Tổng hợp font chữ google đẹp nhất được ưa chuộng hiện nay

font chữ google
Chia sẻ:

Khi thiết kế trang web, bạn không nên chỉ sử dụng một font chữ phổ biến mà cần cân nhắc những yếu tố như người dùng, thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng Google Fonts cho trang web của mình thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chọn font chữ phù hợp với thiết kế và cách cài đặt chúng.

Trong bài viết này, Nghề content sẽ Tổng hợp font chữ google đẹp nhất được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp font chữ google đẹp nhất được ưa chuộng hiện nay

Google Fonts là gì?

Google Fonts được xem như một “thư viện” phông chữ, bao gồm nhiều phông chữ đẹp và phù hợp với nhiều ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung,… Google Fonts ra mắt vào năm 2021 và được cung cấp miễn phí bởi Google. Bạn có thể sử dụng phông chữ này để hiển thị văn bản trên trang web của mình. Một số phông chữ hỗ trợ tải xuống và sử dụng trong soạn thảo văn bản trên Word.

Xem thêm Tổng hợp font chữ ghép ảnh đẹp chất lừ

Cách tải font chữ google fonts tiếng việt về máy tính đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập vào trang phông chữ tiếng Việt của Google Fonts tại đây. Nhập font chữ cần tìm vào thanh Search hoặc lựa chọn từ những font được đề xuất bên dưới.

Bước 2Click chuột vào font mà bạn muốn tải về. Tất cả các style của font đó sẽ hiển thị trên màn hình. Nhấn Select this style sau mỗi style chữ bạn muốn tải về > Download all. Để bỏ chọn style, click chuột vào Remove this style.

Nếu bạn muốn tải về tất cả các style của một font chữ, chọn Download family.

Bước 3: Font chữ tải về sẽ ở dạng file nén. Bạn cần giải nén file này bằng cách click chuột phải vào file > Extract files… / Extract here.

Bước 4: Có 2 cách để cài đặt font vừa tải vào máy tính:

  • Cách 1: Tại giao diện Desktop,click chuột phải > Personalise > Fonts > kéo thả file vừa giải nén vào ô Add fonts là xong.

  • Cách 2: Bạn click chuột phải vào file font > Cut hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X > truy cập vào Local Disk (C:) > Windows > Fonts > Paste hoặc Ctrl + V.

Xem thêm cách đổi font chữ trên máy tính

tại sao nên áp dụng Google Fonts?

Khi nói đến font chữ Web, Google Fonts là một nguồn tài nguyên mà các nhà thiết kế có khả năng tận dụng, cho phép bạn thêm những loại chữ tùy chỉnh đối với tất cả các kiểu trang và phần mềm Website.

Với bộ sưu tập hơn 900 font chữ hỗ trợ hơn 135 ngôn ngữ không giống nhau, Google Fonts mang lại quyền truy cập vào một thư viện lớn các font chữ Web hoàn toàn không mất phí. Ngoài việc lưu trữ và cập nhật thường xuyên, Google Fonts cũng cho phép bạn sử dụng các font chữ miễn phí với các dự án cá nhân và thương mại mà không cần phải thêm tính chất.

mẹo sử dụng font chữ google

Thư viện Google Fonts gồm có rất nhiều thiết kế font chữ đẹp. Thoạt nhìn, chúng ta có thể muốn dùng toàn bộ chúng cùng một lúc. Hãy thực hiện các lời khuyên sau đây để tránh phạm sai lầm:
– Không sử dụng nhiều hơn 2 font chữ : Bạn có thể trải nghiệm một font chữ cho tiêu đề và một font chữ khác cho nội dung văn bảnĐây là một quy tắc rất phổ biến của toàn bộ các nhà thiết kế Website và thiết kế đồ họa. Việc dùng nhiều hơn 2 font chữ có khả năng cản trở trải nghiệm người dùng và thậm chí phá vỡ tính nhất quán của thiết kế. Nó cũng sẽ liên quan đến thời gian tải trang Web.
– sử dụng font chữ tiêu chuẩn: sử dụng font chữ in đậm có khả năng ảnh hưởng đến hiệu năng trang Website hoặc phần mềm của chúng ta vì trang Web phải lấy khá nhiều kiểu chữ từ máy chủ Google Mỗi lần tải. tùy thuộc theo loại trang Website hoặc app mà bạn làm ra, hãy chọn lựa font chữ ổn – một cho văn bản bình thường, một cho văn bản in đậm và in nghiêng.
– coi xét kích thước điểm: Kích thước điểm là kích thước font chữ bạn dùng trong thiết kế. Ví dụ: 16pt đến 24pt là kích thước phổ biến được dùng cho nội dung văn bản trong thiết kế trang Website và blog. Khi chọn một font chữ Website, hãy nhớ tính đến kích thước điểm.
– hỗ trợ đa ngôn ngữ
Theo Internet World Stats, chỉ có 25% người dùng Internet dùng ngôn ngữ tiếng Anh, trong khi có hàng tỷ người sử dụng các ngôn ngữ khác.
kể cả những lúc trang Website của bạn được viết bằng tiếng Anh, Google cũng cho phép người sử dụng dễ dàng dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác nhautuy nhiên, nó sẽ chỉ công việc nếu font chữ bạn dùng giúp đỡ chuyển đổi ngôn ngữ người dùng. 

cách tạo Cặp Font Chữ Google

Một cặp font chữ là hai (hoặc nhiều) font chữ bạn chọn từ các bộ sưu tập font của Google để dùng trong thiết kế. Để chọn một cặp font chữ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) bên cạnh một font chữ và nó sẽ tự động được thêm dưới dạng một chọn lựa. Sau đấyBạn có thể nhấp vào bảng điều khiển nổi ở phía bên phải để xóa font chữ khỏi vùng chọn, sao chép mã nhúng để cài đặt font chữ trên trang Website và chọn trọng số cho font chữ.

20 font chu google dep nhat va cach su dung

khi mà bạn chọn một font chữ, Google Fonts sẽ đề xuất các font chữ phù hợp để ghép với font chữ bạn đã chọn. ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm các công cụ như FontPair và Fontjoy.

20 font chu google dep nhat va cach su dung 2

Cách thiết lập Google Fonts Trong trang Website

sau khi bạn chọn một font chữ và trọng số font chữ trên Google Fonts, Bạn có thể thiết lập trên trang Web bằng mã nhúng.

20 font chu google dep nhat va cach su dung 3

+ Sao chép mã trong phần Embed Font và sau đó dán mã vào phần đầu trang Web của bạnbao gồm nó ngay sau

tag.

20 font chu google dep nhat va cach su dung 4

+ Sau đó sao chép mã trong phần Specify in CSS và dán mã vào tài liệu CSS của biểu định kiểu trang Web của bạn.

20 font chu google dep nhat va cach su dung 5

Cách dùng font chữ google fonts Trong WordPress

cho dù hầu hết các chủ đề cao cấp của WordPress đều giúp đỡ tích hợp cho tùy chỉnh font chữ Google, vẫn có một số chủ đề cung cấp các chọn lựa hạn chế về font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng Google Fonts trong WordPress, chúng ta có thể thực hiện theo công thức đã mô tả ở phần Webtuy nhiên cách dễ đặc biệt là cài đặt một plugin.

Plugin không mất phí Easy Google Fonts sẽ cho phép bạn truy xuất thư viện Google Fonts bằng việc truy xuất vào Appearance >> Customize và sau đấy qua thực đơn Typography.

Tổng Hợp 20 Font Chữ Google Đẹp Nhất

1. Roboto

20 font chu google dep nhat va cach su dung 6

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: nội dung các của văn bản

Roboto là một trong những font chữ Web phổ biến nhất trong thư viện Google Fonts, được hơn 26 triệu trang Website sử dụng. Nó có thiết kế sans-serif mượt màổn cho các đoạn văn dài và thông tin khác.

– tải về Roboto Font

2. Montserrat

20 font chu google dep nhat va cach su dung 7

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: thông tin & tiêu đề

Montserrat là một font chữ độc đáo có thể được dùng cho cả tiêu đề và thông tin. Nó có nhiều kiểu không giống nhau, từ thông thường đến siêu đậm và đen. Font chữ này phù hợp với Roboto.

– tải xuống Font Montserrat tại đây.

3. Playfair Display

20 font chu google dep nhat va cach su dung 8

+ Loại font chữ: Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Playfair Display là một font chữ serif mới mẻ được dùng bởi hơn 5 triệu trang Website trên mạng. Font chữ hợp nhất để thiết kế các tiêu đề lớn. tải xuống Playfair Display tại đây.

4. Lora

20 font chu google dep nhat va cach su dung 9

+ Loại font chữ: Serif
tốt nhất cho: nội dung các của văn bản

Lora là một trong những font chữ Website serif tuyệt vời nhất có sẵn trong Google Fonts. đây chính là Lựa chọn tuyệt vời cho nội dung văn bản của các trang Website tin tức và Website nội bộ. Font chữ này chỉ bao gồm 2 định dạng là chữ thường và chữ in nghiêng. tải về Font Lora tại đây.

5. Karla

20 font chu google dep nhat va cach su dung 10

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: nội dung văn bản

Karla cũng có thiết kế sans-serif mượt mà mang đến rung cảm kỳ lạ. Thiết kế ký tự tối giản của nó sẽ hỗ trợ bạn cải thiện khả năng thay đổi trang Websitetải xuống Font Karla tại đây.

6. Merriweather

20 font chu google dep nhat va cach su dung 11

+ Loại font chữ: Serif
tuyệt vời nhất cho: nội dung & tiêu đề

Merriweather là một font chữ serif lịch lãm hay được dùng liên kết với font chữ Lora. Font chữ này là hoàn hảo cho cả tiêu đề và nội dung văn bảnquan trọng nhất là cho các trang Web chuyên nghiệp và bán hàngtải xuống Font Merriweather tại đây.

7. Ubuntu

20 font chu google dep nhat va cach su dung 12

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tốt nhất cho: Tiêu đề

Ubuntu là font chữ mặc định được dùng trong hệ điều hành phổ biến dựa trên Linux cùng tên. Font chữ này là một tìm kiếm tuyệt vời cho các tiêu đề, quan trọng nhất là cho blog và tạp chí. Tải Font Ubuntu tại đây.

8. Rubik

20 font chu google dep nhat va cach su dung 13

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Rubik bộ font chữ lý tưởng cho tiêu đề trên trang Web của chúng ta. Nó có sẵn 5 định dạng và 5 cách điệu khác nhaudownload Font Rubik tại đây.

9. Source Sans Pro

20 font chu google dep nhat va cach su dung 14

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tốt nhất cho: nội dung các của văn bản

Source Sans Pro là một font chữ chuyên nghiệp được Adobe thiết kế và phát hành với giấy phép nguồn mở. tải về Font Source Sans Pro tại đây.

10. Archivo

20 font chu google dep nhat va cach su dung 15

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Archivo là một font chữ sans-serif được thu thập cảm hứng từ font chữ Mỹ thế kỷ XIX. Nó có 4 định dạng khác nhautải về Font Archivo tại đây.

11. Asap

20 font chu google dep nhat va cach su dung 16

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tốt nhất cho: nội dung & tiêu đề

Asap là font chữ được thiết kế sáng tạo bởi một cặp nhà thiết kế chuyên nghiệp. Font chữ này có 4 kiểu và nó ổn cho cả phần tiêu đề cũng như nội dungtải về Font Asap tại đây.

12. Domine

20 font chu google dep nhat va cach su dung 17

+ Loại font chữ: Serif
tốt nhất cho: Tiêu đề

Domine là một trong số ít font chữ serif có sẵn trên Google Fonts. Font chữ chỉ có định dạng bình thường và đậm nên nó chỉ được sử dụng cho các tiêu đề. Domine có thể liên kết với Montserrat để trở thành một cặp font chữ đẹp. Tiến hành tải về Font Domine tại đây.

13. Space Mono

20 font chu google dep nhat va cach su dung 18

+ Loại font chữ: Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Space Mono là loại font chữ mà bạn hay gặp trên các trang Website khởi động và lập trình công nghệ. Thiết kế được lấy cảm hứng từ các font chữ được dùng trong những năm 1960. Tải Font Space Mono tại đây.

14. Poppins

20 font chu google dep nhat va cach su dung 19

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: thông tin & tiêu đề

Poppins là một font chữ sans-serif hình học có thiết kế monolinear thanh lịch. Thiết kế hình học chuẩn xác của các ký tự ổn cho cả tiêu đề và nội dung các của văn bảntải xuống Font Poppins tại đây.

15. Work Sans

20 font chu google dep nhat va cach su dung 20

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tốt nhất cho: Tiêu đề

Work Sans là font chữ sans-serif tuyệt vời nhất cho tiêu đề. Định dạng đậm và cực đậm của Nó là kiểu chữ đẹp nhất. nhược điểm độc nhất của font chữ này là nó không bao gồm những loại chữ in nghiêng. Tải Font Work Sans tại đây.

16. Nunito

20 font chu google dep nhat va cach su dung 21

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: thông tin & tiêu đề

Nunito là font chữ Web hoàn hảo cho các dự án sáng tạo vì nó đi kèm với thiết kế ký tự tròn ấn tượng. Font chữ bao gồm 7 định dạng không giống nhaudownload Font Nunito tại đây.

17. Arvo

20 font chu google dep nhat va cach su dung 22

+ Loại font chữ: Serif
tốt nhất cho: nội dung & tiêu đề

Arvo là font chữ serif thường được dùng trong các thiết kế trang Website chuyên nghiệp. Font chữ có 2 kiểu và nó ổn cho cả phần nội dung và tiêu đề. Font chữ kết hợp tốt nhất với Open Sans. download Font Arvo tại đây.

18. Oswald

20 font chu google dep nhat va cach su dung 23

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Oswald có thiết kế hẹp và có 6 định dạng khác nhauphù hợp với các trang Website hiện đại. Tiến hành tải Font Oswald tại đây.

19. Oxygen

20 font chu google dep nhat va cach su dung 24

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: Tiêu đề

Oxygen là font chữ sans-serif có một bộ các ký tự duy nhất, không gồm có những loại chữ in nghiêng. Các bạn tải xuống Font Oxyen tại đây.

20. Open Sans

20 font chu google dep nhat va cach su dung 25

+ Loại font chữ: Sans-Serif
tuyệt vời nhất cho: nội dung các của văn bản

https://thuthuat.taimienphi.vn/20-font-chu-google-dep-nhat-va-cach-su-dung-55305n.aspx
Open Sans là font chữ phổ biến khác được hơn 25 triệu trang Website dùngphong cách chung của các ký tự có khả năng không giúp thiết kế của chúng ta nổi bậttuy nhiên nó mang đến trải nghiệm người sử dụng tốt hơn.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cho mình Top font chữ google đẹp nhất mà phân mục Font chữ đẹp của Nghề content đã chia sẻ nhé.

font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsGoogle Fonts là gì?Cách tải font chữ google fonts tiếng việt về máy tính đơn giản nhấttại sao nên áp dụng Google Fonts?mẹo sử dụng font chữ googlecách tạo Cặp Font Chữ GoogleCách thiết lập Google

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN