Cách kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa đơn giản 2023

kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa
Chia sẻ:

Một trong những công việc quạn trọng khi SEO là chọn từ khóa, tối ưu SEO và kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóaViệc kiểm tra này sẽ giups công việc SEO của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nguồn lực hơn. Cùng Nghề Content tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Từ khoá là gì?

Theo Wikipedia: “Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh ý của người viết. Từ khóa hay Keyword được sử dụng như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin chính trên website hướng đến; cũng như người dùng internet sử dụng để tìm kiếm những thông tin liên quan.

Hay nói đơn giản hơn, Keyword hay từ khoá là từ có nghĩa và thể hiện ý chính của bài viết, khi người đọc có nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ sử dụng từ khoá để tìm trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ bạn tìm: cloud hosting gia re.

Google hay những công cụ tìm kiếm khác sẽ tìm kiếm giúp bạn những đơn vị cung cấp Hosting giá rẻ, sau đó đến các bài viết có từ khoá “cloud hosting gia re”. Bạn có thể thấy trong ảnh.

cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Có những loại từ khoá nào?

Từ khóa có thể chia ra làm hai loại chính về tính chất và độ dài.

Tính chất

 • Từ khóa chính thường sẽ là những từ khoá ngắn gọn và lặp đi lặp lại trong bài viết.
 • Từ khóa phụ là một cụm bao gồm cả từ khoá chính và có nghĩa.

Độ dài

 • Từ khoá dài: thường sẽ là những từ khóa giống chúng ta nói chuyện với nhau như: Cách kiểm tra được từ khóa tìm kiếm nhiều nhất. Hiện tại những từ khóa dài như thế này mới là cách để tối ưu tìm kiếm.
 • Từ khóa ngắn: là những từ khóa thường sẽ có từ 1 tới 3 từ, ví dụ như: Top từ khoá.

Thứ hạng từ khóa là gì?

Thứ hạng từ khóa (Keyword ranking) được hiểu đơn giản là vị trí mà từ khóa xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google (đối với những url đã được Google Submit url).

Nếu từ khóa nằm ở vị trí càng cao thì chứng tỏ mức độ tin tưởng của Google dành cho website của bạn càng cao.

Kiểm tra từ khóa Google cũng là một trong những yếu tố đánh giá tính hiệu quả của chiến lược search engine optimization. Chúng ta có thể nhìn vào thứ hạng từ khóa và hiểu rõ được tình hình hiện tại của website. Từ đó đưa ra những chiến lược củng cố vị trí của từ khóa.

Tại sao từ khóa được tìm kiếm nhiều lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do để ta phải kiểm tra những từ khóa được tìm kiếm nhiều, và việc kiểm tra từ khóa sẽ mang lại những lợi ích thấy rõ nhất như sau:

 • Nắm bắt được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu của thị trường trong từng giai đoạn hoặc từng ngày.
 • Có thể lên kế hoạch SEO web tối ưu hơn.
 • Có thể tăng hạng vị trí của Website trên Google
 • Có thể tìm kiếm và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: 9 công cụ content marketing để tăng năng suất làm việc

Và còn rất nhiều những lợi khác nữa. Cách kiểm tra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất chỉ có thể sử dụng công cụ mà thôi vì nguồn lực con người của chúng ta có giới hạn. Không để bạn chờ lâu, TinoHost sẽ giới thiệu với bạn top 3 công cụ kiểm tra từ khóa.

Các công cụ này có thể kiểm tra vị trí thứ hạng của từ khóa, kiểm tra độ phổ biến của từ khóa, một số công cụ còn giúp bạn cải thiện SEO hay thậm chí đưa ra những phương án tối ưu về SEO từ khóa cho bạn.

Tại sao thứ hạng tìm kiếm trên một số từ khóa lại biến động nhiều

Top 10 công cụ kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa phổ biến

1. MajesticSEO

MajesticSEO là một trong những công cụ tìm kiếm từ khóa “tuyệt vời”. Công cụ sẽ “kéo” danh sách các từ khóa tìm kiếm từ danh sách từ khóa khổng lồ để cung cấp các số liệu mà bạn không thể tìm kiếm được ở bất kỳ nơi đâu.

2. SEO Book Keyword Tools

Aaron Wall đã sử dụng công cụ này trên trang web của họ trong suốt một khoảng thời gian dài, và cho đến bây giờ họ vẫn trung thành với công cụ này.

3. Bing Webmaster Toolbox

Bing có một bộ sưu tập các công cụ tìm kiếm của riêng mình, trong đó bao gòm cả các công cụ tìm kiếm từ khóa.

Các dữ liệu trên Bing sẽ được lấy từ chính nó, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa ra giả định “tương đối” về độ nổi tiếng của từ khóa.

4. WordTracker

WordTracker là một ứng dụng thương mại cung cấp công cụ miễn phí trên front-end của họ (Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác. Nó được coi là “mặt tiền” của một trang web).

Giao diện của công cụ khá thân thiện, giúp người dùng có thể phân tích từ khóa nhanh chóng.

5. Keyword Discovery

Keyword Discovery là một công cụ khá “cool”. Dữ liệu từ khoá của Keyword Discovery được biên dịch và chọn lựa từ một số công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp dữ liệu một cách chính xác nhất.

Keyword tool

6. WordPot

WordPot là công cụ nhỏ khá thú vị, công cụ có thể cung cấp cho người dùng khối lượng các từ khóa tìm kiếm hàng ngày. Các điểm dữ liệu này thường không được cung cấp bởi các nhà sản xuất công cụ, do đó nó có thể có ích cho bạn khi tương quan với các số liệu khác nhau.

7. Ubersuggest

Ubersuggest là một trong những công cụ được nhiều SEOer yêu thích từ lâu. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong Google AdWords, cũng như việc nghiên cứu từ khóa trong SEO.

Chỉ cần nhập từ khóa của bạn, lập tức UberSuggest sẽ hiển thị danh sách các từ khóa biến thể theo ký tự khác nhau.

8. SEMRush

Với công cụ tuyệt vời này bạn có thể thiết lập bất kỳ số lượng từ khóa tìm kiếm mà bạn cần. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa nói chung và cạnh tranh các từ khóa nói riêng.

9. SpyFu

SpyFu là công cụ cho phép bạn tìm hiểu AdWords và từ khóa của đối thủ cạnh tranh. SpyFu thực sự cho phép bạn đào sâu, tìm hiểu được những gì có lợi và không có lợi cho chiến dịch AdWords của đối thủ cạnh tranh. Khi bạn theo dõi những bước đi của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tránh được những sai lầm họ đã mắc phải…

10. Ahrefs Keyword Explorer

Ahrefs Keyword Explorer 
Ahrefs Keyword Explorer

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất dành cho người tạo nội dung hiện nay. Nền tảng cung cấp một báo cáo từ khóa rộng cho người dùng và dựa vào dữ liệu duyệt web (clickstream) để cung cấp những số liệu nhấp chuột độc nhất.

Các tính năng nổi bật:

 • Đánh giá độ khó từ khóa chính xác
 • Hơn 1.000 đề xuất từ ​​khóa
 • Được hỗ trợ ở hơn 171 quốc gia
 • Cung cấp số liệu nhấp chuột để cải thiện CTR
 • Tổng quan về trang kết quả tìm kiếm mở rộng

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa thủ công

#1 Hosting Giá Rẻ, VPS Giá Rẻ, Email, Cloud Server | VinaHost.VN
– Ưu điểm miễn phí, dễ làm, bạn không cần dùng công cụ hỗ trợ. Bạn gõ từ khóa lên Google, và xem trang web mình đang ở vị trí nào. Rất đơn giản.

– Nhược điểm là bạn chỉ nên kiểm tra một vài từ, chứ kiểm tra vài chục từ là bạn đuối ngay, vì phải làm thủ công. Ngoài ra, bạn cần dùng trình duyệt khách / ẩn danh, việc điều chỉnh lại loại công cụ tìm kiếm, vị trí địa lý, ngôn ngữ sẽ khiến bạn tốn thời gian. Nếu không chỉnh lại, kết quả sẽ không chính xác.

Kết luận

Việc kiểm tra số lượng tìm kiếm từ khóa Google thường xuyên là việc làm cần thiết không chỉ giúp bạn kiểm soát tốt website mà còn vạch ra được chiến lược Marketing tối ưu tốt hơn trước.

Trong bài viết này, Nghề Content đã mang đến cho bạn các cách kiểm tra từ khóa của website cũng như phần mềm, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được sử dụng phổ biến. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN