Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên zalo năm 2022

chia sẻ vị trí trên zalo
Chia sẻ:

Một trong những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều ở Việt Nam có thể kể đến là Zalo . Là một người dùng Zalo đã lâu năm, vậy bạn đã biết tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo để chia sẻ vị trí của bạn đến cho người khác chưa?

Chia sẻ vị trí trên zalo là gì ?

Là một tính năng có thể chia sẻ được vị trí bằng với thời gian thực trên app Zalo rất tiện ích khi người dùng đặt xe taxi qua Zalo để tài xế có thể xác định chính xác được vị trí hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, thì việc chia sẻ chính xác địa điểm là rất quan trọng khi bạn có một cuộc hẹn đi chơi, đi ăn uống hay xem phim.

Chia sẻ vị trí trên zalo đối với iPhone

Lưu ý: Khi muốn làm việc này,  để có được những trải nghiệm tốt nhất bạn nên cập nhật Zalo trên iPhone lên phiên bản mới nhất nhé.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào app Zalo, nhấp chọn vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí đến trên Zalo > Nhấp để chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm trên khung nhắn tin > Nhấp chọn vào mục Vị trí.

chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 2: Nhấp chọn vào mục Cho phép truy cập > Nhấp chọn vào mục Vị trí > Nhấp chọn mục Luôn luôn. Sau khi đã được cấp quyền, thì vị trí của bạn sẽ được hiển thị bởi một chấm xanh trên bản đồ.

chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn để chia sẻ vị trí:

Nếu bạn cần chia sẻ vị trí hiện tại, bạn chọn vào mục Gửi vị trí hiện tại của bạn và nhấn vào Có để có thể xác nhận.

chia sẻ vị trí trên zalo

Nếu bạn cần gửi định vị, chức năng này có thể cập nhật vị trí kể cả khi bạn đang di chuyển. Bạn nhấp vào mục Chia sẻ hành trình trực tiếp và nhấp chọn vào khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên zalo năm 2022

chia sẻ vị trí trên zalo

Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ, hãy nhấp vào mục Dừng chia sẻ hành trình > Sẽ dừng lại được hành trình của bạn.

chia sẻ vị trí trên zalo

Khi đã hoàn thành việc chia sẻ vị trí, bạn có thể tắt định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại để tránh bị hao pin và tốn dữ liệu di động bạn nhé.

Chia sẻ vị trí trên zalo đối với điện thoại Android

Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn nên cập nhật Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, Nhấp vào người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo > Nhấp vào biểu tượng có dấu 3 chấm trên khung nhắn tin > Nhấp vào mục Vị trí.

chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 2: Trong trường hợp GPS của bạn đã tắt, sẽ có một thông báo yêu cầu Bật GPS sẽ xuất hiện trên màn hình( như hình dưới ) , bạn hãy nhấn chọn .

chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 3: Nhấp vào để gạt công tắt sang phải để có thể bật vị trí > Chấm màu xanh hiển thị trên màn hình chính là vị trí hiện tại của bạn.

chia sẻ vị trí trên zalo

Bước 4: Sẽ có 2 lựa chọn chia sẻ vị trí:

Nếu cần chia sẻ vị trí hiện tại của minh, hãy nhấp chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn > Chọn Có để có thể xác nhận.

chia sẻ vị trí trên zalo

Nếu cần gửi định vị, để có thể cập nhật vị trí trên Zalo kể cả khi bạn đang di chuyển, nhấp chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp > Chọn mục khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ.

chia sẻ vị trí trên zalo

Nếu cần ngừng chia sẻ, chọn vào mục Dừng chia sẻ hành trình >Sẽ dừng chia sẻ hành trình của bạn với người kia.

chia sẻ vị trí trên zalo

Sau khi đã hoàn tất việc chia sẻ vị trí, bạn có thể tắt định vị GPS và dữ liệu di động trên điện thoại đi, để tránh tốn pin và dữ liệu di động nhé.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách chia sẻ vị trí trên zalo dành cho thiết bị Android và IOS. Mong rằng các bạn có thể sử dụng tối ưu công cụ này để mang lại lợi ích cho chính minh nhé, trong các chuyến đi xa tính năng này  cũng có vai trò rất quan trọng giúp các thành viên có thể xác dịnh nhau khi bị lạc.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN