YDK là số điện thoại gì? Bị YDK gọi thì nên làm gì?

Chia sẻ:

YDK là số điện thoại gì? YDK là số điện thoại của ai? Bị YDK gọi thì nên làm gì? Đọc ngay bài viết sau đây của nghecontent.com để biết nhé.

YDK là số điện thoại gì?

YDK là số điện thoại mà dạo gần đây đã gọi làm phiền rất nhiều người dùng, khi người dùng nhấc máy thì thường không nghe được gì hoặc cũng chỉ là những tiếng tút tút dài. Một vài trường hợp khi nhấc máy thì nghe thấy một giọng nam, trường hợp khác thì lại nghe giọng người nữ.

YDK là số của ai?

YDK là số của một cá nhân, tổ chức nào đó chưa thể xác định được chính xác thông tin, chỉ từ những nguồn thông tin đươc cung cấp ở trên thì đây là số điện thoại của tổ chức có ít nhất 2 người, gọi điện thoại nhằm một mục đích đen tối nào đó. 

YDK có lừa đảo không?

Hiện nay vẫn chưa ghi nhận được trường hợp nào thông báo rằng bị lừa đảo thông qua số điện thoại YDK nay. Tuy nhiên, rất có thể nạn nhân đã bị lừa đảo mà không hay biết hoặc là không tiến hành báo cáo chính quyền.

Về việc YDK có lừa đảo không, câu trả lời là có. Không thể có cá nhân hay tổ chức nào thực hiện việc gọi điện thoại với quy mô lớn như vậy mà lại không nhằm mục đích nào hết.

Theo thông tin kiến thức về bảo mật thông tin cá nhân, rất có thể những cuộc gọi này được thực hiện nhằm mục đích đánh cắp thông tin người dùng. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi khi người dùng nhận cuộc gọi, hệ thống hacker phía đầu dây bên kia sẽ đánh cắp thông tin cá nhân cũng như tài khoản ngân hàng,…

Một vài người trong nghề cũng tiết lộ những cuộc gọi từ số YDK là cuộc gọi của nhân viên telesales nhằm mục đích lọc số điện thoại ảo khỏi danh sách khách hàng. Họ sẽ vờ như gọi nhỡ, sau đó, nếu bạn gọi lại vào số đó thì bạn sẽ trở thành đối tượng bị những nhân viên telesales làm phiền trong thời gian dài.

Nên làm gì khi bị số YDK gọi?

Một lời khuyên lớn đến mọi người là tuyệt đối không nhận những cuộc gọi từ số YDK này. Có thể những thông tin cá nhân không quan trọng với bạn ở thời điểm này nhưng việc bảo mật thông tin cá nhân là rất quan trọng, hãy tìm kiếm những trường hợp đã từng bị mất thông tin cá nhân và hãy rút ra bài học từ những hậu quả mà họ phải gánh chịu. Rút ra những bài học từ trải nghiệm của người khác là một kỹ năng phát triển bản thân bạn nên tham khảo.

Mặt khác, bạn cũng không nên nhận những cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, có nhiều đối tượng sẽ rủ rê nạn nhân vượt biên đi làm với lời hứa hẹn việc nhẹ lương cao. Nhưng thật sự đây chỉ là những chiêu trò lừa đảo đáng gờm mà thôi. Bạn đọc của nghecontent hãy chú ý cẩn thận nhé.

Hướng dẫn cách chặn số điện thoại YDK

Bạn có thể thực hiện những cú pháp sau thông qua đầu số 5656 như sau:

  • Phản ánh cuộc gọi rác của điện thoại: V [nguồn phát tán] [nội dung cuộc gọi rác] gởi 5656
  • Phản ánh tin nhắn rác của điện thoại: S [nguồn phát tán] [nội dung tin nhắn rác] gửi 5656
  • Đăng ký vào danh sách chặn quảng cáo: DK DNC gửi 5656
  • Rút khỏi danh sách chặn quảng cáo: HUY DNC gửi 5656
  • Gởi bản copy của tin nhắn quảng cáo: FW [nội dung bản sao tin nhắn quảng cáo] gởi 5656

Cảnh báo các chiêu thức lừa đảo qua số điện thoại mới nhất hiện nay

Quy tắc chung của các chiêu thức lừa đảo qua số điện thoại chính là lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân cũng như sự cả tin, tâm lý hoang mang lo sợ của người dân. Cụ thể thì nghecontent đã tổng hợp được một số chiêu thức lừ.a đả.o phổ biến như sau:

Giả mạo người thân để nhắn tin vào số điện thoại của nạn nhân, yêu cầu nạn nhân chuyển một số tiền lớn vào số tài khoản lạ để có thể “giải quyết việc cá nhân”. Các đối tượng sẽ liên tục hối thúc nạn nhân chuyển tiền, lợi dụng sự cả tin cũng như tình cảm giữa các nạn nhân với nhau để có thể thực hiện trót lọt thủ đoạn này.

Một thủ đoạn được ghi nhận cũng rất nhiều đó là các đối tượng sẽ thu thập thông tin cá nhân của chủ nhân các số điện thoại. Sau đó, các đối tượng sẽ gọi điện thoại cho nạn nhân, tự xưng là cán bộ cao cấp của trung ương, và đã ghi nhận được trường hợp vi phạm an toàn giao thông của nạn nhân. Có thể nói nôm na là gọi điện thoại nhằm lấy số tiền phạt nguội. Nạn nhân khi nghe đến việc bị lực lượng chức năng gọi điện thoại thì sẽ hoang mang, lo sợ và không có tâm trí suy nghĩ kỹ càng. Từ đó dẫn đến rất nhiều trường hợp đã mất hàng chục triệu đồng để đóng tiền “phạt nguội fake” này rồi.

Thủ đoạn mới nhất gần đây chính là các đối tượng sẽ mạo danh là ngân hàng, nhắn tin vào số điện thoại của nạn nhân, thông báo rằng hệ thống ngân hàng bị lỗi và yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin, mật khẩu kèm mã OTP để bọn chúng “khắc phục lỗi. Đây là hành vi vô cùng tinh vi vì rất nhiều người sợ tiền trong ngân hàng của mình gặp vấn đề nên đã cung cấp thông tin cho kẻ gian, đến cuối cùng thì bị kẻ gian rút sạch số tiền trong tài khoản. Hàng tỷ đồng đã bị lừa đảo theo cách này nên bạn đọc hãy chú ý cẩn thận nhé.

Tổng kết

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về vấn đề YDK là số điện thoại gì cũng như khi bị YDK gọi thì nên làm gì, YDK có lừa đảo không,… Liên tục cập nhật những bài viết mới trên nghecontent để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Vi Tường

Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN