tác: lưu lượng click hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lượt click và tỷ lệ bỏ trang (bounce rate).

Nếu tiếp tục cuộn xuống bạn có thể thấy một loạt các nội dung chi tiết khác như nguồn truy cập vào Website, chẳng hạn như vào trự tiếp trang từ các công cụ tìm kiếm hay qua kênh mạng xã hội (traffic source), nội dung trang Web có liên kết đến trang của chúng ta (refering sites), lưu lượng truy cập từ mạng xã hội và nhiều nội dung khác nữa. Toàn bộ đều có sẵn và không mất phí. Đây là một công cụ rất có ích cho những người làm seo.

2. Quantcast

kiểm tra traffic website

Quantcast có lẽ là một công cụ ước tính traffic chuẩn xác nhất vào thời điểm hiện tạituy nhiên có hai điểm quan trọng cần lưu ý: Đầu tiên, độ chuẩn xác của nó vẫn không đồng nhất tùy thuộc theo từng trang Web và thứ hai, dữ liệu của nó bị hạn chế khi so với các trang khác, như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này là do cách Quantcast hoạt động. Một trang Web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính trang Website của họ, cho phép Quantcast bắt tay vào lấy dữ liệu và ước lượng lưu lượng click. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chuẩn xác traffic cho các trang Web nếu như trang Web đó không cấp nguồn dữ liệu.

3. SitePrice

kiểm tra traffic website

SitePrice thực sự là một “máy tính”thống kê các số liệu trang web chứ không phải là công cụ kiểm tra traffic websitenhưng nó vẫn bao gồm các số liệu lưu lượng click trong số đó. Khi mà bạn tìm kiếm trang Websitechỉ cần cuộn xuống để xem Số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và doanh thu ước tính, gồm có số lần truy cập trang, khách truy cập và thu nhập quảng cáo thường nhật.

Bạn sẽ nhận thấy rằng những số liệu này sẽ không giống SimilarWeb hay Quantcast. Đó là do SitePrice lấy dữ liệu từ nhiều nguồn (bao gồm SimilarWeb và Quantcast) và tính trung bình các số liệu này để thiết kế cho việc đọc “chính xác” hơn.

Trang Website còn cung cấp các số liệu thống kê tiện ích khác như tương tác với công cụ chọn lựa (Search engine visibility), số liệu backlink, tuổi đời của tên miền (domain age) và các đối thủ chung ngành hàng đầu.

4. StatChest

kiểm tra traffic website

StatChest là một trang Website khác cũng giống như SitePrice với mục đích chủ yếu là ước tính các số liệu của một trang Web rõ ràng dựa trên các yếu tố như lưu lượng click Webtương tác với công cụ tìm kiếm, tương tác phương tiện marketing xã hội, v.v… Đây là công cụ dễ dàng để dùng.

5. Traffic Estimate

kiểm tra traffic website

Traffic Estimate thể hiện lưu lượng click bằng biểu đồ, nó hiện thị mô hình traffic website trong một năm qua và chúng ta có thể nhận số liệu của traffic website trong một tháng.

Khi cuộn xuống dưới trang, bạn sẽ thấy dữ liệu về từ khoá thường được sử dụng để truy xuất vào trang Web. Việc này hữu ích để tìm hiểu những trang Web đối thủ chung ngành chính. Để có kết quả tuyệt vời nhất, hãy dùng công cụ Traffic Estimate liên kết với các công cụ khác trong danh sách này.

Xem thêm: Canonical url là gì? Tối ưu trong SEO 2022 như thế nào?

6. SEMRush

kiểm tra traffic website

SEMRush là công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm đến các keyword sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập bằng công cụ tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các kiểu truy cập từ kết quả tìm kiếm.

SEMRush sẽ không trao cho bạn số liệu traffic tuyệt đối. Nếu điều bạn muốn chỉ là kiểm tra traffic website, hãy chuyển sang dùng SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMRush là công cụ tuyệt vời nhất khi bạn muốn biết về traffic từ kết quả tìm kiếm.

Cũng như Traffic Estimate, SEMRush hiển thị cho bạn các keyword hàng đầu của một trang Web nhất địnhtuy nhiên trên hếtchúng ta có thể thấy số liệu thực tế và vị trí của công cụ tìm kiếm cho các từ khoá đó. Ngoài ra trang Website cũng có khả năng lọc tổng hợp và thống kê theo đất nước cho phép bạn thấy các mẫu tìm kiếm (search pattern) trong một khu vực.

7. Ahrefs

kiểm tra traffic website

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho những người chịu trách nhiệm quản trị trang Web và trọng điểm được sử dụng để khai thác toàn bộ các loại dữ liệu, ảnh hưởng đến traffic tìm kiếm cho cả các trang Website do họ quản lý và những trang Website của đối thủ cạnh tranh.

Bạn không những có thể xem các chỉ số chuẩn xác về lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng của trang Web, mà còn có thể coi các đo đạt chi tiết, xem lưu lượng truy cập đấy xuất phát từ đâu và loại keyword nào đang mang lại lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể coi thông tin backlink, giống như các trang Website khác đang liên kết đến trang đósố lần lặp lại chúng liên kết và cách dữ liệu đấy thay đổi dựa theo thời gian.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: SEO MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Thật không may, cho dù Ahrefs là công cụ mạnh nhất trong danh sách này, nhưng bạn phải cần trả một khoản chi phí để sử dụng công cụ này. không có gói miễn phí nào, nhưng bạn có thể xem xét bản dùng thử không giới hạn trong 7 ngày với giá $7 (161.000VND). Sau đókhoản chi phí cho gói thấp nhất tối thiểu là $99 (2.292.000VND)/tháng. Khoản chi phí rất đắt, tuy nhiên bù lại dữ liệu có khả năng khai thác không chê vào đâu được.

8. Alexa

kiểm tra traffic website

Alexa có lẽ là thứ đầu tiên xảy ra trong đầu khi bạn tìm kiếm một công cụ để kiểm tra traffic website. Thật không may, Alexa đã ngó lơ tùy chọn miễn phí trong rất nhiều năm qua và bây giờ nó hầu như vô dụng.

Tìm kiếm bất kỳ trang Website nào và bạn sẽ thấy Global Alexa Rank và Country Alexa Rank (bảng thứ hạng toàn cầu và bảng thứ hạng trong quốc gia), cùng với một biểu đồ dễ dàng cho thấy sự tăng giảm của Web trong bảng xếp hạng năm vừa qua. Bạn cũng sẽ thấy nội dung từ khóa và nhân khẩu học hạn chế. Không nhiều nhưng đủ, nếu bạn chỉ muốn so sánh hai trang Web và xem trang nào phổ biến hơn.

Nếu chúng ta muốn coi nhiều thứ hơn, ngoài những dữ liệu được giới hạn mà bạn nhận được với tư cách là người dùng Alexa miễn phíbạn sẽ cần nâng cấp lên gói Insight và trả khoản chi $79 (1.840.000VND)/tháng. Bạn có thể đăng ký dùng thử không mất phí 7 ngày, tuy nhiên bạn sẽ phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình và hãy đảm bảo hủy trước khi bản dùng thử không mất phí kết thúc.

Tổng kết

Với 8 công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra traffic website mà Nghề Content đã giới thiệu bên trên kỳ vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng đo đạc được kết quả một cách chính xác nhất khi dùng dịch vụ SEO chất lượng. Hãy phụ thuộc vào mong muốn sử dụng và cân nhắc chi phí để tìm kiếm cho mình một công cụ kiểm traffic Website hợp nhất.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Top 10+ Hãng Taxi giá rẻ uy tín tại Hạ Long – Quảng Ninh 24/7 2024

ContentsTraffic website là gì?Vì sao cần phải kiểm tra traffic website của bạn?Vì sao bạn nên kiểm duyệt traffic Website của đối thủ cạnh tranh?Các công cụ kiểm tra traffic website 1. SimilarWeb2. Quantcast3. SitePrice4. StatChest5. Traffic Estimate6. SEMRush7. Ahrefs8. AlexaTổng kết Hãng Taxi giá

Đọc thêm

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsTraffic website là gì?Vì sao cần phải kiểm tra traffic website của bạn?Vì sao bạn nên kiểm duyệt traffic Website của đối thủ cạnh tranh?Các công cụ kiểm tra traffic website 1. SimilarWeb2. Quantcast3. SitePrice4. StatChest5. Traffic Estimate6. SEMRush7. Ahrefs8. AlexaTổng kết Xin chào các

Đọc thêm
Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

ContentsTraffic website là gì?Vì sao cần phải kiểm tra traffic website của bạn?Vì sao bạn nên kiểm duyệt traffic Website của đối thủ cạnh tranh?Các công cụ kiểm tra traffic website 1. SimilarWeb2. Quantcast3. SitePrice4. StatChest5. Traffic Estimate6. SEMRush7. Ahrefs8. AlexaTổng kết Trong thời đại công

Đọc thêm

Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

ContentsTraffic website là gì?Vì sao cần phải kiểm tra traffic website của bạn?Vì sao bạn nên kiểm duyệt traffic Website của đối thủ cạnh tranh?Các công cụ kiểm tra traffic website 1. SimilarWeb2. Quantcast3. SitePrice4. StatChest5. Traffic Estimate6. SEMRush7. Ahrefs8. AlexaTổng kết Bất cứ SEOer

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN