Mỗi ngày một câu nói hay – 115 câu nói ý nghĩa về cuộc sống

mỗi ngày một câu nói hay
Chia sẻ:

Mỗi ngày một câu nói hay có thể khiến con người thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống. Khi bạn nghe được một câu chuyện cười hay một điều tích cực, phản xạ tự nhiên là bạn sẽ mỉm cười. Giống như là cách suy nghĩ của con người sẽ phản ứng lại khi tiếp nhận các tác nhân kích thích từ bên ngoài. Khi tinh thần hay năng lượng của chúng ta đi xuống, những câu nói truyền cảm hứng hay status hài hước sẽ giúp “lập trình lại” tư duy, tạo cảm hứng cho bạn nhìn nhận vấn đề ở góc nhìn lạc quan hơn.

Bạn đang xem bài viết: mỗi ngày một câu nói hay

Mỗi ngày một câu nói hay truyền động lực

1. Mỗi ngày một câu nói hay giống như người ta tạc tượng, mỗi nhát đục vào tảng đá thô là một lần loại bỏ phần thừa không cần thiết. Tảng đá đó sẽ dần dần khởi tạo một pho tượng, hoặc nột tác phấm có giá trị sau khi chịu nhiều lần đục đẽo những điểm thừa. Con người ta cũng vậymong muốn biến thành người hoàn thiện, cần phải gột bỏ các khuyết điểm mà ai đấy chỉ ra cho mình.

2. Khi bạn có trí tuệ nó là bẩm sinh còn yêu thương thì phải cần học hỏi, nếu bên trong một con người có được hai thứ đấy thì thế giới này bớt đi một người có lối sống tiêu cực.

3. Hãy bỏ đi những thứ nhỏ nhen vụ vặt đừng sống cố chấp quá mà hãy mở rộng lòng yêu thương để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày được tốt nét hơn.

4. Đừng để thời gian làm thay đổi giá trị một con người của chúng ta là cốt lõi vững vàng người nhân cách không sợ tiếng người đời chinh phục được cuộc sống làm tăng thêm giá trị chứ không mất đi.

5. Không có nơi xa hoa nào có thể so sánh là nơi chứa đựng một tình yêu lớn sưởi ấm che chở đùm bọc để tình yêu thương được chọn vẹn từ nơi đó người trụ cột sống có trách nhiệm nghêm khắc để cho những thế hệ tiếp nối nôi theo.

6. Sống đừng để những sai lầm nối tiếp phải thật lý trí hạn chế lầm lỗi biết lắng nghe học hỏi nhiều hơn nuôi dưỡng tình yêu thương luôn nghêm khắt với bản thân dung hòa với người thân và bạn bè một lối sống lành mạnh không thể thiếu đi giá trị đạo đức bên trong một con người đấy là tình người yên bình.

Mỗi ngày một câu nói hay truyền động lực
Mỗi ngày một câu nói hay truyền động lực

7. Đừng để mọi việc trở nên quá muộn. Và đừng để ta phải hối tiếc việc gì. Vì ở trên đời này vẫn chưa có gì quí hơn xinh mạng. Và cũng không có gì làm cho ta cảm thấy thật yên bình hạnh phúc là niềm vui…

8. Thành công hay thất bại ở trên không những nói đến phương diện của tiền mà nó còn đề cập cách sống, nhân phẩm và đạo Đức của một con người nữa.

9. Đời người ai biết trước được ngày mai, lúc thì lên voi xuống chó, sống hơn nhau là ở cái tình. Thế nói vậy coi như là thấy người ta thất bại là không chơi nữa à? Chỉ chơi với những người thành công và có tiền thôi hay sao?

10. Con người không ai hoàn hảo. Nên khi chơi với bất cứ ai dù thành công hay thất bại, thì hãy tìm cái hay mà học. Đó mới gọi là người thông minh. Đừng thấy người ta thất bại thì khinh. chúng ta đều cần kinh nghiệm của những người thất bại để thành công…

Những câu nói hay ngắn gọn về cuộc sống

Status cuộc sống đầy triết lý

21. Chờ đợi là chờ ở phía trước chứ đừng chờ ở phía sau.1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

22. Thời gian xây dựng hết thảy, lại cũng là thay đổi hết thảy.

23. Đời người có ngắn có dài. Thiệt ra dài ngắn không cần thiết, đến cuối cùng vẫn phải chết đi. Chỉ cần lúc sống có đủ can đảm để dốc lòng làm một việc, yêu một người, ngoảnh đầu nhìn lại không hối tiếc, sống ít đi một tí đối với thế gian cũng không thể gọi là bất hạnh.

24. Rượu chỉ giúp con giải thoát được một lúc, khi con tỉnh lại, những chuyện phiền não sẽ không vì con uống rượu mà được giải quyết.

25. Kỷ niệm là một thứ rất đáng lo lắngchúng ta có thể dễ dàng có được nó, tuy nhiên không dễ gì vứt bỏ nó, ngoài ra bất cứ khi nào nó cũng có khả năng nhắc bạn nhớ về những người, những việc mà bạn mong muốn bỏ xót đi.

26. Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ chỉnh sửa. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

27. Cuộc đời như một chuyến xe mà chúng ta là người lái, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống. Những người lên xe cùng con người lúc khởi hành đa phần giữa đường sẽ rời đi, còn người cùng con người đến cuối hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai.

28. Đau khổ sẽ liền sẹo, vết thương sẽ khép miệng. Chúng ta luôn muốn biết mình cần gì mới có khả năng kiểm soát được cái đó! Thực ra cuộc đời mỗi người đều trống rỗng như nhau, bởi vậy chúng ta cần phải tự tìm niềm vui, dùng mọi thú vui kỳ quặc nhất để lấp đầy hành trình sống hư ảo đó.

29. Cảm xúc là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có khả năng thấu hiểu.

30. Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm xúc thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình.

Những câu nói hay ngắn gọn về cuộc sống
Những câu nói hay ngắn gọn về cuộc sống

Những STT hay, tâm trạng nhất về cuộc sống

1. Một quyết định được nói ra trong một thoáng, có khả năng sẽ trở thành nỗi tiếc nuối trong suốt cả cuộc đời. Mọi thứ trong cuộc đời này, quan trọng nhất là chuyện tình cảm, dường như đều được định trước, không ai có khả năng phân rõ đúng sai.1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

2. Thật ra chỉ cần họ dừng lại một phút thôi, để tầm mắt của mình ra xa hơn một tí, họ sẽ dễ dàng nhận ra hạnh phúc thật ra chẳng chông gai và nặng nề như họ vẫn tưởng. Hạnh phúc thật ra rất dễ dàng nhẹ nhàng – cùng người bạn đời ngồi đu đưa trên chiếc ghế mây, tắm ánh nắng xuân ngoài thềm cửa, kể cho con cái nghe những câu chuyện từ thời thanh niên, hạnh phúc chính là tiếng ngây thơ con trẻ,… “Bố, câu chuyện bố kể thật là hay!”, hạnh phúc chính là tiếng người vợ ngọt ngào: “Anh yêu, hôm nay bữa tối có món sườn xào chua ngọt anh thích đấy…”h

3. Tại sao con người luôn thích vì chính mình lưu lại tiếc nuối chứ? Có lẽ nhân sinh có một tí tiếc nuối thì mới vẹn toàn. Cuộc sống luôn từng chút, từng chút sử dụng sự lơ đễnh để nhắc nhở con người rằng, những thứ bản thân cho rằng đã quên thực ra chỉ là do con người sợ phải nhớ lại mà thôi.

4. Mọi người thường bảo rằng thời gian là thứ vĩ đại nhất, tất thảy đều bị nó bào mòn, vùi lấp, bất kể là niềm vui hay đau thương, cuối cùng vẫn không thể tránh khỏi.

5. Sống mãi trong ký ức thì thật đáng thương bởi vì chẳng còn ai đợi ai trên đất cũ.

Status ngắn hay về cuộc sống1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

Status ngắn hay về cuộc sống
Status ngắn hay về cuộc sống

1.Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

2. Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một cái hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết vô tận.

3. Xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim .

4. Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người.

5. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.

6. Trong tình yêu hờn dỗi không hẳn là biểu hiện của tan vỡ mà chỉ làm cho nhụy hoa thêm tươi, bông hoa thêm đẹp.

7. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người làm ra, vì điều đó bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.

8. Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu. Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.

9. Khi chúng ta lớn lên, có những nỗi đau, mà ngay cả người thân thiết trong nhà cũng không cách nào sẻ chia, nói chi là bạn bè?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày một câu nói hay bằng tiếng Anh

1. Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xuất hiện.

2. I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và đôi chút mong manh. Tôi thường sai lầm, mất nắm bắt và có những thời điểm tôi thấy khó điều khiển bản thân. Tuy nhiên nếu như bạn không thể quản lý được tôi mỗi lần xấu xa nhất đấy, thì chắc chắn bạn cũng không xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất của tôi.

3. You’ve gotta dance like there’s nobody watching, love like you’ll never be hurt, sing like there’s nobody listening, and live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Bạn hãy nhảy như thể vẫn chưa có ai nhìn bạn, hãy yêu như thể bạn sẽ chưa bao giờ bị tổn thương, hãy hát như không ai nghe thấy, và hãy sống như thể thiên đường đang ở trên trái đất.

4. You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ sống một lần duy nhấtnhưng nếu như bạn làm đúng thì chỉ một lần là đủ.

5. In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Trong 3 từ tôi có thể tóm lại tất cả mọi thứ tôi học được về cuộc sống: Nó vẫn bắt đầu.

6. To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới nàyphần đông mọi người chỉ tồn tạiđó là tất cả.

7. Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Sự điên rồ là làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại, nhưng mong chờ những kết quả không giống nhau.

Mỗi ngày một câu nói hay bằng tiếng Anh
Mỗi ngày một câu nói hay bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về bản thân

1. Không cần thiết bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

2. Tha thứ là cách an toàn nhất để cân bằng cuộc sống hiện tại. Khi chúng ta hiểu được cách tha thứ và bỏ qua được những gì thuộc về quá khứ, bạn sẽ nhận ra một điều: những gì bạn phải cần làm là chuyển những mối quan hệ này sang một người khác phù hợp hơn.

3. Bạn đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đấy, vì những người ấy chính là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.

4. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả vả khó khăn tuy nhiên ta biết trân trọng và yêu thương thì cụ thể hạnh phúc sẽ mỉn cười với ta.

5. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Những câu nói hay về bản thân
Những câu nói hay về bản thân

Tổng kết

Khi gặp khó khănnhiều người thường tìm đến một tín ngưỡng, một niềm tin tâm linh để làm chỗ dựa cho mình. Thiệt ra, cuộc đời này không ai hiểu bạn bằng chính bạn, thế nên hãy sáng suốt vượt qua chông gai, biết buông bỏ để tìm hạnh phúc phía trước nhé. Hy vọng qua mỗi ngày một câu nói hay ở trên giúp cho bạn suy nghĩ cuộc sống thường nhật của chúng ta theo hướng tích cực. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm nhiều mẫu content facebook thú vị nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nghề Content!

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN