Cách tạo Landing page WordPress chỉ với 15 phút

cách tạo landing page wordpress
Chia sẻ:

Như chúng ta đã biết, Landing page được xem như là “cái phễu khổng lồ” giúp các doanh nghiệp thu hút được số lượng khách hàng tiềm năng và đông đảo để qua đó thúc đẩy việc mua hàng của họ. Bên cạnh đó, khi nhắc tới website hay Landing page chuyên nghiệp thì không thể không nhắc đến WordPress – một nền tảng chiếm hơn 60% thị phần Website trên toàn cầu. Vì vậy, hôm nay Nghề Content sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Landing page WordPress nhanh chóng và chuyên nghiệp.

 

Tìm hiểu về WordPress

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để giúp đỡ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ dàng để sử dụngnhiều tính năng hữu ích.

WordPress được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để giúp đỡ người sử dụng tạo ra nhiều thể loại Web khác nhau như blog, Website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệpkinh doanh – thương mại và điện tử, thậm chí với những loại Web có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản,… hầu như mọi hình thức Web với quy mô nhỏ và vừa đều có thể khai triển trên nền tảng WordPress.

Đặc điểm và tính năng của WordPress

– Đây chính là một đặc điểm đặc biệt hay nói cách khác đây là một điểm mạnh của WordPress đó chính là WordPress hỗ trợ rất nhiều plugin phong phú và thường xuyên cập nhật những cái mới nhất. Việc cập nhật Plugin thường xuyên giúp người sử dụng có kinh nghiệm dễ dàng hơn và nhiều chọn lựa hơn

– WordPress được phát triển trên nhiều ngôn ngữ không giống nhau

– Hệ thống Theme của WordPress vô cùng nhiều loạiphong phú

– WordPress cho phép quản lý blog, quản lý bài viết trên trang quản trị Dashboard rất thuận tiện

– WordPress được tích hợp sẵn Latex – một công cụ soạn thảo công thức toán học

– WordPress có những Widget đã có sẵn như thống kê số lượt truy cập blog, các nội dung bài viết thu hút và mới nhất, lên danh sách chuyên mục, trang,…

– Các comment trên WordPress phải được duyệt rồi mới đăng, hạn chế bình luận tiêu cực

– WordPress có chế độ phân quyền, cho phép chủ blog có thêm cộng tác viên viết bài và lưu giữ danh sách thành viên

– Chúng ta có thể phục hồi dữ liệu nhanh chóng nhờ việc sao lưu dữ liệu trên WordPress

Điểm cộng của WordPress

– WordPress xuất hiện lần đầu với giao diện đơn giản, tập trung trọng điểm vào người dùng phổ thông. Bởi vậy, WordPress được cho là một công cụ dễ dàng để sử dụng và bất cứ đối tượng nào cũng có thể thử nghiệm nó để phục vụ cho mục tiêu cá nhân của mình.

Các thực hành các bước được làm trong WordPress vô cùng dễ dànggiao diện quản trị dễ dàng sử dụng với người sử dụngvẫn chưa có quá nhiều kiến thức chuyên ngành hay thao tác khó hiểu để tải WordPress và dùng nó.

– Chính nhờ đặc điểm dễ dàng để sử dụng của nó mà WordPress được khá phần đông người Lựa chọn và tin dùngvì vậy, cộng đồng hỗ trợ WordPress tại nước ta cực kỳ đông đảo. Bất cứ vướng mắc nào mà bạn gặp phải đều được giúp đỡ chi tiết nhất trên Google Lựa chọn.

Đồng thờinếu còn thắc mắc trong lúc tải và sửu dụng WordPress, bạn cũng có thể tìm những chỉ dẫn cực kỳ tỉ mỉ từ cơ bản đến nâng cao đơn giản.

– Khi WordPress có cộng đồng đông đảo như vậy nên cũng dễ hiểu khi nó cũng có rất nhiều plugin giúp đỡ kèm theo. Plugin được cài thêm vào WordPress cho các chức năng đổi mới và thông minhđa dạng từ trả phí lẫn miễn phí.

– Hiện nay, WordPress cũng có những gói hỗ trợ ngôn ngữ kèm theo gồm có cả tiếng Việt thuận lợi hơn cho bạn dễ dàng sử dụng

– WordPress thường được biết tới với bố cục và giao diện làm Blog cá nhân. nhưng như vậy, vẫn chưa có nghĩa WordPress không thể làm được những loại Web khác. Bạn có thể tận dụng WordPress để tạo trang kinh doanh, một trang báo mạng, tạp chí online,…

Điểm trừ của WordPress

– Bên cạnh sự phổ biến, dễ sử dụng và có cộng đồng giúp đỡ đông đảo trên WordPress thì nó cũng hiện hữu những mặt trái. Vì có nhiều người dùng trên thế giới và chi phí bỏ ra thấp nên WordPress không nên đầu tư nhiều về vấn đề bảo mật nội dung.

– WordPress là một công cụ giúp cho bạn tạo nên một nền tảng blog. Những Blog của chúng ta cũng biến thành tầm ngắm của hacker nếu bạn không có những biện pháp bảo mặt an toàn.

– WordPress được phát triển theme và plugin bởi bên trung gian thế ba vì thế thỉnh thoảng khi dùng Bạn có thể gặp một số lỗi không mong muốncùng lúc đó, nó cũng đang trong lúc hoàn thiện, cập nhật và tăng trưởng, việc gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi

– WordPress của bạn nếu thiết lập quá nhiều Plugin hoặc website có khả năng có thời gian tải trang vô cùng “ì ạch”. Vì điều đó, bạn nên thường xuyên tham khảo những cách xử lý tình trạng này nếu như muốn dùng WordPress dài lâu.

Xem thêm: Khóa học thiết kế canva miễn phí cho người mới 2022

 Cấu trúc trang quản trị của WordPress

– Dashboard : Trang quản trị của WordPress hay còn là trang thực hiện công việc của WordPress. Tại đây, Bạn có thể viết Blog, coi bình luận mới và phổ biến, đường link Web,…

– Updates : Phần trang thái cập nhật khi WordPress có phiên bản mới

– Posts : Phần quản lý bài content và các danh mục

– All posts : Quản lý toàn bộ các nội dung bài viết.

  • Add new : Đăng bài content mới.
  • Categories : Quản lý toàn bộ các danh mục.
  • Tags : Quản lý tất cả các Post Tag.

– Media : Trang quản lý tất cả các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, video, tập tin văn bản,… được tải lên Web.

– Pages : Trang quản lý những trang tĩnh (page).

– Comments : Trang quản lý các ý kiến bình luận trên Web của chúng taBạn có thể xoá hoặc cấm bất kỳ người nào sử dụng công dụng này trên Web của chúng ta

– Feedback : Là trang quản lý những phản hồi, hồi âm, liên hệ của người mua hàng gửi cho bạn

– Appearance : Trang quản lý bố cục và giao diện Web và là bộ mặt của Website. Bạn có thể trải nghiệm và chỉnh sửa phong phú theme sao cho mình thích nhất và phù hợp nhất.

– Plugins : Trang quản lý các Plugin bổ sung tính năng cho Website của bạnchúng ta có thể thiết lập hoặc gỡ bỏ bất kỳ Plugin nào tại trang này.

– Users : Trang quản lý người dùng đã đăng ký dùng tại Website của bạnBạn có thể thêm, xoá hoặc phân quyền cho bất kỳ người dùng nào tại trang này.

– Tools : Trang quản lý xuất/nhập dữ liệu hoặc những công cụ liên quan.

– Settings : Trang thay đổi Các thông số chung hoặc những thiết lập khác cho Website như url của Website, timezone, Date Format, cấu trúc đường dẫn,…. bình thường việc quản lý và thay đổi chỉ số của các Plugin cũng được thực hiện tại đây.

Tìm hiểu Landing Page

Landing page là gì?

Landing page là kiểu trang được thiết kế với mục đích tăng doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng cho công ty. Nó được sử dụng trong các chiến dịch digital marketing. gười sử dụng đến từ các nguồn này sẽ truy xuất vào trang này trên hếtđó là lý do tại sao nó còn được gọi là trang đích.

Các yếu tố quan trọng tạo nên WordPress

Hầu hết các trang Landing Page chất lượng thường có những đặc điểm chung sau:

– Tiêu đề trang có kích thước khá lớngiải thích thông tin ngắn gọn, xúc tích và độc đáo

– Có các yếu tố bên trang tối thiểu như thanh bên, header, footer hoặc bất kỳ yếu tố nào khác thu hút sự quan tâm của khách hàng

– Trang landing page nên chăm chú vào một mục đích độc nhất giống như giới thiệu hàng hóakinh doanh, trang đăng ký, bản tin khuyến mãi,…

– Lời kêu gọi, hướng dẫn hành động. Trang Landing Page có vấn đề này giúp khách hàng hiểu rõ việc mình cần làm tiếp theo

– Dùng hình ảnh đúng cách, tách biệt trên trang cùng lúc đó cần có lời văn ngắn gọn, sâu sắc, tránh sự dài dòng

– Người dùng hoặc khách hàng có trend lướt từ trên xuống dưới trang vì điều đó tại Landing Page bạn cố gắng nên trình bày ý của mình theo thứ tự rõ ràng.

 Ứng dụng của Landing page

– Landing page hay được người dùng dùng với mục đích đầu tiên là phục vụ hoạt động bán hàng. Nghĩa là, tại một bài content trên trang có những thông tin không giống nhau ảnh hưởng đến những thông tin sản phẩmlợi íchbài viết sẻ chia thường gắn với Landing Page dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm sao cho người mua tiếp xúc nó và có suy xét cân đề cập đến việc chọn mua

– Landing page là để dùng cho việc điều hướng. nghĩa là thông qua một trang bài viết có khả năng dẫn chuyển người sử dụng sang một hành động khác. Việc điều hướng đến một landing page giúp người đọc hiểu rõ hơn về một thông tin nào đó

– Landing Page cũng hay được phần mềm với mục đích lấy dữ liệu nội dung khách hàng. Với mục tiêu này, landing page sẽ dẫn người sử dụng đến việc cung cấp thông tin của họ như họ và tên, địa chỉ, email,…Mục đích này thường được sử dụng khi bạn có một chương trình hội thảo, khuyến mãi, tặng quà, give away,….

 

Điều cần lưu khi khi tạo Landing page bằng WordPress 

Khi thiết kế landing page, bạn cần lưu ý rằng WordPress Theme có tích hợp sẵn trình tạo trang Page Builder hoặc template có độ rộng tràn toàn màn hình.

tao landing page bang wordpress 3

Khi tạo landing page bằng wordpress, bạn cần lưu ý WordPress Theme.

Các template này được thiết kế để có thể hoạt động tương thích với các plugin tạo trang chẳng hạn như Beaver Builder.

Nếu WordPress Theme của chúng ta vẫn chưa có template tràn màn hình (hay còn gọi là full-width), chúng ta có thể tự tạo một mẫu cho riêng mình nhé. Nếu bạn là nhân viên mới thì phải nên tạo một trang bằng việc sử dụng plugin có tên “Full-width Templates for Any Theme & Page Builder”.

Một khi kích hoạt plugin trên, bạn cần click vào liên kết “Page” » “Add New” để tạo landing page bằng wordpress mới.

Lưu ý: Bạn nên áp dụng 1 trong 2 plugin vì việc cài quá nhiều plugin cùng 1 chức năng gây nặng Landing Pagetrường hợp Nếu bạn muốn cài nhiều plugin để sử dụng nhiều tính năngBạn có thể cân nhắc dùng Gen Hosting giúp giúp tăng 100% tốc độ truy cập Web.

 

Cách tạo Landing page WordPress

Cách tạo Landing page WordPress

Cách tạo Landing page WordPress

​Để tạo landing page bạn phải cần kích hoạt plugin Beaver Builder. Beaver Builder là 1 trong những plugin tốt nhất để tạo Landing Page. Sau Nó là những bước để tạo Landing page:

Bước 1: Trên trình đơn Plugins, bạn chọn vào liên kết Add New. Lúc này trên trang Install Plugins sẽ xuất hiện và người sử dụng có thể duyệt những plugin từ Dashboard.

Bước 2: Chọn lựa plugin nhằm cài đặt cho blog

Bạn gõ từ khóa plugin mà bạn muốn tìm vào hộp văn bản Search plugins,… Bạn cũng có thể tìm plugin phụ thuộc vào tính năng, được thích, khuyên sử dụng, phổ biến,…

Bước 3: Phía dưới tên plugin, bạn chọn vào liên kết More Details. Trên màn hình xảy ra 1 số thông tin về plugin cung cấp cho người sử dụng những nội dung như là: tên tác giả, phiên bản plugin, mô tả tính năng và nút Install Now.

Bước 4: Cài đặt plugin

Bạn chọn nút Install Now, lúc này trên màn hình thông cáo sẽ hiển thị plugin được tải xuống. Sau đó bạn cần giải nén để thiết lập.

Bước 5: Kích hoạt plugin

Sau khi đã thiết lập xong, bạn có thể thấy liên kết kích hoạt plugin hoặc trở về trang Plugins. Tiếp đấy, bạn hãy chọn vào liên kết Settings rồi chọn Beaver Builder để cấu hình những cài đặt của plugin.

bước 1: Cách tạo Landing page WordPress

Ở dưới thẻ License, chọn vào Enter License Key rồi nhập mã bản quyền. Lúc này bạn có thể thấy thông tin trong chính tài khoản mình trên website Beaver Builder.

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Sau đó bạn vào Pages rồi chọn Add New để tạo Landing page cho website.

bước 2: Cách tạo Landing page WordPress

hía dưới bên phải của Text Editor, bạn chọn vào thẻ Beaver Builder để khởi chạy giao diện builder.

Sau đấy Beaver Builder sẽ hiển thị những mẫu trang đã có sẵn. Bạn chọn vào nút hình dấu + ở góc phải trên màn hình qua thẻ templates.

Plugin Beaver Builder có tích hợp một số mẫu trang giúp người sử dụng đơn giản tạo landing page. Từ group thực đơn bạn chọn Landing pages bạn tìm kiếm template ước muốn.

Sau đấy bạn tìm kiếm 1 khối tùy ý để thay đổi như là: độ cao của cột, độ rộng của hàng, hình ảnh, màu nền, văn bản.

Sau đấy bạn chọn thẻ Modules chứa những thông tin mà chúng ta có thể bổ sung vào Landing Page của mình. Sau đó bạn nhấn Done để hoàn thành.

 

Phần mềm tạo Landing page WordPress

Cách Tạo Landing Page WordPress Với Plugin Beaver Builder

Beaver Builder là gì?

Beaver Builder được cho là một trong các plugin giúp đỡ tạo tạo Landing Page wordpress hiệu quả nhất hiện nayrõ ràng, Beaver Builder giúp bạn dễ dàng tạo lập landingpage trên wordpress đơn giản và nhanh chóng với nhiều mẫu đính kèm thu hútngoài những điều ấy ra, công cụ này còn giúp bạn thay đổi landingpage dễ dàng chỉ bằng các thao tác kéo thả dễ dàng.

Cách tạo Landing Page wordpress với Beaver Builder

Thiết lập và kích hoạt Beaver Builder

Cách để tạo landing page wordpress trên Beaver Builder, thao tác trước tiên bạn cần giải quyết chính là thiết lập và kích hoạt Beaver Builder.

một khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn click vào mục settings -> Beaver Builder để tiến hành cấu hình một số cài đặt của plugin.

Kế đến, ở bên dưới thẻ License, bạn click vào nút Enter License Key và tiến hành nhập mã bản quyền tại đây. chú ýBạn có thể đơn giản tìm thấy những nội dung trên trong tài khoản của mình trên bố cục và giao diện thiết kế Website của Beaver Builder.

Sau đó, bạn click vào Pages, di chuyển tới mục Add New để bắt tay với tạo lập landing page cho riêng mình. Tại đây bạn sẽ được mang lại một kho tàng wordpress theme đã được tích hợp sẵn trình tạo Page Builder hoặc các template có chiều rộng tràn màn hình. tất cả các theme và template trong đây đều đã được thiết kế sẵn và dễ dang sử dụng liên kết với các plugin.

Cách tạo landing page bằng wordpress

Trong trường hợp wordpress theme của chúng ta không có độ rộng tràn màn hình, Bạn có thể tự tạo một mẫu riêng cho bản thân mình.

Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể trải nghiệm plugin hỗ trợ. Theo đó, hãy thiết lập và kích hoạt full width templates for any theme và Page Builder. Sau thiết lập, bạn chỉ phải click vào Page -> Add New và cài đặt 1 trang mới. Sau đấy bạn chọn lựa template phù hợp trong hộp thoại Page Attributes và cuối cùng nhớ save lại nhé!

Tạo Landing Page wordpress với Plugin Beaver Builder

Khi mà đã chuẩn bị rất đầy đủ tất cả mọi thứ, giờ là lúc Bạn có thể tạo Landing Page wordpress cho riêng mình. Hãy bắt tay vào làm bằng việc click vào thẻ Beaver Builder của Text Editor và tiến hành hình thành bố cục và giao diện builder.

Thực tế, Beaver Builder có cài đặt sẵn các mẫu trang giúp cho bạn tạo Landing Page dễ dàng và rất nhanhdo đó, việc bạn cần làm là click vào nút “+” ở góc phải bên trên màn hình để chuyển qua thẻ templates là xong.

một khi chọn được template ổn thỏa, Beaver Builder sẽ giúp ích cho bạn hiển thị nó trong cửa sổ coi thử để giúp bạn có cái nhìn chân thật và khách quan nhất.

Bạn cũng có khả năng chỉnh sửa theo ý mong muốn của mình như việc thêm cột, căn chỉnh Text, headings, buttons, video, audio, animated countdown timer,…. Cho đến khi ưng ý với thiết kế của mình. Cuối cùng bạn click vào nút Done để tiến hành lưu và xuất bản Landing Page.

Thiết Kế Landing Page WordPress Với Leadpages

Leadpages là gì?

Giống như Beaver Builder, Leadpages cũng là gợi ý hay ho nếu bạn đang tìm kiếm một cách thức thiết kế landing page wordpress dễ dàng, nhanh chóng và đẹp mắt.

Cách tạo landing page wordpress

Tuy nhiên, trái ngược với Beaver Builder, Leadpages là một trình tạo Landing Page độc lập, cho phép người sử dụng sử dụng nó đơn giản kể cả những lúc không có một website wordpress.

Hướng dẫn tạo landing page trên wordpress với Leadpages

Cách tạo Landing Page wordpress từ Leadpages, bạn cần truy xuất vào Website của chúng và đăng ký một tài khoản cá nhân.

au khi đăng nhập bạn có thể được truy cập vào Leadpages Dashboard -> Create new Leadpages.

Sau đấy, màn hình sẽ sổ ra cho bạn hàng chục template đẹp mắt được phân bổ thành nhiều danh mục khác nhauBạn có thể tùy ý click vào bất cứ mẫu template nào khiến bạn thấy thích thú. Sau đó, hãy chọn một mẫu mà bạn ưng ý nhất, click vào nút “Use this template” và bắt tay với chỉnh sửa từ hình ảnh, văn bản, hình nền hoặc thêm cột widget mới,…. tùy vào ý mong muốn của mình.

Cách tạo landing page wordpress

Cuối cùng, au khi đã hoàn tất các công việc chuẩn bị thay đổi, click vào nút Publish để xuất bản landingpage. tiếp theo, di chuyển tới nút Publish Options và click vào Other Publishing options nhấn vào nút Add Integration là được. Tại đây, Bạn có thể download Landing Page của riêng mình.

Bên cạnh đấy Leadpages cũng hỗ trợ kết nối với các phần mềm của bên thứ ba, bao gồm cả mail marketing. Theo đấy, bạn chỉ phải tạo form đăng ký trên landingpage và nhấn vào nút Add Integration là được.

Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn truy cập vào wordpress, thiết lập và kích hoạt plugin vừa tải xuốngtiếp theo, bạn vào Leadpages, nhấp vào mục Add Newbạn sẽ thấy landing page của mình ở đấy với một số tùy chọn cụ thể. Cuối cùng là chọn Publish để xuất trang.

Lợi ích của việc dùng một Landing Page Wordpress

– Khi mà bạn dùng một Landing Page đặc biệt là Landing pagae trong WordPress thì Landing Page của chúng ta sẽ đơn giản có khả năng sửa đổi được hoặc mở rộng tùy vào mong muốn của chúng ta

– WordPress có tính năng sao lưu cho nên khi dùng Landing Page nếu như bạn có những thao tác sai hoặc không vừa ý chúng ta có thể quay lại thực hành các bước trước và sửa đổi

– Sử dụng một Landing Page nghĩa là chúng ta có thể tùy chọn thiết ký và bố cục thao tác đơn giản đối với mình

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn việc sử dụng và tạo ra một Landing page WordPress cho riêng doanh nghiệp của mình mà không cần bất cứ công đoạn nào khó khăn đúng không nào? Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ team nghecontent.com để đón đọc được nhiều bài viết chất lượng và bổ ích nhé!

Tham khảo : https://nhanh.vn/,https://www.bkns.vn/, https://www.semtek.com.vn/……

Uyên Nhi – ATP Academy

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN