Cách sử dụng AI Content để tạo meme nhanh chóng và độc đáo

Chia sẻ:

Hiện nay, AI content (AI tạo nội dung) trở thành công cụ rất hữu ích với người làm content marketing. Bởi lẽ chúng ta không dễ dàng chút nào để tạo được content độc đáo và thú vị để thu hút khách hàng, trong đó có việc tạo meme. Trước những khó khăn của người làm nội dung khi tạo meme, sự đồng hành của công cụ AI Content như giải pháp tuyệt vời giúp họ dễ dàng vượt qua task này.

1. AI Content là gì?

AI Content (tiếng Việt: trí tuệ nhân tạo viết nội dung) là công cụ hay phần mềm sử dụng AI để tự động tạo ra nội dung cho người dùng từ yêu cầu mà họ nhập vào. Nội dung mà AI Content tạo ra có thể là bài viết, hình ảnh, meme, giọng đọc hoặc video. Bằng cách sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ trong công việc, những người làm content marketing có thể tiết kiệm hàng giờ làm việc mỗi ngày và nâng cao năng suất làm việc.

AI Content là trí tuệ nhân tạo viết nội dung từ dữ liệu đầu vào của người dùng.

2. Xu hướng sử dụng AI Content để tạo meme

Tạo meme được xem là một trong những cách phổ biến để thu hút sự quan tâm của khách hàng trên các kênh mạng xã hội. Đây là dạng content giải trí đem lại tiếng cười cho người xem bên cạnh những content cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.  Thay vì tạo meme thủ công, sử dụng những công cụ AI Content giúp người làm marketing dễ dàng có được những bức hình vui nhộn để đăng social. Dưới đây là những lý do khiến việc dùng AI Content tạo meme trở thành xu hướng:

2.1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi tự tạo meme thủ công, bạn sẽ phải tự tìm những meme phù hợp với nội dung mình có. Kế tiếp, bạn sẽ sử dụng những phần mềm chỉnh sửa như Photoshop, Canva,… để xóa text cũ trên bức hình (nếu có) và tự thêm vào text ghi chú mới. Trong khi đó, nếu sử dụng AI Content thì công cụ sẽ tự động tạo ra những meme hoàn chỉnh có text theo nhu cầu. Việc bạn cần làm là chọn meme ưng ý nhất và thực hiện chỉnh sửa thêm nếu cầu. Đó là chỉnh sửa về nội dung text, đổi màu sắc và kích thước chữ, thêm hiệu ứng, icon,…

2.2. Khả năng sáng tạo cao

Điểm nhấn tiếp theo của AI Content khi tạo meme là khả năng sáng tạo cao. Bạn chỉ cần nhập yêu cầu bằng văn bản, ngay lập tức, công cụ AI sẽ tự động đưa ra những ý tưởng độc đáo và phù hợp với yêu cầu. Ngoài ra, một số công cụ AI Content còn có sẵn kho meme phong phú để người dùng sử dụng.

3. Cách sử dụng AI Content tạo meme

Có cần phải rành công nghệ và giỏi về trí tuệ nhân tạo mới tạo được meme từ những phần mềm AI Content không? Câu trả lời là không. Vì cách dùng AI Content rất đơn giản. Dưới đây là những bước cụ thể nhất mà chuyên mục Kiến thức content muốn gửi tới bạn:

3.1. Chọn công cụ AI Content phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ AI Content cho phép tạo meme. Có thể kể đến vài công cụ tiêu biểu như Maika AI, Supermeme AI, Small Seo Tools, Canva,… Hãy tìm hiểu thật chi tiết và trải nghiệm dùng thử để chọn được công cụ đáp ứng tốt nhất công việc của mình nhé!

Tính năng tạo meme tự động của Maika AI, công cụ AI Content được nhiều người dùng hiện nay yêu thích.

3.2. Ra lệnh cho công cụ AI Content

Bước thứ 2 bạn cần làm sau khi chọn được công cụ tạo meme mạnh mẽ là cung cấp yêu cầu. Tùy theo phần mềm AI content mà bạn sẽ thể hiện yêu cầu bằng hình ảnh hoặc văn bản mô tả cho meme muốn tạo.

3.3. Chỉnh sửa thành phẩm

Dựa trên những meme mà công cụ AI Content trả ra, bạn có thể sử dụng trực tiếp nếu đã ưng ý. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa thêm thành phẩm để có meme tốt hơn nữa, bạn có thể chỉnh sửa bằng giao diện chỉnh sửa của công cụ với những tính năng như đổi nội dung văn bản, thay đổi kích thước và màu sắc của văn bản, thêm hiệu ứng và icon,…

Kết luận

Bằng nhiều lợi ích thiết thực, AI Content đã trở thành công cụ hữu ích hàng đầu cho người làm content marketing khi tạo meme. Những lợi ích này gồm có tiết kiệm thời gian, công sức và tăng cường khả năng sáng tạo. Hãy trải nghiệm dùng thử công cụ AI Content cùng nghecontent.com để tự mình kiểm chứng chất lượng của những meme do trí tuệ nhân tạo làm ra nhé!

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN