workshop là gì? Các bước để tổ chức workshop thành công

workshop là gì
Chia sẻ:

Thuật ngữ workshop đang dần trở nên rất phổ biến và có lẽ không ít lần các bạn được nghe “buổi workshop” từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, định nghĩa workshop đến nay vẫn chưa được thống nhất và có rất nhiều cách hiểu khác nhau.

Trong bài viết sau đây, Nghề content sẽ giới thiệu đến bạn workshop là gì? Các bước để tổ chức workshop thành công. Vậy nên, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Bạn đang xem bài viết workshop là gì? Các bước để tổ chức workshop thành công

Workshop là gì?

Workshop là gì

Đến nay, workshop vẫn chưa có một định nghĩa chính xáctuy nhiên tại Việt Nam, workshop được hiểu là mô hình một buổi hội thảo, tranh luận, trao đổi kiến thức, công thức và kỹ năng có tính mở dành cho mọi ngành nghề và đối tượng. Phần đầu buổi sẽ là phần trình bày của diễn giả hoặc những người có chuyên mônphần khác là hỏi đáp tự do dành cho người tham dự.

Xem thêm otp là gì? Tất tần tật về các loại mã otp

lợi ích của việc tổ chức workshop

lợi ích của việc tổ chức workshop

Phát huy khả năng làm việc nhóm

Những buổi workshop xảy ra vô cùng sôi nổi, không chỉ ngồi nghe mà còn phần thực hành. Chính vì thế, bạn phải tiếp xúc và thực hiện công việc nhóm với những người chưa từng quen biết, cùng họ thực hiện thật tốt các hoạt động trong buổi workshop. Đây được coi là hình thức giao lưu một cách chủ động, không ép buộc.

thúc đẩy năng lực tư duy, thông minh

công việc chỉ gói gọn trong thời gian cho phép trong buổi workshop cũng giống như khung cảnh chỉ thu gọn trong một khán phòng giúp kích thích khả năng tư duy của mọi người. Trong hoàn cảnh hạn chế về mọi mặt, mọi người cần tập trung cao độ, nghiêm túc để phát huy năng lực là việc dưới áp lực trong khoảng thời gian nhanh chóng.

kênh quảng bá nhãn hiệu tiết kiệm mà hiệu quả

nếu đối với kế hoạch marketing, workshop sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần. Một buổi workshop có rất phần đông người có mong muốn và thật sự lưu ý đến cùng lĩnh vực tham gia, do đó năng lực tiếp cận đến đúng mục tiêu thị trường là rất cao. Qua đócho thấy hiệu quả mang lại của workshop cao hơn nhiều nếu so với marketing truyền thống.

công việc workshop tại Việt Nam

công việc workshop tại Việt Nam

cho dù workshop chưa thật sự phổ biến tại nước ta nhưng có thể thấy những buổi workshop ngày càng nhiều loại. Bạn dễ dàng tìm thấy các buổi workshop về mọi lĩnh vực: giải trímarketing,… Mỗi khi có xuất hiện những hàng hóa mới, những vấn đề thu hút, buổi workshop sẽ diễn ra với mục đích trao đổi và thử nghiệm cũng giống như thu nhập ý kiến mọi người.

Xem thêm affiliate marketing là gì? Các thành phần trong mô hình afiliate

Các hình thức workshop phổ biến

Các hình thức workshop phổ biến

Workshop sẻ chia kiến thức

Hình thức chia sẻ kiến thức khá phổ biến và đơn giản tổ chức. Quy mô thường vài chục đến vài trăm người diễn ra 3 – 4 tiếng tùy người tổ chức. đối với workshop chia sẻ kiến thức được tổ chức dưới dạng một người có chuyên môn hay diễn giả sẽ chia sẻ những trải nghiệm kiến thức chuyên môn trong ngành.

Sau đó, 1 phần 3 khoảng thời gian còn lại của chương trình được sử dụng cho khán giả hỏi và những người có chuyên môn giải đáp những câu hỏi thắc mắc. Những buổi workshop như thế, người tham dự có khả năng học hỏi được rất nhiều kiến thức mới và tích lũy kinh nghiệm.

Workshop thiên về thực hành

Buổi workshop này hay được tổ chức trong nội bộ công ty, được coi như buổi huấn luyện, nâng cao trình độ nhân sự. Tại buổi workshop, người tham dự được lắng nghe sẻ chia kinh nghiệm từ những diễn giả và cùng lúc đó được rèn luyện công việc trong buổi workshop nhằm đảm bảo buổi workshop được xảy ra hiệu quảngười tham dự thường là những người ước muốn nâng cao chuyên ngành.

Workshop với mục đích marketing

Buổi workshop này diễn ra với mục tiêu truyền bá thương hiệu hoặc hàng hóa mới, thường có quy mô lớn lên đến hàng trăm người. mọi thứ được chuẩn bị rất chi tiết và chu đáo với mong muốn người tham gia hiểu rõ nhất về hàng hóa. Buổi workshop thường có sự tham dự của đại diện nhãn hàng và những chuyên gia được mời đến để tư vấn rõ nhất về sản phẩm. Những buổi workshop với mục đích truyền thông ước muốn truyền tải nội dung từ nhãn hàng đến người tham dự một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm Intern marketing là gì? Mô tả các công việc thực tập sinh marketing

Những quy tắc cần phải tuân thủ khi tổ chức workshop

– Tôn trọng quan điểm, ý kiến của nhau: Buổi workshop là địa điểm để mọi người cùng nhau sẻ chiavì lẽ đómỗi cá nhân một quan điểm và vẫn chưa có sự nhận định đúng và sai. vì lẽ đótất cả mọi ý kiến đều cần được tôn trọng.

– thảo luận trên tinh thần sẻ chia, học hỏi: Buổi workshop được tổ chức dựa trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm của mọi người trong cùng lĩnh vực, vì thế mọi người đến tham dự là những người học hỏi những cái mới không chỉ từ diễn giả mà còn từ những người xung quanh.

– Tập trung trao đổi về vướng mắc chính: Do buổi workshop chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian nhất địnhVì điều đó, bạn không nên để phí thời gian học hỏi ấy cho những vấn đề ngoài lề.

– tranh luận trong khung thời gian cho phép: Trong buổi workshop có rất nhiều hạng mục được nói đến, được chia sẻ từ những nhân vật khách mời. bởi vậybạn phải cần lắng nghe và chỉ nên thảo luận với mọi người trong khoảng thời gian cho phép.

– Không đả kích, miệt thị hay bày tỏ thái độ tiêu cực: Dựa trên tinh thần học hỏi và chắt lọc nội dungdo đó, có rất nhiều kiến thức sâu hơn được nhắc đến. Bạn hãy tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết và ổn, đừng bày tỏ thái độ với những kiến thức không phù hợp với bản thân.

– nên có sự tổng kết và nói ra đồng thuận cuối cùng: Để có được buổi workshop thành công tốt đẹp, mọi người cần được giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc ảnh hưởng để chủ đề. Trước khi kết thúc chương trình, cần cần có sự thống nhất về kiến thức giữa các bên để đạt được mục đích đề ra.

Các bước tổ chức workshop thành công

quy trình tổ chức Workshop trong thực tế bao gồm 4 giai đoạn cơ bản như sau:

Các bước tổ chức workshop thành công

quy trình tổ chức workshop thành công gồm 4 bước căn bản

Chuẩn bị chiến lược tổ chức Workshop

Trước khi tổ chức Workshop, các cơ quan sẽ dành thời gian lên ý tưởng để quá trình triển khai được xảy ra suôn sẻ nhất. Kịch bản, thời gian, khung chương trình được chuẩn bị tỉ mỉ nhất để chắc chắn thành công cho Workshop. Trang thiết bị, công cụ giúp đỡ cũng là tiêu chí không thể bỏ qua trong khâu chuẩn bị cho buổi Workshop.

nắm rõ ràng vai trò của những người tham gia

mỗi cá nhân có mặt trong Workshop đều nắm nhiệm vụ quan trọng quyết định sự thành công buổi Workshop. Vì vậyđịnh vị rõ nhiệm vụ từng người là yếu tố không thể bỏ qua trong quy trình tổ chức Workshop.

  • Người điều phối (Facilitator): có trách nhiệm đảm bảo Workshop diễn ra theo đúng tiến độ và kịch bản. sẵn sàng hỗ trợ người trong ekip và xử lý tình huống phát sinh cũng là vai trò cần thiết của người điều phối.
  • Người ghi chép (Note-taker): Người ghi chép có nhiệm vụ như một thư ký lưu lại diễn biến Workshop để cơ quan tổ chức có đánh giá chuẩn xác cũng giống như kinh nghiệm cho các buổi Workshop tiếp theo.
  • Người giám sát thời gian (Timekeeper): Theo dõi sát sao thời gian từng phần chương trình trong Workshop là nhiệm vụ của người giám sát thời gian. Người này sẽ đảm bảo và chuẩn bị thời gian cho những hạng mục phát sinh liên quan đến thời gian của chương trình cũng là điều Timekeeper cần chú ý.
  • người tham dự (Participant): Là những người tham gia, lắng nghe chia sẻ cùng lúc đó cũng là người tạo nên không khí đúng chất Workshop. không những vậy, đội ngũ tổ chức Workshop cũng sẽ học được rất nhiều điều từ những chia sẻgóp ý của người tham gia.

Tiến hành buổi Workshop theo dự kiến

coi như hoàn tất các khâu chuẩn bị, buổi Workshop được xảy ra theo đúng kế hoạch và định hướng ban đầu. Ngoài việc bảo đảm mọi việc xảy ra theo đúng tiến độ, các đơn vị cũng cần chuẩn bị tinh thần cho các tình huống ngoài dự kiến để buổi Workshop xảy ra đúng mong đợi.

tổng kết và rút kinh nghiệm sau Workshop

Không đơn vị nào mong muốn chỉ có khả năng tổ chức một buổi Workshop độc nhất trong suốt quãng thời gian công việc. Tổ chức được càng nhiều Workshop thu hút số lượng lớn người tham gia, càng chứng tỏ năng lực và thực lực của đơn vị. Để làm được việc nàytổng kết và rút kinh nghiệm là khâu không thể làm ngơ.

Theo đónhững điểm đã thực hiện được trong Workshop cần bắt đầu phát huy. Những sự cố cần được khắc phục và kiểm soát chặt chẽ hơn. Trong khi đó, ý kiến đánh giá từ người tham gia cần được lĩnh hội một cách nghiêm túc.

kỳ vọng các thông tin chia sẻ trong bài content có thể có ích và giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi Workshop là gìBạn có thể tham gia các buổi Workshop lĩnh vực ưa chuộng để học hỏi và tăng trưởng các kỹ năng cho bản thân. đừng quên sẻ chia bài content để nhiều người biết đến hình thức trao đổi kiến thức thú vị này.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về workshop là gì? Các bước để tổ chức workshop thành công mà phân mục Kiến Thức nghề nghiệp của Nghề content đã chia sẻ nhé, nếu có bất cứ thắc mắc nào, để lại bình luận phía dưới nhé.

font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsWorkshop là gì?lợi ích của việc tổ chức workshopPhát huy khả năng làm việc nhómthúc đẩy năng lực tư duy, thông minhkênh quảng bá nhãn hiệu tiết kiệm mà hiệu quảcông việc workshop tại Việt NamCác hình thức workshop phổ biếnWorkshop sẻ

Đọc thêm

Tổng hợp đầy đủ font chữ biển số xe máy, ô tô 2023

ContentsWorkshop là gì?lợi ích của việc tổ chức workshopPhát huy khả năng làm việc nhómthúc đẩy năng lực tư duy, thông minhkênh quảng bá nhãn hiệu tiết kiệm mà hiệu quảcông việc workshop tại Việt NamCác hình thức workshop phổ biếnWorkshop sẻ

Đọc thêm
1001 câu hỏi để nói chuyện

1001 câu hỏi để nói chuyện với đối phương

ContentsWorkshop là gì?lợi ích của việc tổ chức workshopPhát huy khả năng làm việc nhómthúc đẩy năng lực tư duy, thông minhkênh quảng bá nhãn hiệu tiết kiệm mà hiệu quảcông việc workshop tại Việt NamCác hình thức workshop phổ biếnWorkshop sẻ

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN