Hướng dẫn cách bật tìm quanh đây ở Zalo cực đơn giản và chi tiết

Chia sẻ:

Tìm quanh đây ở Zalo là một tính năng cực kỳ hay ho và thú vị. Bạn có biết hết tất cả về chức năng của tìm quanh đây trên Zalo không? Nếu như đang muốn biết về nó bạn hãy tìm hiểu cùng với Nghề content dưới đây nhé.

Tìm quanh đây ở Zalo là gì?

Tìm quanh đây là tính năng mà Zalo cho phép bạn gửi lời mời kết bạn đến một danh sách người dùng khác mà đang ở gần nơi bạn sống. Thêm vào đó bạn có thể tìm những người dùng khác theo giới tính cũng như độ tuổi mà bạn muốn.

Tính năng tìm quanh đây là gì?

Đây là thông tin bổ sung cho bạn thêm thông tin về ứng dụng phổ biến này nhé. Zalo là một ứng dụng OTT viết tắt của over the top, thông qua đó user có thể nhắn tin và gọi điện cho người khác trên di động và máy tính khi bạn biết số điện thoại của người đó. Zalo là đứa con tinh thần của VNG – Công ty công nghệ kỳ lân của Việt Nam, được ra mặt thị trường năm 2012, đến nay, Zalo là một ứng dụng MADE IN VIETNAM được nhiều người Việt ưa thích, thậm chí là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng phải biết đến Zalo là gì.

Người dùng Zalo sẽ được nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí với những người dùng khác trên Zalo và dĩ nhiên với điều kiện là điện thoại của bạn có kết nối với Internet (Zalo-to-Zalo). Ngoài ra, Zalo còn có những tính năng vô cùng đặc sắc và thú vị như cung cấp hoàn toàn hình ảnh, nhãn dán, hình vẽ, biểu tượng cảm xúc,… cho bạn thoải mái chọn lựa khi nhắn tin với người thân, bạn bè.

Thêm nữa là, bạn có thể kết nối với user khác bằng chức năng kết bạn khi có số điện thoại hay username và hay hơn là những gợi ý để kết bạn dựa vào trên vị trí,… Còn có những tính năng khác có thể kế đến như là chia sẻ các trạng thái bằng các bài đăng và khoảnh khắc ý nghĩa. Và trong thời gian gần đây, Zalo đã phát triển hệ thống thanh toán trực tuyến ZaloPay đơn giản và tiện lợi, biến ứng dụng là một siêu ứng dụng quốc dân cho người Việt.

Xem thêm: Top phần mềm nuôi nick zalo đơn giản và hiệu quả nhất 2022

Lợi ích của tìm quanh đây ở Zalo

Nếu bạn là người đang kinh doanh online hoặc muốn bán hàng qua Zalo thì tính năng này sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng xung quanh nơi bạn đang sống và làm việc. Có thể giúp bạn tìm được bạn bè mới ở gần nơi bạn ở.

Một list danh sách người dùng Zalo sẽ hiển thị đầy đủ gồm có: giới tính, tên tuổi, khoảng cách, ảnh đại diện… Tìm quanh đây còn có cả hệ thống lọc bạn bè giúp bạn tìm được những người bạn phù hợp với mình nhất.

Cách bật tính năng tìm quanh đây ở Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, vào mục tìm kiếm ghi “Tìm quanh đây” và chọn Official Account Tìm quanh đây

Bước 2: Nhấn vào nút Quan tâm

Bước 3: Sau khi quan tâm Zalo sẽ hiện ra một cửa số mới sau đó bạn ấn vào Bắt đầu ngay màu hồng

Nhấn Bắt đầu ngay.

Bước 4: Tiếp theo bạn cấp quyền truy cập cho nó bằng cách click vào Cho phép truy cập

Chọn Cho phép truy cập.

Bước 5: Sau khi bạn cho phép truy cập xong Zalo sẽ hiện ra 1 bảng như hình dưới và bạn chọn cài đặt định vị theo ý bạn muốn. Trong khi dùng ứng dụng là khi bạn sử dụng ứng dụng này là vị trí của bạn sẽ được bật, Chỉ lần này là chỉ một lần duy nhất này bạn cho phép truy cập vị trí của bạn sau khi bạn thoát ứng dụng ra lần sau vào lại sẽ phải cấp quyền truy cập lại lần nữa.

Cấp quyền cho tính năng

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc bật tính năng Tìm quanh đây ở Zalo bạn hãy tìm những người bạn mới hoặc khách hàng tiềm năng của bạn nếu như bạn đang kinh doanh nhé

Như vậy, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị bạn bè Zalo để kết bạn dựa vào vị trí hiện tại trên thiết bị.

Bạn cũng có thể cài đặt lại chế độ tìm kiếm các tiêu chí về người dùng mà bạn muốn bằng cách nhấn vào Tìm bạn ở trên cùng

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại các tiêu chí tìm kiếm bạn bè.

Cách tắt tính năng tìm quanh đây ở Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo chọn Thêm ở góc dưới bên phải

Mở ứng dụng Zalo, chọn Thêm ở góc dưới bên phải

Bước 2: Click vào Tìm quanh đây

Chọn Tìm quanh đây

Bước 3: Chọn vào phần 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải

Bước 4: Ấn vào Xóa vị trí, tránh làm phiền

Chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền

Bước 5: Ấn để hoàn tất việc tắt tính năng tìm quanh đây ở Zalo

Chọn Có

Khắc phục lỗi không tìm quanh đây ở Zalo được

Nguyên nhân

  • Điện thoại không có GPS hoặc bạn quên không bật.
  • Zalo chưa được cấp quyền truy cập.
  • Bị chặn do bạn vi phạm quy định của Zalo.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Cách khắc phục lỗi

Cách 1: Nếu như điện thoại của bạn chưa bật GPS thì bạn chỉ cần kích hoạt GPS là Zalo của bạn sẽ truy cập được Tìm quanh đây.

Cách 2: Kiểm tra lại đường truyền Internet xem đã ổn định hay chưa, vấn đề về mạng cũng rất quan trọng khi sử dụng Tìm quanh đây ở Zalo.

Cách 3: Nếu Zalo được cấp quyền truy cập thì bạn chỉ cần cho phép truy cập khi bật tính năng Tìm quanh đây là xong.

Cách 4: Nếu bạn bị chặn do vi phạm quy định của Zalo thì có 2 cách khắc phục như sau:

  • Gọi tổng đài Zalo với số 1900561558 để được sự trợ giúp.
  • Xóa tài khoản Zalo và tạo tài khoản mới.

Tổng kết

Như vậy ở trên là tất cả bước để bật tính năng tìm quanh đây ở Zalo và một vài lỗi cũng như các cách khắc phục khi bật tính năng này bạn hãy cùng tìm hiểu nhé. Chúc các bạn thành công.

Bên cạnh tính năng tìm kiếm quanh đây của Zalo, mình cũng muốn bổ sung vài lưu ý cho bạn khi sử dụng ứng dụng con nhà VNG như là cập nhật ứng dụng định kỳ theo thông báo của nền tảng điện thoại để trải nghiệm các tiện ích mới và quan trọng hơn là bạn cần hạn chế thêm bạn với người lạ, người bạn không quen biết đến tránh trường hợp lừa đảo qua Zalo.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN