Top những cách kiếm tiền online cho học sinh dễ dàng nhất

kiếm tiền online cho học sinh
Chia sẻ:

Là một học sinh hay sinh viên thường là một giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên đi đôi với học tập, hiện nay rất nhiều sinh viên đang tìm kiếm những công việc bán thời gian không ảnh hưởng đến học tập của họ. Làm thế nào để kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên mà không cần đầu tư lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc online dành cho học sinh, nơi mà họ có thể làm việc tại nhà dưới đây nhé. 

Top 10 Ways on How to Make Money Online as a Student : Current School News

Những lợi ích và trở ngại của kiếm tiền online là gì?

Có một vài lợi ích và trở ngại của việc kiếm tiền online cho học sinh như là:

Lợi ích:

 • Bạn có thể sống độc lập, không còn là gánh nặng cho cha mẹ.
 • Bạn có thể học cá kỹ năng và kiến thức mới.
 • Được tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài.
 • Thêm kinh nghiệm làm việc, học tập, kiếm tiền cùng một lúc. Kiểm tra khả năng quản lý thời gian của bạn.

Trở ngại:

 • Cần phải cẩn thận với các trang web lừa đảo.
 • Một vài trang web có thể gây hại cho kỹ năng của bạn, thậm chí có thể không trả tiền cho bạn một cách xứng đáng.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền online cho học sinh dễ dàng

Kiếm tiền online cho học sinh qua mạng xã hội

Tất cả mọi người bây giờ hầu như đều sử dụng mạng xã hội. Các ứng dụng như Instagram và YouTube là những ứng dụng quan trọng tồn tại trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, bạn có biết rằng các ứng dụng mạng xã hội đang vươn lên trở thành cách tốt nhất để kiếm tiền online cho những sinh viên có kỹ năng và óc sáng tạo để sản xuất nội dung?

Trở thành một người ảnh hưởng trên instagram (Instagram Influencer)

Ở Việt Nam instagram đang nhanh chóng trở thành một nền tảng kiếm tiền online cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần có một ngoại hình ổn hoặc có một vài kỹ năng nào đó để nói về như thể dục, ăn uống, ăn mặc, học tập… Khi bạn đạt được một lượng follower (người theo dõi) nhất định nào đó, bạn sẽ được nhiều nhãn hàng đặt bạn để làm quảng cáo cho họ. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn từ các thương hiệu.

Influencer Marketing trên Instagram: Lợi ích cho thương hiệu - KOL

Quản lý phương tiện truyền thông

Mô tả công việc của một quản lý truyền thông xã hội rất giống với một người có ảnh hưởng trên Instagram và giúp rất nhiều trong việc tạo nhận thức về thương hiệu cho công ty. Họ được yêu cầu xây dựng cộng đồng lớn người theo dõi và quảng bá nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Họ phải thu hút những người theo dõi của họ, thông qua lượt thích và bình luận, về lợi ích của việc sử dụng sản phẩm. Cuối cùng, họ cũng được mong đợi sẽ kêu gọi một số hành động nhất định từ những người theo dõi của họ, điều này có thể ở dạng:

 • Đẩy tài liệu như các bài đăng trên blog.
 • Đăng ký họ để nhận bản tin email.
 • Khuyến khích họ mua sản phẩm.

Xem thêm: Cách làm giấy phép kinh doanh chi tiết, cụ thể mới nhất 2022

Tạo một kênh Youtube

Sử dụng khả năng của mình để làm cho bạn bè cười và đưa nó lên nền tảng trực tuyến để thu hút người theo dõi. Khi thu hút được nhiều người theo dõi hơn, ngày càng có nhiều thương hiệu bắt đầu tiếp cận bạn để sử dụng sự nổi tiếng và quảng cáo sản phẩm của họ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm cho cả thế giới cười, hoặc thậm chí dạy một số sự kiện trực tuyến và thông tin về các chủ đề khác nhau, hãy nhớ xem cách này để kiếm tiền cho sinh viên.

Bạn cũng có thể làm các video về ăn uống hoặc bạn có thể làm streamer. Rất nhiều thứ bạn có thể làm trên nền tảng Youtube này. Hãy cũng thỏa sức sáng tạo cho keeng Youtube của bạn. Càng có nhiều lượt xem và người đăng ký bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi nhuận từ các nhãn hàng và các công ty lớn.

How to Start a Successful YouTube Channel for Your Business

Kiếm tiền online cho học sinh bằng việc làm Freelancer 

Freelancer là người làm việc tự do. Nếu bạn là người giỏi viết, lập trình, chỉnh sửa, chụp ảnh, thiết kế hoặc bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với tư cách là một freelancer. Bạn chỉ cần đăng ký làm freelancer trên các cổng như Upwork, Fiverr hoặc Truelancer. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tiếp thị các kỹ năng của mình cho khách hàng tiềm năng.

Các yêu cầu là gì? – Miễn là bạn có kỹ năng tiếp thị, bạn có thể đăng ký trên một cổng thông tin tự do, mặc dù điều này có thể yêu cầu một khoản phí nhỏ.
Bạn kiêm được bao nhiêu? – Thu nhập của bạn sẽ dựa trên loại công việc bạn cung cấp và lượng công việc bạn có thời gian để làm.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong nền kinh tế làm việc tự do (freelance)? - BeRich

Làm giáo viên trực truyến

Sinh viên không ngừng học hỏi những điều mới, vì vậy một cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến là chia sẻ một số kiến thức này. Cho dù bạn muốn dạy kèm cho trẻ em đi học hoặc cung cấp các khóa học cho người lớn muốn học một cái gì đó mới, tất cả những gì bạn cần là truy cập vào kết nối internet nhanh chóng.

Bạn có thể đăng ký với một nền tảng dạy kèm nào đó, hoặc chỉ cần liên hệ với bạn bè và người thân trên mạng xã hội để phát các lớp dạy kèm trực tuyến của bạn.

Các yêu cầu là gì? – Có rất ít đầu tư tiền tệ liên quan, mặc dù bạn sẽ cần phải trau dồi một số kỹ năng giảng dạy.
Bạn kiêm được bao nhiêu? – Dựa trên mức độ chuyên môn của bạn và chủ đề, bạn có thể kiếm được tới 200.000–500.000đ mỗi giờ.
Bạn có thể tiếp tục công việc này không? – Mặc dù gia sư có thể không phải là một công việc toàn thời gian khả thi, bạn có thể tiếp tục làm công việc bán thời gian này hoặc nếu bạn có năng khiếu tương tự, hãy xem xét các công việc giảng dạy trong lĩnh vực bạn học.

59,580 Online Tutor Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Làm cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là một sinh viên tự hào về kỹ năng viết của mình và có thể viết những tác phẩm hấp dẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ người khác, trở thành người viết nội dung là cách tốt nhất để biến kỹ năng đó và sử dụng nó để kiếm tiền online cho học sinh.

Bạn có thể viết bài và gửi cho các trang báo, hoặc tìm kiếm các công việc CTV viết bài cho các Blogger, các diễn đàn về du lịch, công nghệ hay thậm chí nếu viết lách ổn thì các bạn còn có thể viết các bài content chuẩn SEO, bài quảng cáo sản phẩm… Hiện nay một số doanh nghiệp có quy trình training đầu vào nên việc này các bạn học sinh đang học cấp 3 có định hướng theo ngành content, báo chí, marketing, PR… hoàn toàn có thể thử sức.

3 Bí quyết giúp bạn trở thành Content Writer giỏi

Kiếm tiền online cho học sinh bằng việc viết blog

Viết blog đang vươn lên trở thành một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến cho sinh viên. Khi ngày càng có nhiều sinh viên hiểu được sức mạnh của việc viết blog, thì càng có nhiều người viết ra suy nghĩ của họ về nhiều vấn đề và chủ đề khác nhau trên các trang web tạo blog phổ biến như:

 • Blogger
 • Tumblr
 • WordPress
 • Weebly

Sẽ rất tốt nếu bạn dành một chút thời gian để thành thạo các kỹ năng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. SEO cho phép blog của bạn hiển thị nhiều hơn với những người dùng tìm kiếm nội dung bạn viết và do đó giúp mang lại nhiều quảng cáo hơn trên trang của bạn.

 • Sử dụng phương pháp Affiliate Marketing: Bạn có thể đăng ký các chương trình Affiliate Marketing từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… sau đó viết các bài review, so sánh sản phẩm, các shop bán hàng uy tín, tận dụng các chiến dịch KOLs… và đặt tiếp thị liên kết trên website của bạn thì khi người dùng click vào đường link và mua hàng, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.
 • Sử dụng link rút gọn: Ngoài nội dung chính trên website, bạn có thể sưu tầm, thống kê lại các tài liệu hay chia sẻ đến mọi người hoặc tự xuất bản một ebook (sách điện tử) để đọc offline trong trường hợp không kết nối Internet. Sau đó, bạn có thể đặt liên kết tải về tài liệu dưới dạng link rút gọn để kiếm thêm thu nhập từ người dùng.

Kiếm tiền online bằng blog, website miến phí - Hướng đi bền vừng cho dân MMO

Thiết kế đồ họa (Graphic Designer)

Nếu bạn giỏi kỹ năng chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc sử dụng các ứng dụng Adobe khác nhau như Photoshop, trở thành nhà thiết kế đồ họa là cách tốt nhất để kiếm tiền online cho sinh viên. Khi tất cả mọi người từ các công ty đến các cá nhân muốn nghệ thuật kỹ thuật số đẹp mắt để sử dụng trên trang web, hồ sơ truyền thông xã hội và tài liệu quảng cáo của họ, v.v. nhu cầu về nhà thiết kế đồ họa đang bùng nổ ngay bây giờ.

Graphic Designer là gì? Những thông tin bạn không nên bỏ qua!

Nhập liệu – Gõ Captcha

Hiểu đơn giản, đây là công việc kiếm tiền online tại nhà mà bạn sẽ đánh máy, nhập liệu các chuỗi captcha, chuỗi ký tự mã sản phẩm, mã bảo mật… Cách kiếm tiền online cho học sinh này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, tính chính xác cao và tốc độ đánh máy nhanh vì đa số mức thu nhập của bạn sẽ được tính dựa trên tổng số sản phẩm (nhập liệu được) đầu ra.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Trở thành một biên dịch viên

Ngày nay nhiều công ty đa quốc gia thuê biên dịch viên với mức lương thấp. Vì vậy, nếu bạn là người song ngữ hoặc đang học một ngôn ngữ mới, bạn cũng có thể tìm kiếm những công việc này. Vì những công việc kiểu này không chỉ trả một khoản kha khá mà còn nâng tầm hiểu biết của bạn.

Các công ty có thể thuê bạn để dịch tài liệu, phụ đề, thư từ, email hoặc giấy tờ. Nó sẽ giúp bạn tiếp xúc rộng rãi với một số công ty nhất định. Do đó, có một xác suất rất lớn là các công ty cũng có thể thuê bạn thường xuyên nếu họ tin tưởng và thích công việc của bạn.

Đòi hỏi duy nhất của công việc này là khả năng ngoại ngữ cao, khả năng biên – phiên dịch lưu loát cũng như một số kiến thức chuyên môn về lĩnh vực dịch thuật (nếu có).

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh hiện nay

Tổng kết

Cuộc sống của sinh viên là trải nghiệm học tập tốt nhất. Bạn phải làm và học các kỹ năng mới và trải nghiệm các bài học cuộc sống. Bạn có thể ở nhà và dành cả ngày trên Netflix. Nhưng đó sẽ là một sự lãng phí khả năng của bạn. Hoặc bạn có thể học một số kỹ năng mới hoặc kiếm tiền khi ngồi ở nhà trong thời gian rảnh rỗi. Tất cả các cách kiếm tiền online cho học sinh ở trên đều là những cách làm việc hiệu quả và tốt nhất. Chúc các bạn có thời gian làm việc và học tập vui vẻ, thành công !

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN