Tổng hợp 11 font chữ pixel cổ điển độc đáo

Chia sẻ:

Font chữ pixel đại diện cho một kỷ nguyên thiết kế thú vị. Chúng được sinh ra khi màn hình độ phân giải thấp khiến các nét bị nổi hạt và từ đó tạo nên font chữ pixel, và giờ đây đã biến thành một cách điệu hoài cổ hoài cổ rất phù hợp.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp 11 font chữ pixel cổ điển độc đáo

Tạo font chữ Pixel Font Maker

Pixel Font Maker có thể tạo và thay đổi thư viện font chữ pixel hay còn gọi là font chữ điểm ảnh. Font pixel còn được nhắc đến là font màn hình hay font nhị phân (bitmap), bao gồm nhiều điểm ảnh nhỏ, hiển thị chữ viết bằng các khối đơn thay vì đường cong khó hiểu như hầu hết font chữ thông thường.

Để xem và thay đổi font chữ trên máy Mac, bạn có thể sử dụng tiện ích Font Viewer for Mac với chức năng lên danh sáchxem font chữ với tất cả các điểm quan trọng đi kèm như kiểu, kích thước và sắc màu bất kỳ, ngoài ra Font Viewer for Mac còn giúp đỡ in ấn tất cả font với kích thước, kiểu và văn bản được chọn.

Pixel Font Maker cho phép bạn dùng font pixel trong thư viện có sẵn để chỉnh sửa để phù hợp như mong muốn hoặc tạo mới font chữ từ khi bắt đầu và tạo chữ pixel yêu thích. Thư viện font pixel được dùng cho các loại màn hình LCD cần hiển thị font chữ tạo từ điểm ảnh nhỏ. Thư viện này được lưu vào file nguồn C, cho phép người dùng dùng trong dự án của riêng mình.

Ngoài những điều ấy ra, bạn có thể tham khảo FontHit Font Tools cho phép bạn coithiết lập, gỡ bỏ, in ấn font chữ trên windows một cách dễ dàng (pixel word font)cùng lúc đó phân loại để Lựa chọn các font chóng, FontHit Font Tools giúp bạn quản lý font chữ hiện có trên desktop PCngoài những điều ấy ra còn hỗ trợ tìm kiếm font chữ trên Website.

Xem thêm: Tổng hợp Font chữ typography việt hóa đẹp nhất 2021

Những tính năng chính của ứng dụng Pixel Font Maker:

– Đơn giản cài đặt

– Tạo font chữ pixel

– Chỉnh sửa font từ thư viện lưu trong file nguồn C

– Sử dụng ít tài nguyên máy tính

Trước tiên tạo Font chữ, ta cần tải các Font chữ Pixel về máy. Link tải font chữ tại đây.

****************************************************************

LINK TẢI FONT CHỮ PIXEL

****************************************************************

Font chữ pixel Arcade – Top pixel font design

Arcade trông chẳng hạn như nó xảy ra ngay từ một trò chơi thập niên 80 và tên người sử dụng của tác giả (Pizzadude) khiến tôi nhớ đến Teenage Mutant Ninja Turtles.

Font chữ pixel – FVF Fernando 08, pixel font Việt hóa

Font chữ đẹp về pixel việt hóa còn được gọi là font màn hình hay font nhị phân (bitmap), bao gồm nhiều điểm ảnh nhỏ và hiển thị chữ viết bằng các khối đơn thay vì những đường cong phức tạp như hầu hết các font chữ bình thường.

Ứng dụng font pixel việt hóa và tạo chữ pixel là ng cụ để giúp đỡ tạo và thay đổi font chữ pixel, được dùng rất phổ biến trên mạngquan trọng nhất là các trang Web yêu cầu chữ viết dễ nhìn dễ đọc ở kích thước nhỏ như là trang Website flash.

Hơn nữaapp font pixel việt hóa cho phép bạn dùng font pixel trong thư viện có sẵn để chỉnh sửa cho đúng cách với nhu cầu hoặc tạo mới font chữ từ đầu. Trong thư viện font pixel được dùng cho những loại màn hình LCD cần hiển thị font chữ tạo từ những điểm ảnh nhỏ. Thư viện này được lưu vào tệp nguồn C và cho phép người dùng sử dụng trong dự án của riêng mình.

Font chữ pixel – Visitor, cùng làm pixel font creator

Kiểu chữ này là ví dụ hoàn hảo về phông chữ bitmap. Nó đơn giản, dễ đọc và công khai theo cách điệu cổ điển.

Font chữ pixel – V5 Prophit Cell, top pixel font design

V5 Prophit Cell có cảm tưởng về công nghệ và chỉ là chữ thường, với cấu trúc dạng lưới chẳng hạn như Arcade.

Font chữ pixel – Pixel Cowboy

Phông chữ này đi kèm với một thùng đạn miễn phí! cảm giác rất tây trong loạt các pixel word font

Font chữ pixel – Apple ][

Phông chữ này dựa trên nguyên bản của Apple ][ font

Font chữ pixel – Retro Rescue, top pixel font design

Tên Retro Rescue rất ổn với phông chữ này, vì cách các đường chéo đi ra ngoài.

Top font chữ pixel đẹp – Handy

Handy là một phông chữ pixel theo kiểu vẽ tay với các chữ ghép pixel thực? Nó chắc chắn là đặc biệttuy nhiên cũng có một sức lôi cuốn tuyệt vời so với nó.

Font chữ pixel – Hellovetica

Từ người tạo ra Handy, Hellovetica là một nỗ lực để chuyển đổi phần đông sự khó hiểu của Helvetica thành một mạng lưới nhỏ, trong khi vẫn giữ nguyên hình thức chung của nó.

Với tinh thần cổ điển của font chữ pixel, các bạn có thể sáng tạo nên nhiều thiết kế cũ kĩ và độc đáo. Phông chữ pixel được chọn vì sở thích thị giác, tính đặc biệt và / hoặc sự tuyệt vời nói chung đã lỗi thời.

****************************************************************

LINK TẢI FONT CHỮ PIXEL

****************************************************************

Tổng kết

Nếu các bạn muốn tải trọn bộ font chữ hãy lên đầu trang và download về nhé. Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Tổng hợp từ thenextweb.com

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN