Voucher là gì? Những lưu ý khi sử dụng Voucher

voucher là gì
Chia sẻ:

Có nhiều người thắc mắc Voucher là gì? Mặc dù Voucher đã là một thuật ngữ khá phổ biến ở các nước phát triển từ khá lâu, thế nhưng ở Việt Nam thì Voucher chỉ được biết đến và sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Cả doạnh nghiệp lẫn khách hàng gần như đều được lợi khi sử dụng Voucher, vì doanh nghiệp sẽ bán được được sản phẩm và được nhiều người biết đến thương hiệu của họ, còn người dùng sẽ nhận được giảm giá về mặt hàng cần mua.

Voucher là gì?

Voucher là một phiếu giấy hoặc mã số điện tử giảm giá khi mua hàng, trải nghiệm dịch vụ, có giá trị tương đương tiền tệ thông thường được sử dụng

Tuy nhiên, voucher chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng sử dụng voucher khi mua sản phẩm theo một ngành hàng nhất định sẽ được giảm giá hoặc tặng quà khuyến mãi như thông tin được in trên phiếu hoặc mã số.

Nhà cung cấp hay kinh doanh thương mại điện tử sử dụng Voucher để khuyến khích khách hàng mới và cũ sử dụng dịch vụ bên họ. Ngoài ra, đây được xem như là công cụ marketing hoàn hảo, quảng bá cho sản phẩm, mô hình dịch vụ, được các thương hiệu danh tiếng hay các nhà phân phối trực tuyến áp dụng như Lazada, Tiki, Shopee,..

Sự khác biệt giữa Voucher và Coupon

Coupon là gì?

Đây là dạng phiếu giảm giá có cách sử dụng tương tự với voucher, dùng để thu hút khách hàng mới trên thị trường cũng như tri ân khách hàng cũ. Các mã coupon có hai dạng là chứng từ khi mua hàng trực tiếp và mã code khi mua sắm online hoặc quét mã điện tử.

Coupon Là Gì] - Voucher Là Gì | Coupon Khác Gì Voucher

Coupon khác gì Voucher?

 • Đối với Coupon: khách hàng khi sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm dựa trên số phần trăm in trên phiếu hoặc thông tin trên mã.
 • Đối với Voucher: khách hàng khi sử dụng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa trên số tiền thông tin trên mã hay phiếu.

Lưu ý khi sử dụng Mã giảm giá / Voucher giảm giá

 • Điều kiện sử dụng mã giảm giá

Thông thường mỗi mã giảm giá sẽ có kèm những điều kiện sử dụng nhất định như chỉ được sử dụng khi mua một số mặt hàng nào đó, mã áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ bao nhiêu…Để tránh áp dụng mã sai thì bạn cần phải xem thật kỹ các điều kiện sử dụng đấy.

 • Thời hạn sử dụng mã giảm giá / Voucher giảm giá

Mã giảm giá, chia sẻ mã khuyến mãi, săn voucher mua sắm thả ga

Mỗi mã giảm giá hay Voucher mua hàng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Trước khi dùng bạn nhớ phải kiểm tra xem mã có còn thời hạn áp dụng nữa hay không nhé.

 • Mã giảm giá giới hạn lượt sử dụng

Có những mã giảm giá sẽ giới hạn lượt sử dụng mỗi ngày như: số lượng 100 mã/ ngày, mã chỉ được áp dụng trong khung giờ 12-14h… Khi gặp những mã giảm giá kiểu chớp nhoáng thế này thì bạn cần phải nhanh tay, canh giờ để sử dụng ngay kẻo hết lượt.

Xem thêm: Marketplace là gì? Những loại Marketplace thường gặp

Voucher có ý nghĩa như thế nào trong Marketing?

Với sự ra đời của mô hình mua hàng theo nhóm, cũng đồng thời kéo theo sự tăng trưởng đầy thật tự tin mong muốn dùng Voucher của các doanh nghiệpdoanh nghiệp tại nước tabắt tay vào làm tư năm 2011, các phương thức kinh doanh này ngày càng tăng trưởng và mở rộng mức độ liên quan của mình hơn rất nhiều trong cộng đồng người sử dụngtuy nhiên với không đơn thuần được sử dụng với mục đích ban đầu, Voucher hiện nay còn được biết đến là một trong những công cụ truyền thông độc đáo và tạo được hiểu quả rất cao.

Từ đótạo điều kiện cho hiệu quả bán hàng được cải thiện hơn và phần nào tạo ra được một lượng khách hàng trung thành đáng kể nếu sản phẩm hay dịch vụ thuyết phục tốt mong muốn người sử dụng. Ý nghĩa của việc dùng Voucher trong các giải pháp marketing của các công ty được thể hiện rất rõ thông qua những khía cạnh như sau:

 • Thứ nhất: tiếp xúc rộng lớn đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, ngay cả với những khách hàng chưa hề mua sản phẩm của bạn – kích thích mong muốn mua sắm.
 • Thứ hai: Nhắm chính xác vào mục tiêu kích cầu mua sắm, biến thành một phương pháp đạt kết quả tốt để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chúng ta.
 • Thứ ba: Gia tăng “điểm cộng”, sự ưng ý từ khách hàng, giúp tạo ra uy tín và danh tiếng của thương hiệu.
 • Thứ tư: Chúng cho phép bạn quảng bá bất kỳ đặc tính đặc trưng về sản phẩm, dịch vụ, giúp nhãn hiệu của bạn trở nên thu hút và được ghi nhớ hơn đối với các đối thủ cạnh tranh với mình.

Kiếm mã Voucher ở đâu?

Sau khi đã hiểu được Voucher là gì, vậy bây giờ muốn kiếm Voucher thì tìm ở đâu? Tương ứng với hai loại voucher đang có trên thị trường, bạn cũng có thể kiếm Voucher từ 2 nguồn khác nhau sau:

Qua doanh nghiệp

 • Qua việc mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp: Đây là phương thức mà nhiều công ty, tổ chức áp dụng nhiều nhất, đặc biệt là các shop thời trang và nhà hàng. Đó là khi khách hàng đi mua hàng hoặc ăn uống tại cửa hàng, thương hiệu sẽ dành tặng một voucher (có thể là phiếu giảm giá, phiếu quy đổi) áp dụng cho những lần mua hàng sau. Đây được coi là một phương thức marketing giúp giữ chân khách hàng, gia tăng lòng trung thành.
 • Qua việc tham gia các online/offline events: Ngoài việc mua hàng, các khách hàng còn có thể giành voucher từ nhãn hàng thông qua việc tham gia các hoạt động offline hoặc các event online (thường là cuộc thi). Tuy nhiên, hình thức này sẽ không phải 100% khách tham gia đều giật giải, mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng bù lại, voucher giành được là vô cùng hấp dẫn.

Kiếm mã Voucher ở đâu?Chuỗi mua sắm công ty Gift voucher (Nguồn: EDEALO)

Qua các bên thứ ba

Hiện nay, các doanh nghiệp còn hợp tác với các bên thứ ba để triển khai các chương trình phát voucher tới khách hàng. Có thể là qua các hoạt động, sự kiện của các bên thứ 3, hoặc qua các nền tảng thương mại điện tử của bên thứ 3 như Tiki, Lazada,…

Lợi ích của việc sử dụng Voucher là gì?

Hầu hết các Voucher mà được cung cấp ra có hai mục đích chính: trao đổi ngang giá hoặc giảm giá. Đa phần khách hàng thì luôn tìm kiếm các Voucher giảm giá, vì thế mà khách hàng sử dụng Voucher sẽ luôn mua được hàng giá rẻ hơn so với những khách hàng không bỏ thời gian, công sức để tìm kiếm Voucher.

Hầu hết các Voucher giảm giá đều được cung cấp miễn phí cho khách hàng, bằng nhiều các khách nhau, khách hàng sẽ có thể tiếp cận những Voucher như thế và sử dụng khi mua hàng hóa dịch vụ.

Mà cũng vì thế mà những mô hình kinh doanh Voucher như Coupons.com hay Retailmenot vẫn không ngừng phát triển trong thời gian qua. Offers.vn hiện tại cũng có mô hình kinh doanh tương tự như thế, nhưng tập trung vào thị trường mới phát triển ở Việt Nam.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Voucher là gì, có mấy loại và dùng làm gì đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Voucher là gì nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN