Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên zalo năm 2022

cách hủy kết bạn trên zalo
Chia sẻ:

Zalo là một mạng xã hội phát triển, cũng như Facebook, zalo có không gian giao lưu rộng mở dễ dàng để kết bạn bốn phương và tạo nhiều mối quan hệ mới cho bản thân . Mặc dù rất tiện dụng để kết bạn mới, nhưng trong lúc sử dụng thì có những tin nhắn từ người lạ mà bạn không biết là ai và từ khi nào, điều này mang lại cho bạn cảm giác phiền toái và bạn muốn huỷ kết bạn trên zalo với họ. Hãy tham khảo bài viết này để biết cách hủy kết bạn trên zalo.

Hủy kết bạn (Unfriend)

Hủy kết bạn là một trong những tùy chọn cơ bản nhất trên Zalo, khi bạn cần ngưng liên hệ với người nào đó. Cả hai sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của nhau nếu 1 trong 2 người hủy kết bạn. Tính năng này có tác dụng hai chiều, bạn sẽ không thể xem tất cả bài viết riêng tư của của người đó và ngược lại. Trừ khi họ hoặc bạn đặt chế độ cho người lạ xem bài viết.

Lý do gì mà phải hủy kết bạn zalo ?

  • Bạn thêm rất nhiều bạn bè mà nhiều khi cũng chẳng biết go đó là ai
  • Lý do đơn giản chỉ là họ không thích bạn bè của bạn và bạn sẽ không thích họ
  • Hộ đang cố tương tác với bạn chỉ vì một mục tiêu duy nhất đó là bán được sản phẩm. Nếu nhận ra và bạn không thực sự có nhu cẩu, cảm thấy bị làm phiền thì khả năng cao là quyết định hủy kết bạn Zalo sẽ được đưa ra.
  •  Những tương tác của người dùng khác khiến bạn có cảm nhận xấu, cảm nhận không tốt về nó, không hài lòng về điều này, bạn sẽ ngay lập tức hủy kết bạn với họ.

Khi đã có những lý do để hủy kết bạn rồi, vậy làm cách nào để hủy kết bạn zalo ?

Cách hủy kết bạn trên zalo bằng điện thoại

cách hủy kết bạn trên zalo

 Cách hủy kết bạn trên Zalo từ trang cá nhân

Đối với cách xóa bạn này các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn vào trang cá nhân tài khoản zalo mà bạn muốn hủy kết bạn. Góc trên cùng màn hình hiển thị có biểu tượng dấu ba chấm, bạn hãy nhấn vào đó.

cách hủy kết bạn trên zalo

  • Bước 2: Sau khi vào sẽ hiện ra các mục và trong đó có mục xóa bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào mục đó, sau đó Zalo sẽ xác nhận lại xem bạn có thực sự muốn xóa không, bạn chỉ cần đồng ý,  vậy là bạn đã hủy kết bạn thành công.

Ngoài ra, Zalo còn có chức năng chặn tin nhắn, bạn vào giao diện trò chuyện với người cần chặn, phía bên góc màn có biểu tượng ba gạch của mục tùy chọn. Sau đấy nhấn vào đó bạn sẽ thấy có phần chặn tin nhắn bên dưới, nhấn vào và bấm nút Chặn đã thành công chặn. Cách này ngăn những người lạ nhắn tin làm phiền bạn mà không cần phải hủy kết bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm và các cách lấy sỉ quần áo Quảng Châu năm 2022

Cách hủy kết bạn Zalo trên bản máy tính 

Cách hủy kết bạn Zalo trên máy tính

Bước 1: Tại giao diện tài khoản Zalo trên máy tính, trong danh sách bạn bè nhấn phải chuột vào tài khoản bạn muốn xóa, sẽ hiện ra bốn mục như hình.

Bước 2: bạn chỉ cần nhấn vào Xóa bạn khỏi danh bạ.

cách hủy kết bạn trên zalo

Bước 3: Sau đó hay nhấn  để xác nhận xóa.

cách hủy kết bạn trên zalo

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách để hủy kết bạn trên bản điện thoại và máy tính của Zalo, để tránh bị làm phiền bởi tin nhắc rác.

Lưu ý: Hiện nay việc hủy kết bạn vẫn phải được thực hiện bởi người dùng, tính năng mà zalo tự hủy kết bạn chưa xuất hiện.

Khi hủy kết bạn trên Zalo thì điều gì sẽ xảy ra?

1. Vấn đề về tin nhắn

Bạn và người kia sẽ trở thành người lạ với nhau. Tuy vậy, họ vẫn có thể nhắn tin được cho bạn, đồng thời bạn vấn có thể nhắn cho họ. Việc có thể ngăn họ nhắn tin cho bạn được hay không thì bạn có thể cài đặt trong phần nhắn tin. Co thể nói rằng: họ đơn thuần là 1 người lạ bình thường

 

2. Vấn đề về cuộc gọi

Chỉ khi 2 người kết bạn thành công thì mới gọi nhau được trên Zalo, nên người kia sẽ không gọi cho bạn được khi bạn đã hủy kết bạn rồi. Đồng thời sau khi đã hủy kết bạn, bạn cũng sẽ không thể gọi được cho người còn lại.

 

3. Vấn đề về ảnh

Trừ khi, bạn thiết lập cho người lạ xem ảnh của bạn, nếu không người còn lại sẽ không thể xem được ảnh mà bạn chia sẻ lên tường nhà bởi vì zalo mặc định là không cho người lạ xem được ảnh. Sau khi hủy kết bạn thì bạn cũng không thể xem ảnh của người đó.

 

4. Vấn đề về status

Khi hủy kết bạn thì người lạ cũng ko thể xem các bài viết trên tường của bạn, trong trường hợp bạn thiết lập cho người lạ xem status thì được. Đồng thời sau khi hủy kết bạn, bạn cũng sẽ không xem được nội dung của người kia.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

5. Vấn đề về bình luận và like

Các bình luận, like của bạn và người kia đều sẽ được giữ lại trên ảnh và status của cả 2. Nếu cả 2 có bạn chung, thì khi bạn bình luận trên bài viết của người bạn chung kia thì, họ sẽ không thấy được, còn trước đây khi còn kết bạn thì họ sẽ thấy được.

 

6. Như vậy, khi hủy kết bạn:

Sau khi hủy kết bạn thì cả 2 vẫn có thể nhắn tin và bình luận các ảnh của nhau như bình thường. Nếu muốn cắt đứt hoàn toàn liên lạc bạn sẽ phải sử dụng hình thức cáo hơn đó là chặn tài khoản Zalo.

Tổng kết

Vậy là qua bài viết trên mình đã hướng dẫn cho bạn cách hủy kết bạn trên zalo, rất đơn giản phải không nào. Chúng ta nên có những lúc “lọc friend” như thế này trên Zalo, để giữ lại những bạn bè hoặc người thân, xóa bớt những người không quen để trành bị gây phiền toái. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này, hãy bình luận bên dưới cho mình biết nhé và ghé Nghề Content để xem thêm nhiều chủ đề khác nữa.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN