Hướng dẫn 4 cách kết bạn với người nước ngoài trên zalo

kết bạn với người nước ngoài trên zalo
Chia sẻ:

Tuy Zalo là một mạng xã hội của Việt Nam nhưng không phải vì mà chúng ta bị giới hạn địa lý ngăn trở. Ngày nay, Zalo đã có xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới vì thế chúng ta sẽ có cơ hội để kết bạn với người nước ngoài trên Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vậy kết bạn với người nước ngoài trên Zalo như thế nào, lợi ích khi kết bạn với người nước ngoài là gì, hay cách kết bạn zalo với số điện thoại nước ngoài ra sao, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lợi ích khi kết bạn với người nước ngoài trên Zalo

Nếu bạn là người sống ở TP. Hồ Chí Minh và có một người bạn người Vũng Tàu, có nghĩa là bạn đã có cơ hội được hiểu hơn về xứ biển rồi. Bạn có một người bạn Hà Nội, có nghĩa là bạn đã có thể mở rộng tầm nhìn ra tận miền Bắc xa xôi.

Còn nếu đó là một người bạn nước ngoài thì sao? Tầm nhìn của bạn, thế giới quan của bạn sẽ không chỉ nhỏ hẹp quanh quẩn chỉ riêng trong đất nước Việt Nam phải không nào? Tầm mắt của bạn sẽ được hướng ra thế giới bao la hơn, bạn sẽ biết những kiến thức thú vị của nước ngoài, những văn hóa truyền thống mà bạn chưa biết được.

Sau đây, Nghề Content xin gửi đến bạn vài cách kết bạn Zalo với người nước ngoài như sau:

Kết bạn với người nước ngoài trên Zalo qua chức năng “Tìm quanh đây”

Việc kết bạn với người nước ngoài trên Zalo thông qua chức năng tìm kiếm quanh đây khá tiện lợi và rất dễ sử dụng, nếu bạn đang đi du lịch ngoài nước. Đây là cách tìm bạn nước ngoài trên Zalo khá thuận tiện.

Tìm quanh đây của Zalo có tính năng quét vị trí những người dùng ở xung quanh bạn, từ đó gợi ý để kết bạn và làm quen lẫn nhau. Tìm quanh đây có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, kể cả trong lẫn ngoài nước.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo
Kết bạn qua tìm quanh đây

Kết bạn Zalo qua số điện thoại nước ngoài

Bạn có thể đề nghị xin số điện thoại của những người bạn ở nước ngoài và nếu họ có sử dụng Zalo thì hãy kết bạn ngay thôi, đó là cách kết bạn zalo với số điện thoại nước ngoài, đơn giản nhất. Để trả lời cho câu hỏi “Zalo có thể kết bạn với người nước ngoài không?” thì câu trả lời là “Có” nhé, vì Zalo có hỗ trợ mã vùng quốc tế của các quốc gia trên thế giới từ đó giúp bạn tìm kiếm chuẩn xác hơn.

​Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm, công ty hướng dẫn du lịch địa phương để hỏi thăm về các địa điểm, nơi chốn mà người nước ngoài hay lui tới như là các khu du lịch danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các khu vui chơi được lòng khách Tây, những quán ăn, nhà hàng,…và hoàn toàn có thể kết bạn Zalo số nước ngoài từ họ.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo
Kết bạn qua số điện thoại

Sau khi đã đồng ý kết bạn, hãy nhắn tin với người nước ngoài trên Zalo mà bạn đã kết nối bằng một tin nhắn “Xin chào” thân thiện chăng?

Kết bạn với người nước ngoài trên Zalo qua “Tài khoản Facebook”

Facebook hiện nay là một trong những mạng xã hội nhiều người trên thể giới sử và nếu như Facebook của bạn có kết bạn nhiều bạn bè nước ngoài, thì hãy kết nối Facebook với tài khoản Zalo, sau khi đã kết nối thì Zalo sẽ cập nhật danh sách bạn bè từ Facebook và việc của bạn chỉ cần gửi lời mời kết bạn là xong.

Trước tiên, bạn cần có ước muốn được kết bạn với nhiều người đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, bạn luôn cởi mở, sẵn sàng thoải mái mở lòng để không còn ngần ngại và tự do xoá bỏ những rào cản về giao tiếp. Và dĩ nhiên là để có thể thực hiện được điều trên, bạn cần xác định rõ ràng lý do bạn muốn kết bạn với người lạ, để có thêm bạn mới, để cùng nhau trao đổi học tập, hay đơn giản là có người nói chuyện để mài dũa ngôn ngữ,…

Một khi bạn đã có lý do để thoát khỏi vùng an toàn của mình và mạnh dạn kết bạn với người mà trước kia mình chưa từng quen biết, thì động lực của bạn sẽ tỷ lệ thuận theo như thế, cho bạn sức mạnh đủ lớn để hành động và có được những mối quan hệ xã hội lành mạnh vô âu lo. Và thế là từ đó trở đi, việc nói chuyện và làm bạn với người khác không còn là chướng ngại vật cho kỹ năng giao tiếp của nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật tìm quanh đây ở Zalo cực đơn giản và chi tiết

Cách kết bạn với người nước ngoài trên Zalo – Mã QR

Cách này là cách đơn giản nhất để bạn có thể kết bạn với người nước ngoài, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Zalo và vào phần quét mã QR trên trang chủ và quét mã QR của người mà bạn muốn kết bạn là xong. Bạn cũng có thể nhờ người khác chụp ảnh mã QR và gửi mã về sau đó lưu lại, bạn sẽ quét được mã có trong thư viện của bạn, với cách này bạn có thể chia sẻ được cho rất nhiều người kết bạn cùng lúc.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo
Kết bạn qua mã QR

Những lưu ý khi kết bạn với người nước ngoài trên Zalo

Kết bạn nước ngoài có thể giúp bạn hội nhập với cộng đồng quốc tế, nhưng sẽ khó khăn giao tiếp lúc đầu do bất đồng ngôn ngữ. Việc khác ngôn ngữ cũng gây ra phiền toái cho cả hai, đôi khi sẽ không hiểu đối phương muốn truyền tải gì trong khi trò chuyện.

Nhưng đây là ban đầu thôi, bạn hãy cố gắng trau dồi thêm vốn ngôn ngữ của nước bạn hoặc bạn có thể dạy bạn nước ngoài tiếng Việt, cách này sẽ khiến cả hai khắn khít hơn, dễ giao tiếp với nhau hơn

Ngoài ra khi kết bạn nước ngoài, ban đầu bạn cũng nên đề phòng, không nên tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân tránh trường hợp bị người nước ngoài lừa đảo. Sau này khi thân thiết bạn có thể chia sẽ thêm nhiều về bản thân.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Vậy là Nghề Content đã hướng dẫn cho bạn các cách để kết bạn với người nước ngoài trên zalo, thật đơn giản phải không nào. Kết bạn với người nước ngoài sẽ khiến bạn hội nhập hơn với văn hóa thế giới, biết thêm nhiều kiến thức thú vị về các nước khác, nên đừng ngần ngại mà hãy kết bạn với người nước ngoài ngay bạn nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN