Cách học thuộc bài nhanh đơn giản vô cùng hiệu quả 2023

Cách học thuộc bài nhanh
Chia sẻ:

Cách học thuộc bài nhanhhiểu được cách học bài nhanh là điều rất quan trọng, vì chương trình học ngày càng nhiều các bạn có thể cảm thấy quá tải nếu không có kĩ năng ghi nhớ. Làm cách nào để học bài nhanh thuộc và nhớ lâu, các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn.hường bài dài nhất là các môn xã hội, một bài học có đến mấy trang giấy, lúc kiểm duyệt còn nhiều hơn gấp mấy lần. nếu như vẫn chưa có phương pháp học thì học sẽ rất lâu thuộc và mau bỏ xótđọc thêm ngay các mẹo trong bài viết của nghecontent.vn sẽ hỗ trợ bạn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu.

Tổng hợp cách học thuộc bài nhanh hiệu quả

Chia nhỏ và tóm tắt thông tin cần học

Các dãy số dài thường rất khó nhớ, vì thế sau khi hình dung được tổng quan tất cả những thông tin cần học, bạn hãy bắt tay vào làm chia nhỏ những kiến thức thành nhiều phần không giống nhau.

ví dụ với môn Toán bạn nên chia ra từng phần đại số và hình học riêng. Trong toán đại số tách ra phần đồ thị, lượng giác, phương trình, hệ phương trình, xác suất…

Mỗi phần đã được chia nhỏ, tiếp theo bạn hãy đọc nội dung của từng phần sau đấy tóm lược từng ý chính của từng phần trong số đó.

Ví dụ: Các công thức của lượng giác? Cung và góc trong lượng giác? công thức ảnh hưởng đến tổng và hiệu các thành quả lượng giác

Những kiến thức cần phải học thuộc như công thức toán bạn buộc phải làm bài tập thường xuyên để Dùng được những công thức đó, có như vậy bạn mới có khả năng nhớ lâu và không lo bị bỏ xót được.

Xem thêm bài viết: Cách viết bản kiểm điểm và mẫu bản kiểm điểm học sinh 2023

Chia nhỏ và tóm tắt nội dung cần học

Tóm tắt ý chính trong bài

Tóm tắt ý chính trong bài

tóm lược nội dung chính trong bài cũng là cách giúp cho bạn học bài nhanh thuộc hơntrước tiên là cần nhớ tựa bài vì Nó là ý chính của cả bài, kế đến là các mục lớn trong bài. Sau đó gạch ra các ý chính trong từng mục lớn để học.

Thay gì học thuộc lòng từng chữ thì bạn hãy học các ý chính này thì bạn đã có thể nắm được nữa bài học và cũng sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn.

Cách học thuộc nhanh bằng kế hoạch tư duy

kế hoạch tư duy là cách học vô cùng đạt kết quả tốt đã được các giới chuyên ngành đánh giá cao. nếu có thể hình dung, hãy chuyển đổi câu chữ thành những hình ảnh, thành một chuỗi câu chuyện với nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ chúng ta lĩnh hội hình ảnh sẽ tốt hơn là bằng chữ.

Việc dùng sơ đồ tư duy trong học thuộc bằng cách ghi nhận liên kết với việc dùng hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết.. chúng ta có thể hoàn toàn sáng tạo ra kế hoạch riêng cho bản thân mình. Như vậy cách học sẽ không bị rập khuôn mà Đem lại hiệu quả rất cao.

9 cách học thuộc nhanh, nhớ lâu và những điều cần biết để làm tăng hiệu quả khi học thuộc

Chọn thời gian phù hợp nhất để học bài

Thực sự sẽ không có một thời điểm cụ thể trong ngày giúp cho bạn học thuộc bài một cách nhanh chóngmỗi cá nhân sẽ chuẩn bị khoảng thời gian phù hợp với riêng mình. Có bạn thì thích học bài vào sáng sớm, nhưng có bạn lại thích học bài một khi ăn tối đến đêm khuya.

bài viết này chúng tôi sẽ không chỉ bạn phải học vào một khung giờ không thể không nào đóthay vì vậy, hãy tự tìm ra cho mình khoảng thời gian bạn thấy lý tưởng nhất cho việc học bài.

nếu như buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và có nhiều năng lượng để học bài thì hãy cứ thức dậy để học bài. Còn nếu như, ban đêm là khi bạn thấy mình có thể học bài tuyệt vời nhất hãy cứ tiếp tụcmặc dù vậyđừng tỏ ra thức quá khuya, vì ngủ muộn sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bạn nhé.

Chủ động khêu gợi lại bài học

Để thực sự ghi nhớ các bài học, hãy dạy chúng cho người khác.

bằng việc giảng dạy về bài học cho người khác, bạn cần phải tóm tắt, cô đọng, nghiên cứu và rút ra kết luận để thúc đẩy sự hiểu biết cá nhân sâu sắc hơnviệc này rất tích cực cho sinh viên Đại Học khi họ phải chăm chú vào các bài học phân tích, thường hướng đến thực tế nhiều hơn.

sử dụng Kỹ thuật Feynman, tức là giải thích các khái niệm bằng những thuật ngữ dễ dàng nhất có khả năng, cho bất kỳ ai muốn lắng nghe, ví như một người bạn cùng lớp hoặc bạn cùng phòng.

6 mẹo hay để học thuộc lòng nhanh và hiệu quả hơn - 1

khung cảnh và thời gian hợp lý

Không gian và thời gian học hợp lý

không gian

Khi học nên chọn không gian tĩnh lặng, thoáng mát có khả năng là công viên, vườn cây hay phòng riêng của mình tuy nhiên đừng chọn địa điểm quá im lặng sẽ làm cho bạn dễ buồn ngủ.

chúng ta có thể chọn tư thế ngồi học, nằm học hay đi qua đi lại miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Thời gian

Thời gian học cũng cực kì thiết yếumỗi cá nhân sẽ có một thời gian học nhanh thuộc cụ thể. Có bạn có thể học nhanh vào buổi tối, có bạn học vào buổi sáng sớm. Hãy chọn cho mình thời gian học phù hợp nhất để học nhé.

Học group và trao đổi kiến thức với người khác

Học group cùng với bạn bè cũng có công dụng tăng cao thành quả ghi nhớ, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn trong việc học. hơn nữa khi học cùng với những người bạnchúng ta có thể kiểm tra chéo được trí nhớ của nhau, cùng lúc đó tìm ra cách học, ghi nhớ từ chính bạn của mình.

mặc dù vậybạn buộc phải đảm bảo rằng việc học group phải xảy ra thật sự nghiêm túc. Nên học với những người bạn có học lực khá, giỏi để bản thân được nhanh tiến bộ hơn. Lời khuyên dành cho bạn nên học group một tuần khoảng 2 lần là đủ. Thời gian còn lại bạn nên dành cho việc tự học sẽ hiệu quả hơn.

Học nhóm và trao đổi kiến thức với người khác

Chuẩn bị tài liệu tham khảo chất lượng

Với thông tin trong sách giáo khoa, các em phải đọc hiểu thì mới có khả năng tóm tắt được những kiến thức trọng tâmmặc dù vậy, với một vài sách tham khảo như sách CCBook kiến thức đã được tổng hợp theo kế hoạch hình khối hoặc giải thích theo dạng infographic rất dễ hiểu, dễ nhớ.

Việc chuẩn bị những cuốn tài liệu tham khảo theo môn học, các em sẽ không phải tập trung thời gian để tóm tắt lý thuyết mà có thể học thuộc lòng ngay. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian học thuộc.

Tinh thần học bài thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái khi học bài

Trước khi bắt tay vào học bài phải ở trong trạng thái tinh thần thoải mái, không lo âu, buồn phiền. Chỉ tập trung vào việc học sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đấy thì lúc học cũng cần tẩm bổ cho mình, có thể là một ly sữa hoặc ly nước mát giải khát,… giúp bạn tỉnh táo hơn.

Những sai lầm trong cách học thuộc văn nhanh

Học thuộc từng câu chữ

Học thuộc từng câu chữ so với văn là cách học sai lầm. Các bạn học sinh vẫn hay gọi là “học vẹt” bởi bản chất cách học này sẽ không giúp cho bạn ghi nhớ kiến thức sâu, không hiểu bài văn và nhanh chóng bỏ xót ngay bài vở. chỉ cần bạn bỏ xót một chi tiết trong bài thì các chi tiết còn lại của bài đều không thể nhớ ra. Cách học này rất phổ biến trong giới học sinh nhưng các bạn phải cần có sự cân nhắc căn chỉnh lại để có đạt kết quả tốt học bài dễ dàng hơn nhé.

Học thuộc bài khi tâm trạng không tốt

Cách học thuộc văn nhanh đều trở nên ít sử dụng khi tâm trạng của bạn không ổnnếu như cảm thấy không phù hợp về sức khỏe hay tâm trạng đang tiêu cực thì hãy dừng ngay việc học thuộc một bài văn lại và dời vào một buổi khác thoải mái hơn.

Tổng kết

Trên Đây là sẻ chia cách học thuộc bài nhanh mà nghecontent.vn đã tổng hợp. hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin và kiến thức bổ ích cho mình. Bạn lưu ýnếu như Áp dụng thì có thể Điều chỉnh sao để phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của chính mình nhé. Bạn không cần phải Áp dụng y nguyên, miễn sao phương pháp có ổn với bạn là được. Chúc bạn học tốt!

Nguồn tổng hợp

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----
font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsTổng hợp cách học thuộc bài nhanh hiệu quảChia nhỏ và tóm tắt thông tin cần họcTóm tắt ý chính trong bàiCách học thuộc nhanh bằng kế hoạch tư duyChọn thời gian phù hợp nhất để học bàiChủ

Đọc thêm
1001 câu hỏi để nói chuyện

1001 câu hỏi để nói chuyện với đối phương

ContentsTổng hợp cách học thuộc bài nhanh hiệu quảChia nhỏ và tóm tắt thông tin cần họcTóm tắt ý chính trong bàiCách học thuộc nhanh bằng kế hoạch tư duyChọn thời gian phù hợp nhất để học bàiChủ

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN