Cộng tác viên viết truyện ngắn cần những kỹ năng gì?

Chia sẻ:

Cộng tác viên viết truyện ngắn là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cộng tác viên viết truyện ngắn cần những kỹ năng gì? Trong bài viết này, nghecontent.com sẽ viết bài cộng tác viên viết truyện ngắn cần những kỹ năng gì để giúp những ai còn thắc mắc về chủ đề này nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Cộng tác viên là gì? Cộng tác viên viết bài là gì?

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là gì? Cộng tác viên (cộng tác viên tiếng anh là collaborator) là một nghề mà người làm việc là người tự do, không thuộc nhân sự chính của tổ chức. Nghề cộng tác viên được coi là một nghề tay trái, nghề phụ và thời gian thực hiện công việc không phải gò bó, khung cảnh và thị trường rất rộng.

Bạn có thể chủ động kinh doanh rất nhiều dòng hàng hóa từ thời trang đến công nghệ mà không cần phải sợ nhiều về số vốn phải bỏ ra. Công việc hợp tác viên không nhất thiết phải đến doanh nghiệp làm việc có khả năng làm việc tại nhà , thực hiện công việc lúc rảnh rỗi, không bị ràng buộc.

Xem thêm: Cách Viết Truyện Kiếm Tiền | Tổng Hợp TOP 10 APP Viết Truyện Kiếm Tiền Tại Việt Nam

Tổng quan về cộng tác viên viết truyện ngắn

Viết truyện online từ ngày trước đã được nhiều bạn trẻ yêu thích và có những cộng đồng riêng giúp chúng ta có thể kiếm tiền từ content. Các thể loại truyện như: Truyện ngắn, tự sự, hồi ký, trinh thám, ngôn tình… đã và đang là món ăn tinh thần thân thuộc đối với nhiều bạn đọcnếu như bạn ưa chuộng sáng tác truyện, tiểu thuyết thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay công việc cộng tác viên viết truyện Trực tuyến bởi nó sẽ Đem lại thu nhập khá lôi cuốn cho bạn.

Hoạt động cộng tác viên viết truyện ngắn:

 • Sáng tác truyện, viết tự sự theo cách điệu của bạn.
 • Kể về các chuyến đi, trải nghiệm của bản thân dưới dạng văn phong truyện tự sự.

Yêu cầu:

 • Có khả năng nhạy bén, có năng khiếu viết văn tự sự và mô tả.
 • Am hiểu chủ đề sẽ viết, hiểu được cách Diễn đạt cảm xúc.

Quyền lợi:

 • Nhuận bút của tuyển ctv viết truyện ngắn: 100.000đ – 300.000đ/ bài tùy theo chất lượng bài viết.
 • Được thỏa sức sáng tác truyện.
 • Có khả năng được nhà xuất bản mua bản quyền hoặc được chuyển thể thành phim nếu như câu chuyện có sức hút lớn

Những kỹ năng chính mà một cộng tác viên viết truyện ngắn cần có

Kỹ năng làm việc nhóm

Đội ngũ công tác viên sẽ nằm trong vòng quản lý và giám sát của người trưởng nhómcông việc của họ xoay quanh và liên quan đến kết quả hoạt động của một group, một tập thể chứ không phải của một cá nhân. Vì điều đó với một người làm hợp tác viên mà nói, kỹ năng thực hiện công việc nhóm là bắt buộc phải làm trong tất cả những skill mềm mà bạn cần phải học hỏi.

Bạn đang xem bài viết: CTV truyện ngắn cần kỹ năng gì?

Siêng năng học hỏi – cách để được tuyển CTV viết truyện ngắn

Thử đặt bạn vào vị trí của nhà tuyển dụng, các tổ chức hay các doanh nghiệp, bạn thích tuyển một người chăm chỉ, siêng năng tìm tòi, tìm hiểu ngọn nguồn, gốc rễ các vấn đềcó chuyên môn chuyên sâu nhiều hơn hay một người chỉ cần đáp ứng hoạt độngkhông thích tìm tòi nhiều hơn.

Đấy là lý do trình bày vì sao nhà phỏng vấn lại thích tuyển những cộng tác viên chăm chỉ và chịu khó học hỏi, tìm tòi. Các bạn hãy cùng xem qua thêm kỹ năng học và tự học để dễ dàng thực hiện cho mình công việc học tập, trau dồi kiến thức và đáp ứng tốt cho mong muốn hoạt động nhé.

Trách nhiệm với công việc

Trong một group, tiến độ hoạt động của một thành viên bị chậm có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả nhóm. Bởi vậy mà một nhân viên hợp tác viên phải luôn đề cao trách nhiệm với công việccoi như hoàn tất công việc được giao càng sớm càng đáng sử dụng tuy nhiên vẫn phải bảo đảm chất lượng hoạt động. Các bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ năng tổ chức hoạt động để dễ dàng lên kế hoạch và sắp xếpgiải quyết công việc đúng cách hơn.

Đừng ngại đưa ra các ý kiến, giúp sức cho các thành viên cũng giống như lắng nghe ý kiến giúp sức của mọi người để tăng trưởng và cải thiện bản thân mượt hơnđạt được kỹ năng mềm này chắc chắn sự nghiệp hoạt động trong tương lai của bạn sẽ tiến xa.

Tạo ra niềm tin ngay khi làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Thành công tuyệt vời nhất đối với một hợp tác viên mà nói có lẽ là xây dựng được niềm tin và sự tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như quản lý tại môi trường thực hiện công việc. Hãy tạo cho mình thói quen quản lý thời giansắp xếp công việccoi như hoàn tất tốt các hoạt động được giao để tạo ra sự tin tưởng từ mọi người.

Mở rộng các mối quan hệ 

Bằng việc làm quen, mở rộng những mối quan hệ của bạn với các anh/chị, những người có nhiều trải nghiệm trong công ty. Khi gặp khó khăn trong công việc, họ sẽ giúp ích cho bạn giải quyết rất nhiều vướng mắc đó, thậm chí khi có các cơ hội việc làm họ sẽ không lãng quên bạn.

Vì điều đó đừng bao giờ quên bắt đầu tạo ra những mối quan hệ từ ngay bây giờ nhé. nếu các bạn chưa hiểu về Kỹ năng giao tiếp cư xử và tạo lập quan hệ thì hoàn toàn có khả năng tham khảo chi tiết để phần mềm cho nhu cầu của chính mình để tạo dựng mối quan hệ hợp lý nhất.

nhung ky nang doi hoi can co cua mot cong tac vien

Một số mẹo hay để trở thành cộng tác viên viết truyện ngắn

Chú ý tình huống truyện khi làm ctv truyện ngắn

Ôn tập lại một tí Ngữ văn lớp 10, tình huống truyện là hoàn cảnh được tạo nên bởi một sự kiện đặc sắc trong câu chuyện, ở chính khoảnh khắc ấy, tư tưởng của tác giả được bộc lộ rõ nét nhất.

Cốt truyện và tình huống truyện là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tình huống truyện là tiêu chí bắt buộc phải có khi viết truyện ngắn, kể cả thể loại truyện ngắn không có cốt truyện.

Để viết được một truyện ngắn hay, bắt buộc người viết phải nghĩ ra được tình huống truyện ấn tượngmới mẻ. Để có một ví dụ cụ thểBạn có thể tìm đọc tác phẩm Hoá thân của Franz Kafka với tình huống chúng ta trở thành bọ sau một đêm; một đêm kinh hoàng trong tác phẩm Tấm gương của Haruki Murakami; tình huống nhặt vợ trong Vợ nhặt của Kim Lân, vv…

Bạn phải làm thế nào nghĩ ra được một tình huống đủ éo le và hấp dẫn để kích thích người coi, tránh viết những tình huống đã quá nhàm chán theo kiểu như: em bỏ anh, anh bỏ em, cô gái này thật thú vị, chàng trai này sẽ là của mình, vv… tuy nhiên, bạn vẫn có thể viết theo hướng đó nếu như bạn nghĩ tác phẩm của mình đủ hiện đại để bật lên.

Miêu tả chứ không kể lể – lưu ý khi làm cộng tác viên viết truyện ngắn

Nó là một trong những điểm phần đông người viết nghiệp dư dễ sai nhất khi viết truyện ngắn nói riêng, và tất cả thể loại văn học khác nói chung. khi mà bạn viết kịch bản, cho dù kịch bản gì, nếu sa vào kể lể quá nhiều, chúc mừng bạn, bạn đã mất 50% số điểm.

Làm cách nào để phân biệt miêu tả và kể lể? miêu tả là show ra, vạch ra, giúp người coi hình dung ra toàn cảnh thông qua văn bản. VD bạn mong muốn mô tả một người, gồm có tính cách và ngoại hình, chúng ta có thể sử dụng từ ngữ để miêu tả ngoại hình như mắt to, mũi cao, môi trái tim, nhưng còn tính cách thì sao, đừng bao giờ chỉ gói gọn một câu như cô ấy là một người tốt nhé.

Bạn hoàn toàn có thể dùng một tình huống nhỏ như nhặt rác, nhặt tiền trả lại cho chủ cũ, giúp cụ già qua đường để thay cho câu cô ấy là một người tốt. Đến đây, không cần nói bạn cũng có thể hình dung kể lể là gì rồi chứ?

Kể lể là những câu văn luyên thuyên, mang tính gượng ép nhồi vào đầu người coi những quy định về nhân vật cũng như tình huống mà tác giả nghĩ ra. (*Mình từng đọc Tấm ván phóng dao của Mạc Can và thấy ông kể lể cực nhiều)

Để không sa vào kể lể khi viết truyện, biến mất cách nào khác là phải luyện viết, đọc lại và sửa chữa. Hạn chế đọc quá phong phú văn học thư giãn không có thành quả cao (như teenfic đấy mấy má). lưu ý trau dồi vốn từ cho đa dạng để không bị bí từ khi miêu tả.

Lưu ý đến nhân vật khi viết truyện ngắn

Bởi vì truyện ngắn chỉ là một lát cắt nhỏ trong cuộc đời nhân vật, vẫn chưa có nhiều đất để nhân vật được bộc lộ tính cách, nên việc giúp người coi hình dung ra nhân vật một cách rõ nét là vô cùng quan trọng.

Trước khi bắt tay vào viết, bạn phải tự mình ngẫm nghĩ và đào sâu vào nhân vật, từ những thứ căn bản như tên, tuổi, sở thích, ngoại hình, cho đến những thói quen nhỏ nhặt nhất của nhân vật đó, phải làm thế nào để chính bạn là người hiểu rõ nhất nhân vật mình viết thì mới có thể viết ra “một nhân vật có sự sống” được. (Như thằng Minh Tinh đào sâu nhân vật trong vì sao lấp lánh nhất đó :)))

Mẹo ở đây vẫn như những gì đã chia sẻ ở trên: đọc nhiều tác phẩm có thành quả và chú ý cách viết của tác giả, từ văn học nước ngoài đến văn học Việt Nam. Một khi đọc đủ nhiều, đủ kiến thức và đủ hiểu về những gì bạn đang viết, bạn sẽ thấy mình biến mất quá khó khăn khi cầm bút nữa, khi ấy bạn không phải “nặn” ra con chữ mà chữ sẽ tự “tuôn” ra.

Xem thêm: Nghề biên tập viên là gì? Làm gì để trở trành một biên tập viên

Chú ý đến cốt truyện

Không tính đến thể loại truyện ngắn vẫn chưa có cốt truyện hoặc truyện siêu ngắn, thì cốt truyện cũng là một yếu tố quan trọng không kém.

Cốt truyện ở đây khác với tình huống truyện ở trên nhé, mình sẽ giải thích kỹ một tí cho các bạn không chuyên hoặc mới tập tành viết, cốt truyện chính là mạch truyện, là cái mà các bạn kể lại cho người khác nghe khi được hỏi “Ê kể tao nghe về cuốn sách/bộ phim này nói về cái gì đi”.

ce1baa5u-trc3bac-ke1bb8bch-be1baa3n

Trước khi đặt bút xuống viết, bạn phải nghĩ ra được cốt truyện. Bạn có thể vẽ ra cốt truyện bằng một vài kế hoạch mẫu như: kế hoạch núi, sơ đồ hình sóng, hoặc thậm chí là… kế hoạch ba hồi tám nhịp của điện ảnh.

Điều này nghĩa là bạn sẽ phải nghĩ từ giới thiệu nhân vật, tình huống, hành động của nhân vật, cao trào, kết quả để chắc rằng mình không bị bỏ cho dù thứ gì đến khi viết dấu chấm cuối cùng.

Lựa chọn phong cách viết phù hợp nhất

Phong cách viết không hẳn chỉ có giọng văn, mà còn ở cách sắp xếp tình huống. mỗi cá nhân đều có phong cách viết khác nhau, và một người cũng có thể có nhiều phong cách viết khác nhau.

Phong cách viết là cái trước tiên đập vào mắt người coi khi đọc một tác phẩm, thậm chí một vài người chỉ đọc vài dòng đầu để quyết định coi tác phẩm này có phù hợp để đọc hay không. Cho nên, yếu tố này rất quan trọng đó, tốt gỗ hơn tốt nước sơn không được áp dụng vào hoàn cảnh này được đâu.

Thu thập một VD, bạn đang viết về miền tây sông nước Nam Bộ, lẽ ra bạn phải viết theo phong cách na ná như Sơn Nam, Hồ Biểu Chánh thông qua cách dùng vài từ địa phương đặc trưng, thì bạn thích chơi trội viết bằng giọng văn đậm chất phương Tây, đừng nhé, sáng tạo là đúng, tuy nhiên không đủ sức thông minh là toang đấy nhé.

Đương nhiên, không ai cản bạn viết về miền tây Nam bộ bằng giọng văn như một người Mỹ cả, bạn hoàn toàn có khả năng viết về một ông Mỹ kể về miền tây nước ta qua lời kể của ổng, cũng không ai ép phải copy cách viết của Sơn Nam hay Hồ Biểu Chánh cả, cái cần ở đây chính là phải biết tự lượng sức mình, tự chọn lựa những thứ ổn với cốt truyện và nhân vật mình chọn.

Không bao giờ sử dụng dao bổ trâu để giết gà, đừng tự mặc cho tác phẩm của mình một chiếc áo quá rộng mà bên trong thì rỗng tuếch nhé.

Tìm việc cộng tác viên viết truyện ngắn ở đâu?

Top các Web tuyển hợp tác viên viết bài chuyên nghiệp

a. Vlance (vlance.vn)

Vlance được biết đến là Web tuyển cộng tác viên lớn nhất nước ta với mọi người trong cộng đồng lên tới hơn 45.000 người. Vlance là nơi có hàng trăm lời đề xuất làm hợp tác viên viết bài cho bạn chọn lựa.

Tại đây, Bạn có thể báo giá bài content của mình cho các nhà phỏng vấn Vì điều đó tính cạnh tranh ở Nó là rất cao.

b. Bloganchoi (bloganchoi.com)

Bloganchoi là Web chuyên mang lại thông tin về những đề tài thu hút giới trẻ vào thời điểm hiện tại về: Ẩm thực (quán ngon, ăn ngon), làm đẹp, du lịch, thư giãn, công nghệ. Tại đây bạn sẽ được trả lương theo các yếu tố khác nhau:

 • Nhuận bút: lên đến 100.000đ/ bài tuỳ phân mục.
 • Theo số view.
 • Theo chất lượng bài content.
 • Theo liên kết hàng hóa.
 • Tiền top view theo phân mục
 • Hưởng % thu nhập từ các CTV khác do bạn giới thiệu.

c. Top list (toplist.vn)

Top list là Web chuyên về những bài viết Top nhãn hiệuhàng hóa, địa điểm…ở hầu hết các lĩnh vực. những bài viết tại Top list hầu hết đều chung một format Vì vậy Bạn có thể bắt tay vào làm thử sức mình tại đây.

Trở thành một cộng tác viên viết bài tại đây, bạn sẽ được rèn luyện về khả năng thu thập và giải quyết thông tin một cách chính xác và cụ thể.

Để biến thành cộng tác viên viết bài và gửi truyện ngắn cho báo ở Toplist, bạn cần gửi một bài viết của mình cho ban quản trị, nếu như được chấp nhận, bạn có thể được nhuận bút và viết tiếp bài tiếp theo.

d. Blog Radio (blogradio.vn)

Blog Radio là Web được biết đến như là một blog văn học với những mẩu chuyện nhỏ, tản văn, bút ký, những review về sách âm nhạc,văn học. Nếu bạn là người thích thể hiện cảm xúc qua ngôn từ, có tâm hồn văn thơ thì đây chính là Website hợp nhất dành cho bạn.

Mặc dù vậy, chỉ khi bài viết của chúng ta được chọn phát thanh tại Blog Radio thì bạn mới nhận được nhuận bút cho bài viết của mình. Với đòi hỏi cao như vậy thì mức nhuận bút mà bạn nhận được sẽ rơi vào 100.000 – 300.000đ/ bài viết.

e. Học viện MOA (moa.com.vn)

Nếu bạn đang định hướng về content truyền thông hay copywriting thì Học viện MOA là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Học viện MOA hiện đang là Web chuyên về quảng cáo online quan trọng nhất là về viết thông tin, content seo.

Tuy nhiên để trở thành cộng tác viên viết bài tại MOA bạn sẽ phải trải qua vòng tuyển chọn gắt gao với điều kiện đầu vào và tỷ lệ cạnh tranh cao. Điều đấy cũng có nghĩa bạn có thể có được lời đề nghị cộng tác bền lâu với mức nhuận bút tốt và chắc chắn bạn sẽ được đào tạo rất nhiều kiến thức về seoquảng cáo trên mạng.

Ngoài raBạn có thể tìm thêm việc làm hợp tác viên viết bài chuyên nghiệp tại đây với nhiều việc làm trên toàn quốc và phong phú các lĩnh vực khác nhau.

Top các fanpage tuyển hợp tác viên viết bài chuyên nghiệp

 • Cộng tác viên content tại nhà
 • Cộng tác Viên Content Tại Nhà (Niêm Yết Giá)
 • Việc làm – Báo Chí – marketing
 • Việc Làm Báo Chí- marketing – marketing – Design – Agency – Client
 • tuyển dụng MEDIA [Marketing-Designer-SEO-Content] – Developer …

Lợi ích và thách thức khi làm cộn tác viên viết truyền ngắn

Lợi ích

a. Hoàn thiện tài chính

Tìm kiếm một ngành nghề ngoài vấn đề đam mê thì phần lớn là muốn cải thiện tình hình tài chính nên yếu tố này là đương nhiên, khoản thu nhập tuy nhỏ, nhưng cũng giúp ích cho cuộc sống sinh hoạt của mình.

b. Tích lũy kinh nghiệm thực hiện công việc và trau dồi kỹ năng

IFrame

Tuy không phải thực hiện công việc bền lâu như một người làm chính thức tuy nhiên các hoạt động căn bản của một người làm full – time bạn vẫn phải đảm nhiệm. Khi đi làm, bạn có thể được tiếp cận với quản lý và nhân sự chính thức, và Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Hay trong quá trình quản trịbạn có thể phải tự mình trải nghiệm, tìm tòi cách xử lý công việc, và bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc, trau dồi kỹ năng phục vụ cho hoạt động sau này.

c. Khám phá được công việc mới

Nếu mong muốn khám phá hoạt động hoàn toàn mới so với trước đây thì cộng tác viên là Lựa chọn khá đúng cách cho bạn. Bởi ở vị trí này hầu hết sẽ ít yêu cầu kinh nghiệm sẵn có nên dễ dàng ứng tuyển.

Trải nghiệm mới ở công việc mới luôn mang lại hứng khởi làm việc và sự thích thú, là nguồn năng lượng mới cho tất cả chúng ta.

c. Sáng tạo và tăng trưởng bản thân

Bằng sự hoạt bátsáng tạo khi tham gia vào hoạt độngbạn có thể ngày càng tăng trưởng hơn các khả năng thực hiện công việc của mình, đây chính là một thời cơ giúp cho bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

d. Tăng thêm thời cơ tuyển mộ vào công ty lớn

Sau một khoảng thời gian thường là 6 tháng, khi làm CTV tốt, rất có thể bạn có thể được nhận làm nhân sự chính thức của công ty (doanh nghiệp) và sẽ được hưởng một mức lương cao ngay khi mới làm nhân sự chính thức.

Ngoài những điều ấy ra, khi làm CTV các bạn có thể có cơ hội mở rộng những mối quan hệ, và biết đâu chính những mối quan hệ đó sẽ giúp các bạn đạt được một công việc tốt sau này. Nhiều doanh nghiệp còn xác nhận dấu thực tập hay giới thiệu bạn vào các doanh nghiệp lớn như một cơ hội nghìn vàng cho bạn.

Thách thức

Lợi ích là thế nhưng việc gì cũng hiện diện trái mặt phải. Hoạt động CTV cũng có rất nhiều những khó khăn tiềm ẩn, và bạn phải “tinh mắt” phát hiện ra. Khi có ý định làm CTV, bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ công việc bạn có thể làm, bạn có đủ yêu thích và có đủ khả năng để làm hoạt động đấy. Và công ty bạn lựa chọn đưa ra những lợi ích gì, có uy tín hay không?

 làm bất kì hoạt động nào, bạn cũng nên có những hợp đồng cụ thể với doanh nghiệp, tránh để nhận về mình những thiệt thòi do không nên bảo vệ.

a. Thời gian bị rút ngắn

Tuy không phải là một công việc chính thức nhưng khoảng thời gian bạn dành cho việc học tập hay các hoạt động khác chắc chắn bị rút ngắn. Đấy là sự đánh đổi, là chi phí cơ hội chính vì thế, bạn phải phân chia thời gian đúng cách cho từng công việc nếu không muốn mình bị “treo” trong mớ rối công việc.

b. không có chế độ và lương thấp

Nhiều công ty thuê CTV thực hiện công việc với thời gian thấp hơn nhân viên chính thức một chút nhưng mức lương họ trả lại thấp hơn nhiều (họ sẽ đưa ra đủ những lý do để biện minh cho việc này). Hoặc họ thuê CTV để giảm bớt đi các chế độ mà nếu như là nhân viên chính thức có thể được hưởng.

c. Có khả năng sẽ phải thực hiện công việc không công

Nhiều tình huống đã mắc phải khi làm CTV như: công ty đưa ra một khoảng thời gian thử việc, nhưng khi gần tới ngày hết hạn hợp đồng thử việc, sẽ có những rắc rối xuất hiện, khiến bạn:

 • Một là bạn nản chí và tự động bỏ – không nhận được lương
 • Hai là họ gây gánh nặng khiến cho bạn tự động bỏ – không có lương
 • Hoặc họ đưa ra lý do bạn không đủ khả năng đáp ứng đòi hỏi (cao chót vót) của họ, và thế là bạn bị sa thải – và tất nhiên không có lương
 • Một mặt vẫn kêu trả lương, nhưng yêu cầu họ đưa ra chưa bao giờ bạn chạm tới, mặc dù bạn vẫn làm phải việc cho họ.

d. Bị phân biệt với nhân sự chính thức

Với cái danh là CTV, thời gian làm việc ngắn, linh động xem như một lợi thế về thời gian tuy nhiên lại hay bị các nhân viên chính thức hay chính các sếp xem thường, xem đó là không cần thiết, là chân chạy. Nhiều CTV khi đi làm bị các nhân viên chính thức bắt làm bất cứ hoạt động gì cho dù hoạt động đấy không được ghi trong hợp đồng, bạn sẽ phải làm nếu như không mong muốn gặp rắc rối họ chủ ý gây ra.

e. Không được thực hiện công việc đúng với khả năng của mình

Sẽ có những hoạt động cực kỳ lôi cuốn bạn (thời gian làm việc thoải mái, môi trường thực hiện công việc hoạt bát, lương cao), tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào những lợi ích thu hút đấy mà không suy xét tới khả năng có hạn của mình, bạn có thể rất dễ rơi vào tình trạng chán nản, áp lực, và không thể hoàn thành các yêu cầu của công việc cho dù bạn dành nhiều thời gian cho nó.

f. Gặp đa cấp

Các doanh nghiệp đa cấp hoành hành ngày một nhiều và quy mô rộng lớn. Họ đưa ra những chính sách vô cùng thu hút người ứng tuyển nhưng nếu vô tình “ngưỡng mộ” các ích lợi trên trời đấybạn có thể gặp phải toàn bộ các thách thức tiềm ẩn phía trên.

Không những thế, nhiều bạn khi đã vô tình vướng phải nó, nếu không biết đường rút chân ra thì sẽ ngày càng lún sâu, mong ước tỷ phú nhưng nợ nần ngày càng chồng chất, và không có thể chi trả. Đến cuối cùng, gia đình sẽ phải gồng mình trả khoản nợ khổng lồ đấy cho bạn, hoặc bạn phải bán mạng kiếm tiền trả nợ. Nhiều bạn cũng vì đó mà phải bỏ học để lao đi kiếm tiền trả nợ. Các tệ nạn trộmcướp giật, lừa đảo cũng chỉ vì đó mà tăng cao.

Tổng kết

Có thể nói, cộng tác viên viết truyện ngắn là một công việc phù hợp với những ai thích viết lách. Đặc biệt là các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Nghecontent.com mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN