Kịch bản quảng cáo sản phẩm. Hướng dẫn viết kịch bản quảng cáo

Chia sẻ:

Để có một kịch bản quảng cáo sản phẩm giới thiệu doanh nghiệp, hay kịch bản quảng cáo sản phẩm dịch vụ đạt kết quả tốt thì việc lên kịch bản thông tin là một việc cực kì quan trọngTuy nhiên nếu không phải người viết kịch bản chuyên nghiệp thì việc lên kịch bản clip không hẳn là điều đơn giảnBài viết dưới đây sẽ sẻ chia cho bạn mẫu kịch bản quay tvc quảng cáo và những định hướng để có một kịch bản quảng cáo sản phẩm hoàn chỉnh.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang đọc bài viết: Kịch bản quảng cáo sản phẩm. Hướng dẫn viết kịch bản quảng cáo

Cách viết kịch bản quảng cáo hay và ấn tượng - FILMCITI

Kịch bản quảng cáo sản phẩm là gì ?

Kịch bản quảng cáo sản phẩm là phương tiện thật tự tin và Cách tốt nhất để một tổ chức kể một câu chuyện lôi cuốn về công việc bán hàng của chúng ta trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì? Cách Google hoạt động năm 2022

Kết quả trước mắt của kịch bản quảng cáo sản phẩm là tạo nên bản copy của sản phẩm, dịch vụ để phục vụ cho việc tạo nên các clip quảng cáo với thông tin thu hút người coi và tiến tới hành động ước muốn. Một video quảng cáo thường có thời lượng từ 15-30s. Vậy nên, một kịch bản quảng cáo tuyệt vời cần ngắn gọn, xúc tích mà vẫn phải bảo đảm được thông tin nổi bật.

*******************************************************************************************

CHÚ Ý: nếu bạn muốn tải đầy đủ MẪU KỊCH BẢN TVC QUẢNG CÁO (CẬP NHẬT 2022) thì hãy tải về tại đây nhé:

TỔNG HỢP MẪU KỊCH BẢN TVC MỚI NHẤT 2022

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ ĐẸP TRONG CANVA 

*******************************************************************************************

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Nghề Content chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

*******************************************************************************************

Hướng dẫn cách lên mẫu kịch bản video quảng cáo

Cách lên ý tưởng cho kịch bản quảng cáo

Việc lên kế hoạch viết kịch bản quảng cáo sản phẩm để sản xuất clip thực sự là một bước quan trọng và đầy khó khăn. Nó là tiền bước ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sản phẩm cũng giống như quá trình tạo ra sản phẩm clip truyền thông marketing. Chính vì vậy nên Nghề Content sẽ giúp bạn đọc hướng dẫn viết kịch bản quảng cáo sản phẩm và ý tưởng cực kỳ đơn giản. Chắc chắn ai cũng có thể sử dụng cách này để lên kế hoạch và kịch bản mà không hề gặp vấn đề.

Xem Thêm  Top ~ 80 bài viết nhiều tương tác nhất group gen Z tập viết content

Bước quan trọng đầu tiên chúng ta phải có lưu ý đó chính là bước lên ý tưởng, việc lên kế hoạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của hàng hóa video truyền thông marketing.

Phần này bị liên quan và tri phối trọng điểm ở yếu tố hàng hóa, dịch vụ và trend hiện nayđây chính là các yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc đến để định hình được ý tưởng cho clip truyền thông marketing

Xây dựng mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm

Việc lên kịch bản video ads là bước cực kỳ cần thiếtliên quan chính đến khâu sản xuất và hậu kỳ cho sản phẩm. Việc chia cảnh, phân cảnh, thể hiện, diễ viên… ảnh hưởng chính đến yếu tố chuyền tải thông tin của video quảng cáo.

Bình thường với Bigstarmedia chúng tôi chia kịch bản thành 4 phần chính để có khả năng dễ dàng hiểu và triển khai kịch bản được tốt nhất:

  • Cảnh: Phân cảnh của clip, mỗi cảnh là một khung hình.
  • Lời thoại: Là phần lời được người đọc thu âm và thể hiện trong video.
  • Text: Là phần chữ xảy ra trong clip.
  • Mô tả: miêu tả đòi hỏi, bố cục, diễn xuất, hoạt cảnh…. Cho phân cảnh đấy

Một vài chú ý khi viết kịch bản quảng cáo

Để có được một kịch bản ads chất lượng nhất không đơn thuần chỉ bằng việc lên kế hoạch và nội dung cho kịch bản mà yêu cầu Bạn cần nắm bắt được một số lưu ý thiết yếu dưới đây:

  • Ngắn chính là key chính

Điều cốt yếu là làm video ads của chúng ta ngắn – khoảng 60 giây là lý tưởng – vì điều này giúp giữ sự lưu ý của người mua hàng. Một clip dài không thiết yếu có thể sẽ khiến người mua hàng bỏ qua và lướt qua nó. Bạn có thể cảm nhận thấy mình cần bỏ vào video toàn bộ các sản phẩm của mình, nhưng lời khuyên cho bạn là nên áp dụng quy tắc 40/60. Cân nhắc xây dựng script quảng cáo thích hợp để tránh dài dòng mà không đi vào trọng tâm.

Xem Thêm  Cách viết content thu hút hiệu quả nhất 2022

Nguyên tắc này quy định rằng bạn sử dụng 40% thời gian để nói về các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất, và 60% khác để đề cập về doanh nghiệp và kể một câu chuyện lôi cuốn để thu hút khách hàng của chúng ta.

  • Bắt đầu với “Ai?” Và “Cái gì?”

Ngay từ khi bắt đầu clip quảng cáobạn cần phải quy định rõ mình là ai và hàng hóa của bạn là gì. Bất cứ ai nhấp vào video đều có nhu cầu tìm kiếm một điều gì đó và bạn phải chọ họ biết là họ đã đến đúng địa điểm. Bạn cũng có khả năng đặt tin nhắn, thông điệp của video, trong 30 giây đầu tiên; chỉ phải tóm tắt nó thành một câu và đặt nó vào. khách hàng của chúng ta sẽ biết họ cần phải làm gì.

  • Tốc độ clip truyền thông marketing phù hợp

Con người trung bình có thể nói 200-250 từ một phút trong cuộc trò chuyện thông thườngnhưng trong một clipmượt hơn là nên tạo những chỗ trống và tốc độ nói trung bình và rõ ràng. Nên giữ cho cuộc đối thoại giữa 125-150 từ một phút hoặc ít hơn.

Chú ý khi viết kịch bản video mà để người mua hàng có khả năng hiểu và cảm nhận, đừng để câu chuyện xảy ra quá vội vàng và chóng vánh, người mua hàng của chúng ta sẽ cảm nhận thấy hụt hẫng.

  • Kết thúc bằng hành động gọi hành động

Một trong những quy tắc quảng cáo sản phẩm nhất là clip phải gồm có một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Đừng cho rằng khách hàng của bạn sẽ biết phải làm gì vào cuối video quảng cáo sản phẩm.

Bạn phải nói với người xem phải làm gì tiếp theoChúng ta có thể thêm một số lợi ích hoặc bất cứ việc gì mà bạn có thể làm cho khách hàng. Điều đó sẽ tạo động lực cho người mua hàng, dịch vụ của hành động.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Một số lưu ý để có kịch bản quảng cáo sản phẩm tốt

Ngoài các điều trên ra, để có một kịch bản quảng cáo sản phẩm chúng ta cần

Xem Thêm  IMC plan là gì? 2 IMC plan case study nổi tiếng

Xem lại sứ mệnh của công ty – mẫu kịch bản quảng cáo hàng đầu

Mọi hàng hóa công ty làm đều thể hiện văn hóa và thực hiện sứ mệnh mà họ đề ra. Các truyền thông marketing cũng vậy. Hãy cam kết rằng nội dung bạn truyền tải trong kịch bản truyền thông marketing không làm sai lệch hoặc đi ngược lại với sứ mệnh của công ty.

mẫu kịch bản quảng cáo hàng đầu

Nghiên cứu đối thủ chung ngành

Đối thủ cạnh tranh là những người mang đến các dịch vụ, sản phẩm tương tự với bạn tới cùng tập khách hàngtheo dõi cách làm của họ và bức xúc của khán giả, bạn có thể có định hướng cụ thể hơn và tối ưu cho hàng hóa ads của mình. Việc học hỏi và cải tiến là thiết yếu dù bạn làm gì.

Trò chuyện với khán giả của bạn

Dù việc làm mọi thứ trở nên dễ hiểu là thiết yếu tuy nhiên để đạt được một hàng hóa cô đọng, súc tích chắc chắn bạn cần nhiều “bản nháp” hơn mình nghĩ đó. Hãy thỏa sức thông minh và viết toàn bộ mọi ý tưởng lên giấy. Bước tiếp theo, bạn và đồng đội của mình hãy chọn lựa ra những phương án khả thi nhất bởi vì “không có cái tốt nhất, chỉ có cái tốt hơn”.

Nói chuyện với khán giả của bạn

Một công thức để sản xuất sản phẩm ấn tượng từ những bản nháp đấy là tập trung vào những từ cảm xúc và dòng giới thiệu thu hútđảm bảo rằng bản sao đề cập đến nguyên nhân vì sao quảng cáo được viết và những gì công ty muốn có được.

Đọc thêm: 10 cách kiếm tiền từ TikTok siêu hot

*******************************************************************************************

CHÚ Ý: nếu bạn muốn tải đầy đủ MẪU KỊCH BẢN TVC QUẢNG CÁO (CẬP NHẬT 2022) thì hãy tải về tại đây nhé:

TỔNG HỢP MẪU KỊCH BẢN TVC MỚI NHẤT 2022

*******************************************************************************************

Kết luận

Đây cũng chính là cách mà Nghề Content lên kế hoạchkịch bản quảng cáo sản phẩm cho những lần làm clip truyền thông marketing để dễ dàng hóa các công đoạn và mang lại đạt kết quả tốt tối đa.

hy vọng bài chỉ dẫn về cách viết kịch bản quảng cáo này sẽ giúp quý vị hoàn thành video ads của mình tốt đẹp nhất. Hãy luông ủng hộ chúng tôi và sử dụng các dịch vụ của Nghecontent để chúng tôi có thêm động lực Đem lại những kiến thức có ích cho cộng đồng.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN