Tổng hợp Font chữ Vintage đẹp nhất 2022

Chia sẻ:

Font chữ vintage thường được sử dụng trong các thiết kế thông minh để thêm tạo thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề và đề mục. Chúng cũng là một tìm kiếm xuất sắc cho phần nội dung vì chúng hoàn thiện năng lực đọc.

Bạn có thể sử dụng font chữ tròn với hầu hết mọi kiểu thiết kế. bao gồm cả để tạo logo, tiêu đề áp phích, tờ rơi, tiêu đề trang Web , hoặc thậm chí thiết kế áo phông.

Nếu bạn đang chọn lựa một font chữ đẹp tròn trịa tuyệt vời cho dự án của mình, thì Nghecontent xin giới thiệu với các ban bộ tổng hợp 34 font chữ tròn.

60 Phông chữ Vintage và Retro miễn phí cho thiết kế cổ điển | Cộng đồng Designer Việt Nam - Creative Designer

Các Font chữ vintage đẹp

Font chữ vintage ALEO

Aleo có những nét bo tròn khá chi tiết và sở hữu cấu trúc mượt mà, mang đậm tính cá nhân trong khi vẫn rất dễ đọc. Font chữ tròn này gồm có 6 phong cách khác nhau: 3 mức độ (mỏng, vừa và đậm), tương ứng với 3 kiểu chữ nghiêng. Được đưa ra thuộc bản quyền của SIL, Aleo được thiết kế bởi Alessio Laiso, 1 designer ở IBM Dublin, và khá tương đồng với font chữ slab-serif – Lato.

Xem thêm: Tổng hợp những Font chữ đẹp làm logo dân thiết kế nên biết

 

Link tải: Kho Font chữ Vintage

Font chữ vintage JURA

Một font chữ tròn lịch lãm đầy độc đáoJura có những đặc trưng riêng biệt như tỉ lệ các chữ hẹp và sự chi tiết, gồm có các nét bo tròn, các điểm quan trọng chân chữ mang hình dáng của cái nêm. Font chữ tròn này trông rất tuyệt khi Áp dụng vào các kích cỡ lớn, tuy nhiên vẫn đọc khá rõ ở những kích cỡ nhỏ, và xuất hiện lần đầu bởi một designer người Mỹ tên là Ed Merritt.

Font chữ vintage Fénix

Fénix là một font chữ tròn được thông minh dựa trên cảm hứng từ chữ calligraphy (chữ viết tay từ bút lông và mực). Font chữ này rất phù hợp cho việc thiết kế các văn bản và cả copy cho phần body. Là sự gắn kết chặt chẽ giữa những đường nét thật tự tin, và sự mềm mại của các đường bo tròn, Fénix mang đến cho bạn cảm giác thật dễ chịu và thích thú khi đọc những đoạn văn bản dài với kích cỡ nhỏ. Nó là sáng tạo của Fernando Díaz.

Font chữ vintage Comfortaa

Comfortaa là một font chữ tròn sans-serif hình học , được thiết kế dành cho các kích cỡ lớn. được tạo ra bởi Johan Aakerlund, 1 kỹ sư thiết kế tại đại học Kỹ thuật Đan Mạch, Comfortaa là sự pha trộn hài hòa giữa đặc tính dễ dàng, hình thức bắt mắt gồm có một số lượng lớn các kí tự và chữ cái. là một phần của dự án nâng cấp Google Font, phiên bản mới nhất của hệ chữ này gồm có sự bổ sung các kí tự Cyrillic và có giúp đỡ tiếng Việt.

David Airey, 1 graphic designer đồng thời cũng là một nhà văn xuất phát từ miền Bắc Ireland, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Comfortaa. “Có rất nhiều font chữ tròn miễn phí cho bạn chọn lựanhưng việc đó không tương đương với việc bạn sẽ tìm được chọn lựa tốt nhấtvới trải nghiệm lâu năm rút ra từ nhiều dự án, tôi thường sử dụng font Comfortaa trên hết cho các logo được đặt thiết kế riêng. Và kết quả thì không chê vào đâu được.”

Font chữ vintage Leoscar

font chữ tròn hiện đại này được thiết kế bởi Faridul Haque, gồm phiên bản có chân và không chân. Phiên bản không chân mang dáng vẻ thon gọn và sạch sẽ với những đường cong và góc cạnh không giống nhau. Bản có chân có phần kéo dài mỏng và nhỏ với đường cong nối gọn gàng. Những chữ cái thường trong Leoscar được bo tròn và trau chuốt cẩn thận, phù hợp với những đoạn văn ngắn.

Font chữ vintage One day

Một font chữ tròn kiểu stencil (miếng kim loại mỏng với các điểm quan trọng cắt rời, sử dụng để phun sơn hoặc quét màu lên một bề mặt) hiện đại này được thiết kế bởi Nawras Moneer có những ký tự in hoa với độ đậm nét giống nhau. Hầu hết các kí tự trong bộ font chữ tròn này đều có một điểm bị đứt quãng, mang lại cảm giác stencil. Phần đỉnh được bo tròn khiến bộ phông chữ mang đến cảm xúc dễ chịu và phù hợp với tất cả những loại hình thiết kế. One Day là sự tìm kiếm xuất sắc cho thiết kế logo và đồ họa phương tiện xã hội. Bộ phông chữ này phù hợp cho phần tiêu đề hoặc phụ đề hơn là văn bản dài.

Một font chữ tròn kiểu stencil (miếng kim loại mỏng với các chi tiết cắt rời, dùng để phun sơn hoặc quét màu lên một bề mặt) hiện đại này được thiết kế bởi Nawras Moneer có những ký tự in hoa với độ đậm nét giống nhau

Font chữ vintage Coves

Một bộ font chữ tròn tuyệt đẹp khác bởi Jack Harvatt, Coves là sản phẩm luôn chiếm được cảm tình. Những kí tự được bo tròn thu thập cơ sở của hình tròn tiêu chuẩn và những phần còn lại được thiết kế gọn gàng và sạch sẽ. Phần crossline góc cạnh ở ký tự “e” mang lại sự tinh tế cho thiết kế.

Font chữ vintage Sequel

font chữ tròn đơn giản và sạch sẽ như Sequel là một vũ khí chủ lực cho thiết kế typography của bạn. Bộ font chữ tròn này có những chi tiết cạnh được bo tròn và cô đọng, là sự Lựa chọn tuyệt vời cho các dự án dễ chịu và chắc chắn. Sequel với tất cả ký tự in hoa sẽ phù hợp cho các tiêu đề và đồ họa phương tiện marketing.

Font chữ vintage Corn

Corn là bộ font chữ tròn trịa và ngọt ngào mang lại cảm giác vui tươi. Bản demo dùng thử không mất phí sẽ cho phép bạn sử dụng với độ đậm nhạt bình thường và rất phù hợp cho đồ họa phương tiện marketing cũng giống như thiết kế logo và tiêu đề. Bản đầy đủ sẽ có 14 phong cách, từ thanh mảnh đến rất đậm. Phần crossline và hình cung lớn sẽ khiến cho bộ phông chữ in hoa xuất sắc này thân thiện và là một nhân tố hay ho cho bộ sưu tập của bạn đó

Font chữ vintage Fredoka

font chữ tròn trịa hình học này được thiết kế bởi Milena Brandau phù hợp cho các dự án hiện đại. Điều làm cho Fredoka đặc biệt là sự cộng hưởng giữa nét dễ thương và phông chữ Google. Fredoka là tìm kiếm tuyệt vời cho trang Websiteứng dụng và thiết kế số.

Font chữ vintage Moon

Bộ phông chữ mới mẻ này được bo tròn ở phần đuôi và chóp, mang đến cảm xúc mềm mại và chỉn chu. Thiết kế có 3 phiên bản cho các ký tự thường và in hoa, đồng thời cũng chứa phần glyph cho nhiều ngôn ngữ. Moon là phông chữ tròn trịa linh động cho các thiết kế vui tươi và phóng khoáng.

Font chữ vintage Celestia

Phông chữ đậm chất vị lai như Celestia vô cùng đáng chú ý và mang lại cảm giác vui tươi, phù hợp với các dự án thiết kế đồ họa ước muốn tạo ra sự sai biệt. Font chữ tròn trịa này với đường chéo đầy đặn rất phù hợp cho các poster sự kiện hoặc ấn phẩm thời trang. Celestia có khả năng mang đến một thiết kế tươi tắn và dáng dấp vị lai.

Font chữ vintage Sans – Serif FS Nokio

. Nokio dùng các đường nét, đường cong tròn tròn mang cảm giác gọn gàng và đáng yêu cho thị giác người sử dụng. Thiết kế của Font chữ Sans – Serif FS Nokio thật tinh tế với các đầu nối tròn, linh hoạt để tạo thành một kiểu chữ có cấu trúc vui tươi, đáng yêu.

Font chữ Sans – Serif FS Nokio với thiết kế 5 style từ nhà sản xuất, lần lượt là : Extralight, Light, Regular, Medium và Bold. Với trọn bộ 5 style, người sử dụng có nhiều sự tìm kiếm hơn trong việc thiết kế. Từ thiết kế in ấn, Web cho đến thiết kế logo. Bên cạnh đấy, Font chữ Sans – Serif FS Nokio còn giúp đỡ những con số, các kí tự đặc biệt và rất nhiều ngôn ngữ nữa đấy !

chúng ta có thể mua phiên bản quốc tế của Font chữ tròn này tại Website myFonts. Mỗi style của Font chữ Sans – Serif FS Nokio được bán với giá 25 dollars. Còn phiên bản Việt hóa của Font chữ này thì hoàn toàn miễn phí nhé, bạn chỉ phải tải về dùng thôi.

Font chữ vintage Diadema

Font chữ tròn hiện đại, với pixel-perfect này có kiểu tròn trịa, thú vị tạo cho nó vẻ hoàn hảo cho các logo, thiết kế poster và nhiều ngoài ra.

Font chữ vintage Lead True Type v1.0

Là một phông chữ thú vị, hiện đại. Với mẫu chữ tròn và góc nghiêng, nó hoàn hảo cho các bản in hoặc thiết kế poster với cảm giác khoa học viễn tưởng

Font chữ vintage Pine Typeface

Một sự thay thế tuyệt vời cho những font chữ bình thường dành cho kiểu sans-serifs dáng thuôn, Pine có nét vui vẻ , tròn trịa trong khi vẫn được sự đơn giảnđấy là một kiểu chữ tuyệt vời cho các dự án tạo ra thương hiệu, áp phích, và nhiều hơn nữa!

Font chữ vintage Brave Typeface

Gia đình font chữ Brave là một font chữ hiện đại, thú vị với các cạnh bo tròn và các điểm quan trọng tối giản. thông thường, sự dễ dàng sẽ nói lên rất nhiều khi bạn phải cần một font chữ như Brave.

Font chữ vintage Somatic

Thêm một phông chữ “béo” và tròn trịa khác trong bộ sưu tập font chữ đẹp Photoshop của chúng tôi! Somatic được thiết kế bởi Lauren Lee, Bạn có thể chọn lựa phần đầu của chữ cái là tròn hoặc thẳng, hoàn hảo cho các logo dễ dàng tuy nhiên táo bạo. Các đoạn văn cỡ trung bình công việc tốt với font chữ tròn này vì nó dễ đọc.

Font chữ vintage Minna Drop

Font chữ đẹp Photoshop thuộc group serif này có đầu cuối tròn ấn tượng và phần cuối cong, điều này khiến cho nó trở nên xuất sắc cho các áp phích và thiệp phong cách cổ điển. Đẹp và lịch lãm đồng thời thật khó để tạo ra nó tuy nhiên các nhà thiết kế Minna Drop đã làm được điều đấy.

Font chữ vintage Futura

Futura – một trong những font chữ tròn thành công và được sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Với ngoại hình đậm, bản dày và tròn trịa đậm chất hình học, Futura mang lại hơi thở lạc quan, đầy thân thiện, không hề lỗi mốt. FedEx và Swissair là hai công ty nổi tiếng đã xây dựng được bộ nhận diện ấn tượng với mẫu chữ Futura này.

Font chữ vintage FF Din

Một mẫu sans serif đầy thân thiện nữa cho bạn Lựa chọn đây rồi. FF Din được mới mẻ hóa bằng việc mở rộng các yếu tố nét tròn sang hướng hình bầu dục, vừa tạo cảm giác gần gũi, chiếm trọn cảm tình người mua hàngcùng lúc đó vẫn mang hơi thở hiện đại, tối giản đầy sáng tạo. Bạn cũng có thể tham khảo người ‘họ hàng’ là phông Sassoon, theo hơi hướng dí dỏm và nhu mì hơn, với những đường uốn, đuôi hất móc nhẹ nhàng, ổn với những nhãn hiệu hướng tới khách hàng nữ giới như mỹ phẩm, thời trang, nước hoa,……

Font chữ vintage Brandon Grotesque

Brandon Grotesque nổi bật trong gia đình sans-serif bởi chiều cao thấp, một dấu hiệu mang lại cho kiểu chữ một sự gọn nhẹ và yên bình nhất định. Các đường nét gọn gàng, tròn trịa, tối giản chi tiết phong cách cũng giúp chiếc logo của chúng ta trở nên quý phái và hiện đại hơn nhiều lầnhãy cân nhắc font chữ tròn này nếu logo của chúng ta có thể được sử dụng thường xuyên trên bao bì thời trang hoặc một thương hiệu thời thượng như whiskey, mỹ phẩm,…

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những font chữ vintage đẹp mà chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để tổng hợp được, hy vọng nó sẽ tạo điều kiện bạn trong lúc thiết kế và sáng tạo đừng quên sẻ chia những font chữ tròn siêu đẹp này tới bạn bèđồng nghiệp khi họ chưa chọn được phông chữ khi thiết kế nhé.

Đừng quên ghé Nghề Content để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.
font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsCác Font chữ vintage đẹpFont chữ vintage ALEOFont chữ vintage JURAFont chữ vintage FénixFont chữ vintage ComfortaaFont chữ vintage LeoscarFont chữ vintage One dayFont chữ vintage CovesFont chữ vintage SequelFont

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN