Brochure là gì? Xu hướng thiết kế Brochure mới nhất 2022

brochure-la-gi
Chia sẻ:

Brochure là gì? Từ rất lâu Brochure đã được coi như một sứ giả cần thiết trong chiến luợc quảng bá của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên brochure là gì không phải Ai cũng hiểu rõ. Và làm sao để thiết kế brochure ấn tượng nhất đến tay người tiêu dùng cũng là điều phải đau đầu suy nghĩ. Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt những nội dung này nhé!

Vậy thiết kế Brochure là gì? Và làm thế nào để thiết kế Brochure ấn tượng nhất đến tay người tiêu dùng? Mời độc giả cùng Nghecontent lựa chọn câu trả lời đúng nhất nhé!

brochure-la-gi

Brochure là gì?

Brochure còn được gọi với cái tên tiếng anh khác là Pamphlet, dịch ra tiếng Việt có khả năng gọi là tờ gấp truyền thông marketing. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đấy là thuật ngữ dùng để chỉ những loại ấn phẩm truyền thông marketing dưới dạng gấp hoặc có vài trang như một cuốn sách mỏng.

Brochure cũng gần như tờ rơi, tuy nhiên trong đó chứa nhiều hơn những nội dung giới thiệu chung về công tysản phẩm, dịch vụ, chương trình giảm giá,…

Để khách hàng dễ nắm bắtngoài những điều ấy ra, còn giúp các doanh nghiệp hay tổ chức tiếp cận gần hơn với khách hàng, giúp khách hàng có thể lấy cũng như nhận xét thông tin một cách chính xác và để nói ra Lựa chọn phù hợp cho mình. Brochure thường hay đặt ở trên bàn tiếp khách của công ty, hoặc cũng có thể được dán lên tường và phân phát cho những người quan tâm.

Brochure là gì?

Thế nhưnglàm thế nào để người qua lại chịu đọc hết một brochure giữa cuộc sống hối hả? Ai cũng bận rộn với quỹ thời gian của mình, nên nếu không thu hút sẽ bị quăng sớm vào sọt rác. Vì thế, việc thiết kế sao cho người đọc cầm trên tay được lâu hơn và tìm kiếm tin tưởng doanh nghiệp là điều cần chú ý.

Xem thêm: Truyền thông là gì? Vai trò và sức mạnh của truyền thông hiện nay

Xu hướng thiết kế Brochure thu hút là gì?

Dùng các kiểu chữ đa dạng

Các designer luôn kết hợp nhiều kiểu chữ trên brochure, thậm chí ngày càng nhiều thuơng hiệu còn thông minh kiểu chữ của riêng họ. Cho đến nay, các loại chữ in đậm vẫn luôn được sử dụng để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ví dụ, các designer có thể sử dụng nhiều hơn một kiểu chữ in đậm trên trang bìa của brochure, còn các mặt gấp bên trong, có khả năng xảy ra nhiều font chữ khác nhau cho các phần tiêu đề, tiêu đề phụ, thông tin nội dung,…

Vibrant Color lên ngôi

Vibrant Color là những sắc màu nổi bật hay được sử dụng để thu hút người xem, giúp thiết kế ấn tượng hơn.

Trước đây, các nhà thiết kế luôn cho rằng việc sử dụng các màu sắc mờ nhạt sẽ truyền tải được các thông điệp về sự tinh tế của thương hiệutuy nhiên đến thời gian mới đây, điều ấy đang được chỉnh sửa. Các thiết kế brochure sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ để thu hút sự quan tâm của khách hàng vào brochure bắt mắt của tổ chức.

Dùng hình minh hoạ trong thiết kế brochure là gì?

Hình minh hoạ (Illustration) có khả năng là hình trang trí hoặc mang một ý nghĩa thông điệp của tổ chức. Các designer thường dùng hình minh hoạ trong brochure như một công cụ để truyền tải thông điệp nhãn hiệu và có sự tác động qua lại dễ dàng hơn với khách hàng.

Việc dùng các hình minh hoạ là một sự thay thế tốt cho hình ảnh khi các hình ảnh của sản phẩm đã là một cách quen thuộc để cung cấp nội dung trong brochure. Sự thay thế này sẽ đem đến nhiều đột ngột cho người xem, khiến họ thích thú hơn với doanh nghiệp cũng giống như hàng hóa của mình.

Thiết kế hoạt hình retro

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số brochure có thiết kế theo xu hướng hoạt hình retro, bởi vì đây được dự đoán là xu hướng được thích trong năm 2019. Hoạt hình đang dần trở nên thân thuộc trong các thiết kế đồ hoạ. Việc tích hợp những ảnh chụp hoạt hình với một chút retro sẽ mang đến chiều sâu cho thiết kế của bạn.

Vintage – xu hướng thiết kế không bao giờ hết hot

Thiết kế theo phong cách Vintage luôn nhận được sự yêu thích. Năm nay, các thành phần cổ điển sẽ được các designer yêu thích dùng trong các thiết kế của mình. Vintage Brochure là gì? Những thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hoặc những thương hiệu ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống sẽ đáng chú ý ưa chuộng các thiết kế theo cách điệu này.

Gợi ý cho một thiết kế hiệu quả brochure là gì?

Chọn lựa định dạng thích hợp

Nó là điều đầu tiên mà người thiết kế sẽ phải thực hiện khi tạo ra một ấn phẩm quảng cáo, thường có thể được tranh luận thông qua những đòi hỏi của khách hàngVì điều đóhãy cân nhắc giới thiệu các định dạng phù hợp với thông điệp và loại sản phẩm mà khách hàng của bạn – công ty đang muốn hướng tới.

Thu thập VD, một cuốn sách nhỏ tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp theo kiểu chữ z sẽ không phải là lựa chọn tốt cho các kiểu sản phẩm cao cấp yêu cầu nhiều khung cảnh trắng và hình ảnh lớn. Và bạn sẽ chọn một định dạng hẹp khi bạn mong muốn giải thích trên brochure có khả năng dễ dàng cầm ở tay.

Phổ biến quan trọng là bi-fold brochure, thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp lại làm hai, phần thông tin được in sẽ được trình bày thành 4 mặt và tri-fold brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp làm ba, phần thông tin được in sẽ được giải thích thành 6 mặt.

Khoảng trắng trong thiết kế brochure là gì?

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc của mọi loại dự án thiết kế đồ họa mà không những trong thiết kế brochureNó là nguyên tắc vàng để cân bằng tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng đọc. vướng mắc là, làm thế nào để khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trống màu trắng đó.

Chất lượng in ấn

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ thiết kế của bạnví dụ như in nổi, cán bóng chẳng hạn…Tuy nhiên, nhược điểm của các kỹ thuật in ấn đặc biệt dám chắc là khoản chi và bạn có thể cần thảo luận cặn kẽ với khách hàng về điều này.

Chọn lựa màu sắc sáng tạo

Thêm một điều nữa áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thiết kế đồ họađặc biệt với thiết kế brochure, màu mang tính truyền tải nhiều hơn chỉ là thể hiện thẩm mỹ. Điều quan trọng là nhà thiết kế phải chọn một cách khôn ngoan. Màu sắc của brochure thuờng sẽ bị ảnh huởng bởi màu sắc trên nhận diện thuơng hiệu của tổ chức, vì điều đó vẫn chưa có khá nhiều sự tìm kiếm và bạn phải rất cẩn thận khi phối màu cho thiết kế.

Nghệ thuật trình bày chữ (Typographic)

Để người tiêu dùng tiếp nhận nội dung nhanh chóng và cơ bản nhấtkhả năng đọc cần phải đuợc ưu tiên: kết hợp font chữ thích hợpquan tâm đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, lưu ý đến sự tương phản…Mọi thông minh chữ để gây ấn tượng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kì ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Sử dụng giấy phù hợp

Giấy có thể biến một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn. Giấy là phương thức tốt nhất thể hiện chất luợng của brochure đến tay nguời tiêu dùng. Và tất nhiên, giấy luôn xứng đáng với giá thành phải trả.

Tổng kết

Brochure là một ấn phẩm truyền thông cần thiết đối với chiến lược bán hàng của mỗi doanh nghiệp. Hi vọng với những kiến thức và xu hướng thiết kế brochureNghề Content đã sẻ chia sẻ, bạn đã biết được Brochure là gì, và giúp thiết kế của bạn ấn tượng và hấp dẫn, ngay cả với khách hàng khó tính nhất.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN