[Kho] Tải 300+ Font chữ VNI-Times trên PC đơn giản

Chia sẻ:

Font chữ Vni-Times là phông chữ được sử dụng nhiều nhất trên hệ điều hành Windows máy tính. Khi mới bắt đầu sử dụng chúng ta cần cài đặt font chữ phù hợp cho người mới. Về việc cài đặt font chữ vni-times cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Nghề Content phía dưới nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Font chữ Vni-times thuộc bảng mã nào?

Để làm cho rõ hơn vướng mắc chúng ta tham khảo hôm nay ta sẽ đi đến giải thích bảng mã là gì? Bảng mã là tập hợp của các font chữ không giống nhau giống nhau về tính chất. Bảng mã phải phù hợp với font chữ, nói cách khác các font chữ thuộc bảng mã nào thì phải sử dụng đúng bảng mã đó mới có thể trải nghiệm được.

Hiện nay các bảng mã xảy ra ngày càng nhiều thuyết phục nhu cầu dùng của con ngườimột vài bảng mã hiện nay bao gồm: Unicode, bảng mã ABC, bảng mã Vni-Windows, bảng mã Vietware X, bảng mã Vietware F… ta sẽ lần lượt tìm hiểu các bảng mã phổ biến trên.

vni times font

Giới thiệu bảng mã Unicode

Nhắc tới Unicode chắc chắn chúng ta đã rất quen thuộc. Tiêu biểu trong bảng mã này có kiểu gõ Telex được đông đảo chúng ta sử dụng khi soạn thảo văn bản. Bảng mã này do nước ngoài làm và chứa các font chữ không có các ký tự trước tiên ví dụ như: Arial, Time New Roman, Verdana.

Bảng mã unicode vào thời điểm hiện tại được sử dụng rất nhiều vì đã được Việt hóa.Tiếp theo là bảng mã ABC gồm các font chữ có tên bắt tay vào làm bằng ký tự “.Vn” hoặc là “.VN” phía cuối font chữ. Bảng mã này khá phố biển ở phía Bắc và được giúp đỡ gõ bằng ứng dụng Unikey.

Giới thiệu bảng mã Vni-Window

Tiếp đến là bảng mã Vni-Window cách nhận biết các font chữ thuộc bảng này khá đơn giản thường là bắt đầu bằng ký tự “Vni-” VD như: Vni-Time, Vni-aptima, VniHelvetica, Vni-Helve, Vni-Helve-Condense… bảng mã này khá phổ biến ở miền Nam và được giúp đỡ bằng công cụ Unikey khi sử dụng.

Xem thêm: 10+ kiểu font chữ Bullet Journal phá cách bạn nên thử

Giới thiệu bảng mã VietWare X

Sau đây đến lược bảng mã VietWare X gồm các font chữ bắt tay vào làm bằng ký tự “Vn” ví dụ như: VnTimes New Roman, VnArial… Bảng mã này được dùng khá phổ biến ở miền Trung và được giúp đỡ sử dụng bằng phần mềm gõ tiếng Việt unikey.

Giới thiệu bảng mã Vietware F

Tiếp theo ta sẽ tham khảo về bảng mã Vietware F là bảng mã gồm tập hợp nhiều các font chữ có ký tự bắt đầu thường là “SVN”. một số font tiêu biểu như: SVNarial, SVNtime New Roman, SVNtime New Roman H, SVNarial H… ký tự H ở đuối thể hiện là kiểu chữ in hoa. không có ký tự H ở cuối có nghĩa là thể hiện kiểu in thường. Kèm theo đấy là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey.

Tải trọn bộ font Vni-times

Tải 300 font chữ vni-times trọn bộ tại đây

TẢI FULL FONT CHỮ VNI-TIMES MỚI NHẤT

Tổng hợp Vni-times font

Bên cạnh bộ font chữ đẹp thì Bộ font VNI rất đầy đủ sẽ cung cấp cho bạn những font chữ dễ dàng nhất để biên soạn văn bản và gõ tiếng Việt chuẩn xác nhất.

Bộ font chữ VNI giúp chúng ta bổ sung hầu hết các font chữ phổ biến trong văn bản với hơn 300 kiểu để người dùng thoải mái Lựa chọn. Tải Bộ font vni-times đầy đủ để loại bỏ tất cả các lỗi font chữ khi đánh máy.

Bộ font VNI đầy đủ cho máy tính

font chữ đẹp hay được sử dụng để soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện. Trên các phần mềm chat miễn phí như ZaloSkypeViberYahoo đều được kết hợp đầy đủ các font chữ của hệ thống. Tuy nhiên, trên bộ máy cũng cần phải có những font chữ như vậy thì khi chat bạn mới sử dụng được. Vì điều đó, hãy tải bộ font chữ vni-times full này về cài đặt vào máy tính để giúp đỡ gõ tiếng Việt hiệu quả hơn.

300 font chữ là 300 kiểu dáng không giống nhauphù hợp với nhiều đối tượng mục tiêu sử dụng cũng nhiều đòi hỏi của người dùng. Nhờ đấy, bạn thoải mái chọn font chữ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Còn Nếu chúng ta muốn viết chữ thư pháp thì hãy tải Font VNI thư pháp để tạo thành những nét chữ thư pháp giống với nét chữ ông Đồ thường viết vào những dịp lễ, tết.

Hướng dẫn cài đặt font VNI-times

sau khi down font VNI-times về bạn hãy giải nén tệp ra sau đấy ấn Ctrl+A để chọn tất cả font chữ. Sau đấy click chuột phải và chọn Install.

download-font-vni-full-1

Sau khi tiến trình thiết lập font VNI chạy hoàn tất là máy bạn đã có đủ bộ vni-times font rồi đấy. Bạn hãy mở thử file văn bản bị lỗi trước đó lên xem còn lỗi font chữ nữa không nhé. dám chắc là không rồi phải không nào.

Vậy là bạn đã tải và cài đặt xong kiểu chữ vni-times đơn giản và nhanh chóng.

Tổng kết

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết và ủng hộ cho kênh của Nghề Content.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN