keyword là gì? Cách tìm và sử dụng từ khóa cho SEO vô cùng hiệu quả

keyword là gì
Chia sẻ:

Để trang của chúng ta được ở một vị trí cao trong việc tìm kiếm thì nghiên cứu keyword là gì? là một điều cực kì thiết yếubài viết này sẽ giúp các bạn nhận biết từ khóa là gì? cũng giống như cách tìm và sử dụng từ khóa Content SEO một cách hiệu quả nhất trong công việc nhé!

Bạn đang xem bài viết: keyword là gì ? Cách tìm và sử dụng từ khóa cho SEO vô cùng hiệu quả

Keyword là gì?

Keywords là gì?

từ khóa hay được gọi là từ khóađây chính là những từ và cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để hiển thị ra thông tin mà bạn ước muốnđấy cũng là cụm từ tìm kiếm mà bạn mong muốn xếp hạng với một trang cụ thể. Chính vì thế, khi mọi người nhập từ khóa đấy trên các công cụ chọn lựa thì họ sẽ tìm thấy trang đấy trên trang Web của chúng ta.

Ví dụ: nếu như mong muốn tham khảo về các khóa học SEO thì Bạn có thể nhập “ khóa học SEO, học SEO,…”

Bên cạnh đấymột vài thuật ngữ khác ảnh hưởng đến từ khóa cũng đều được định nghĩa như sau:

– Focus keywords: Là những từ khóa trọng điểm mà bạn mong muốn tối ưu seo cho một bài viết hay một trang bất kỳ trên Website của mình. Khi kiểm soát được Focus keywords, bạn sẽ đơn giản sử dụng những từ khóa này để đưa trang của mình lên top Lựa chọn.

– Meta keyword: Đây là một thẻ keyword được gắn trong mỗi trang, mỗi bài content trên Website của bạn. Thẻ meta keyword này cũng được đặt bên trong 2 thẻ đóng mở head và có cấu trúc như sau: . Bên cạnh đóNếu chúng ta muốn coi thẻ meta từ khóa ở một trang nào đó bạn chỉ phải nhấn chuột phải vào trang, chọn coi nguồn trang. Sau đó nhấn tổ hợp phím CTRL + F, nhập “keyword” rồi nhấn enter là coi như hoàn tất.

– Phantom keyword: đây chính là những từ khóa có lượng chọn lựa khá nhiều nhưng lại bị các nhà phát triển Web bỏ sót trong vấn đề tối ưu SEOnếu trang của bạn có nhiều lượt tìm kiếm và được lên top thì những từ này có thể mang lại nhiều trang con cho trang chủ của bạnkhông những thế, chúng ta có thể đơn giản tối ưu và lấy top tìm kiếm cao với những phantom keywords nếu hoạt động của bạn có ít đối thủ chung ngành.

– SEO keyword: Tức là tổng hợp tất cả các kỹ thuật tối ưu nhằm đưa Website lên top tìm kiếm Google, để đưa trang của mình đến gần với người coi hơn.

– Long tail keyword: Hay còn được gọi là từ khóa dái. Đây là những từ khóa có số lượng từ đơn từ 4 từ trở lên cụ thể như: bảng giá dịch vụ seo, khóa học seo tuyệt vời nhất,… cho dù những keyword này có lượng Lựa chọn không nhiều nhưng chúng mang lại phần trăm chuyển đổi khá tốt. bởi vậy, những bạn làm seo cần tập trung đẩy mạnh những keyword này trong thời gian đầu để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất nhé.

– LSI keyword: Hay được gọi là keyword đồng nghĩa tức những cụm từ khóa này cùng mang một ngữ nghĩa như nhau. Ví dụ: tuyển mộ thì keyword đồng nghĩa sẽ là kiếm việc làm.

Tại sao từ khóa quan trọng?

Một trong những điều Google nhìn vào khi thứ hạng một trang là nội dung trên trang đấy. Nó nhìn vào các từ trên trang. Bây giờ hãy hình dung điều nàynếu như mỗi từ trên, VD, một bài đăng blog về đàn piano kỹ thuật số được dùng 2 lần, thì tất cả các từ đều có tầm quan trọng như nhau. Google sẽ vẫn chưa có manh mối nào trong số những từ đấy là quan trọng và không. Những từ bạn đang dùng là manh mối cho Google; nó cho Google và các công cụ Lựa chọn khác biết trang hoặc bài viết đề cập về cái gì. Vì vậyNếu chúng ta muốn khiến cho Google hiểu trang của chúng ta nói về cái gì, bạn cần dùng nó khá thường xuyên .

nhưng Google không phải là nguyên nhân độc nhất tại sao từ khóa quan trọngtrên thực tế, điều đó ít cần thiết hơn, bởi vì bạn phải luôn tập trung vào người dùng: vào người truy cập và khách hàng tiềm năng của chúng ta. Với seo, bạn mong muốn mọi khách truy cập vào trang Web của chúng ta khi dùng một thuật ngữ Lựa chọn hoặc từ khóa cụ thểbạn phải cần đi vào đầu khán giả và dùng những từ họ sử dụng khi họ đang Lựa chọn.

nếu bạn dùng các keyword sai, bạn có thể chưa bao giờ có được người truy cập bạn mong muốn hoặc cần, bởi vì văn bản của bạn không ổn với những gì khán giả tiềm năng của chúng ta đang Lựa chọntuy nhiên nếu như bạn dùng các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếmdoanh nghiệp của Bạn có thể phát triển mạnh. Vì điều đónếu như bạn thấy nó như vậy, keyword của bạn sẽ phản ánh những gì khán giả của bạn đang chọn lựa. Với các keyword sai, bạn có thể kết thúc với đối tượng sai hoặc vẫn chưa có gì cả. đấy là nguyên nhân vì sao có các keyword ổn là thực sự quan trọng.

Cách từ khóa xuất hiện trên Google

Cách từ khóa xuất hiện trên Google

Để mang đến nhiều lượng truy cập cho trang Website của bạn thì cần phải khiến cho các keyword xuất hiện trên Google càng nhiều. Chính bởi vậybạn cần đầu tư vào các khoản như trả một chi phí phí cho những lúc nhấp chuột (PPC) hay sửa đổi và cải thiện Công cụ tìm kiếm (SEO).

so với việc trả một chi phí phí cho những lúc nhấp chuột tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị trang Website của chúng ta khi nhận được các từ khóa đóchúng ta có thể đặt giá thầu cho cụm keyword đấy và nó sẽ xuất hiện ở đầu kết quả của tìm kiếm của Google khi mọi người Lựa chọn nó. Lúc này, khi ai đó nhấp vào và truy cập vào trang Website của chúng ta thì Google sẽ tự động tính phí từ bạn.

đối với SEO, thì bạn không hẳn phải trả tiền cho Google nhưng Google sẽ tự động xếp hạng các kết quả phù hợp nhấttuyệt vời nhất cho mọi keyword tìm kiếmnếu Google xem trang của chúng ta là hợp nhất cho các kết quả của tìm kiếm thì bạn có thể nhận được một luồng truy xuất không mất phí nhất định vào trang Website của mình.

Phân loại từ khóa


keyword hoàn toàn có thể được chia loại theo 2 cách sau:

 • Chia theo số lượng từ:
  • từ khóa ngắn – Short keyword: độ dài từ 1 đến 3 ký tự
  • keyword dài  Longtail từ khóa: thường có độ dài thường lớn hơn hoặc bằng 3 ký tự

Ví dụ: “từ khóa SEO” hoặc “key word” sẽ được coi là một từ khóa ngắn.
Trong khi đó, “gõ từ khóa tìm kiếm…” hay “kiểm tra xếp hạng từ khóa” được coi là một từ khóa dài

 • Chia theo tính chất của từ khóa:
  • từ khóa quan trọng – Main từ khóa: thường là một vài từ khóa ngắn hoặc ngắn hơn từ khóa phụ, biểu hiện Content tổng quát nhất của trang, bào hàm Content thông tin của các keyword phụ. thông thườngtừ khóa chính của một trang là những từ có phần trăm xuất hiện (keyword densitykhổng lồ nhất trên trang đó.
  • keyword phụ – Sub từ khóa: (từ khóa thứ cấp) Thường là từ khóa dài hoặc dài hơn từ khóa quan trọngthể hiện thông tin của các ý nhỏ trên trang, là mở rộng của từ khóa chính.

Ví dụ: nếu “dịch vụ seo” là từ khóa chính, thì keyword phụ của nó sẽ là “dịch vụ SEO web” hoặc “dịch vụ seo clip
Lưu ý: so với công cụ Lựa chọn, 2 từ khóa tìm kiếm giống nhau về các từ hình thành sẽ có chất lượng tương tự nhau. Ví dụ: “keyword SEO” và “SEO từ khóa“. cho dù rất có thể Web SEO một trong những 2 keyword trên có thể được ưu ái hơn nếu như từ khóa người dùng tận dụng trùng khớp với keyword đang seo.

Xem thêm bài viết:

Cách tìm từ khóa

Có nhiều cách để làm điều nàynhưng công thức dễ dàng đặc biệt là sử dụng công cụ nghiên cứu keyword.

Hầu hết các công cụ này công việc theo cùng một cách. bạn nhập một vài từ khóa rộng có liên quan đến ngành của bạn còn được gọi là keyword hạt giống và công cụ này sẽ khởi động lại một số đề nghị từ khóa có liên quan.

Ví dụ: giả sử bạn bán tai nghe Trực tuyến. Các keyword gốc của Bạn có thể là “tai nghe”, “tai nghe không dây”, “tai nghe bluetooth”.

Hãy đưa chúng vào Trình khám phá keyword của Ahrefs, sau đấy xem xét một trong các báo cáo ý tưởng từ khóa.

ngaytức thì, chúng tôi thấy hơn hai mươi ngàn ý tưởng keyword có liên quan hoàn chỉnh với khối lượng chọn lựa hàng tháng, giá mỗi nhấp chuột ( CPC ) trung bình cho truyền thông marketing có trả tiền và rất nhiều chỉ số seo khác.

Một vài chỉ số cần chú ý khi phân tích từ khóa

 • Volume – dung lượng thị trường chọn lựa theo ngành, lĩnh vực
 • Difficulty – độ khó của từ khóa
 • Opportunity – thời cơ của keyword chủ đề
 • Potential – Tiềm năng

Khối lượng chọn lựa

Khối lượng tìm kiếm cho bạn biết trung bình một vài từ khóa được tìm kiếm bao nhiêu lần mỗi tháng.

trend (trends)

Khối lượng Lựa chọn từ khóa tính trung bình hàng tháng bằng công cụ Keywordtools.io, nhập từ khóa chính của bạn vào và xem kết quả. bộ máy sẽ trả về kết quả các keyword và thể hiện mức độ thịnh hành thông qua chỉ số xu hướng và Search Volume.

Số lần nhấp chuột

Số lần nhấp chuột cho bạn biết trung bình hàng tháng có bao nhiêu lần nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm một vài từ khóaviệc này giúp bạn có nhiều nhận xét quan trọng sau này.

ví dụ lượng tìm kiếm từ khóa rất cao tuy nhiên chỉ nhập được lượt nhấp thấp, bạn phải tìm hiểu lý do và khắc phục.

Lưu lượng truy cập tiềm năng

Khối lượng Lựa chọn và số lần nhấp sẽ giúp bạn hiểu mức độ phổ biến của một từ khóanhưng ngoài keyword đấy ra còn rất nhiều biến thể khác mà Bạn có thể nhắm vào, ví dụ từ liên quan, từ đồng nghĩa.

Kiểm duyệt độ khó từ khóa

từ khóa Difficulty là thông số đánh giá độ cạnh tranh của keyword để có thể lên top cao trên kết quả tìm kiếm Google.

độ cạnh tranh từ khóa từ công cụ Ahref

thông số này ở mỗi công cụ là không giống nhau. Chẳng hạn Ahrefs tính KD lấy số lượng domain trung bình trỏ đến top 10 trang hiện tại; thứ hạng keyword đấy và chấm trên thang điểm 0-100. Con số này đưa ra dự đoán khá chuẩn xác bạn phải cần bao nhiêu Referring Domain để có khả năng lọt top 10 với từ khóa đó.

mặc dù vậy đây chỉ là con số đọc thêm chứ không nói lên điều gì. độ khó của từ khóa còn tùy thuộc vào lĩnh vực và kinh nghiệm SEO của bạnthông thường keyword càng ngắn, càng bao quát thì có độ khó càng caotrái lại, Long-tail từ khóa là những từ khóa chứa nhiều hơn 3 từ, có thông tin cụ thể nên search volume thấp hơn, vì vậy cũng ít cạnh tranh hơn.

Vì điều đó nếu như bạn đầu tư viết một bài thật chất lượng về 1 từ khóa dài thì tiềm năng nhất bạn sẽ đánh bại đối thủ, đứng top 1 và thu về nhiều traffic cho Websiteđây chính là lối đi an toàn cho những Website mới, chưa có độ trust cao trong ngành.

Giá mỗi nhấp chuột (Cost Per Click -CPC)

Giá Mỗi lần nhấp chuột cho bạn biết số tiền nhà quảng cáo trả cho các lần nhấp chuột vào quảng cáo từ một từ khóa. Số liệu này cũng cho biết giá trị của một từ khóa.

Nhận xét độ khó của từ khóa

phụ thuộc vào hành động của từng truy vấn (truy vấn chủ động hay bị động)
Tham vọng mua hàng rõ ràng có chứa những từ: mua, bán, đánh giá, khuyến mãi,…). đây chính là những truy vấn người dùng đang rất muốn mua hàng bởi thế độ cạnh tranh của Đây là cao.
Trong giai đoạn ra quyết định mua hàng: top 10, giá rẻtuyệt vời nhấtgiá trịtin tưởng,….độ khóa của những truy vấn này không cần
Truy vấn thụ động: làm thế nào, cách để, chỉ dẫn, ….là gì, tự học, tôi mong muốn, tôi cần, phải làm sao,…
phụ thuộc vào google keyword Planner
Lên Google keyword Planner tham khảo thêm mức độ khó của từ khóa và lượng chọn lựa từ đấy sẽ nhận biết độ khóa của keyword.
+ Nghiên cứu keyword đối thủ đang SEO
Search từ khóa và xem TOP 5 đối thủ mạnh yếu như nào? Từ đấy có kế hoạch sự Lựa chọn từ khóa khôn ngoan.

Tổng kết

Keyword là một nền tảng của seo. Bạn không thể tạo hoặc sửa đổi và cải thiện content cho các công cụ tìm kiếm trừ khi mà bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì họ muốn xem.

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsKeyword là gì?Tại sao từ khóa quan trọng?Cách từ khóa xuất hiện trên GooglePhân loại từ khóaCách tìm từ khóaMột vài chỉ số cần chú ý khi phân tích từ khóaNhận xét độ khó của từ khóaTổng kết Xin chào các bà bầu yêu

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN