10+ kiểu font chữ Bullet Journal phá cách bạn nên thử

Chia sẻ:

Font chữ Bullet Journal hay mẫu chữ bullet journal là kiểu chữ viết tay thú vị nhất, được nhiều bạn sử dụng để thiết kế các trang Sketch note, quản lý hoạt động thường nhật. Cuốn sổ chiến lược Bullet Journal được viết theo trật tự phân bổ khoa học, dễ hiểu, dễ nhớ. Vì vậyfont chữ Bullet Journal được coi là một yếu tố giúp các checklist của bạn trở nên thu hút và dễ nhớ rất nhiều.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: 10+ kiểu font chữ Bullet Journal phá cách bạn nên thử

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal (hay gọi tắt là BUJO) là một công thức ghi chép giúp quản trị thời gian và công việc cá nhân của chúng ta.

Phương pháp Bullet Journal sai biệt so với cách ghi chép truyền thống đó là bạn dùng các ký hiệu đặc trưng (bullet) cùng các kiểu chữ trang trí sổ tay. Liên kết với dùng các từ khóa ngắn gọn thay cho việc viết tất cả thông tin.

Với công thức ghi chép này, bạn có thể thấy việc ghi nhận rất thú vị, nhanh chóng.

Xem thêm: Tổng hợp 11 font chữ pixel cổ điển độc đáo

Có rất nhiều bạn cho rằng trong thời đại bây giờ nên sử dụng các thiết bị di động và máy tính để ghi chép. Tuy nhiên, viết tay vẫn là cách xuất sắc cho trí não, cảm giác và tăng hiệu suất hoạt động của bạn, cũng như sáng tạo với các phông chữ bullet journal.

Bạn cũng đơn giản Lựa chọn những bằng chứng được khoa học chứng minh về lợi ích của viết việc viết tay.

Ngoài những điều ấy ra, khi kết hợp cùng việc viết chữ đẹp trong tiêu đề trang và thông tin trọng tâmbạn có thể tạo ra từng trang ghi chép chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật, chỉ phải nhìn là nhớ mãi.

Tải font chữ bullet journal tại đây:

LINK TẢI FULL FONT CHỮ BULLET JOURNAL ĐẸP NHẤT 2022

Công thức ghi chép Bullet Journal làm tăng năng suất công việc hàng ngày

Font chữ Buller Journal nét brush

4

Đây chính là kiểu chữ được phần đông người quan tâm rèn luyện nhất khi bước vào thế giới của Bullet Journal.

Để có khả năng “master” kỹ năng đi nét đậm nhạt của các kiểu chữ trang trí sổ tay này, bạn nhất định phải rèn luyện, kể cả với những người chữ đã đẹp sẵn, thì để viết được mượt mà kiểu chữ này vẫn phải yêu cầu một sự rèn luyện nhất định mới viết chữ bullet journal này được.

Font chữ thường (viết hằng ngày) – kiểu chữ bullet journal

font chữ bullet journal

Kiểu chữ bình thường thì sẽ là nét riêng của mỗi cá nhân để tạo nên phông chữ bullet journal khác nhau. Tuy nhiên, để có được một kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, sạch sẽ và gọn gàng thì không phải dễ trong các kiểu chữ viết bullet journal.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc ghi một câu bằng chữ bình thường của chúng ta xuống, sau đó từ từ điều chỉnh những nét móc, nét thừa đi, rồi cuối cùng lược bỏ hẳn những kiểu đá chữ không cần thiết.

Các bạn có thể bất ngờ khi nhìn vào cuốn Bujo của mình sau khi chữ viết được tối giản tối đa sẽ gọn gàng đến mức nào đâu hehe.

Font chữ Bullet Journal nét free-hand, font chữ viết sổ tay

font chữ bullet journal

Tại sao lại nên luyện nét chữ Freehand?

Kiểu chữ Freehand là kiểu chữ đẹp mình yêu thích hàng đầu khi làm Bullet Journal, bởi tính tối giản, tinh tế, và tiện lợi của nó trong tác dụng các kiểu chữ trang trí sổ.

Với chữ Freehand, các Bạn có thể bỏ qua bước viết Heading đẹp đẽ bằng bút brush, có khả năng tạo cho cuốn Bujo của chúng ta một vẻ ngoài minimalism, hơn nữa lại chẳng tốn thời gian một chút tẹo nào, lại dễ viết, dễ luyện và dễ…đẹp trong các kiểu chữ bullet journal.

Đủ lý do để đáp ứng các bạn với em chữ viết Bullet Journal này chưa?

Font chữ Bullet Journal nghiêng cách điệu

font chữ bullet journal

Bạn chắc không mong muốn cuốn Bujo của các bạn trông nhàm chán đơn điệu bởi những font chữ quá quen rồi đúng không?

Vậy thì chắc chắn các bạn phải “trang bị” thêm font chữ viết bullet journal nâng cao mà mọi dân thích luyện chữ đều mong muốn viết được đẹp này: Chữ Calligraphy.

Calligraphy thực ra chỉ chung những kiểu chữ cách điệu bao gồm cả chữ nét brush, nhưng ở đây mình sẽ phân nó ra riêng biệt như thế này cho các bạn dễ hình dung.

Để luyện được nét chữ không hè dễ này, các bạn sẽ cần có cho mình những kiểu bút chuyên dụng, mà ở đây thường sẽ là bút mực, bút lông, bút chuyên dụng cho Calligraphy.

Font chữ Bullet Journal – Faux Block Shaded

Đây chính là sự kết hợp giữa chữ in và chữ khối với nhau, lọt top các font chữ bullet journal. Vì thế rất ổn so với những ai chưa thể luyện tập hoặc rất ghét các font chữ bay bổng như calligraphy, bounce,…Faux block shaded là một trong những font chữ sử dụng để viết tiêu đề dễ dàng nhất mà vẫn làm rõ nét được trang giấy.

kiểu chữ bullet journal không quá phức tạp

Cách viết chữ bullet journal này như sau: Đầu tiên bạn hãy viết ra chữ mình muốn theo font chữ in hoa viết tay tùy độ cao, thấp. Chú ý hãy chừa ra một ít khoảng cách giữa các chữ với nhau nhé.  Đây là sự khác biệt của faux block shaded và font chữ in bình thường. Bạn viền thêm một nét bên ngoài các chữ đã ghi sao cho thuận mắt nhất. Cuối cùng chọn các màu mình muốn để làm rõ nét dòng chữ đã ghi.

Font chữ viết sổ tay – Banner

Đúng với cái tên gọi là banner thì dòng chữ này lấy cảm hứng từ các dây trang trí trong các buổi tiệc sinh nhật, giáng sinh… sự cộng hưởng giữa chữ viết và các hình vẽ sẽ làm cho quyển sổ trở nên sinh động hơn. Khi viết font chữ này không đòi hỏi bạn cần có các nét lên xuống, thanh đậm. Chỉ đơn là kiểu free hand và lồng các chữ vô những hình mình tạo ra.

kiểu chữ bullet journal bắt mắt cho người mới

Ví dụ bạn có thể vẽ một dây các hình tam giác sau đó viết dòng chữ mình muốn vào các ô và trang trí thêm sao cho bắt mắt. ( có thể là hình tròn, hình vuông,…đều được ).

Tổng kết

Phải công nhận rằng có rất nhiều Font chữ Bullet Journal dành cho các bạn viết các checklist công việc của mình, hoặc thiết kế trên máy tính nhằm tối ưu hoá hiệu suất làm việc mỗi ngày. Ban đầu có hơi khó khăn và lộn xộn, nhưng một khi đã quen thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Chúc các bạn thành công nhé! Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Nguồn: donttravellikeme.com

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN