Hướng dẫn cách viết mẫu content Facebook mới nhất 2023

mẫu content Facebook
Chia sẻ:

Bạn đang muốn quảng cáo sản phẩm trên Facebook tuy nhiên bạn chưa biết cách viết mẫu content Facebook hay và hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết này, Nghề Content sẽ hướng dẫn cách viết mẫu content Facebook mới nhất 2022

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: mẫu content Facebook 

Tại sao cần mẫu content Facebook hay?

Bạn từng thắc mắc tại sao chúng ta cần viết content trên facebook? Ngày ngày bạn kéo newsfeed Facebook và tiếp nhận hàng trăm bài quảng cáo đa lĩnh vực từ kiến thức marketing cho đến bán hàng online. Giữa rừng tin này làm sao để việc marketing của bạn lọt vào mắt xanh của “Thượng Đế”? Chính vì thế cách viết content Facebook ads là yếu tố quyết định hiệu quả bài marketing của bạn.

Mẫu content Facebook hay
Mẫu content Facebook hay

Xem thêm bài viết: Tổng hợp Icon viết content Faceboook ưa chuộng nhất 2023

Cách viết bài đăng Facebook tương tác hiệu quả

Vậy cách viết bài đăng facebook có khó không?

Mục đích tương tác là giai đoạn đầu tiên trong quy trình truyền thông Facebook của bạn. Facebook mang đến cho doanh nghiệp những cách dễ dàng và đạt kết quả tốt để tương tác, tạo ra sự kết nối và kết nối với một cơ sở dữ liệu lớn người sử dụng đang công việc. Để đạt được mục đích, bạn cần nắm cách viết content thu hút và lưu ý các điều sau:

 • Dùng mẫu content Facebook dạng đặt câu hỏi

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho một cuộc nói chuyện hoặc tương tác. Khi bạn đăng một trạng trái mới trên Facebook, thay vì tạo dòng tiêu đề, hãy đặt một câu hỏi. Hãy hỏi điều gì đó đáng ngờ, gây tranh luận hoặc liên quan đến sự thật. Như vậy nó sẽ thu hút cảm giác của đối tượng hơn.

 • Giữ thông tin ngắn gọn, súc tích

Khi bạn lần đầu tương tác với một người có khả năng mua hàngbạn phải cần phải chậm rãi và không phân phối quá nhiều thông tin ngay từ khi bắt đầu, chỉ cung cấp cho họ những gì cần thiếtdùng chủ đề thông tin của bạn và tiêu đề bài post của bạn để giới thiệu về thương hiệu.

 • Dùng hình ảnh trực quan kích thích sự chú ý

Khi mà bạn lướt Facebook trên trang Newsfeed, ấn tượng sẽ khiến bạn dừng mắt lại chính là những hình ảnh, hay còn gọi là nội dung trực quan đi kèm văn bản. Đó cũng là một trong những dạng content marketing trên facebook. Dưới đây là các kiểu nội dung trực quan phổ biến nhất:

  • Ảnh biểu cảm cảm giác (thường được chèn thêm văn bản)
  • Ảnh Quote
  • Ảnh chụp màn hình
  • Infographics
  • GIF
  • Memes
  • Video
Viết content Facebook hút tương tác
Cách viết content marketing facebook

Cách viết content thu hút trên Facebook kiểu định hướng

Thông tin educate có nghĩa là công ty truyền tải kiến ​​thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu như bạn có thể educate khán giả của bạn một cách rõ ràng trong khi vừa có thể lôi cuốn được cảm xúc, khao khát và ham muốn của họ, bạn sẽ dễ dành giành được lòng tin và cũng như thông tin liên lạc của họ. Khi đạt được sự tin cậy, bạn có thể có được tương tác.

Cung cấp nhiều giá trị hơn so sánh với đối thủ cạnh tranh

Để thực sự giành được sự tôn trọng của người tiêu dùng, các mẫu bài đăng facebook phải cung cấp cho họ nhiều hơn những gì từ các đối thủ cạnh tranh cung cấp.

 • Hãy bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đưa ra một danh sách chi tiết các điểm mạnh và điểm yếubằng cách nghiên cứu thông tin của họ.
 • Tìm đối tượngnỗi lo và mong muốn mà đối tượng mục tiêu của bạn đang mắc phải. Ví dụ: nếu như hầu hết khán giả của bạn khó tìm thấy nội dung có giá trị liên quan đến một vấn đề nào đấy, nhắm vào nội dung này và bạn có cơ hội tốt để có được thành công lớn.
 • Chọn một chủ đề phổ biến, đọc 10 bài viết về nó, và lên nội dung tuyệt vời nhất về nó. Thậm chí biến nó thành một Infographic, hoặc bài thuyết trình clip hoặc miễn là nó cung cấp thành quả tuyệt vời nhất với định dạng độc đáo, bạn có thể mang lại sự thu hút được sự chú ý của khán giả.

Luôn nghĩ về khách hàng

Khi mà bạn viết thông tin Educate để quảng bá thông qua trang Facebook, hãy luôn ghi nhớ khách hàng của bạn. Bạn viết để khách hàng thực sự nhận được nội dung từ bài viết đấy, do vậy, một khi đọc thông tin của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy những sự đột phá, kích thích và nhận được nhiều giá trị mới.

Bằng việc này, bạn có thể thu hút sự quan tâm toàn phần tới một “giải pháp tối thượng”, và phương án đấy chính là các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến bạn.

Đừng bắt đầu bán quá nhanh

Nhiều người tìm kiếm cách viết content bán hàng trên facebook monh muốn nhanh chóng xuất những đơn hàng. Tuy nhiên, họ quên đi yếu tố “đừng bắt đầu bán quá nhanh”.

Khi bạn viết để educate thì hãy chú ý vào điều này, đừng cho phép bản năng marketing của bạn can thiệp. Càng viết “miễn phí”, bạn càng nhận được nhiều sự tôn trọng. Bạn sẽ thực hiện việc bán hàng sau, do đó hãy kiên nhẫn và tạo ra sự kết nối đúng cách.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MẪU CONTENT DU LỊCH HẤP DẪN BỎ TÚI CHO MARKETER

Chú ý vào mối quan hệ giữa bạn và người mua hàng tiềm năng

Mỗi nhãn hiệu mạnh có sự kết nối chặt chẽ với khách hàng của mình. Nhìn vào Nike, Zara hoặc nhìn vào Apple với hàng hóa iPhone. Mọi người một khi đã cảm thấy yêu thích những nhãn hiệu này thì họ đã biến mình thành những người theo dõi và ủng hộ mãnh liệt. Họ sẽ mua mọi hàng hóa và sẽ khuyến khích mọi người xung quanh thực hiện tương tự.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Một số mẹo viết content bán hàng

Mục đích cuối cùng của bạn luôn là để tạo doanh thu . Nói chung, những người này đã thích, quan tâm tới trang và tiêu thụ nội dung của bạn. Sau đây là một số mẹo hướng dẫn viết content facebook.

 • Tặng cho họ thứ gì đấy free trước

Bên cạnh giá trị không mất phí mà nhãn hiệu của bạn đang phân phối thông qua thông tin educate, bạn sẽ cải thiện trải nghiệm của người mua hàng hơn nữa bằng việc phục vụ cho họ một hàng hóa nội dung miễn phí. Ví dụ như một bản báo cáo PDF, một Case Study, Whitepaper, hoặc một cái gì đó xoay quanh khắn khít với các hàng hóa của bạn.

Mẫu content Facebook bán hàng
Mẫu content Facebook bán hàng

Nếu bạn bán thảo dược thiên nhiên, bạn sẽ cung cấp một PDF free báo cáo về danh sách 100 loại thảo dược có lợi nhất trong mẫu bài đăng facebook. Và yêu cầu tên và mail của họ, sau đấy bắt đầu gửi Newsletter tới họ. Nếu bạn làm về dịch vụ Digital truyền thôngbạn có thể cung cấp khóa học video không mất phí giải thích những khái niệm cơ bản về Digital marketing.

Hoặc thông qua cuốn ebook miễn phí, bạn trao cho khách hàng tiềm năng những kiến ​​thức quan trọng để bắt đầuđồng thời phân phối sự giúp đỡ chuyên nghiệp của bạn trong cùng thời điểm này.

 • Khiến cho họ tò mò

Sự tò mò là điều kích hoạt hành trình sale (phễu bán hàng) khi viết content cho facebook đối với người mua hàng có mong muốn thực tế. Khi họ thân thuộc với nhãn hiệu và thông tin của bạn, và biết bạn đem lại giá trịnếu bạn khiến họ đủ tò mò, họ sẽ rất háo hức nhấp vào các đường link của bạn. Dùng tiêu đề tò mò sẽ làm cho bất kỳ đối tượng mục tiêu nào trở nên tò mò và tương tác lại.

 • Đừng quá xâm phạm

Cho dù mục tiêu của bạn là để bán, nhưng bạn phải cần phải biết rằng mọi người sẽ không thích và chấp thuận việc marketing quá xâm nhập. Khách hàng trực tuyến thường rất mệt mỏi với truyền thông marketing, và có xu hướng tránh chúng nhiều nhất có thể với các công cụ chặn ads.

>>> Tổng hợp mẫu content kinh doanh khách sạn hút khách cực đỉnh

Thủ thuật viết bài đăng Facebook hiệu quả

Dưới đây là các thủ thuật để bài viết mẫu content facebook của bạn trở thành content viral.

Có kế hoạch cụ thể trước khi bạn bắt đầu

Mỗi chiến dịch truyền thông tuyệt vời đều bắt đầu bằng xây dựng chiến lược. Nếu như bạn quyết định kết hợp Content marketing với Facebook truyền thôngbạn phải cần phải có một kế hoạch trước lúc bắt đầu. Có quy trình cho các tiêu đề trước để kết nối các đề tài khác nhau. Tạo các thứ tự ưu tiên, chỉ định deadline, lập chiến lược cho quá trình phát triển thông tin của bạn trước khi bắt đầu thực hiện công việc.

Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh cung cấp chính, không những trên phương tiện marketing xã hội, bạn nên ghi nhớ điều này khi học cách viết content trên facebook.Từ TV, radio, báo, tạp chí, các kênh xã hội, các công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một điểm chung. Chúng dựa trên các tiêu đề.

Tiêu đề càng tốt, hiệu năng càng tốt. Cố gắng tìm kiềm các chủ đề mà khán giả sẽ yêu thích và giành được sự lưu ý từ họ. VD thay vì dùng “Làm thế nào để sale nhiều hơn”, sử dụng tiêu đề “10 bí kíp để doanh số bán hàng trực tuyến của bạn tăng lên 40%”.

Tận dụng CTA (Kêu gọi hành động)

Tận dụng CTA là một trong những cách viết content facebook hiệu quả bạn nên lưu ý!

Người dùng Internet thường bị động. Họ sẽ không tương tác với nội dung hoặc trang của bạn trừ khi họ được đòi hỏi làm như vậy. Để cải thiện CTR (tỷ lệ click) của chiến dịch và để mở rộng phạm vi tiếp xúc của thương hiệu, bạn phải bắt đầu dùng thật thông minh các CTA. Yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm điều gì đấy, vì bạn đừng hy vọng họ sẽ tự giác làm những việc này.

Tận dụng CTA trong mẫu content Facebook
Tận dụng CTA trong mẫu content đăng bài trên facebook

Sửa đổi và cải thiện cho điện thoại di động

Nhiều khảo sát đã chứng minh người dùng dùng thiết bị điện thoại thông minh để truy cập các phương tiện xã hội nhiều hơn máy tính để bàn. Do đó, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa tốt cho thiết bị di độngnếu không bạn có thể mất một phần đông lưu lượng truy cập của mình. Việc sửa đổi và cải thiện điện thoại di động biến mất là xu thế mà là việc quan trọng phải thực hiện.

Viết viết content trên facebook hơi khác so với viết nội dung cho bất kỳ nền tảng nào khác. Sự tương tác trên Facebook, các tính năng ads và tất cả môi trường cực kỳ thuận tiện cho bất kỳ Marketer hoặc quản trị viên nào muốn bán sản phẩm hoặc nâng cao nhãn hiệu.

Xem thêm: mẫu content điện thoại

Các câu hỏi thường gặp khi viết bài đăng Facebook

Một số câu hỏi mà chúng ta thường gặp khi viết content ads Facebook quảng cáo

 • Tại sao chất lượng content ảnh hưởng ads Facebook?

Facebook là kênh mạng xã hộivì vậy kênh Facebook luôn mong muốn giữ người sử dụng và có thông tin tươi mới. Những sản phẩm/dịch vụ được phần đông người quan tâm, lượng tương tác nhiều sẽ được Facebook ưu tiên.

 • Làm content Facebook cần các kỹ năng nào?

Content Facebook được hiểu chung là tất cả những thông tin được giải thích trong mẫu ads bao gồm: text (chữ), hình ảnh, clip. Ngoài kỹ năng viết content facebookchúng ta cần bổ trợ thêm các kỹ năng như thiết kế hình ảnh, biên tập video. Nếu bạn không rành thiết kế hình ảnh có thể sử dụng trang Canva.com để thiết kế hình ảnh hoặc tìm kiếm cụm từ “template Facebook truyền thông marketing psd” tải xuống các mẫu có sẵn.

 • Các phương pháp viết content phổ biến là gì?

Có 3 công thức viết content phổ biến nhất là: Check list, PAS, AIDA. Bạn cần phải đọc nhiều thông tin quảng cáo và thật sự đầu tư nhiều thời gian, thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo để biết được content loại nào phù hợp với đối tượng mục tiêu khách hàng của bạn.

 • Những sai lầm của bạn mới bắt đầu?

Những người mới bắt đầu chạy ads Facebook thường sẽ copy content, yếu về kỹ năng thiết kế hình ảnh, clip. Bạn hãy đầu tư thời gian cho việc làm hình ảnh nếu sản phẩm của bạn bán tốt trên nền tảng Facebook.

Những mẫu content Facebook bán hàng thu hút

Giả sử bạn đang kinh doanh online trên kênh Facebook với 2 mặt hàng đang hot nhất vào thời điểm hiện tại mà cứ hễ lướt kênh Facebook là đều thấy khắp mọi nơi đấy là: Thời trang, mỹ phẩm. Vậy làm thể nào để viết một content thời trang hay xuất sắc, hay là một content bán mỹ phẩm hay tuyệt vời? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết content Facebook thu hút và mãn nhãn với người mua hàng.

Bình thường bạn sẽ viết content quảng cáo Facebook bán mặt hàng thời trang như thế nào? Bạn sẽ viết là:

– “Hàng mới về, giá 160k. Bao đẹp, liên hệ số điện thoại 091xxxxxx”

– Hay là “Áo khoác 180k, hàng về đủ size M L XL”

Đương nhiên, content không sai, mà là chưa hay và chưa thu hút thôi. Nếu như hình ảnh và sản phẩm của bạn đủ bắt mắt, đủ đẹp để siêu lòng người khác thì sẽ có thể cứu vãn lại phần nào cái content của bạn. Nhưng hình ảnh không đủ bắt mắt thì auto khách hàng lướt ngang như một cơn gió nhé. Vậy phải làm sao? Bạn sẽ tham khảo cách viết content Facebook dưới đây.

Cách viết content truyền thông kênh Facebook hiệu quả

Trên đây là một ví dụ về cách viết content marketing Facebook của một của hàng thời trang tên là Adam Store, cửa hàng này cũng khá là nổi tiếng với những bạn đam mê thời trang. Content này có gì thu hút và hay ho? Hay ở chỗ là câu title nó như một lời bốc phốt, và thu hút ở chỗ là nhờ câu title đó mà khiến người coi tò mò mà đọc hết bài viết.

Nếu chỉ viết một cách thông thường là show lên giá của hàng hóa thì sẽ không thu hút lắm. Bằng cách này, mình đã tạo được một ấn tượng trước tiênngười mua hàng sẽ có suy xét là “thương hiệu lớn vậy cũng dính phốt ư”, “vụ gì đây?” Bằng cách này sẽ làm khách hiếu kỳ mà đọc hết. Thế là bạn đã thành công khi tạo được sự lưu ý của khách hàng trong hàng nghìn cái content thời trang trên news feed của người mua hàng.

Hoặc nếu bạn không có sự thông minh độc đáo, thì có một cách hay đấy là bạn sẽ đưa thông tin chương trình khuyến mãi lên làm câu title “Giảm 50% tất cả các mặt hàng độc nhất trong hôm nay”. Tâm lý người Việt bạn cũng biết rồi đấy, nghe đến khuyến mãi giảm giá là thích mê ấy chứ.

Dù thế nào đi nữa, thì bạn cũng đừng quên cho người coi biết là bạn đang bán sản phẩm gì và giá cả ra sao nhé. Chứ một content hay ơi là hay, mà cuối cùng người đọc không biết bạn bán cái gì thì xem như công dã tràn rồi.

Học viết content Facebook bán mỹ phẩm đắt hàng

Thị trường mỹ phẩm hiện nay thì ôi thôi bạt nghìnnếu muốn thu hút được khách hàng ghé đọc bài viết của bạn và ghé thăm trang cá nhân sau đó là mua hàng thì phải có những tuyệt chiêu.

Vì vậy, bạn cần phải nắm được cách tạo bài viết đẹp trên Facebook nếu muốn tạo những đơn hàng mỹ phẩm chất lượng!

Người đọc sẽ đọc tiêu đề nhiều gấp 5 lần nội dungvì vậy để khách hàng bắt đầu đi vào kỹ càng vào bài đăng của bạn thì nên có một tiêu đề hấp dẫn. Một tiêu đề thu hút gợi mở được mong muốn của người mua hoặc giải quyết trực tiếp nỗi lo họ đang gặp phải thì bạn đã thành công phân nửa trong cách viết content bán hàng mỹ phẩm rồi.

Với đoạn ở đầu bạn nên chú ý vào nỗi lo khách hàng của bạn đang gặp phải vì vậy nếu có thể thì đặt tiêu đề kiểu như động chạm đến mong muốn khách hàng là tốt nhất.

Nội dung càng ngắn gọn súc tích càng tốt, người đọc sẽ không thể đọc bài quá dài của bạn dao động khoảng từ 300 đến 400 chữ thôi.

Tại đoạn này trọng điểm bạn đưa ra giải pháp xử lý vấn đề người mua hàng đang mắc phải. Điểm cần chú ý là nội dung nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm, nội dung địa chỉ liên lạc của bạn. Điều này góp một phần giúp tăng sự uy tín của bạn đối với người mua hàng.

Nội dung cũng rất đa dạng cách điệu như:

Content bán mỹ phẩm xỉa xói khách hàng

Nhắm thẳng vào điểm chưa tốt của khách hàngtuy nhiên đừng xỉa qua khách sợ mất chạy mất tiu.

VD: “Các bạn cứ khư khư những thói quen đấy thì kem Tiên kem Phật cũng không giúp các bạn được chứ nói chi là kem thường”.

Content móc nối thành phần

Trong mỹ phẩm, thành phần nào là thành phần chính, lôi hết những thành phần đấy ra diễn giải nó.

Cho khách biết rằng tại sao kem này trị mụn, tại sao thành phần này trị được nám, tại sao thành phần A kết hợp thành phần B có thể làm trắng nhanh mà chẳng phải là A kết hợp vs C ra cái gì đấy. Blabla…

Nghe kiểu này mình thấy na ná content bán dược phẩm rồi, nhưng không sao kiểu content giống nhau là điều khó tránh.

Content dội bom khủng bố

Viết content trên facebook dạng này thường đề cập về lý do:

 • Tại sao con gái nên có làn da trắng, da không mụn, không nám.
 • Môi xinh môi hồng
 • Tóc mượt
 • Mùi hương quyến rũ

Mà lý do sau xa thì cũng chỉ vì trai đẹp, vì giữ chân bồ, chồng.

Đánh mạnh vào tâm lý nếu như các bạn không đẹp, không trắng, không xinh, không hết mụn thì thể nào cũng ế, cũng bị bồ bỏ, chồng chê…các bạn có rủ rê thì nó cũng không thèm.

Content trải nghiệm

Cách viết content facebook hiệu quả này mình nói về trải nghiệm sử dụng hàng hóa của khách hàng.

Ví dụ: chị A, chị B, chị C gì gì đấy đã thử sử dụng sản phẩm này, và điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong vòng mấy ngày mấy ngày đấy da chị đã sửa đổi và nâng cấp lên trông thấy…

Tuy nhiên cái content này các bạn phải cần có video hoặc hình ảnh người sử dụng hàng hóa để minh họa mới thuyết phục nhé!

Một số tiêu đề cho mỹ phẩm:

 • Ai nói trắng là không cần tắm sữa tắm?
 • Sẽ da sao khi mix 2 kem chống nắng để dùng
 • Hãy làm điều gì khi còn có thể cứu vãn làn da của bạn
 • Trắng bật lông sau 1 tuần dùng
 • Nóng thế này thì oánh son gì?
 • Không tạo bọt làm sạch sâu ngừa mụn cho làn da nhạy cảm
 • Giải phóng miền nam ngập tràn bán hàng sốc

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Conent đã đem đến những mẫu content Facebook hay nhất. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp các mẫu content bất động sản mới nhất 2021, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN