Tổng hợp những Font chữ tiểu học thông dụng nhất 2021

font chữ tiểu học
Chia sẻ:

Font chữ Tiểu học là bộ font tiếng Việt luyện viết cho trẻ em, bộ font tập viết dành để luyện viết cho học sinh lớp 1 nói riêng và tiểu học nói chung. Tải Font chữ tập viết Tiểu học để dễ dàng tạo bộ font chữ mẫu cho các em học sinh ngay tại nhà. Cùng Nghề Content tìm hiểu về Font chữ này ngay sau đây nhé

Giới thiệu Font chữ tiểu học

Font chữ tiểu học là font chữ tiểu học có ô ly nằm trong bộ chữ tiếng việt với các chữ viết tiểu học chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, đem lại một Font chữ chuẩn sử dụng cho các chương trình soạn thảo, giáo dục của tiểu học với trọn bộ tất cả các font chữ dành cho học sinh tập viết, đây là công cụ được sử dụng nhiều nhất cho các giáo viên bậc tiểu học dùng để giảng dạy. TAIMIENPHI.VN còn cung cấp cho bạn các mẫu font chữ tập viết tiểu học đẹp mắt theo mẫu mới HP001 để các em luyện viết, luyện chữ đẹp, đặc biệt các thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng mẫu font chữ tập viết tiểu học để hỗ trợ cho công tác giảng dạy của mình.

Xem thêm: Share link tải Font chữ nét thanh nét đậm mới nhất 2022

Những đặc điểm chính của Font chữ tiểu học

  • Bộ font chữ đạt chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.
  • Cung cấp các font chữ sử dụng trong giáo dục tiểu học.
  • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Sử dụng làm mẫu để luyện chữ.
  • Phù hợp với nhiều hệ điều hành.
  • Tương thích với Vietkey và Unikey.

Tổng hợp link tải: Kho Font chữ tiểu học

Những ưu điểm của Font chữ tiểu học

Font chữ đẹp về font chữ tiểu học chính là bộ phông chữ nên có trên máy tính của bạn và hoàn toàn tương thích với bộ mã của Unikey hay Vietkey. Cho nên bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là có thể sử dụng được nó rồi. Ngoài ra, bạn có thể tải Font chữ tập viết Tiểu học. Bộ này có rất nhiều font chữ theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các em luyện tập.

Tạo các bài nhận biết chữ cái theo khổ lớn với nội dung trẻ yêu thích hoặc do bạn nghĩ ra. Ví dụ như tên bố mẹ, tên trẻ, tên thú cưng hoặc tùy chỉnh. Theo ý thích để cháu viết theo, tránh hiện tượng tập viết nhàm chán. Giúp trẻ hứng thú trong việc học và có khi còn tiết kiệm được chút tiền mua sách tập tô chữ với những trẻ ham học hỏi.

Dễ dàng in lại nhiều lần các chữ trẻ viết còn xấu để luyện viết thêm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Tất cả các chữ cái trong font tập viết đều được vẽ bằng các đường nét đứt. (để cho trẻ tô theo) và có hình dáng theo đúng chuẩn chữ viết trong trường tiểu học do BGD ban hành.

Hướng dẫn tải Font chữ Tiểu học trên máy tính

Bước 1: Người dùng Click vào nút Tải về để tải bộ font chữ Tiểu học trên máy tính.

Sau khi tải xuống người dùng tiến hành giải nén tập tin bằng cách nhấp chuột phải vào file, chọn Extract files hoặc dùng các phần mềm giải nén.

Font chữ tiểu học

Bước 2: Bôi đen để chọn toàn bộ các file font chữ đã giải nén rồi click chuột phải chọn Install để cài đặt font chữ.

Hướng dẫn tải font chữ Tiểu học

Chúng ta chờ cho các bộ font chữ được cài đặt hoàn thành trên máy tính.

Mẫu font chữ tập viết tiểu học

Bước 3: Để nguyên thư mục font chữ này, rồi nhập đường dẫn C:\Windows\Fonts vào thanh tìm kiếm trên máy tính. Nhấn vào kết quả thư mục Fonts trên cùng danh sách.

Bước 4: Sao chép hoặc cắt toàn bộ font chữ Tiểu học ở thư mục đã giải nén vào thư mục Fonts trên máy tính để dùng trong các phần mềm soạn thảo văn bản, trình chỉnh sửa ảnh.

Font chữ tập viết tiểu học hp001

Bước 5: Click vào biểu tượng Unikey ở khay hệ thống rồi tắt Bật kiểm tra chính tả nếu đang dùng, sử dụng Unicode dựng sẵn và Kiểu gõ là Telex.

Tải phông chữ tiểu học

Cách kẻ ô vuông với Font chữ tiểu học

Bước 1: Bạn vào menu Insert (1) => Symbols (2) => Symbols (3) => More Symbols (4).

Chọn More Symbols

Bước 2: Bạn chọn Font là HP001 5 hàng (1) => chọn biểu tượng ô ly (2) => Insert (3). Bạn có thể Insert nhiều lần để tạo thành những ô ly nối tiếp nhau.

Chọn biểu tượng ô ly rồi nhấn Insert

Sau khi tạo thành hàng ô ly, bạn tiếp tục chèn thêm ô ly bằng cách trên để tạo thành 2 hàng ô ly như hình dưới:

Bạn tiếp tục chèn thêm ô ly bằng cách trên để tạo thành 2 hàng ô ly

Bước 3: Bạn bôi đen hai hàng ô ly và click chuột phải vào hàng ô ly (1) => Paragraph…(2).

Chọn Paragraph

Bước 4: Bạn thiết lập mục Spacing là 0 pt (1) => thiết lập Line spacing là Single (2) => OK (3).

Thiết lập Line spacing là Single

Và sau đó thì hai hàng ô ly của bạn sẽ được gộp lại làm một như hình dưới.

Hai hàng ô ly của bạn sẽ được gộp lại

Tổng hợp link tải: Kho Font chữ tiểu học

Tổng kết

Qua bài viết trên đây Nghề Content đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về Font chữ tiểu học cũng như cách tải xuống, cài đặt và sử dụng phông chữ tiểu học trên máy tính. Bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể tải bộ Font chữ tập viết Tiếng Việt về để tự soạn thảo bài tập viết cho chính các bé nhà mình.

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN