Hướng dẫn cách SEO 1 từ khóa lên top Google cho người mới bắt đầu.

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google
Chia sẻ:

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google nhanh và bền vững là gì? Đây là một câu hỏi lớn không làm đau đầu phần đông ngườinhưng khi bạn đã đưa ra câu hỏi và thực sự mong muốn tìm lời giải thích thì chắc chắn bạn có thể tìm được lời giải cho mình. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ hướng dẫn cách SEO 1 từ khóa lên top google cho người mới bắt đầu.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 1

Trước tiên và quan trọng nhấtbạn cần phải kiểm tra chất lượng nội dung của bạn.

Bạn phải cần nên có nội dung độc đáo và độc đáo được xuất bản trên trang web của mình. Đây là điều phải và là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của trang web.

Sao chép và tái xuất bản thông tin từ các trang website khác sẽ không công việc vì nội dung độc đáo vô cùng quan trọng đối với xếp hạng của Google.

Khi thực hiện coi xét thông tin, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

Nó có thỏa mãn ý định của người sử dụng không?

Mỗi nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình cần phải có mục đích nhất định và việc này không khác với mục đích của người dùng.

Khi người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google, họ mong rằng rằng các trang website ở vị trí trước tiên sẽ trao cho họ một câu trả lời hoặc phương án chuẩn xác.

Nội dung của bạn có phải là ứng cử viên tốt cho điều này không? Thông tin của bạn so sánh với các trang website được thứ hạng cao hơn như thế nào trong Google cho cùng một cụm từ tìm kiếm?

Hãy trung thực khi thực hiện đánh giá của bạn nếu không bạn có thể không thể cải thiện thông tin và vị trí keyword của mình trên Google.

Công cụ tìm kiếm có thể hiểu nó không?

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google

Bên cạnh việc cam kết bạn viết nội dung cho người dùng, bạn cũng cần phải đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nó.

Việc này có nghĩa là bạn cần phải học cách viết bài chuẩn SEO.

Nội dung gần gũi với seo giúp các công cụ tìm kiếm giải thích ngữ cảnh tổng quan nội dung của bạn một cách rõ ràng.

Bạn cũng đừng bao giờ quên trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm là các chương trình máy tính chứ không phải chúng ta và cách độc nhất để hiểu nội dung là thông qua các tín hiệu mà bạn cung cấp cho họ thông qua nội dung chuẩn SEO.

Bạn có đủ thông tin ảnh hưởng trên trang web của mình không?

Google với những chỉnh sửa mới nhất trong thuật toán xếp hạng, đã kể rằng Google thích sự ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng, trong các trang web thứ hạng ở các vị trí hàng đầu.

Việc này có nghĩa là bạn phải cần phải chứng minh rằng trang website của bạn có rất nhiều thông tin ảnh hưởng và có liên quan về một đề tài.

Thuật toán không còn tìm kiếm các keyword cụ thể trong thông tintuy nhiên chúng phân tích tất cả trang website và cố gắng hiểu cấp độ ảnh hưởng của những gì người dùng đang tìm kiếm.

Đấy là nguyên nhân vì sao điều quan trọng là sửa đổi và cải thiện cấu trúc trang web của bạn và cam kết nó thể hiện ra được sự nổi bật toàn bộ các phần trọng yếu và thông tin trang web của bạn cho cả người sử dụng và công cụ tìm kiếm.

Cấp độ liên quan cùng với thông tin chất lượng cao và SEO Offpage tốt, tạo ra tầm ảnh hưởng.

Hãy nhớ nếu như bạn phải lựa chọn giữa số lượng và chất lượng, thì lựa chọn của bạn luôn theo chất lượng.

Tuổi của tên miền: Thỉnh thoảng chúng ta bỏ xót việc này nhưng tên miền mới sẽ không dễ dàng đạt được xếp hạng cao trên Google. Nó sẽ mất nhiều công sức hơn để thu hút sự chú ý của gã khổng lồ Google và được nó đặt niềm tinViệc này vẫn chưa có nghĩa là không thể có được nhưng có nghĩa là một tên miền mới sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Thông tin của bạn có đủ dài không?

Độ dài của bài post trên blog là tiêu chí thứ hạng. Cho dù Google nói rằng họ không sử dụng số lượng từ trong thuật toán thứ hạngnhưng họ khẳng định rằng nội dung phải đầy đủ và sâu sắc.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nội dung dạng dài có hiệu quả hơn trong tìm kiếm và được nhiều sẻ chia trên mạng xã hội hơn.

Không có con số cố định về số lượng từ cần có trong bài post trên blog của bạn nhưng theo quy tắc chung, bài đăng có hơn 1500 từ có nhiều thời cơ hơn để có được vị trí cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Những gì bạn cần làm là cung cấp cho người sử dụng chính xác những gì họ mong muốn. Không trao cho họ nội dung bổ sung mà họ không muốn được biết nhưng phân phối lời giải thích chi tiết cho truy vấn của họ.

Tôi luôn khuyên các bạn kiểm duyệt các keyword mục đích của bạn trong Google và đo đạt độ dài (và loại) nội dung xảy ra ở các vị trí đầu tiên.

Điều này sẽ trao cho bạn một ý tưởng rất tốt về cách chi tiết nội dung của bạn cần cần có được.

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 2

Website là một gian hàng trực tuyến của bạn. Vì vậy bạn cần phân chia các không gian trong gian hàng rõ ràng, chỗ nào để sản phẩm, chỗ nào là bàn tư vấn, chỗ nào là nơi liên hệ

Các “không gian” này chính là các thực đơn trên site của bạn. Hãy cấu trúc web của bạn thật dễ dàng và người dùng đơn giản thực hành các bước nhất.

Cấu trúc website phải chuẩn cấu trúc từ homepage/menupage/detailpage.html

Với Homepage là domain (abc.com)

Link cấp 1 (Link domain, link trang chủ).

https://www.homepage/
www.homepage/
homepage/

Link cấp 2 (Link menuđường link danh mục, đường link sản phẩm).

https://www.homepage/menupage/
www.homepage/menupage/
homepage/menupage/

Link cấp 3 (Link trang tin tức, trang con).

https://www.homepage/menupage/detailpage.html
www.homepage/menupage/detailpage.html
homepage/menupage/detailpage.html

Tóm tắt:

Cấu trúc site phải đơn giảnrõ ràng.

Site cần có tốt nhất 3 cấp: homepage, menupage, detailpage

Bí kíp SEO từ khóa lên top 1 google không phải ai cũng biết

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 3

Mỗi keyword đưa vào kế hoạch seo top 10 Google, bạn phải cần tiến hành chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng tốt thỏa mãn 3 yếu tố Đúng – Đủ – khác biệtViệc này Google tuyệt thích, nếu như thực hiện hoàn hảo bước này, Google có thể đưa từ khoá lên top gấp rút, thậm chí không cần đến textlink. Tuy vậy vào thời điểm hiện tại việc sản xuất nội dung tràn lan trên internet theo cách tham khảo, viết lại mà vẫn chưa có sự thông minh, không nghĩ đến giá trị cung cấp cho người đọc vô tình tạo rác trên Google và khiến cho nghề content bị hạ thấp. Chỗ này nếu như nhà quản lý có quyết định thuê ngoài hoặc tuyển nhân sự phát triển thông tin thì phải nên cân nhắc thật kỹ.

Post nội dung cho từ khoá cần cam kết các yếu tố căn bản, gồm:

– Độ dài ít ra khoảng 600 từ, có sapo (đoạn giới thiệu tổng quan), nội dung chính, kết luận.

– Mỗi post có ít nhất 1 – 2 ảnh ảnh hưởng đề tài, có chú thích ảnh bài bản, có Atl cho hình. Ưu tiên hình ảnh tự sản xuất.

– Thông tin tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên mạng.

– Tiêu đề có độ dài tối đa 580 pixels, chứa keyword, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta des tốt nhất là có chứa keyword, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn.

– Mật độ từ khóa giao động trong 0.78 đến 4%. keyword nên xảy ra ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Xem thêm: Tất tần tật về phần mềm Spin Content mới nhất 2022

Để triển khai tăng trưởng nội dung cho từ khóa đạt kết quả tốt bạn phải tìm hiểu thị trường thông tinlên danh sách và khung thông tin trước, sau đấy mới bắt tay với viết thì bạn sẽ dễ quản lý đề tài và lúc viết sẽ nhanh hơn.

Cách SEO từ khóa lên trang nhất Google

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 4

Một khi có những bài viết tốt nhất cho keywordkế tiếp là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, chú ý kỹ những vấn đề sau:

– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu

– Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng giống như dễ dàng sử dụng với người dùng

– Đảm bảo xảy ra thẻ title và description (mô tả) khi coi trang. Thiếu 2 thẻ này, keyword lên top chông gai lắm.

– Sử dụng thẻ cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). Và thẻ cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ cho keyword chính.

– Hình ảnh rỏ ràng, không nặng quá 500k và có tối ưu thẻ alt

– Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào

Tối ưu trang mục tiêu hướng đến là việc quan trọng để Google nhận nhận biết nội dung trong trang mục tiêu hướng đến bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng mục đích đến khi người sử dụng thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google. Tuy vậy đấy mới chỉ là bước đầu tiênnếu thông tin bên trong trang mục tiêu hướng đến không thỏa mãn được người dùng, thì họ sẽ thoát ra và đi tìm các kết quả khác.

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 5

Trong bước xây dựng sự liên kết cho bài đăngSEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

Chỉ chọn đặt backlink ở những site tương quan với loại hình bán hàng của bạn. Không đặt lung tung, những trang không liên quan, không thích hợp.

Phải có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu như có nguồn tiềm lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng lên cao. Tuy nhiên, bạn nên tạo ra rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình tạo ra sức mạnh.

Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.

Đặt link dofollow để Google tìm đến với site của mình. Tuy nhiênnếu toàn bộ backlink xây dựng là dofollow thì Google cũng đánh giá bất thường, vì vậy nên cân đối giữa dofollow và nowfollow nhé. Phần trăm này vẫn còn tranh cãinhưng bạn vẫn phải có ít nhất 1 nowfollow.

Xây dựng Textlink là bước quan trọng trong quá trình SEO từ khoá lên top.

>> Có thể bạn quan tâm Khóa học viết bài chuẩn SEO

Cách SEO 1 từ khóa lên top Google – Bước 6

Google Analytics là một công cụ đo đạt website hết sức tin cậy và được phân phối bởi Google.

Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm seo khi mong muốn thông kê những thông tin về website của mình.

Site của bạn 100% phải có Google Analytics nhé các bạn.

Xem cách thiết lập Google Analytics bên dưới

Tóm tắt:

Cài đặt Google Analytics với 5 bước:

Bước 1: Đăng ký Google Analytics tại https://www.google.com/analytics/

Bước 2: Điền các chỉ số quan trọng

Bước 3: Lấy đoạn code site

Bước 4: Gắn đoạn code vào website của bạn

Bước 5: Kiểm tra coi đã thiết lập thành công chưa?

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Content đã hướng dẫn cách SEO 1 từ khóa lên top Google đầy đủ nhất cho mọi người. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN