Top 10 font chữ sans serif đẹp nhất hệ mặt trời

font chữ sans serif
Chia sẻ:

Hiện nay đã và đang tồn tại vô số font chữ khác nhau mà mỗi kiểu lại có những nét độc đáo riêng biệt. Thế nhưng phổ biến nhất lại là các font chữ không chân: vừa dễ đọc lại vừa đơn đơn giản.

Trong bài viết này, Nghề content sẽ Tổng hợp Top 10 font chữ sans serif đẹp nhất hệ mặt trời, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết Top 10 font chữ sans serif đẹp nhất hệ mặt trời

Font chữ sans serif là gì ?

Theo nghĩa Latin, sans serif có nghĩa là “without serif – vẫn chưa có chân”, tức là kiểu font chữ vẫn chưa có chân. dấu hiệu “nhận dạng” dễ thấy nhất của font chữ này là gọn gàng, mới mẻ, nét chữ hầu như đều nhau.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Bạn chớ nhầm lẫn font sans serif với serif nha. Nghe thì có vẻ giống nhau tuy nhiên hai font chữ này đối lập nhau hoàn toàn về hình thức và cách thể hiện.

Trong khi font serif có chân được dùng nhiều trong các văn bản mang tính trang trọng, thì sans serif sinh ra như một phiên bản nâng cấp và trẻ trung hơn, sử dụng cho thiết kế sáng tạo, vui tươi hoặc văn bản thiết kế cho trẻ em.

Serif sẽ thường được dùng với văn bản in ấn bởi dấu hiệu dễ đọc và ít gây mỏi mắt, còn sans serif lại rất phù hợp thiết kế trên Web, ấn phẩm Trực tuyến, trình chiếu slides…

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

một số font chữ nổi tiếng và được sử dụng phổ cập nhất của font sans serif bao gồm Helvetica, Arial, Futura và Franklin Gothic… một số font chữ còn được tăng trưởng thành nhiều độ rộng (width) và trọng lượng (weight) để có thể thử nghiệm linh động trong nhiều trường hợp khác nhau.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Xem thêm Các loại font chữ la mã đẹp nhất tìm hiểu về font chữ la mã

Câu chuyện của font chữ Sans Serif

Thiết kế ban đầu của Sans Serif được tạo bởi Robert Beasley, một người đánh máy Tiếng Anh ở thế kỷ 19. Nó có 5 trọng lượng chữ khác nhau: light, heavy, black, bold và Roman.

Ban đầu, font chữ có chiều dài khá ngắn và độ tương phản rất nhẹ.

Sau này, thiết kế đã được sửa đổi để có nét đậm chiều dài và cụ thể hơn. Hãy cùng nghiên cứu một số typeface được đánh giá là đã tạo nên tên tuổi của Sans Serif nhé:

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Xem thêm Tổng hợp font chữ helvetica đẹp

Top các font chữ sans serifs đẹp nhất hệ mặt trời

Tải font chữ Grotesque Sans Serifs

Kiểu phông chữ này đã phá vỡ khuôn mẫu của việc duy trì kiểu chữ serif truyền thống. Chúng trọng điểm được sử dụng làm tiêu đề và banner ads từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. Với đặc trưng của một trục dọc và những chỗ gập gềnh có dấu theo chiều ngang, typeface này trở nên phổ biến vì chúng dễ dànghiện đại và thực tế. ví dụ về phông chữ này bao gồm: Akzidenz Grotesque, Franklin Gothic, Helvetica, Monotype Grotesque, News Gothic và Univers.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Geometric Sans Serif

Kiểu chữ này được sử dụng rộng lớn trong các tiêu đề truyền thông marketing và màn hình lớn quảng bá hàng hóa. Tuy rất ổn cho mục tiêu truyền thông, chúng thường không được dùng cho văn bản thông tin dài vì hình thức khó đọc hơn Grotesque Sans Serifs. đặc điểm chung của font chữ này là đơn giản, gọn gàng. các kiểu chữ có họ với Geometric này bao gồm Futura, Avant Garde, Avenir, ITC Bauhaus và Harmonia Sans..

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Humanistic Sans Serif

Những kiểu chữ này xuất hiện vào thế kỉ 20, được thiết kế đáng chú ý trông dễ dàng sử dụng hơn. Những font chữ trong họ này thường mô phỏng chữ viết tay hoặc thư pháp, gồm có Gill Sans, Mentor Sans, ITC Goudy Sans và Optima. Các chuyên gia về typography cho rằng Đây là kiểu chữ dễ đọc nhất trong toàn bộ các kiểu chữ của Sans Serif. Các font chữ này thu thập cảm hứng từ thực tiễn lịch sử, trong số đó hầu hết các thiết kế logo, tiêu đề hay banner cho các shop đã sử dụng thiết kế này và biến tấu theo người thiết kế. Họ này bao gồm những kiểu sau:

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Formal Scripts

Kiểu chữ trang nhã này hay được dùng trong các văn bằng hoặc thư mời. gồm có các loại chữ Snell Roundhand, Helinda Rook, Young Baroque, Elegy và Bickham Script

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Blackletter and Lombarrdic Scripts

Kiểu chữ này còn được biết đến là Textura, Gothic Script hoặc Gothic minuscule. Chúng được dùng rất phổ biến ở Tây Âu từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 17.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Calligraphic Scripts

Đùng như tên gọi, kiểu chữ này mô phỏng kiểu viết chữ thư pháp. Ban đầu chữ thư pháp xảy ra nhiều trong các sách tôn giáo, các sắc lệnh cổ xưa và tác phẩm lịch sử, điều đấy đã tạo cảm hứng cho các nhà đánh máy thời mới mẻ để nói ra một bản kỹ thuật số cho chúng. Họ chữ này gồm có Bell Trap, Blaze và Vivaldi.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Casual Scripts

Casual Scripts mang cách điệu phóng khoáng, ít trang trọng hơn. Các nét chữ không giống nhau về chiều rộng dường như được tạo nên bởi bút lông ướt thay vì ngòi bút vào thời điểm hiện tại. Chúng đã trở thành Lựa chọn yêu thích cho các thiết kế truyền thông marketing ở Châu Âu và Bắc Mỹ những năm 1970. Họ của kiểu chữ này bao gồm: Brush Script, Mistral, Kaufmann, Limehouse Script, Nadianne và Freestyle Script.

Hình ảnh minh họa blog - Sans serif là gì? Câu chuyện phía sau phông chữ nổi tiếng nhất thế giới

Top font chữ sans serif không chân đẹp nhất 2022

Font không chân Helvetica Now

Helvetica Now được coi là font chữ có tầm ảnh hưởng khổng lồ nhất thời đại. Được các ông lớn như Jeep, Microsoft để thiết kế logo, nhấn mạnh thương hiệu nên nó càng được phần đông người biết tới.

Font chữ này thật tự tin, dễ nhìn. Tuy chỉ mới được ra mắt vào năm 2019 tuy nhiên nó đã có sức liên quan lớn tới thị trường và ngày càng được cải tiến và tăng trưởng.

Proxima Nova

đây chính là một trong những font chữ Sans Serif có tuổi đời lâu nhất và phổ biến nhất vào thời điểm hiện tạihiện nay nó được Dùng khá nhiều trong đời sống quan trọng nhất là trong lĩnh vực thiết kế logo hay là sự tìm kiếm của những nhà sáng chế UX. Font chữ này bạn có thể được thấy thông qua app Spotify.

sans serif là gì

Phông Sans Serif không chân Futura

Được ra đời vào năm 1927, Futura là font chữ không chân đẹp được lấy cảm hứng từ các hình dạng hình học mới mẻquan trọng là hình tròn. Futura mang kiểu chữ thanh lịchmạnh mẽ tuy nhiên rất mới mẻ khi xuất hiện lần đầu bởi nhà thiết kế Paul Renner.

font futura không chân

Font Sans Serif Coco

Sinh ra để các nhà thiết kế sử dụng vào logo trong lĩnh vực thời trang, Coco là font chữ không chân có sự thanh lịch và quý phái. Coco là một trong những font chữ không chân miễn phítích hợp 8 kiểu đậm nhạt khác nhau tuy nhiên vẫn mang nét cổ điển hòa trong sự mới mẻđơn giản của nó.

font chữ sans serif tiếng việt

Peace Sans

font chữ không chân viết tay

Peace Sans là font chữ thường được sử dụng cho các tiêu đề để nhấn mạnh. Nó dễ đọc, nổi bật, khá bắt mắt với người coituy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, font chữ không chân này chỉ cos1 kiểu font cụ thểbởi vậy bạn nên liên kết với màu sắc, hình ảnh để font chữ được nổi bật hơn.

Font chữ không chân Mosk

Được sáng tạo và thiết kế bởi Lulian Maftei, font chữ không chân Mosk mang trong mình nét lịch lãm nhưng lại rất táo bạo, đáng chú ý. Mosk cung cấp độ đậm nhạt của chữ đa dạng trên thang đo từ 100 đến 900. Đây thực sự là một Sans Serif gây ấn tượng mạnh với người dùng cũng như người coi.

phông không chân mosk

Millimetre

thu thập nguồn cảm hứng dồi dào từ toán học. Millimetre là font chữ miễn phí khá được yêu thích vào thời điểm hiện tại. Font chữ Sans Serif này đã và đang hỗ trợ tới 17 ngôn ngữ khác nhau tuy nhiên chưa có bản tiếng Việt do Jérémy Landes sáng tạo ra. không những có vậy, font chữ này còn có 2 font khác là Millimetre Regular và Millimetre Bold.

font chữ đơn giản đẹp

Manrope

Manrope mang nét nhẹ nhàng, đơn giản tuy nhiên cũng không kém phần tinh tế. ngày nay, font chữ này có 7 kiểu chữ từ in đậm, in nghiêng,… làm gia tăng sự Lựa chọn của chúng ta tuy nhiên vẫn duy trì được nét dễ đọc cho người nhìn. Manrope hay được dùng khi thiết kế Website hay những tập dữ liệu nội dung dài.

font không chân phổ biến

Bebas Kaih

Bebas Kai là một font chữ không chân mang cách điệu của Ấn Độ. Font chữ này hợp thời trang, dễ dàng, dễ nhìn, dễ đọc nhưng cũng khá lạ mắt và tạo được điểm nhấnchúng ta có thể dễ dàng sử dụng chúng cho mục đích cá nhân hay tạo ra một brand hay sử dụng để phát triển dự án đều được.

phông chữ không chân việt hóa

Font không chân Work Sans

Font chữ cuối cùng nằm trong danh sách chính là Work Sans. Font chữ không chân này đậm tính hiện đại, luôn đứng đầu xu hướngngoài ra, Work Sans còn được tích hợp thêm 17 kiểu chữ không giống nhau, tạo nên sự đa dạng và nhiều loại.

phần đông người thường sử dụng Work Sans cho các văn bản in ấn, là font chữ ưa thích ở mảng kỹ thuật số.

font không chân đẹp

đường link tải full bộ font không chân đẹp – Sans Serif

Tại đây

Như vậy, với nét dễ dàngmới mẻ nhưng vô cùng tinh tế, font chữ không chân hay còn gọi là Sans Serif đang ngày càng được phần đông người biết đến và phổ biến trong cuộc sống. Từ các ông lớn trên toàn cầu đến những cá thể công ty quanh bạn, ở đâu cũng sẽ có sự xảy ra của Sans Serif.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cho mình Top 10 font chữ sans serif đẹp nhất hệ mặt trời mà phân mục Font chữ đẹp của Nghề content đã chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN