6 ví dụ về content marketing truyền cảm hứng nhất mà bạn nên biết

ví dụ về content marketing
Chia sẻ:

Content Marketing là một trong những chiến thuật cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của bán hàng online. Có rất nhiều ví dụ về những cá nhân và công ty xây dựng thành công. Các thương hiệu này trị giá đến hàng triệu đô la nhờ chiến lược nội dung vững chắc.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 ví dụ về content marketing truyền cảm hứng nhất có để giúp cho bạn tập trung chiến lược của riêng mình. Hãy tìm kiếm những gì đang đạt kết quả tốt và nâng tầm thương hiệu của bạn lên một thách thức mới.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

ví dụ về content marketing

Content Marketing là gì ?

Trước khi chúng ta đi sâu vào các VD nổi bật về sự thành công của content marketing. Bạn nên hiểu Content Marketing là gì ?

Theo thông tin từ Những ví dụ về Content Marketing được đề xuất :

Content Marketing là một kế hoạch marketing tập trung vào việc làm ra và phân phối nội dung có giá trị, thích hợp, nhất quán để lôi cuốn và giữ chân đối tượng – và cuối cùng là mang lại ích lợi cho khách hàng.

Thật là đúng đắn khi khẳng định rằng Content Marketing có ý nghĩa không giống nhau đối với mỗi doanh nghiệp. Những gì hiệu quả với một thương hiệu chưa chắc sẽ phù hợp với thương hiệu khác.

Điểm chung ở đây là những nội dung tuyệt vời có thể tạo ra được những kết quả tuyệt vời. Trên hết, chúng ta hiểu được những gì người khác đang làm chính thuộc một phần cần thiết trong việc làm ra các chiến dịch tốt hơn để được nhận kết quả tốt hơn.

Theo thực tế, có thể nói rằng mỗi nhà tiếp thị nội dung nên dành ra thời gian mỗi tuần để theo dõi những gì người khác đang làm. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tìm kiếm Content để tăng xếp hạng? Content Marketing Platform của SEMrush sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược Conten Marketing vững chắc.

Ví dụ về content marketing – NearWallet

Content Marketing mà NearWallet cung cấp

NerdWallet giúp bạn quản lý tài chính cá nhân và một điều dám chắc là họ đã có những bước đi đúng đắn khi nói đến Content Marketing.

Đây là ví dụ hoàn hảo về một doanh nghiệp phụ thuộc vào nội dung – ví dụ về content marketing để đẩy mạnh tăng trưởng rất nhanh. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng những nỗ lực của họ đã được đền đáp. NerdWallet kiếm được 13,6 triệu lượt truy cập không mất phí chỉ từ Hoa Kỳ mỗi tháng. Hơn nữa, họ còn nhận được 5 triệu backlinks (liên kết ngược).

Lượng truy cập mà NearWallet nhận được khi làm Content Marketing

Những điều tuyệt vời về kế hoạch nội dung của NerdWallet là cách họ đã quản lý các phân khúc không giống nhau để thống trị SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho đề tài tài chính.

Đối với người mới khởi đầu, những người này làm ra nội dung “tốt nhất [X]” xếp hạng cao hơn những người khác trên SERPs. Ví dụ: NerdWallet chiếm vị trí hàng đầu cho thuật ngữ ‘thẻ tín dụng du lịch tốt nhất’ nhận được hơn 90.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Các đánh giá hiệu quả và nhiều thông tin của NerdWallet mang đến các so sánh rất nhanh. Họ cũng đưa rõ ra nội dung giáo dục để giải đáp các câu hỏi phổ biến.

Từ khóa mà NearWallet hướng đến

Chúng ta có thể đơn giản hiểu vì sao các trang này xếp hạng ở đầu SERP khi bạn nhìn vào chúng.

Tuy nhiên động cơ để thúc đẩy việc tăng trưởng nội dung của NerdWallet không dừng lại ở đó. Khi nhìn vào cụm từ tìm kiếm “máy tính đã nghỉ hưu” được tìm kiếm 201.000 lần mỗi tháng. Hãy đoán xem? Bài content của họ xếp hạng số 1 trên Google.

Chiến dịch Content Marketing chất lượng mang lại kết quả tuyệt vời cho NearWallet

Bằng cách kết hợp các định dạng nội dung khác nhau như so sánh, đánh giá, các công cụ và hơn nữa. Họ đã giành được xếp hạng hàng đầu cho một số từ khóa cạnh tranh nhất hiện có.

Tuy nhiên có một điều xuyên suốt mọi thứ họ làm: tập trung vào chất lượng và trải nghiệm người dùng.

Ví dụ về content marketing – Canva

Nội dung mà Canva mang lại

Canva là một ví dụ nổi bật khác về thành công của Content Marketing. Đây là một tổ chức quản lý nội dung để thống trị SERP và tiếp xúc đối tượng mục tiêu của họ như một nền tảng đáng tin cậy để tham khảo.

Họ làm như vậy bằng cách giúp đỡ những người đang tìm kiếm giải pháp. Và nó nghe có vẻ đơn giản.

Thành công của Canva đến từ việc đặt vấn đề của khách hàng vào trọng tâm trong kế hoạch Content Marketing của họ.

Canva đã xác định những gì người sử dụng của họ đang tìm kiếm và tiếp tục làm ra nội dung tốt nhất, tiêu biểu cho ví dụ về content marketing hiện có trên web để thuyết phục nhu cầu này. Nếu bạn muốn thành công thực sự với Content Marketing thì nội dung tốt chưa chắc là đủ. Nội dung của bạn phải tuyệt vời. Dĩ nhiên, điều đó khởi đầu bằng việc hiểu điểm chuẩn là gì và tìm ra cách để cải thiện điểm chuẩn.

Lượng truy cập tuyệt vời mà Canva nhận được

Phần lớn thành công của Canva được biết đến từ năng lực đặt mình ngay trước những người sẽ thấy công cụ thiết kế của họ hữu ích. Cách tiếp cận này đã giúp họ thu hút hơn 6,7 triệu lượt truy cập tự nhiên. Ngoài ra, họ còn kiếm được hơn 9,2 triệu backlink.

Đối với thương hiệu này, Content Marketing nghĩa là sở hữu SERPs cho các templates.

Các templates của Canva

Bằng việc hiểu khán giả của họ, Canva đã có thể dùng nội dung tuyệt vời. Họ hướng đến khách hàng tiềm năng vào thời điểm những người này đang tìm kiếm giải pháp mà họ mang lại.

Cách họ làm rất tuyệt vời! Một case study hữu hiệu cho ví dụ về content marketing

Xem thêm: Tổng hợp 8 công cụ đo lường Content hiệu quả và hữu ích nhất năm 2022

Ví dụ về content marketing – Shopify

Chiến lược Content của Shopify

Nếu như bạn muốn cảm nhận thấy được truyền cảm hứng từ một tổ chức thành công khác hiểu được cách tạo nội dung giúp ích cho khán giả của họ – ví dụ content marketing. Hãy xem ví dụ của Shopify .

Shopify là một ví dụ khác về phân phối nội dung thành công. Họ nhận được 3,4 triệu lượt truy cập tự nhiên từ Hoa Kỳ mỗi tháng.

Lượng truy cập hàng tháng của Shopify

Và phần lớn mức lưu lượng click ấn tượng này được biết đến từ việc học hỏi các thương hiệu:

Sự học hỏi từ các thương hiệu của Shopify

Mục tiêu của Shopify không chỉ là nền tảng thương mại điện tử cho khách hàng của họ. Đó là lý do tại sao họ đã đầu tư rất nhiều vào kế hoạch Content Marketing. Những nôi dung này mang tính giáo dục, thông báo hoặc giúp cuộc sống của họ đơn giản hơn.

Từ các hướng dẫn gồm có tất cả mọi thứ bạn sẽ muốn biết về khởi nghiệp cho đến các công cụ miễn phí, podcast và thậm chí là một bách khoa toàn thư về kinh doanh. Bài bản là cần có một kế hoạch vững chắc để không bị xáo trộn tất cả mọi thứ.

Hãy dành thời gian nghiên cứu các định dạng khác nhau hay ví dụ về content marketing mà nền tảng phổ biến này đang sử dụng. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm nhận thấy được truyền cảm hứng để đưa một số ý tưởng vào cách tiếp cận của riêng bạn.

Nhưng đối với chúng tôi, điều nổi bật là khoản đầu tư mà Shopify đã thực hiện vào các công cụ không mất phí thực sự có ích.

Các công cụ miễn phí từ khoản đầu tư của Shopify

Nghe có vẻ lạ, nhưng rất nhiều công cụ xuất hiện lần đầu chỉ nhằm mục đích xây dựng những cái liên kết. Nhưng khi bạn đặt khách hàng và nhu cầu của họ lên hàng đầu và thiết kế một phương án. Những thứ còn lại sẽ đi theo hướng đó.

Ví dụ về content marketing – TOMS Shoes

TOMS Shoes

Kể chuyện, một dạng ví dụ về content marketing, là chìa khóa để gắn kết khách hàng. Người tiêu dùng muốn được biết thương hiệu này đại diện cho cái gì và có thể mang lại cái gì. Thế nên lồng ghép thông điệp vào một câu chuyện là một ý tưởng tuyệt với để lan tỏa nó.

Một câu chuyện hay thì sẽ tạo được sự đồng cảm, có kết quả cụ thể và xử lý nhu cầu của khách hàng. Một ví dụ tuyệt vời là nhãn hàng TOMS Shoes đã thiết lập trong một thập kỷ qua dựa trên mô hình buôn bán sáng tạo, quyên tặng một đôi giày khi một đôi được mua.

Chiến dịch thường niên của họ “One Day Without Shoes” – Một ngày không đi giày được tổ chức vào tháng năm khuyến khích mọi người đi bằng chân trần trong một ngày nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe và giáo dục của trẻ em ở nhiều nước như Peru và Ấn Độ. Bằng việc dùng kênh mạng xã hộicông ty đã lan tỏa câu chuyện của họ và cổ vũ mọi người tag ảnh đôi chân trần trên lên kênh instagram, mỗi một ảnh như vậy sẽ có một đôi giày được quyên góp. Chỉ riêng của năm nay đã có 27,435 trẻ em trên nhiều nước nhận được những đôi giày mới nhờ chiến dịch.

Việc sử dụng tinh thần bán hàng mang tính xã hội với mục tiêu tạo nên một toàn cầu tốt đẹp hơn hay với câu nói thương hiệu của TOMS Shoes “Ước muốn của chúng tôi là một ngày nào đấytoàn bộ trẻ em sẽ có giày” đã thúc đẩy công ty biến thành một nhãn hàng uy tín, nổi tiếng với sự cho đi.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Ví dụ về content marketing – Cisco

Cisco mãi mãi chủ động trong việc sáng tạo nội dung và dùng kênh mạng xã hội để mở rộng chiến dịch Marketing với Facebook, Twitter và Youtube, đây là một trong những ví dụ về content marketing sáng giá cho ai đang tìm hiểu. Tuy vậy, đội ngũ Marketing của doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc chứng minh lợi ích của mạng xã hội mặc dù họ biết rõ điều đấy.

Với việc ra mắt bộ định tuyến mới, Cisco đã tận dụng mạng xã hội để lôi cuốn khách hàng của họ theo hướng nhiều tương tác và vui nhộn hơn. Hơn nữa, họ gặp khách hàng ở nơi họ có mặt – các địa điểm trực tuyến và toàn cầu game thông qua các nền tảng như Second Life, một trò chơi 3D, hội nghị bằng video và trang Facebook dành riêng bởi nhóm hỗ trợ Cisco cho người sử dụng, các blogs và diễn đàn trực tuyến.

“Chiến dịch được xếp vào một của năm lần ra mắt hàng đầu trong lịch sử của tổ chức. Đó là điểm vượt qua giới hạn đối với chúng tôi trong giai đoạn áp dụng phương tiện truyền thông xã hội và giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn chấp nhận của nội bộ” – LaSandra Brill, Giám đốc cao cấp của Social Social Media tại Cisco

Lần ra mắt này là một sự thay đổi đối với Cisco so sánh với những lần cũ, chiến dịch đem lại số lượng đặt mua khổng lồ. Hơn 9000 người – gấp 90 lần so sánh với những lần ra mắt trước đó – từ 128 nước tham gia những sự kiện ảo và tiết kiệm cho doanh nghiệp hơn 100,000 đô la so sánh với dự kiến. Nhờ đấy, Cisco nhận được giải thưởng Leading Lights cho hạng mục Marketing tốt nhất và thay đổi giải pháp marketing để bao gồm mạng xã hội như một phần trong toàn bộ chiến dịch ra mắt sản phẩm trong khi chi phí cho in ấn quảng cáo được chuyển sang các hoạt động xã hội.

Bốn năm trước, công ty thế giới đã phải lập ra Trung tâm theo dõi kênh mạng xã hội để theo dõi 5000 nói đến hàng ngày trên 70 Facebook ảnh hưởng đến doanh nghiệp, 100 tài khoản Twitter cũng như các nền tảng khác như LinkedIn, Youtube, các blog và diễn đàn công ty quản lý. Hoạt động của trung tâm này có kết quả với 201% ROI trong hơn 5 tháng, với ích lợi khoản chi hàng năm là 1,5 tỉ đô la.

Ví dụ về content marketing – IBM

Ví dụ về content marketing

Trong suốt một chiến dịch content mãnh liệt, IBM đã tạo ra content có thẩm quyền ở cấp độ chuyên môn cao. Để đạt được việc này, họ làm ra content cho một số blog khác nhau nhắm vào nhiều thị trường không giống nhau thông qua Social Impact Blog, Software Blog and Smater Business Blog nhằm đẩy mạnh một loạt các sáng kiến ​​công nghệ trên toàn cầu.

Là một tổ chức thế giới, IBM hoạt động trong nhiều nền công nghiệp không giống nhau và content của họ phản ánh được các lĩnh vực rộng rãi này. Nhiều content của họ được thu thập từ nguồn ở thư viện, nơi gồm có những bản phân tính, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, dữ liệu, báo cáo tư vấn và một vài tài liệu về kỹ thuật nữa, Với việc nắm bắt được công chúng mục tiêu, IBM đã sử dụng content để tối đa lợi thế của mình.

Tổng kết

Trên đây là 6 ví dụ về content marketing, ví dụ về viết content mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN