Khóa học viết blog kiếm tiền cho người chưa biết gì 2022

Khoá học viết blog kiếm tiền
Chia sẻ:

Bạn đang tìm kiếm khoá học viết blog kiếm tiền? Trước khi tìm hiểu khoá học này, hãy lắng nghe câu chuyện về hành trình viết blog chơi nhưng lại có thể kiếm tiền từ mình nhé. Mình đã nghĩ rằng viết blog không mang lại giá trị gì cho tới khi… kiếm được đơn hàng đầu tiên. Đó là từ khi mình học khoá học viết blog kiếm tiền – Content Website của Nghề Content giới thiệu.

Blog website là gì?

Đơn giản là nó giống như một trang web để bạn chia sẻ tất tần tần mọi thứ trên đời, từ sinh hoạt hàng ngày đến chuyện đi làm, chuyện yêu đương, bạn muốn viết gì viết mà nên theo một chủ đề nhất định. Blog được xem như là một cuốn nhật ký nơi bạn chia sẻ những điều thú vị, kiến thức bạn học được, những trải nghiệm xương máu của chính bạn hay một nhóm bạn.
Còn đối với doanh nghiệp thì blog là một trang để chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và kiến thức liên quan giúp trang web được lên top tốt hơn và nhiều người biết đến.
Nếu ai làm kinh doanh sẽ nhận ra viết blog là việc có giá trị lâu dài, một công việc có chiều sâu. Thay vì viết một bài trên MXH, người đọc lướt qua một lần rồi quên mất, thì việc viết blog mất 1-2h thôi nhưng có giá trị cả đời.
Vì bài viết lên top thì cứ mỗi tháng lại có người dùng mới, họ tìm kiếm khi có nhu cầu và tỉ lệ chuyển đổi cao. Nó đem đến dòng tiền thụ động mà không hề nhỏ. Như trang phongreviews. com có thể kiếm vài trăm triệu từ hoạt động viết bài & #affiliate.

Tại sao mình chọn viết Blog kiếm tiền

Nói thật luôn, trước đây nhận job mình cũng không tin là việc viết blog này đem lại kết quả lớn đến vậy đâu. Mình còn không thích làm nữa vì tốn thời gian mà không có kết quả ngay được. Nhưng tới một hôm (thật ra là tận mấy tháng sau) mình nhận đc cuộc gọi đầu tiên của khách nói rằng đọc bài viết và nhờ mình tư vấn. Thì lúc đó tui mới tin và sướng rơn luôn. Bình thường viết bài đăng fb mấy ngày mới có lead, nay tự nhiên có lead đều đều mà không tốn công gì.
Hiện mình không có lập blog cá nhân, mình tận dụng luôn webiste của công ty để viết blog, ngoài những kpi về sản phẩm công ty, mình còn viết những bài cho các dự án khác nhằm affiliate và kiếm thêm thu nhập cho mình, và điều này cũng có lợi cho công ty vì giúp website tăng trưởng hơn, mà nhớ xin phép mới được viết chứ không sếp ký đầu :v

Lợi ích khi biết viết Blog

Ngoài nguồn thu về vật chất, viết blog còn mang lại cho mình những kỹ năng rất cần thiết cho sự nghiệp sau này nữa:
  • Nâng cao kiến thức về tạo blog, hosting, domain và các vấn đề liên quan đến website.
  • Cải thiện kỹ năng viết, sáng tạo nội dung: Viết blog mà, công việc chủ yếu của bạn là viết những bài chia sẻ và sáng tạo các nội dung khác từ nó, có thể là hình ảnh hoặc video. Dành cho những bạn chưa biết thì kỹ năng viết content và sáng tạo nội dung cũng đang là một nghề nghiệp “hốt bạc” mà rất nhiều người đang theo đuổi.
  • Mở rộng vốn sống: Nhờ việc chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến của bản thân, và khi bạn viết một chủ đề, cần tham khảo và đọc nhiều tài liệu liên quan để có ý tưởng viết, từ đó bạn khám phá được nhiều điều mới lạ và kiến thức chuyên sâu hơn. Nhiều khi mình còn viết nhiều chủ đề “nhạy cảm” mà mình không bao giờ nghĩ đến luôn á ><
  • Xây dựng Personal Branding: Nếu như bạn tạo blog cá nhân thì đây là điểm nổi bật giúp bạn khác biệt và nâng tầm của mình. Khi ai đó search tên bạn trên Google lập tức hiện ngay trên top, quá là uy tín luôn.
  • Sở hữu profile chất lượng khi đi xin việc: Đây là một điểm cộng lớn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng vì đã có kinh nghiệm thực tế ngay còn là sinh viên.
  • Giúp đỡ được nhiều người hơn: Cái tâm của nghề Content là đem lại giá trị cho người đọc, với mình đây mới chính là động lực lớn nhất để viết. Vì mình mang đến nguồn năng lượng tích cực đến mọi người, tuy là một chút và không lưu lại mãi mãi nhưng như vậy cũng đủ vui rồi.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] Các thể loại TÂM LÝ HỌC trong Content Marketing – Update 08/2021

5 cách mà mình kiếm tiền từ Blog

Đây là những cách bên mình khai thác từ website và đem lại dòng tiền thụ động mỗi tháng:

Công việc viết Content Website:

Dĩ nhiên đây là nguồn thu nhập chính của mình rồi, đi làm công ăn lương mà, viết bài để nhận lương thôi, hổng cần nói nhiều :v mà phải làm cả SEO nữa chứ viết không mà không SEO thì coi như vứt ý, vì có ai đọc đâu. Ai làm content mà không học SEO phí lắm, mình nói thật.

Bán hàng từ việc SEO Website

Nhất là SEO các key liên quan sản phẩm, và để lại thông tin cá nhân, rồi một hôm đẹp trời có anh đẹp trai chị xinh gái gọi điện mua hàng của mình :3 Việc 

Dịch vụ GuestPost/Backlink 

Khi bạn xây 1 cái web tăng trưởng tốt, có lượng traffic ổn định, các nhãn hàng, doanh nghiệp sẽ liên hệ muốn đặt bài PR, và đó là một dịch vụ hay đó chứ, mặc dù được xem là hành động “bán máu” đứa con của mình ><

Affiliate

Như mình có nói ở trên, mình viết các bài cho dự án khác để affliate kiếm thêm hoa hồng, ví dụ web bên mình là bangxephang. com, mình vẫn có thể viết bài về máy tính chuẩn SEO rồi gắn link, kéo traffic, gắn form để liên hệ, nói chung là CTA hợp lý là khách hàng liên hệ mình hỏi giá sản phẩm, mặc dù mình không bán :V

Kiếm tiền từ Google Adsense

Một khi bạn đã có khán giả đông đảo cho trang blog của mình, các nhà quảng cáo sẽ sẵn sàng săn đón blog của bạn và ngỏ ý đặt quảng cáo trên giao diện blog. Từ hình thức này bên mình kiếm thêm chục triệu đồng/tháng.
Việc viết blog kiếm tiền này quyết định có thành công hay không phụ thuộc vào độ phổ biến của trang blog bạn sở hữu. Như một hình thức “cho thuê” mặt bằng, bạn sẽ trực tiếp bán những khoảng không gian quảng cáo trên tường blog cho các công ty muốn hiển thị sản phẩm bên cạnh nội dung của bạn.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Mình học khoá học viết blog kiếm tiền ở đâu?

Với mình blog cũng không khó để học, có rất nhiều khoá học miễn phí lẫn có phí, tuy nhiên mình chọn học khoá học Content Website và SEO Website tại ATP Academy bởi lẽ đây là khoá học đúc kết chi tiết và sâu sắc nhất mà mình từng học, khoá học không phải quá cao so với giá trị mà nó thật sự mang lại. Kiến thức cơ bản đến nâng cao, giảng viên nói cực kì chi tiết và dễ hiểu, được cấp tài khoản thực hành viết blog nếu bạn chưa có blog hoặc website. Thật sự đây là khoá học rất đáng đồng tiền bác gạo, nó đã cho mình cái nôi để thành thạo nghề.

Link khoá học tại đây:

Tổng kết

Sau khi đọc qua bài viết này, bạn cũng yêu thích việc viết lách trên website thì hãy cứ làm, nếu không biết bắt đầu từ đâu đã có khoá học Viết Blog kiếm tiền tại ATP Academy có thể giúp bạn có nền tảng về viết content chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công nhé!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Tác giả: Khánh Nhi

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN