Video viral là gì? Những xu hướng video viral mới nhất 2022

Chia sẻ:

Video viral là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề video viral là gì? Những video viral mới nhất năm 2022. Mạng xã hội phát triển kéo theo sự lên ngôi của Viral video – hiện nay đang được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều nhằm thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình. Cùng nghecontent.com tìm hiểu về công cụ “quyền lực” này nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Viral video là gì?

Hiện nay, viral clip là một dạng truyền thông xuất hiện lần đầu có chủ đích và có một chiến lượckế hoạch rõ ràng với mục đích tạo sự ham thích với sản phẩm và thúc đẩy doanh số kinh doanh của thương hiệu. Thông qua những thông điệp được truyền tải, “lây lan” nhanh như virus, nhãn hiệu sẽ tiếp cận đến được một lượng lớn công chúng đại chúng và nổi bật được người có khả năng mua hàng.

Viral clip là những đoạn phim ngắn mang tính chất gây cảm giác mạnh cho người xem như vui, buồn, phẫn nộ, bức xúc, ngạc nhiên,… Bởi vì sự tốc độ và dễ dàng chia sẻ cho người khác nên kênh mạng xã hội là môi trường tốt nhất cho dạng truyền thông này.

Bạn xem một clip và thấy nó hài hước, bạn nhắc đến bạn bè trong bình luận, rồi chia sẻ về tường nhà mình. Những người trong danh sách những người bạn bạn nhìn thấy rồi lại bắt đầu sẻ chia, cứ như thế chỉ sau vài ngày, video có thể có được hàng triệu lượt xem Trực tuyến.

Viral video la gì, Cách làm viral video, What is video viral

clip lan truyền là gì?

Đối với người làm marketingvideo lan truyền – video viral marketing luôn nằm trong danh sách những công cụ yêu thích để tăng độ phủ cho thương hiệu hoặc tăng tính hiệu quả cho những chiến dịch truyền thông được đầu tư hoành tráng. Theo các báo cáo thì clip mang tính hài hước, giải trí, sau đó là thời trang và ẩm thực và các loại video mang tầm liên quan rất lớn trên kênh mạng xã hội.

Điểm khác nhau giữa TVC và Viral clip là gì?

Clip TVC là gì? TVC viral là gì?

Bạn sẽ thấy một điểm chung giữa Viral clip và TVC đấy là quy trình sản xuất không có sự khác biệt nhiều.

Vậy điểm khác nhau giữa TVC truyền thông marketing và Viral video là gì?

  • So với Viral video sẽ không quá bó buộc về thời lượng của video còn TVC thì có.
  • Sự tác động qua lại 2 chiều: Khi người người coi có khả năng like, comment hay sẻ chia clip Viral thì TVC truyền thông marketing lại hoàn toàn không làm được, bạn chỉ có khả năng xem và xem mà thôi.
  • Cấp độ phủ sóng: Khi mà TVC chỉ có khả năng xuất hiện ở trên TIVI thì các Viral clip xảy ra ở mọi kênh trên mạngđặc biệt hơn là cũng có trên TIVI…
  • Viral video còn cần dùng nhiều thuật tâm lý hành vi giữa ads cũng như các thành quả cốt lõi của sản phẩm.
  • Một clip mong muốn viral cần được sản xuất chuyên nghiệp, được lên kế hoạch tỉ mỉ và chỉnh chu, xoắn não để xây dựng được những kịch bản, đập đi đập lại nhiều lần khi liên kết các bộ phận từ thiết kế đạo cụ, người có chuyên môn hình ảnh cho tới biên tập viên… để chắc chắn sản phẩm cuối cùng là một clip cực kì độc đáo, chắc nịch và có sự viral một cách tự nhiên.
Xem Thêm  Top 10 bài viết quảng cáo sản phẩm hay

=> Vì thế, đôi khikhoản chi để sản xuất ra một clip Viral còn cao hơn cả một TVC quảng cáo.

Vì sao nên làm Viral video Marketing?

Viral video truyền thông có thể truyền tải thông điệp và tác động lớn tới người coiđây chính là một hình thức truyền thông rất hiệu quả thông qua những công cụ marketing và kênh mạng xã hội Internet.

Thông thường Viral clip sẽ có nội dung thân thiện, ẩn chứa câu chuyện ý nghĩa và chứa đựng các giá trị nhân văn sâu sắc. Dạng video viral hot, video truyền thông này rất dễ gây độc đáo với người coiđẩy mạnh được sự trao đổi qua lại và chia sẻ dựa trên tâm lý và cảm giác của họ và từ đó sẽ lan truyền mạnh mẽtạo ra một trào lưu.

Những yếu tố làm nên video viral hot

Để clip được viral thì bạn cần chú trọng các yếu tố sau:

Yếu tố cảm xúc – lên viral nhanh chóng

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định clip có viral hay không. Nếu bạn không chạm đến cảm giác của họ thì video của bạn hoàn toàn thất bại. video viral phải để lại dấu ấn cho người xem, đánh thức mạnh mẽ những cảm giác vui buồn, đồng cảm, tức giận, hứng thú … của mọi người.

Hầu hết các clip viral thường có liên quan theo chủ đề gần gũi đời thường. Người xem như bắt gặp hình ảnh mình, trường hợp của mình trong đó. Từ đó họ sẽ nhờ video đó “nói hộ lòng mình” bằng việc sẻ chiađôi khi đề tài trong clip không ăn nhập với nhãn hiệu tuy nhiên vẫn sẽ đạt được mục tiêu truyền bá thương hiệu với khách hàng.

Thu hút được sự tham gia cộng đồng mạng – Cách làm video viral

Hầu hết các viral video thường nhận được sự trao đổi qua lại như bình luận, sẻ chia của cộng đồng mạng. Các clip viral có thể nhận những luồng ý kiến trái chiều: có khả năng được yêu thích nhưng cũng có thể không. Chính những ý kiến này sẽ giúp video càng lan tỏa trong cộng đồng mạng.

Đúng thời điểm – Tạo viral video

Yếu tố này cần thiết bởi nó sẽ góp phần đẩy mạnh sự lan truyền của clip. Một clip ra đời đúng thời điểm sẽ chạm được trái tim của người coi. Không phải ngẫu nhiên mà những thời điểm đặc biệt như ngày của mẹ, Tết,… lại xuất hiện các clip viral.

Ngoài việc đúng thời điểm, thì yếu tố “dựa hơi” những trào lưu hot cũng là một điểm tạo điều kiện cho clip của bạn trở nên viral. Nhãn hàng không cần đầu tư khá nhiều kịch bản, ý tưởng tuy nhiên lại có sức lan tỏa rộng lớntuy nhiên người làm truyền thông cần cần có sự nhạy cảm với xu hướng và phán đoán những khả năng có thể tạo ra trong cộng đồng.

Dễ dàng xem và chia sẻ

Sự truy cập và chia sẻ dễ dàng sẽ giúp clip đến được với phần đông người hơn. Vì điều đó những thủ tục rườm rà như: yêu cầu đăng nhập, download phần mềm bạn nên tránh để giúp người xem thoải mái sẻ chia khi họ mong muốn.

Xem Thêm  10+ CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC CHO BÀI ĐĂNG FACEBOOK

Sự sáng tạo trong video viral hot

Hãy chắc chắn rằng clip của bạn sẽ đem đến những nội dung sáng tạo, những xúc cảm mới mà trước đây chưa bên nào sản xuất. Hãy kể một câu chuyện và khéo léo lồng nhãn hiệu doanh nghiệp của bạn vào trong số đó.

Đầu tư sản xuất video

Một video viral không cần phải ngốn khá nhiều ngân sách. tuy nhiên bạn cần phải đầu tư sản xuất chuyên nghiệp và sát sao để không phí vũ khí chiến lược đạt kết quả tốt này.

Bơm “nhiên liệu” để tạo video viral marketing

Để clip của bạn cất cánh, bạn hãy bơm nhiên liệu bằng cách dùng chiến dịch truyền thông marketing trả tiền. nếu như bạn không làm vậy, clip của bạn khó lan tỏa đến mọi người khắp địa điểm trên quốc gia.

Sự tham gia của người nổi tiếng tạo viral video

Mặc dù việc này không không thể không trong clip viral tuy nhiên nếu có sự tham gia của những người nổi tiếng trong clip thì nó sẽ trở nên đáng tin và lan truyền rộng hơn. Bởi họ là những người có tầm ảnh hưởng khá lớn, có những lượng fans khổng lồ. Chỉ cần họ giới thiệu hoặc sẻ chia trên trang cá nhân cũng sẽ tạo nên con virut lan rộng nhanh và mạnh.

Xu hướng viral video vào thời điểm hiện tại 

Video dạng câu chuyện

Nó là xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Câu chuyện của họ thường nằm trong các dạng: clip hài hước, clip gây cảm động hoặc nhái lại một clip đang hot.

Nếu câu chuyện chứa đựng thông tin hay, người coi sẽ sẻ chia và hiệu ứng lan truyền xảy raưu điểm của dạng này là dễ lên kịch bản đồng thời dễ gây tò mò của người xem. Tuy nhiên điểm không tốt chính là chi phí và giá tiền khá cao.

video review sản phẩm từ Influencers

Để làm nội dung video này bạn nên thuê người nổi tiếng review sản phẩm. Họ thường được gọi là Influencers. So với clip dạng này, bạn nên lên kịch bản cho Influencers review về hàng hóa, dịch vụ và những cảm nhận của họ về thương hiệu doanh nghiệp.

Để video này hiệu quả, bạn hãy làm kịch bản với cách nhìn khách quan, không nên PR thái quá gây ra sự phản cảm cho người nghe. Kinh nghiệm, chia sẻ từ người nổi tiếng sẽ có sức liên quan trong xã hội nhất định, giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Xem thêm: MMO là gì? Cách kiếm tiền online 2022 MMO là làm gì

Clip chia sẻ kiến thức – top video viral

Nó là 1 dạng clip được nhiều người yêu thích. Bởi những nội dung trong video là những kiến thức hữu ích cho người xemVì điều đó, bạn hãy xây dựng kế hoạch video dạng này trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của tổ chức của bạn. Và bạn có khả năng khéo léo lồng tên nhãn hiệu của bạn vào cuối đoạn clip.

Clip “behind the scene”

Đây có thể xem là video giới thiệu công thức sản xuất sản phẩm. Thông qua đây, khách hàng sẽ nhìn rõ hơn về các công đoạn tạo nên sản phẩmmặc dù vậy việc chọn lựa hình ảnh đưa vào cần nên có sự cân nhắc vì mục tiêu là tạo ra hình ảnh nhãn hiệu chứ không phải là sự bóc phốt.

Xem Thêm  Cách lên kịch bản Content TikTok dễ ăn đề xuất và các Mẫu Content TikTok hay 2023

Clip Livestream – dạng Viral video

Đây chính là loại video khá hữu dụng được sáng tạo bởi Facebook. Từ khi công nghệ này ra đời, rất nhiều shop Trực tuyến đã sử dụng và nhận được những kết quả tối ưu. Với lợi thế là có thể coi, bình luận và sẻ chia được ngay, các video livestream thường lan tỏa khá nhanh. tuy nhiên, vì là clip trực tiếp nên không được đầu tư nên chất lượng và hiệu ứng sẽ không cao so với các clip được thực hiện bài bản.

Những lưu ý khi làm video viral

Kịch bản và ý tưởng rõ ràng để video quay viral là gì?

Hiển nhiên những đơn vị quay viral luôn có kịch bản và ý tưởng cụ thểđiều này giúp mang đến hiệu quả cho clip và thật sự được coi là mang tính viral. Một tổ chức làm phim chuyên nghiệp sẽ chăm chú vào kịch bản vì Đây là khung sườn cho tất cả thước phim. đòi hỏi được đặt ra cho kịch bản đó là phải thể hiện được ý nghĩa thông điệp, hình ảnh tới khách hàng.

Thông thường trước khi bắt tay chọn lựa đơn vị sản xuất viral thì doanh nghiệp đã có sẵn ý tưởng. Tuy nhiênphần đông thì chưa có ý tưởng quay viral, nhiệm vụ của nhà sản xuất chính là tư vấn ý tưởng.

Tại những đơn vị có trải nghiệm dày dặn, họ sẽ có những phương pháp đạt kết quả cao nhất mang lại đạt kết quả tốt cao và vô cùng tiết kiệm. Phụ thuộc vào ý tưởng mà kịch bản chi tiết sẽ được xây dựng theo cách hoàn hảo.

Cụ thể là lời thoại nhân vật, bối cảnh xảy ra, hình tượng nhân vật… nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể ngầm hiểu được thông điệp mà thước phim mong muốn nói mà các chủ doanh nghiệp công ty mong muốn truyền tải tới mình. Do vậy đừng bỏ qua yếu tố này mà hãy tập trung ngay từ bước tạo ra kịch bản.

Thiết bị quay phim để tạo clip viral là gì?

Đi cùng với sự phát triển tột bậc của khoa học công nghệ thì việc cho ra sản phẩm clip cũng cần bảo đảm về yếu tố thiết bị kỹ thuật. Nhà sản xuất uy tín sẽ không ngại chi trả cho việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất quay phim viral. Bạn cần hiểu rằng khi quay viral bằng thiết bị mới mẻ sẽ giúp chất lượng ảnh chụp được tốt hơn.

Hơn nữa, là công ty bạn hoàn toàn có khả năng yêu cầu sử dụng thiết bị quay phim mà bạn cho là hợp nhấtnếu như công ty đấy không thể bảo đảm được thì chúng ta có thể suy nghĩ có nên thực hiện công việc tiếp với họ hay không.

Quay viral yêu cầu những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ thông minh và chuyên nghiệp sẽ cho bạn những idea độc lạ, mới nhất.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Mong rằng bạn đã hiểu được viral video là gì và nắm bắt được sự phát triển của nó trong những năm tới. Đặc biệt, video viral là một trong những công cụ đắc lực của marketing. Hãy áp dụng ngay nếu bạn đang làm trong mảng hoặc muốn phát triển thương hiệu. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN