5 cách đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại và máy tính nhanh

đồng bộ tin nhắn zalo
Chia sẻ:

Làm cách nào để đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại hoặc trên máy tính, bạn hãy cùng Nghề content tìm hiểu bài viết dưới đây. Ai đã sử dụng Zalo thì sẽ gặp phải vấn đề này, đó là khi bạn đăng nhập zalo trên một thiết bị khác thì sẽ có thể gặp phải tình trạng mất tinh nhắn vì bạn chưa đồng bộ tin nhắn. Vì vậy l nhé.

Trong thế giới ngày nay, sao lưu dữ liệu là một cách để bảo đảm cho nguồn dữ liệu luôn luôn được nằm trong khu vực an toàn khi có bất kỳ trường hợp xấu xảy ra. Khi nguồn dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây, bạn sẽ có thể truy cập được chúng vào những lúc bạn muốn và có khả năng đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị nào.

Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, laptop

Một khi bạn đã sao chép toàn bộ dữ liệu Zalo trên điện thoại di động thông minh, bạn đã có thể chuyển sang một chiếc điện thoại khác và đăng nhập Zalo từ tài khoản ban đầu, vào lúc này bạn có thể sao lưu 100% data từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên máy tính, nhấn Cài đặt (hình bánh răng) ở góc dưới bên trái chọn Cài đặt

Bạn hãy chọn biểu tượng răng cưa góc dưới trái màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi hiện lên cửa sổ Cài đặt bạn ấn vào mục Đồng bộ tin nhắn và chọn Đồng bộ ngay màu xanh

Bạn hãy chọn mục Đồng bộ tin nhắn và chọn Đồng bộ ngay.

Bước 3: Sau khi ấn Đồng bộ ngay sẽ có một thông báo hiện lên và chỉ cần click Đồng bộ ngay ở trên điện thoại của bạn

Thông báo đồng bộ tin nhắn

Điện thoại của bạn sẽ hiện lên như hình ấn Đồng bộ ngay là hoàn thành

Lúc này điện thoại sẽ nhận thông báo đồng bộ qua app Zalo và click Đồng bộ ngay.

 

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, click vào mục Cá nhân góc dưới bên phải

Bước 2: Chọn Cài đặt (hình bánh răng)

Bước 3: Click vào Sao lưu và khôi phục

Bước 4: Nhấn vào Sao lưu

Chọn Sao lưu để tiến hành sao lưu tin nhắn

Bước 5: Nếu bạn cần đặt mật khẩu cho phần này thì nhấn vào Mật khẩu của bản sao lưu > sau đó nhập mật khẩu rồi chọn Tiếp tục. Còn nếu bạn không muốn đặt mật khẩu cho phần này thì bạn có thể Bỏ qua

Đặt mật khẩu cho bản sao lưu

Thêm vào đó bạn có thể bật tính năng tự đông sao lưu, chọn Tự động sao lưu mỗi ngày 

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Ở trên là 2 cách để đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất hiện nay. Đồng bộ tin nhắn zalo có rất nhiều tác dụng cho việc lưu trữ các tin nhắn cả trên điện thoại và máy tính. Hy vọng các bạn làm được một cách dễ dàng.

Mình hy vọng rằng sau bài viết ngày hôm nay cho dù bạn có thay đổi hay là khôi phục cài đặt gốc trong điện thoại di động thông minh thì việc đồng bộ, sao lưu tin nhắn  trên nền tảng ứng dụng di động Zalo luôn luôn được đảm bảo tính trọn vẹn. Từ đó, giúp cho mọi cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân, đối tác, đồng nghiệp của bạn và quan trọng nhất là những hình ảnh lưu niệm gìn gữ ký ức của bạn vẫn còn y nguyên.

Vì Zalo đã có mặt ở hai nền tảng di động lớn là iOS và Android nên bạn có thể thực hành những hướng dẫn ở trên một cách dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện đồng hóa tin nhắn Zalo nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN