9 công cụ content marketing để tăng năng suất làm việc

công cụ content marketing làm việc hiệu quả
Chia sẻ:

Chào mọi người, hôm nay mình lại tiếp tục ngoi lên với rất nhiều “đồ chơi” cho mọi người đây! Bài này sẽ bao gồm các website/tiện ích hay ho cho người làm content để làm việc hiệu quả, vui vẻ không quạu nè. Công cụ content marketing có nhiều lắm, nên mọi người biết thêm cái nào hãy chia sẻ cho mọi người với nhé.

Lưu ý: Hầu hết các công cu này dùng tiếng Anh nên nếu cần thì bạn có thể dùng dịch tự động của Chrome/Cốc Cốc.

Công cụ tìm kiếm thông tin và ý tưởng

Tới công chiện luôn, làm content thì phải tìm hiểu thông tin nè, và phải sáng tạo nữa, u là trời, có mấy công cụ dưới đây xài quá đã lun quý dị:

BuzzSumo: Cho mình thu thập nội dung, cập nhật xu hướng ở các trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Linkedin… để xem bài nào là trending, cái nào đang được viral… Nó còn cho mình biết thông tin nào cần được nhấn mạnh, tìm ra các influencers phù hợp nữa. Cái này nếu dùng bản miễn phí thì bị hạn chế vài tính năng, nên tốt nhất là đầu tư mua gói trả phí luôn nha mọi người (khoảng $79/tháng).

Các danh mục trong BuzzSumo được sắp xếp rõ ràng, dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể làm quen nhanh chóng. Tiếp cận với Buzzsumo, bạn có thể thu thập dữ liệu về các bài đăng, chủ đề, ngành hàng…. đang được viral, đang là trending, từ đó xây dựng chiến lược viết hợp thời, chuộng người đọc.

Link vào BuzzSumo: https://app.buzzsumo.com/

Ubersuggest: Cái này là công cụ tra từ khóa nhưng mà có giúp tìm những ý tưởng hay, thu hút khách hàng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí nha. Nó giúp mình hiểu sâu hơn về cách đối thủ làm để mình cải thiện SEO cho mình ấy, vì nó mở rộng keyword gốc từ các đề xuất Google, Google Adwords với Keyword Planner

Bạn có thể vào Ubersuggest bằng link này: https://neilpatel.com/ubersuggest/ (phải điền domain của bạn vào bước đầu), hoặc cũng có thể cài đặt tiện ích vào Chrome/Cốc Cốc.

công cụ content marketing

LeadFWD: Thứ giúp chúng ta có ý tưởng nội dung và theo dõi khách hàng ẩn danh, biến họ thành khách hàng tiềm năng. Nó quét website của bạn để đưa ra nội dung chi tiết về thông tin khách hàng và các thông tin khác. Công cụ này cho phép dùng thử trước, sau đó phải trả phí.

Vào LeadFWD: https://leadfwd.com/

Reddit: Cái này là diễn đàn nhưng mà thú vị, hay ho, bổ ích thặc sự :)))) Bạn sẽ có nhiều ý tưởng khi vào đây. Dữ liệu của Reddit là dữ liệu của hơn 130.000 diễn đàn lận đó. Bạn có thể đặt câu hỏi để người khác góp ý hoặc đọc những topic hỏi – đáp để tìm ra ý tưởng nè. Bạn có thể dẫn link về website của mình và làm nổi bật nó nữa. Ngoài ra bạn có thể kết nối với những người xịn xò “ở ẩn” trên diễn đàn này. Vào Reddit bằng link này nha: https://www.reddit.com/

Portent’s Content Idea Generator: Giúp bạn xác định chủ đề bài viết chỉ trong vài giây sau khi bạn nhập từ khóa. Nhiều khi ý tưởng này có thể hơi “hư cấu” nhưng biết đâu lại là một ý tưởng hay ho, khác biệt. Công cụ này miễn phí, có nhiều chủ đề độc nhất được kết hợp.

Link vào nè: https://www.portent.com/tools/title-maker/

Power Thesaurus: Đây là công cụ tìm từ thay thế khi bạn bị “bí từ vựng”, đặc biệt là khi bị lặp từ nhiều. Công cụ này vừa miễn phí vừa hạn chế quảng cáo để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Vào Power Thesaurus tại: https://www.powerthesaurus.org/

Lifeat.io: Công cụ này chỉ đơn giản mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái khi làm việc để nảy sinh ý tưởng. Nó cung cấp âm thanh tự nhiên và chân thực như tiếng sóng biển, mưa rơi cùng hình nền động như thể bạn đang ngồi ở 1 quán cà phê hay một thư viện nào đó.

Nó còn có đồng hồ đếm ngược để căn thời gian.

Thư giãn với Lifeat ở đây: https://lifeat.io/

Công cụ đắc lực liên quan đến từ khóa (keyword)

Chòi oi chòi, viết content (nhất là content website) thì từ khóa là cái quan trọng cần có đầu tiên lun ớ. Mọi người sao chứ mình cứ tìm từ khóa (keyword) là đau đầu hà. Mà đúng là tìm keyword thì chắc chắn phải nhờ công cụ để còn biết nó được mọi người tìm kiếm không, nó khó dễ thế nào… nhỉ.

Social Mention: Công cụ cực thú vị để tìm ra những chủ đề và từ khóa hot trên mạng xã hội. Gõ từ khóa và bạn sẽ nhận về các nội dung như traffic hay tương tác nhằm đánh giá conent.

Bản miễn phí của Brandmetion: https://brandmentions.com/socialmention/

Bản dùng thử (sau đó mất phí) của Keyhole: https://keyhole.co/social-mention/

Keyword Planner: Này là công cụ được dùng rất nhiều để tra cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí này! Công cụ này cho biết volume từ khóa (lượt tìm kiếm mỗi tháng của từ đó trên Google), xong còn dự báo sự phát triển của từ khóa đó và hiển thị các từ khóa liên quan nữa.

Mọi người xem trang giới thiệu và cách vào Keyword Planner ở đây nha: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

Keywordtool.io: Công cụ này phân tích từ khóa dựa trên đề xuất Google, thường nó đưa ra các keyword dài hơn so với từ bạn nhập kèm với volume từ khóa. Nhưng bản Free dùng hơi cọc tại bị hạn chế nhiều thứ lắm, nếu muốn dùng ngon nghẻ, bạn nên mua luôn bản Pro nha. Link vào Keywordtool nè: https://keywordtool.io/ . Nhớ đăng ký và đăng nhập nhanh gọn để dùng nha.

công cụ content marketing

Google Trends: Công cụ này giúp lập kế hoạch lịch nội dung, bởi vì nó đoán “trend” của từ khóa. Nó sẽ lấy số liệu là lượng tìm kiếm từ khóa và lên biểu đồ để trình bày độ phổ biến của từ khóa đó.Ví dụ nhìn vào biểu đồ bạn thấy từ khóa đó phổ biến vào tháng 9, vậy bạn sẽ lên lịch viết cho tháng 9 với từ khóa này.

Ngoài ra Google Trends còn giúp bạn so sánh độ phổ biến của 2 từ khóa theo tuần/tháng/… để bạn biết quyết định chọn từ khóa nào cho phù hợp. Link vào: https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN

Keyword Generator: Cái này thì tìm kiếm từ khóa theo chủ đề, đưa ý tưởng từ khóa cho đề tài mình nhắm. Nó sẽ hiện 100 từ khóa cho chủ đề mà bạn gõ kèm với volume và độ cạnh tranh từ khóa (khó hay dễ). Bạn có thể chọn “Question” để xem các câu hỏi với từ khóa. Nhớ chọn đúng quốc gia cần tra cứu nhé! Vào Keyword Generator tại: https://ahrefs.com/keyword-generator

Keyword Sheeter: Công cụ này chỉ để mở rộng vốn keyword thôi, kiểu gợi ý từ khóa hay cho bạn ấy, chứ không có phân tích các thứ như volume hay xu thế gì. Vào công cụ này tại https://keywordsheeter.com/ rồi gõ nhiều từ khóa vào (enter xuống dòng cho mỗi từ khóa), xong bấm “Sheet Keyword” là được nhé, nó hiện 1000 ý tưởng chỉ sau 1 cú nhấp chuột thôi nè.

Nhập chữ cái nào đó vào ô “Positive”, nó sẽ lọc từ khóa với chữ đó cho bạn dễ tìm hay gõ vào  “Negative” để loại bỏ những gợi ý có từ bạn vừa nhập.

Answer the Public: Cũng là công cụ tìm kiếm từ khóa thôi. Nó đưa ra từ khóa liên quan, các câu hỏi về từ khóa,… Công cụ này khá hay, nhưng bạn bị giới hạn số lần tìm kiếm mỗi ngày nha.

Điểm đặc biệt là nó đưa ra kết quả dưới dạng sơ đồ tư duy, chia các nhánh theo câu hỏi What, Why, Who… và các giới từ. Danh sách từ khóa còn được xếp theo bảng chữ cái.

Bạn vào Answer the Public bằng link này nè: https://answerthepublic.com/

Các công cụ của Google:

 • Gợi ý của Google: Cách dùng chỉ đơn giản là vào thanh công cụ tìm kiếm Google, gõ từ khóa mà bạn cần nghiên cứu, lúc này Google sẽ xổ ra một vài từ khóa có chứa chữ bạn vừa gõ. Đây là cách làm nhanh và dễ để có được gợi ý từ khóa từ Google, nhưng bị hạn chế kết quả trả về và muốn đo lường từ khóa phải dùng công cụ khác.
 • “Tìm kiếm có liên quan” của Google: Chân trang kết quả tìm kiếm sẽ có mục “Tìm kiếm có liên quan”. Bạn có thể dùng các từ khóa gợi ý ở đó.

Keywordshitter: Khá giống phần Google gợi ý, công cụ này cũng cho những kết quả có liên quan và mở rộng hơn cho từ khóa mà bạn tìm kiếm, nhưng cho nhiều kết quả hơn Google và có thể lọc với Positive và Negative filter như Keyword Sheeter. Link vào: https://keywordshitter.com/

Ubersuggest: Bên trên mình có giới thiệu đây là công cụ để tìm ý tưởng, nhưng nó cũng giúp tìm từ khóa chính xác và đầy đủ lắm, lại còn nhanh và dễ dàng. Nhưng nhược điểm của Ubersuggest là không hiển thị volume (lượt tìm kiếm từ khóa trung bình trong tháng).

Vào công cụ này tại: https://neilpatel.com/ubersuggest/

Soovle: Công cụ này chọn những từ khóa liên quan chất lượng nhất để hiển thị. Không chỉ là công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể tra cứu kết quả của Bing, Youtube, Wikipedia, Answer, Amazon, Yahoo một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Truy cập Soovle tại http://soovle.com/

SEMRush: Công cụ này giúp bạn tiếp cận từ khóa đã lên top của các đối thủ. Khi tra từ khóa, kết quả sẽ có tổng quan từ khóa, đối thủ, từ khóa ảnh hưởng, từ khóa liên quan, cụm từ liên quan… và có đầy đủ volume, xu hướng từ khóa cũng như các thông tin khác.

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa đầy đủ và dễ dàng nếu muốn làm trên kết quả của đối thủ. Nhưng mà nếu muốn phân tích kỹ hơn thì nên mua bản Pro nha. Bạn vào SEMRush ở đây nha: https://www.semrush.com

Google Search Console: Công cụ này phân tích website của bạn, xem từ khóa nào đã lọt top bao nhiêu, mấy lần hiển thị, lượt click trung bình… Từ đó bạn có thể biết được cần audit bài viết nào để nâng thứ hạng cao hơn nữa nhằm mang về nhiều lượt truy cập trang hơn.

Ngoài ra nó còn nhiều giá trị như thêm sitemap, báo lỗi nếu có, thống kê dữ liệu, cho biết các liên kết trỏ về, đánh giá indexing…

Điểm đặc biệt là công cụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn truy cập công cụ này tại đây nè: https://search.google.com/search-console/welcome?utm_source=about-page

Google Ads: Giúp bạn xem được volume tìm kiếm, dữ liệu chi phí cho từng lượt nhấp, cạnh tranh của nhà quảng cáo, chi tiêu PPC (trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột  vào).

Đây cũng là công cụ miễn phí. Bạn vào đây để đến Google Ads nhé: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/

KWFinder: Giúp bạn tìm những từ khóa dễ với rất nhiều ngôn ngữ và phạm vi địa lý khác nhau. Bạn có nhiều tùy chọn với danh sách keyword kết quả, nhận thống kê tính cạnh tranh của keyword. Bạn cũng sẽ có được tổng quan các trang chứa kết quả công cụ tìm kiếm và danh sách các đề xuất.

Link vào: https://kwfinder.com/

GrowthBar: Chỉ cần gõ từ khóa muốn kiếm, công cụ này sẽ nhanh chóng hiện ra tính cạnh tranh từ khóa (khó hay dễ) và đề xuất từ khóa đuôi dài. Nó cũng theo dõi thứ hạng từ khóa chuẩn xác, bạn có thể xuất dữ liệu từ khóa về máy.

GrowthBar cho dùng thử 5 ngày, sau đó bạn phải trả phí. Chỉ gói cấp cao mới không bị giới hạn nào. Vào công cụ này bằng link https://growthbarseo.com/

Long Tail Pro: Nghe cái tên cũng có thể đoán được đây là công cụ kiếm các từ khóa đuôi dài cho bạn. Nó có số liệu rất chi tiết, cung cấp nhiều đề xuất để thu hút lưu lượng, mang lại chuyển đổi lớn. Long Tail Pro là công cụ cao cấp, có hơn 2.500 tra cứu SERP sau mỗi 24h. Nó cho sử dụng miễn phí 7 ngày, sau đó mức thấp nhất là $25/tháng (thanh toán hàng năm).

Bulk Keyword Generator: Công cụ này dùng cho Local SEO nè, nó tạo ra các từ khóa theo ngành nghề. Khi vào đây, bạn sẽ chọn loại hình kinh doanh trước, rồi công cụ sẽ nối thêm các dịch vụ đã chọn với các vị trí.

Truy cập công cụ này tại: https://www.highervisibility.com/free-seo-tools/bulk-keyword-generator/

công cụ content marketing

Spineditor: Công cụ này có nhiều sự tiện lợi cao bao gồm viết lại văn bản bằng cách thay thế những từ đồng nghĩa, rồi những hỗ trợ về từ khóa và thứ hạng website.

Đường vào Spineditor: https://spineditor.com/

Ahrefs: Trùm cuối nè mọi người, đây là công cụ phân tích website và kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay luôn. Bạn có thể kiểm tra website của mình hay của bất kỳ ai, nhận các kết quả như thứ hạng website, lượng truy cập tự nhiên, backlink… Nó cũng có đầy đủ chức năng phân tích từ khóa, gợi ý từ khóa, từ khóa cha…

Đăng ký và bắt đầu với Ahrefs tại: https://ahrefs.com/

 

Xem thêm: Cách bật chế độ kiếm tiền Youtube năm 2022

Công cụ content marketing hỗ trợ đo đạc thông tin

Dưới đây là các công cụ content marketing siêu hữu ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Google Analytics: Công cụ miễn phí này hỗ trợ cải thiện, sửa đổi nội dung và website, kiểm duyệt nguồn lưu lượng truy cập, nắm lượng traffic, thời lượng phiên và phần trăm thoát.

Xem hướng dẫn cài đặt và cách dùng Google Analytics tại đây hoặc truy cập online đường link https://analytics.google.com/analytics/web/provision/#/provision

Raven: Đo đạc đầy đủ thông tin để hỗ trợ tăng lưu lượng click web qua việc sửa đổi và cải thiện nội dung. Báo cáo phân tích của Raven rất chi tiết, sẽ giúp hiểu rõ hơn để tạo nội dung tốt cho người dùng.

Công cụ này còn đo đạc cả đối thủ cạnh tranh như backlink hay keyword để ta làm SEO tốt hơn. Link Raven: https://raventools.com/

Socialbakers: Công cụ này dùng quản lý mạng xã hội. Nó tổng hợp và thống kế lượt tương tác bạn nhận được so với đối thủ của bạn. Vào công cụ bằng link https://www.socialbakers.com/

công cụ content marketing

Chartbeat: Công cụ này đo kết quả content và cung cấp cả thông tin về khách hàng như hành vi, thời gian ở lại trang… thậm chí là hành động trong thời gian thực.

Đến Chartbeat bằng: https://chartbeat.com/

SumAll: Cái này đo đạc các thông tin, quản lý, chia sẻ này kia trên hơn 20 kênh không giống nhau mà đúng đắn và hiệu quả lắm nè. Dùng cho người làm content marketing nói chung í. Mọi người vào link này nha: https://sumall.vn/

Buffer: Công cụ siêu có ích cho dân content, đo lường truyền thông rất xịn xò nha. Buffer xác định xem mình có đạt mục đích và chỉ ra cái bạn cần cải thiện năng để tiếp cận khách hàng tốt hơn nè (trên các mạng xã hội nha). Nó còn nhiều tính năng hay ho khác nữa, chẳng hạn như so sánh hiệu suất trung bình giữa các bài đăng của chính bạn để xem nội dung nào phù hợp và hiệu quả.

Link vào Buffer nè: https://buffer.com/

Cyfe: Một công cụ đo lường content marketing có thể giám sát nhiều website trên nhiều nền tảng để đưa ra kết luận toàn diện luôn. Nó sẽ chia ra các nhóm trực quan, rồi bạn có thể xem thông tin của một yếu tố nhất định, ví dụ như phương tiện marketing xã hội trong chiến lược marketing của bạn.

Đây là link đến với công cụ này: https://www.cyfe.com/

Scoop.it: Một công cụ miễn phí cho cá nhân sử dụng, giúp phân tích và quản lý nội dung cho content marketing. Nó đo lường lượt xem, lượt truy cập, các đánh giá của bạn rồi tích hợp với Google Analytics.

Bạn vào Scoop.it bằng link này nhé: https://www.scoop.it/

Công cụ content marketing để quản lý công việc

Google Workspace: Công cụ quản lý công việc “xịn xò” với rất nhiều thông tin chia sẻ rộng rãi, lại còn miễn phí.

Google Workspace bao gồm một số công cụ văn phòng cơ bản như:

 • Google Docs: word online, nơi bạn có thể soạn thảo văn bản, lưu trữ dễ dàng, cập nhật ngay sau khi bạn gõ chữ (tránh việc”quên lưu”)
 • Google Sheet: excel online, cũng có ưu điểm lớn là lưu ngay khi thao tác xong, hơn nữa còn cho phép xem lịch sử chỉnh sửa.
 • Google Slide: làm slide online với Google.
 • Google Drive: nơi chứa các tài liệu của bạn, bao gồm file bạn làm trong Google Wordspace và những file khác nếu bạn tải lên hoặc được chia sẻ. Nó cho phép tạo thư mục, đánh dấu sao cho thư mục quan trọng, chia sẻ tệp với người khác…

Google WorkSpace thật sự rất tiện lợi và giúp công việc bạn làm được sắp xếp rõ ràng, làm việc hiệu quả. Link vào Google Tài liệu: https://docs.google.com/document/u/0/ (Từ đây bạn có thể chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái để thay đổi thành Excel online, Slide online hay Biểu mẫu (form)…)

Asana: Cho phép các nhóm cộng tác trong dự án cùng theo dõi thời hạn, chia sẻ thông tin… Bạn có thể dùng Asana để giao việc cho các thành viên, kiểm tra thông tin, theo dõi tiến độ… và nhiều thứ khác để đảm bảo làm việc hiệu quả cả về thời gian và chất lượng.

Link truy cập Asana: https://asana.com/

công cụ content marketing

Google Calendar: Lại là Google :v Google xứng đáng có 10 người yêu khi có rất nhiều công cụ miễn phí cho mọi người. Công cụ Calendar thì giúp bạn nắm thời gian, lộ trình đăng các nội dung bài viết qua gmail hay SMS (tin nhắn điện thoại).

Mà quản lý cực hiệu quả nha, nó giám sát hoạt động cá nhân/ tập thể khi bạn đặt lời nhắc, viết ra các việc phải làm. Nó còn đồng bộ với gmail để nhắc bạn các sự kiện quan trọng.

Vào công cụ này: https://www.google.com/calendar

Evernote: Cái này như kiểu là một ghi chú cá nhân, hiện tại có cho phép lưu thông tin online, thêm thành viên để tranh luận, phân việc hoạt động… Công cụ này không mất phí nhưng bị giới hạn số lượng ghi chú.

Link Evernote – Tổ chức công việc, sắp xếp cuộc sống: https://evernote.com/intl/vi

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar: Công cụ này giúp sắp xếp lịch trình nhóm. Nó cho phép giao việc, theo dõi tiến độ, xử lý việc dang dở… Công cụ này bám sát và nhắc nhở kỹ càng cho mọi người.

Link truy cập: https://coschedule.com/blog/annual-content-calendar-template

Công cụ content marketing cho hỗ trợ SEO

SEMrush: Nãy giới thiệu công cụ này về từ khóa, nhưng thực chất nó còn giúp về SEO nói chung. Nó cho vô số dữ liệu và thông tin chi tiết về website bạn và đối thủ để giúp bạn đẩy SEO cho mình. Bạn còn có thể tìm từ khóa có khối lượng chọn lựa cao, cạnh tranh thấp; các mẫu thông tin SEO và một số hỗ trợ viết SEO.

Vào SEMrush tại: https://vi.semrush.com/

công cụ content marketing

SEO Surfer: Nghe tên là thấy công cụ này sẽ hỗ trợ chúng ta về SEO rồi. Nó đo đạc top đầu của kết quả tìm kiếm rồi đưa cho bạn giải pháp để cạnh tranh.

Công cụ này cho bạn các tài liệu để viết, phân tích và sửa đổi, cải thiện nội dung của mình tại 1 địa điểm. Nó tạo thông tin được tối ưu hóa, tạo nội dung có giá trị cho người dùng.

Bạn bấm vào đây để đến SEO Surfer nè: https://surferseo.com/

Yoast SEO: đây là công cụ phổ biến được cài đặt vào WordPress như moojt plugin quan trọng hàng đầu. Công cụ này đánh giá SEO để “chiều lòng” Google cũng như khả năng đọc

Xem về Yoast SEO tại đây nha: https://yoast.com/

Công cụ content marketing để luyện và cải thiện viết content

Bao gồm nền tảng để tập viết content và công cụ đánh giá content nha.

WordPress – nền tảng soạn thảo nội dung website

Có khoảng 70% trên toàn thế giới sử dụng WordPress để tạo và soạn nội dung website, vì nó đơn giản, dễ dùng. Để có tài khoản WordPress mà thực hành, bạn có thể tự tạo cho mình, hoặc học các khóa học viết bài website chất lượng, nơi họ cung cấp tài khoản của một website có sẵn để bạn vào thực hành.

Lik vào WordPress (để tạo website): https://wordpress.com/fr/

Visually & Easelly – công cụ cho visual content

Ngoài nội dung thì thứ đập vào mắt con người đầu tiên là hình ảnh/biểu đồ… cần phải thu hút. Công cụ này cho phép vẽ inforgraphic (biểu đồ nhưng thiết kế dễ hiểu trong một hoặc một vài bức ảnh). Công cụ này có nhiều mẫu thiết kế miễn phí nữa.

Truy cập tại: https://www.easel.ly/

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Headline Analyzer – đánh giá content

Công cụ này đánh giá tiêu đề bài viết, kiểm tra chính tả, độ khó/dễ… để chấm trên thang điểm 100. Nó cũng gợi ý cho mình vài tiêu đề hấp dẫn khác. Điểm đặc biệt là công cụ này ghi nhớ điều bạn tìm kiếm cho lần tìm kiếm tiếp theo.

Có khá nhiều cách để đến với công cụ này:

https://coschedule.com/headline-analyzer

Free Headline Analyzer Tool: Write Better Headlines

https://www.monsterinsights.com/headline-analyzer/

Hemingway và Grammarly – sửa câu cho bài content

Đây là công cụ kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả, lỗi dùng từ kèm đề xuất thay thế. Nó còn có khả năng biến một câu dài và phức tạp thành câu đơn giản hơn mà không ảnh hưởng nghĩa của câu, hoặ biến nội dung của bạn thành một câu khác đồng nghĩa một cách sáng tạo.

Link 2 công cụ hữu ích này ở đây: https://www.grammarly.com/ và https://hemingwayapp.com/

Chống “đạo văn” khi viết content

Copyscape: Đặc biệt là những bài viết cần chuẩn SEO, rất kỵ trùng lặp vì Google nếu biết là copy sẽ đánh giá không tốt cho website. Vì thế Copyscape đã ra đời để lọc độ unique bài viết. Bạn cũng có thể kiểm tra xem có ai “đạo” content của mình không.

Link công cụ: https://www.copyscape.com/

Check Unique Content thủ công: Bạn chỉ cần copy đoạn văn của mình và bỏ nó vào công cụ tìm kiếm. Nhìn vào đoạn mô tả của các kết quả, nếu có bôi đậm quá nhiều nghĩa là content của bạn trùng lặp với website đó, như vậy là không unique.

Tuy nhiên phương pháp này khó có thể đo lường cụ thể.

Duplichecker: Đây là bộ công cụ kiểm tra trùng lặp nhanh cùng với nhiều tính năng khác. Chỉ cần vào https://www.duplichecker.com/ dán nội dung của bạn và kiểm tra là xong.

Impactbnd: Công cụ giúp có headline thần thánh với từ khóa bạn nhập. Truy cập vào https://seopressor.com/blog-title-generator/ để thực hiện nhé!

Ngoài ra còn có các công cụ check đạo văn sau:

 • Small SEO tool: https://smallseotools.com/
 • Plagiarism: https://plagiarismdetector.net/
 • DMCA scan: https://www.dmca.com/Scan/
 • Article Checker: https://www.articlechecker.com/
 • Paper Rater: https://www.paperrater.com/

Các công cụ contnet marketing về nội dung

Nhiều khi bạn chỉ cần đạt độ unique cần thiết để “qua mặt” Google nhằm kéo thêm traffic hoặc đơn giản là bơm bài cho bước đầu lập website, thì dưới đây là các công cụ trộn nội dung cho bạn. Bạn có thể tìm các bài viết liên quan (tốt nhất nên tìm khoảng 5 bài) sau đó copy bỏ vào các công cụ này để nó biến thành nội dung mới cho bạn.

Mass SEO Content: Đây là phần mềm, cần phải tải về mới sử dụng được, bạn search “download mass seocontent” để tải về nhé.

SpinnerTools: http://spinnertools.com/

SpinEditor: http://spineditor.com/

Công cụ đổi font chữ Facebook

Hong biết mọi người thích cái này không, nhưng trừ khi đăng bài trong nhóm Facebook, bạn sẽ không điều chỉnh chữ in/nghiêng/heading… được. Nghe bảo Facebook sắp cập nhật cho phép chỉnh font ở trang cá nhân, nhưng hiện tại có thể mọi người sẽ cần các công cụ này.

Cách dùng của chúng đều đơn giản và giống nhau: Nhập văn bản bạn muốn đổi font, công cụ sẽ tự động chuyển đổi thành các font khác nhau, bạn lựa chọn và copy font bạn muốn rồi dán vào tường Facebook.

Note nhẹ: Các công cụ đều bị lỗi chữ “đ” nên mọi người cố gắng né nó ra cho đẹp bài nha :((((

 • Yaytext: https://yaytext.com/
 • Stylish fonts: http://www.symbols-n-emoticons.com/p/stylish-fonts-for-Facebook.html
 • Slothsoft: http://slothsoft.net/UnicodeMapper/
 • Stylish Text Maker: bạn cần cài đặt ứng dụng này vào thiết bị của mình.
  • Androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.theruralguys.stylishtext&hl=vi
  • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/stylish-text/id1372415493?l=vi
 • AhaChat: https://ahachat.com/facebook-text
 • Fchat: https://fchat.vn/tools/convert-font
 • Lingojam: https://lingojam.com/FacebookFonts

Trên đây là những chia sẻ về công cụ content marketing. Hy vọng nó hữu ích để giúp mọi người làm việc hiệu quả. Tìm thêm các chia sẻ về kiến thức marketing, kỹ năng content, mẫu content… tại đây nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Tổng hợp bởi Quỳnh Hươu.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN