Tổng hợp 8 công cụ đo lường Content hiệu quả và hữu ích nhất năm 2022

Công cụ đo lường tính hiệu quả của Content
Chia sẻ:

Trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, đo lường và theo dõi hiệu quả của Content luôn là điều cốt yếu. Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ để đo lường hiệu quả của nội dung và đôi lúc, trong quá trình làm việc, bạn cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi lượng dữ liệu công cụ này cung cấp quá nhiều, có thể gây khó khăn cho marketer để xác định chính xác thông tin cần thiết nhất. Không thể các bạn phải chờ đợi quá lâu, bài viết dưới đây, Nghề Content sẽ cung cấp 8 công cụ đo lường Content Marketing vô cùng hiệu quả.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Bạn đang xem bài viết: công cụ đo lường Content Marketing

Một số chỉ số đánh giá và đo lường Content

  • Chỉ số đo lường KPI qua Pageviews – số lượt xem trangĐây là một trong những chỉ số đo lường KPI cơ bản nhất, bạn có số lượt xem trang càng nhiều thì bài viết của bạn càng có hiệu suất thành công cao.
  • Newuser – người dùng mới
  • Sessions – số phiên truy cập
  • Average time on page – thời gian truy cập website trung bình
  • New and returning users – người dùng mới và cũ trở lại
  • Số lượt xem nhiều hơn 3 trang
  • Traffic sources – nguồn truy cập
  • Social shares – số lượng chia sẻ bài viết

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

Một số công cụ đo lường hiệu quả Content Marketing phổ biến hiện nay

Sau đây là các công cụ đo lường marketing các bạn có thể tham khảo:

Google Analytics

Google Analytics là công cụ cực mạnh để phân tích đạt kết quả tốt và tối ưu hóa content. Với Google Analytics, bạn sẽ biết được có bao nhiêu người thực sự đọc content của bạn, hiểu được mối quan hệ giữa các kênh và cung cấp cho bạn những chỉ số quan trọng để nhận xét chuyên sâu. Đây chính là một công cụ đo lường hiệu quả marketing bạn rất nên quan tâm đến!

Socialbakers

Socialbakers là công cụ để quản lý mạng xã hội đạt kết quả tốt. Công cụ này sẽ tổng hợp và thống kê số lượng likes, shares, comments để bạn so sánh với các đối thủ. Để nhận xét hiệu quả content, đo lường hiệu quả truyền thông, bạn phải cần nhận biết số lượng người like, share, comment,…

Chartbeat

Chartbeat không những đo đạt đạt kết quả tốt content mà còn cung cấp những công việc thực của người coi như hành vi người dùng, time on pages,… Công cụ đo lường hiệu quả marketing này giúp bạn thấy luôn hành động trong thời gian thực để admin có thể xử lý và tương tác khẩn trương với người dùng.

Social Mention

Social Mention là một cách để kiểm duyệt những chủ đề và từ khóa đang “hot”. Khi mà bạn viết một cụm từ vào đấy, công cụ sẽ cho bạn xem những nội dung quan trọng về traffic, fans,… Ở trên toàn bộ các nền tảng. đây là công thức đạt kết quả tốt để thu thập đánh giá đạt kết quả tốt content.

SumAll

SumAll là công cụ đo đạc rất thân thiện với người dùng để sẻ chia và quản lý content trên hơn 20 kênh không giống nhau.

Với kiến thức và công cụ đúng đắn, việc xem các chỉ số đo lường hiệu quả marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy thử nghiệm và đo đạc để hiểu ra nỗi lo. Hãy nhớ rằng sẽ rất khó để tối ưu chiến dịch content marketing nếu như bạn không thể theo dõi đạt kết quả tốt công việc của nó bằng các con số cụ thểbài bảnchuẩn xác.

Xem thêm: Tất tần tật về tiếp thị liên kết shopee năm 2022

Buffer

Buffer là một trong những công cụ đo lường hiệu quả truyền thông vô cùng có ích.

Buffer thực hiện phân tích các bài đăng và chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể coi tweet hoặc bài đăng phổ biến nhất của mình theo thời gian. Gói không mất phí của Buffer cho phép bạn truy cập thông tin trên Facebook, Twitter, Google Plus và LinkedIn, mở rộng phạm vi tiếp xúc kênh mạng xã hội của bạn. bạn có thể trả tiền cho các số liệu mở bao quát hơn nếu như muốn.

Chỉ số đã được đo đạt do Buffer cung cấp có giá trị để xác định xem bạn có có được mục đích trên mạng xã hội hay không và xác định nơi bạn sẽ cải thiện năng lực tiếp cận của mình. bạn có thể đơn giản biết liệu bạn đang khai thác tối đa mạng xã hội của mình hay bạn cần phải làm gì thêm để tăng lượng người xem. Nó cũng cho phép bạn so sánh hiệu suất trung bình của bài post trên kênh mạng xã hội với hiệu suất trung bình của bài đăng hiện tại để coi nó hoạt động tốt ra sao.

Cyfe

Công cụ đo lường Content marketing mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đấy là Cyfe.

Cyfe có thể giám sát nhiều trang website trên nhiều nền tảng khác nhau, cho phép bạn đưa ra kết luận toàn diện. bằng việc ứng dụng tách các trang tổng quan thành các nhóm trực quan, bạn có thể chú ý vào một yếu tố nhất định trong chiến lược tiếp thị của mình, Chẳng hạn như phương tiện marketing xã hội hoặc tài chính.

Công cụ đo lường Content Marketing

Scoop.it

Đây cũng là một công cụ đo lường website được sử dụng phổ biến hiện nay.

Không mất phí cho mục đích sử dụng cá nhân với năng lực nâng cấp, Scoop.it là một công cụ phân tích và quản lý nội dung được hơn 1,2 triệu người và công ty sử dụng.

Về cơ bản, mạng riêng của Scoop xuất bản, chia sẻ bài post của bạn và cài đặt vào bất kỳ công cụ xã hội chính thống nào (như Buffer).

Về mặt đo đạt, Scoop.it đo lường lượt coikhách truy cậpđánh giá và chia sẻ của bạn mỗi ngày và tích hợp với Google Analytics. Trung tâm hướng dẫn của nó cung cấp hướng dẫn sản phẩm, nghiên cứu nổi bật nhất và câu hỏi thường gặp về cách dùng công cụ mở rộng này.

Người làm content marketing càng biết nhiều công cụ càng làm việc hiệu suất. Có thể bạn sẽ muốn xem thêm những công cụ hỗ trợ content marketing khác.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

TỔNG KẾT

Để có kết quả tốt nhất về nội dung quảng cáo, nội dung truyền thông thì việc sở hữu những công cụ đo lường Content giúp dân viết có khả năng phân tích và đánh giá chính xác nội dung của chính mình và của đối thủ. Nghề Content đã gợi ý 8 công cụ đo lường Content, mong nó sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn.

Như vậy thông qua bài đăng trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu 7 công cụ đo đạc Content marketing vô cùng có ích. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng để giúp các bạn triển khai, thực hiện và đo đạc chiến dịch tiếp thị thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN